[Chắn] về ăn và hạ chắn, cạ

Thảo luận trong 'Góp ý' bắt đầu bởi song_song song, 18/4/17.

 1. song_song song

  song_song song Dân đen

  BQT ơi, mình góp ý : trong chắn 3.0 nên có chức năng ăn quân nhưng chưa cần hạ ngay, đánh xong sẽ hạ chắn hay cạ ăn cho nó gần với dân gian truyền thống hơn. người treo tranh, trái vỉ có cơ hội sửa sai hơn.
   
  Mod09 thích điều này.
 2. Mod09

  Mod09 Moderator Ban quản trị

  Một ý kiến rất hay. Để giống với ngoài đời có lẽ nên làm thế này: Khi muốn ăn 1 quân bài thì người chơi có 2 cách lựa chọn:
  1. Kéo 1 quân lên và ấn ăn như hiện tại trên Sân Đình -> Bài sẽ hạ luôn.

  2. Không cần kéo quân bài lên chỉ cần ấn ăn, trước khi người chơi đánh ra quân bài thì hệ thống sẽ yêu cầu hạ quân ăn.... Đây là bài toán khá hay vd như: Nếu như chẳng may người đánh để hết giờ cũng không hạ quân ăn hoặc là ấn ăn xong thì mất kết nối thì làm thế nào??? Chắc chắn là phải hạ tự động, online nó khác ngoài đời chỗ này đây ạ. Nếu hạ tự động thì hạ như thế nào?? ưu tiên ăn chọn cạ hay là ăn chắn.. Nếu ưu tiên ăn chắn thì quá chán vì nó chả khác gì ăn hạ tự động, còn nếu ưu tiên hạ cạ, ăn chọn cạ thì... rất là bất công cho người chơi.
   Nói chung đây là bài toán phức tạp, xử lý không tốt sẽ gây khó chịu cho người chơi hơn, nhất là khi chơi online đôi lúc mạng chập chờn là điều không tránh khỏi.
  Cảm ơn góp ý của bạn.
  ACE có ai có sáng kiến nào giải quyết được vấn đề khi ăn không cần kéo quân, trước khi đánh thì hạ quân ăn nhưng người chơi để hết giờ cũng không hạ hoặc mất kết nối thì giải quyết như thế nào???
  ACE hãy chia sẻ, Sân Đình cảm ơn đóng góp của ACE rất nhiều.

  Theo suy nghĩ chủ quan của cá nhân mình thì nên để như hiện tại thôi, vấn đề treo tranh hay hạ nhầm sẽ tự rút kinh nghiệm, là do tính cách cẩn thận, hay không cẩn thận, tập trung hay không tập trung của người chơi quyết định ạ.
   
  Chỉnh sửa lần cuối: 18/4/17
  Nguyễn Tiểu ThươngTào Tháo thích điều này.
 3. Tào 1

  Tào 1 Chắn hội Hà Nội

  Lúc chơi có thể ko cần xếp bài, ko cần xem bài (ví dụ cao thủ như Mod 09 chẳng hạn) nhưng mà đã ăn là phải "ngửa" bài, để ngửa bài thì phải "rút ra".
  Vì vậy cứ để như hiện nay, đôi lúc kiếm ăn ăn được của tay treo tranh.
   
  Tào Tháo, Nguyễn Tiểu ThươngMod09 thích điều này.
 4. song_song song

  song_song song Dân đen

  Cám ơn.
  Còn vấn đề cửa "Chì" ở Pro hay cửa "Trì" ở 3.0 cũng cần phải sửa lại Mod ơi.