[Chắn - Express] Vẻ đẹp quyến rũ của hang động xanh ở ý

Thảo luận trong 'Góc lưu niệm - Giải trí' bắt đầu bởi chanthu_9933, 10/8/12.

 1. chanthu_9933

  chanthu_9933 Chánh tổng

  Grotta Azzurra là một trong những hang động biển xinh đẹp, nằm trên bờ biển thuộc hòn đảo Capri ở miền nam nước Ý, nổi tiếng thế giới do ánh sáng và nước biển “cộng hưởng” tạo ra sắc xanh huyền ảo cho hang động.


  Ánh sáng mặt trời xuyên qua một miệng khoang của hang và phản chiếu ánh sáng ngược lên mặt nước, biến hang động thành một màu xanh rực rỡ. Đó là ánh sáng của màu ngọc lục thắp sáng bên trong hang. Cũng vì sắc xanh huyền ảo này mà hang động biển tuyệt đẹp mang tên Grotta Azzurra (hang Xanh).
  Chất lượng và tính chất màu sắc của những hang động biển tương tự như Grotta Azzurra được quy định chủ yếu bởi nguồn ánh sáng đến từ bên ngoài. Trong trường hợp của hang Xanh, ánh sáng đến từ hai nguồn. Một là từ các lỗ nhỏ trên bức tường hay chính xác hơn là ở các vách nứt trong hang, độ khoảng 1m. Hầu như lỗ này là không đủ lớn để cho một chiếc thuyền mái chèo nhỏ đi vào hang, nhưng cũng được sử dụng như một lối vào dành cho những người bơi lội.
  Nguồn ánh sáng thứ hai nằm trực tiếp bên dưới đáy của lối vào, với diện tích bề mặt lớn gấp 10 lần so với lỗ đầu tiên, tách ra khỏi lối vào bằng một thanh đá có chiều dày từ 1 đến 2m. Đây là nguồn cung cấp ánh sáng chính đảm bảo cho hang luôn rực rỡ sắc xanh.
  Hang động Xanh được những người La Mã phát hiện ra đầu tiên. Họ xây dựng nên những bến cảng và thậm chí là những con đường hầm nhỏ mà vẫn còn tồn tại cho đến ngày hôm nay. Qua khảo sát khu vực hang, người ta đã phát hiện ra các bức tượng cổ nằm dọc theo một đường hầm dưới lòng đất, trong số đó có 3 pho tượng đã được các nhà chức trách thu hồi trong năm 1964 và 2009 để phục vụ nguyên cứu.
  Truyền thuyết kể rằng các hang động ở đây có hồ bơi riêng của hoàng đế La Mã Tiberius, người đã xây dựng một biệt thự lớn trên đảo. Các tàn tích của khu biệt thự đó ngày nay vẫn còn, du khách có thể tới tham quan tại đỉnh đầu của hòn đảo.
  Đối với người dân địa phương, họ vẫn tin rằng đây là nơi sinh sống của các phù thủy và quái vật, và gọi hang động Xanh dưới cái tên là Gradola. Vẻ đẹp của hang động Xanh được nhà văn Đức August Kopisch phát hiện ra đầu tiên vào năm 1826 và kể từ đó hang Xanh trở thành biểu tượng của đảo Capri.
  Du khách có thể viếng thăm hang động Xanh bằng xe buýt hoặc taxi xuất phát từ thị trấn Anacapri (Ý) hay bằng thuyền du lịch từ cảng Marina Grande. Để vào hang, các tàu thuyền du lịch lớn buộc phải chuyển khách qua những chiếc thuyền mái chèo nhỏ ở bến phà để dễ dàng đưa vào bên trong, bởi lối vào hang chỉ khoảng 1m trên mực nước biển. Du khách ngồi trên những chiếc thuyền mái chèo nhỏ này cũng phải hạ thấp người xuống, nằm dài trên thuyền hoặc áp sát thân mình trên lưng người chèo mới có thể vào được bên trong hang.
  “Nội thất” của hang động khá rộng rãi, chiều cao trung bình của hang từ 7 đến 14m, các khoang xói mòn dài khoảng 60m và rộng 25m. Khi vào được bên trong, bạn có thể trở về tư thế ngồi thoải mái để người chèo thuyền đưa bạn du ngoạn, ngắm toàn bộ quang cảnh lộng lẫy với hệ thống hang động lân cận cũng mang một màu xanh rực rỡ và cùng hệ thực vật dưới nước phong phú.
  Hang Xanh nằm ở phía tây bắc của hòn đảo Capri nên thời gian tốt nhất để tham quan là vào buổi chiều. Đó là thời điểm mà ánh sáng mặt trời chiếu thẳng xuống mặt nước, phản chiếu vào trong hang một màu xanh rực rỡ và ngoạn mục nhất.

  Ngắm vẻ đẹp của hang Xanh:
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  TUỆ TÂM
  Sưu tầm :Theo Infornet
  chơi chắn online, đánh chắn online,http://sandinh.net/
   
  mod09 thích điều này.