Thảo luận về cách chọn cây ù và các ngón nghề

Thảo luận trong 'Góc lưu niệm - Giải trí' bắt đầu bởi khuongtunha, 29/11/11.

 1. Nỗi Niềm

  Nỗi Niềm Dân đen

  Yêu cầu không được nói ( Thằng dưới hay Nó ) nếu không tôi đề nghị khóa acc
   
 2. khuongtunha

  khuongtunha Nghề chơi cũng lắm công phu!

  :) sorry nguyên gốc trích dẫn đã sửa nhiều rồi nhưng vẫn sót
  tuy nhiên ngôn ngữ có cái hay của nó người ta gọi là sinh ngữ mà, nếu thiếu hiểu biết thì không thấy được cái hay của ngôn từ trong từng ngư cảnh cụ thể đâu.=))
  bạn làm tôi nghĩ đến câu chuyện sau; cứ khoe giỏi ngoại ngữ nhưng khi nghe hai thằng tây cãi nhau lại không biết thằng nào đúng thằng nào sai. =))
   
 3. Nỗi Niềm

  Nỗi Niềm Dân đen

  Tại sao không nói " Người dưới hay Đối Thủ dưới hay bạn chơi dưới " cẩn thận uýnh tè mỏ ~x(X-(:-q
   
 4. khuongtunha09

  khuongtunha09 Dân đen

  Xin lỗi vì làm mất thời gian của mọi người!
  nhắc Nỗi Liềm điều này nhé:

  thứ nhất; chú xấc xược vừa thôi, chú có sừng có mỏ chứ a thì không nhé.=))
  thứ hai; chú đang post bài sai chủ đề đấy!%-(
  thứ ba; bài này a trích dẫn lên đẻ a e cùng trao đổi kinh nghiệm, chắc chú đọc mà không hiểu được điều đó ấy đấy, thôi thì tùy chú, về việc xét lỗi thì a cũng tán đồng với chú, xin mời chú theo địa chỉ a để lại rồi đấy, tìm tác giả viết ra "uýnh tè mỏ" một trận, đẻ lần sau đừng tùy tiện nữa, cứ cậy thuộc mặt chữ cái là tưởng mình đàng hoàng lắm, rồi lên diễn đàn post này post nọ, bị người ta mắng cho mà không biết ngượng, lớp trẻ bây giờ ít người biết trên biết dưới lắm chú à, thật là nước chảy ngược chú thấy a nói có đúng không.:))
   
  tuananhnb2009, 222333666thohht thích điều này.
 5. Toàn rau

  Toàn rau Dân đen

  Ủng hộ nhiệt tình việc để nguyên nguyên mẫu! "Nó" là chính xác.
   
  Songda2001 thích điều này.
 6. Nỗi Niềm

  Nỗi Niềm Dân đen

  Tưởng thế nào thì ra lớp trước cũng chỉ co vậy thôi sao? Cứ tôn trọng hoài mà giờ thì đang suy nghĩ lại có nên tôn trọng nũa hay không :-<
   
 7. chipchip

  chipchip VITCON

  =; STOP việc bình luận chính tả nhé!
  @Nỗi Niềm: bạn nói chuyện với người đối diện thì cũng nên tôn trọng người đó!
  Bạn nói chuyện như thế này còn không bằng người viết đoạn đó đâu!
   
 8. Nỗi Niềm

  Nỗi Niềm Dân đen

  tôi nói thế nào là không tôn trọng, hay đọc hết đi khi người ta trả lời với những lời khen " cục hót " dành cho tôi đi.
  Thứ 1: Người ta biết tôi bao nhiêu tuổi mà sưng hô là Anh với tôi? phải tôn trọng người khác trước chứ
  Thứ 2: ( Khuongtunha09 : :) sorry nguyên gốc trích dẫn đã sửa nhiều rồi nhưng vẫn sót
  tuy nhiên ngôn ngữ có cái hay của nó người ta gọi là sinh ngữ mà, nếu thiếu hiểu biết thì không thấy được cái hay của ngôn từ trong từng ngư cảnh cụ thể đâu.=))
  bạn làm tôi nghĩ đến câu chuyện sau; cứ khoe giỏi ngoại ngữ nhưng khi nghe hai thằng tây cãi nhau lại không biết thằng nào đúng thằng nào sai. =)) ) chửi khéo đấy.
  Đừng có tưởng ta có quyền mà có thể thiên vị nhé, Cộng Sản Muôn Năm

   
 9. chipchip

  chipchip VITCON

  :-wtôi không muốn tranh luận với bạn và nhất là đừng lôi chính trị ra đây!
   
 10. Nỗi Niềm

  Nỗi Niềm Dân đen

  tôi đang tranh luận với người cùng chơi, còn u là người quan lý, tôi chẳng làm ảnh hưởng gì đến bạn cũng chảng bôi nhọ hay ảnh hưởng tới việc kinh doanh của u cả.
  Khi nào chúng tôi làm sai quy định của trang web bạn có thể thông báo hoặc theo quy định của trang web thế thôi.
   
 11. chinhcola

  chinhcola Dân đen

  Đang đọc hay thì lại bị đọc những chuyện lạc chủ đề.
  Các bác nào biết kỹ năng thủ thuật chơi chắn viết lên để anh em bình luận cho vui chứ đừng cãi nhau nữa.
   
 12. Nỗi Niềm

  Nỗi Niềm Dân đen

  tôi chỉ cho nhé. Nếu đánh BT thì 4 chắn có 3 đầu cứ xé 3 đầu cuối cùng có thể bt con trong 3 đầu.
  và đánh hay nhất là con nào lẻ thì vứt đi thế la xong :))
   
 13. Tuấn Việt

  Tuấn Việt Dân đen

  Lằng nhằng dây điện thật!:-/
   
 14. Piaggio LX 125

  Piaggio LX 125 Dân đen

  X_X [-O<
   
 15. Các bác cứ chém gió nhảm! Gọi là "nó" thì sao? Đánh trên đây có nhìn tận tay day tận mặt đâu mà biết chú nào lớn bé mà xưng! Nói như cái bọn "Văn hóa cao" thì nghe không lọt tai, còn như em đây "dân giã" mày tao chí tớ cho thoải mái (với bọn ngang hàng thôi)
   
 16. Em có ông anh làm "Sòng" đi tu nghiệp dưới Hải Phòng mấy tháng về đánh cứ gọi là vãi nhưng không dậy mình thế mới đau:">
   
 17. khuongtunha

  khuongtunha Nghề chơi cũng lắm công phu!

  Tôi sưu tầm được bài viết này, trích dẫn ra đây cho mọi người cùng đọc nhé, các cụ nói "cờ gian bạc lận" ta biết để tránh thôi đừng có học lỏm rồi tẩu hỏa nhập ma thì khổ:))


  Em cũng có mấy mẹo vặt, kể ra các bác đừng cười nhé. Gọi là trao đổi kinh nghiệm.

  - Oánh chắn nếu gặp tay mới, để ý một tí thường là đọc được bài cài cắm của nó. Chẳng hạn trên tay nó què lục vạn, lại có một chắn lục sách, khi ăn được con lục sách, những tay mới chơi sẽ rút một cây lục sách hạ xuống chiếu, cây còn lại cũng rút ra luôn để cài bên cạnh cây lục vạn trên bài. Nhìn thấy nó cài bài, có thể đoán ra trên tay nó còn một con lục sách nữa. Đọc cài cắm rất tiện khi tính bài, tiện thế nào chắc các bác hiểu rõ em chả cần nói.

  Để tránh bị soi cài cắm, thường là ăn xong em gấp bài lại, qua mấy vòng, tranh thủ lúc không đứa nào để ý mới cài thật nhanh, hoặc cứ để kệ miẹ nó thế, khi nào ù được mới cắm. Bạn em có đứa khi xếp bài, nó xết hàng số vào một chỗ (Chẳng hạn khi chia bài, bài nó có một chắn lục sách, một chắn lục văn, què lục vạn, nó xếp cả đống lục vào một góc). Xếp bài thế khi ăn không cần phải cài bài, nhưng nhược điểm là khó nhìn, dễ nhầm lẫn.

  Mẹo vặt này chỉ dành cho trẻ vị thành niên. Đối với các cụ lão tướng, oánh bài thậm chí không cần xếp, thì đúng là vác búa chém Lỗ ban, các cụ đừng chấp thằng em, nhé. :-rose

  - Ai oánh chắn cũng quý 4 cây chi chi, nên nếu biết được nhà nào cầm chi, hoặc trong nọc còn chi không thì quá sướng. Đánh với bạn bè thì không nên, nhưng đánh kiếm xèng kể cũng nên tiểu nhân một tí, làm dấu chi chi để chơi cho nó ... tiện :')

  Làm dấu (thửa) có nhiều cách. Có thể thửa trước (bài nhà trồng được), hoặc trong khi chơi. Cũng có thể thửa ở mặt trước (mặt hình) hay mặt sau (mặt trắng), hoặc thửa ở gáy ... đều OK. Cách đơn giản nhất, tiện lợi nhất là ... bẻ bài (Chú ý chỉ áp dụng trong trường hợp gặp trẻ em, hoặc các cụ phụ lão mắt kém, hoặc thằng nào không có võ ). Trong lúc chơi, nhân lúc hỗn loạn không ai để ý, các bác cứ âm thầm lấy móng tay bấm nhẹ vào hai đầu cây chi chi cho em, nhớ là bấm vào mặt hình, đừng bấm vào mặt trắng, và bấm cả hai đầu. Chỉ cần bấm nhẹ nhàng cho quân bài hơi gập vào (nhớ là gập vào) một tí là được. Đảm bảo chỉ trong vòng trên dười mười ván, phía sau cây chi sẽ hiện ra 2 vệt đen mờ. Thế là ổn nhé :x

  Thủ đoạn này có cái lợi là khi chia bài, người thửa biết được chi nằm ở những phần nào. Kể cả khi lên bài, nhìn liếc quá gáy bài đối phương cũng thấy được nhà nào có chi. Cái hại của nó là thô, dễ lộ (mà lộ thì kệ cb nhà nó chứ ai biết là thằng déo nào làm), chỉ sợ là đánh được chục ván đã thấy cả chục quân bài có vệt. Trường hợp này thì thôi, xếp gọi đi đánh quần vợt hoặc vợ gọi về ăn cơm cho nó nhanh. :D
   
 18. Phong Van

  Phong Van Thành Nam SĐ

  Ông Nỗi Niềm văn hoá lùn vừa vừa thôi. Cho dù ông ít tuổi hay nhiều tuổi hơn người khác thì trong câu chữ ông cũng nên tôn trọng người khác một chút. Viết thì không ra câu ra cú đàng hoàng, chủ vị không có mà cứ thích bày đặt lên mặt dạy đời người khác. Đã nhảm lại còn tinh vi. Ông mà có ngồi trò chuyện ngoài đời với tôi thì cũng chưa đủ trình mà lên mặt dạy đời được tôi đâu. Nên tôn trọng người khác thì người khác tôn trọng lại.

  Xin lỗi các bác khác là em hơi lạc chủ đề một chút! Thân!
   
  tuananhnb2009pdhien thích điều này.
 19. Nỗi Niềm

  Nỗi Niềm Dân đen

  ;)) ăn kẹo không?
   
 20. Tuấn Việt

  Tuấn Việt Dân đen

  Chơi chắn hay chơi chữ đây?:-?