Văn hóa làng sân đình

Thảo luận trong 'Văn hóa đình làng Việt Nam' bắt đầu bởi binbi6688, 2/3/19.

Trạng thái chủ đề:
Các thành viên không thể bình luận.
 1. binbi6688

  binbi6688 Hội Chắn Hà Tây

  Chào tất cả ace chắn sân đình. Tôi 1 thời chăn trâu cắt cỏ đã qua nhưng h gặp lại quả là kỷ niệm khóa quên. Không nhẽ cả cộng đồng chắn sân đình vẫn tồn tại trẻ trâu sao. Hihi nói bằng thật tui k biết đưa những ảnh này vào đâu cho hợp lệ xin ace tha thứ chứ những thể loại này tốt nhất kiếm đôi thùng đi sau con trâu tiếp chứ đừng lên tham gia vào cộng đồng mạng xã hội hay 1 nhóm nào cả mang tiếng cả 1 tập thể nắm nắm
   

  Các tệp đính kèm:

  hamsay68Hà_Nội_Mùa_Thu_Vàng thích điều này.
 2. Bạn sinh năm 1984 Nện điêu luyện sinh năm 1975. "cả 04 thành viên ngồi trong bàn chơi đều là thành viên chính thức của các chắn hội chính thống trên Sân Đình"
  Bạn đã vi phạm điều lệ khi đăng ký tham gia vào Hội Chắn Hà Tây.

  Bạn mới tham gia chắn Sân Đình nên vẫn chưa nắm rõ luật Sân Đình lắm thì phải. Mình cảm nhận bạn nói chưa sõi và cách diễn đạt, hành văn chưa chuẩn lắm thì phải . Mình nhận xét hơi chủ quan nên mong bạn thông cảm cho sự bất tiện này.

  Mình chia sẻ luật sân đình mang tính xây dựng cho bạn hiểu qua hình ảnh này thôi. Nện là bạn của mình, nện chỉ nói tếu táo mấy anh em trong bàn thôi. chứ thực ra bạn mình lành lắm, hiền lắm, bạn mình là tú ông có tiếng ở cái đất Hà Nội này đấy. :D

  vh.
   
  Chỉnh sửa lần cuối: 2/3/19
  hamsay68, Nguyễn Tiểu ThươngMạnh Đức thích điều này.
 3. Mod22

  Mod22 Administrator Ban quản trị

  Chào bạn! Theo như quan sát qua ảnh thì mình thấy bạn không chơi trong bàn. Người chơi trong bàn được cung cấp cho 1 bàn chơi riêng, như được cấp cho 1 khu vực riêng biệt để họ hoạt động thì họ được toàn quyền làm gì họ muốn, trừ hành vi gây nguy hại cho cộng đồng, cho hệ thống game Sân Đình.

  Việc họ phát ngôn trong bàn thì có thể do họ quen nhau, họ nói với nhau theo cách họ vẫn trò chuyện, không ai trong bàn báo cáo thì Sân Đình sẽ không xử lý. Kể cả bạn có nói với bạn bè trong bàn mà không ai trong bàn báo cáo thì cũng không sao. Còn bạn chầu rìa, bạn như đi vào căn nhà họ đang ở, bạn thấy khó chịu bạn có thể đi ra, còn bạn cấm người ta hay báo cáo người ta thì Sân Đình sẽ không xử lý trừ khi ai đó trong bàn chửi bạn.

  Đây cũng là một trong những cách xử lý linh động mà Sân Đình đã áp dụng trong xử lý phát ngôn thiếu văn hóa. Luật vẫn có chỗ hợp tình, hợp lý. Và mình làm gì cho hợp tình, hợp lý thì mới được lòng mọi người. Đôi khi không phải cứ áp luật vào đã là tốt. Rất cảm ơn bạn đã viết bài nhưng mình sẽ không xử lý các nick bạn báo cáo nhé. Trân trọng!
   
 4. binbi6688

  binbi6688 Hội Chắn Hà Tây

  Vâng tôi cũng xơ xuất không đăng đủ ảnh mong ace sân đình thông cảm. Cũng như mod nói k chơi trong bàn chỉ chầu dìa thôi thì tôi cũng không đăng bài làm gì. Nhưng không ạ lần này là lần 2 tôi gặp. Không biết bạn ai tốt như nào nhưng với những lời lẽ thiếu văn hóa như vậy thì về với sân nhà mà chơi đừng vác cái mặt lên chỗ tập thể của cả 1 cộng đồng không những gìa có trẻ có mà fat ngôn như vậy. Tôi chỉ có ý kiến vậy còn như nào thì tùy
   

  Các tệp đính kèm:

  hamsay68, Hà_Nội_Mùa_Thu_VàngMạnh Đức thích điều này.
 5. binbi6688

  binbi6688 Hội Chắn Hà Tây

  Vâng chào bác bác nói rất đúng về lời nói em chưa diễn tả đúng những gì em thấy và em cũng không biết ông Nện này là bạn ai hết hay là mod trong sân đình này. Nhưng nói thật lần này em gặp là lần 2 em mới đưa lên. Còn những thứ văn hóa ấy như bác nói sn 1975 thì em cũng chưa giõ là 1975 không mà phát ngôn như vậy thì trẻ trâu quê em rất nhìu ạ. Đi trái mới ý nghĩa từ chơi vui sống đẹp mà sân đình tạo dựng vậy sân đình bỏ bao công sức để tạo dựng 1 lền tảng cho ace tham gia để làm gì phải không bá. Bác cũng vậy thôi em cũng vậy vào đây là để giải trí chứ không phải vào để chút giận đúng không bác
   
  hamsay68Hà_Nội_Mùa_Thu_Vàng thích điều này.
 6. Tào Tháo

  Tào Tháo Đại Gian Thần

  Bây giờ, chú @lamtythoi , chú @Duc_Son bị báo cáo chơi xấu. Anh @hamsay68 , anh @Nện điêu luyện bị bêu thiếu văn hóa, là kẻ trâu...
  Chẳng lẽ Sân Đình loạn mất rồi ?!?
  Xem ra cái văn hóa, à không nói đúng ra là nét văn hóa dân gian ở đây nó khác xa với cái văn hóa trên sách vở, trên HYC nhiều lắm :-??:-??:-??

  Trẻ thơ mở trí nhìn đời
  Cho nên luôn hỏi những lời: Tại sao ?
  Nhiều người nhắm mắt ra vào
  Nhờ người dắt hộ, “Tại sao ” Không cần ?

  :-<:-<:-<
   
 7. vuanoppro

  vuanoppro Chánh tổng

  hamsay68, Tào Tháo, maytrendinhnui1 người khác thích điều này.
 8. 500 Anh Em

  500 Anh Em Chánh tổng

  Mình chỉ xem thôi nên nếu thấy khó chịu thì mình ra chứ họ có chửi mình đâu. Lúc ý mình là khách họ là chủ mà. Mạt sát nhau trên diễn đàn mới cần xử lý. Trong phòng ngủ lẳng lơ tý lại hay...
   
  hamsay68, Tào TháoMod22 thích điều này.
 9. maytrendinhnui

  maytrendinhnui Công thần Hội Chắn Hà Tây

  Kính thưa toàn thể các bác và các anh chị em.
  Câu chuyện này tôi đã được nghe và nay tôi xin được mạn phép đôi lời.
  Thực ra với tôi thì chẳng xa lạ gi với các bác các chú và ae. Ai trong bàn chơi đó tôi đều biết hiểu và đã cùng chơi rồi. Khi nghe câu chuyên tôi cũng phân tích cho chú e hiểu vì cả 4nguoi choi đều là người quen họ trêu đùa nhau là bt. Ngay bản thân tôi cũng hay thế với nện. A hăm. Dưcson.và nhiều ae khácvà đặc biệt là nện còn chửi nó kia. (nện cùng tuổi với tôi) Nhưng mong các bác các chú và ace thông cảm vì chú e tôi mới chơi chắn và tham gia vào hội yêu chắn nên ko biết và lầm tưởng sang hàm ý khác.
  Nay trên danh nghĩa cá nhân và đại diện cho anha em HỘI CHẮN HÀ TÂY. Tôi xin gửi tới anh lamtythoi. hamsay. Nện điên luyện. Dưcson, cùng toàn thể Ace lời xin lỗi vì sự bồng bột của chú em tôi.
  [/QUOTE]
   
 10. Tào Tháo

  Tào Tháo Đại Gian Thần

  Đúng là Trương Phi - Trương Dực Đức [-(
  Mạng ảo nhưng tình là thật anh à. Tại ae chưa quen chưa biết nhau thôi. Ae chơi với nhau, lúc đầu có gì chưa phải mình góp ý nhẹ nhàng , không biến chuyển hồi sau tính tiếp. Em vẫn nói cùng đam mê cái môn chắn cạ này đã là một cái duyên mà anh :D;)
   
  Last edited by a moderator: 3/3/19
  cafedangt, trai nguyenbac, maytrendinhnui2 others thích điều này.
 11. Ngố Xinh Xinh 1

  Ngố Xinh Xinh 1 Tiểu Tiên - Thư ký Chắn Hội Hải Phòng

  Yeah . Râu ria
   
  Tào Tháomaytrendinhnui thích điều này.
 12. Mod22

  Mod22 Administrator Ban quản trị

  Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi bài phản ánh, mình cũng xin thông tin bạn như sau:

  1. Việc người chơi trong bàn phát ngôn thiếu văn hóa, bạn có thể nhắc người ta kiểu "Tôi không thích những phát ngôn bậy bạ, mong các anh tôn trọng người chơi". Sau đó họ vẫn còn vi phạm, bạn có thể báo cáo. Tuy nhiên báo cáo này chúng tôi sẽ xem xét và xử lý trên phương diện từ nhắc nhở đến khóa nick cảnh cáo. Tùy vào mức độ vi phạm và sự đánh giá một cách khách quan.

  2. Người chơi trong bàn có phát ngôn thiếu văn hóa với bất kỳ ai trong bàn và bị người đó báo cáo, kể cả với người chầu rìa thì sẽ căn cứ hình ảnh, bằng chứng. Ai vi phạm trước xử lý trước. Sai phạm đến đâu xử lý đến đó chứ không có chuyện bao che hay thiên vị bất cứ ai.

  3. Hình ảnh bạn gửi mới đây, tôi chưa thấy anh ta có ý xúc phạm bạn. Một câu nói theo kiểu "thói quen phát ngôn" hơi thiếu lịch sự, một câu nói bâng quơ, mang tính "nói đổng" và không nhằm vào 1 ai thì chúng ta cũng nên nhìn nhận khách quan để xử lý. Qua hình ảnh bạn mới cung cấp, mình sẽ gửi thư nhắc nhở anh "nện điêu luyện" chú ý về cách sử dụng ngôn từ trong câu chat vì bạn không thích như vậy. Còn để khóa nick thì nhận định tình huống này chưa vi phạm nghiêm trọng nên Sân Đình sẽ chưa khóa nick.

  4. Mình mong là sau bình luận này của mình, bạn sẽ có cái nhìn khách quan hơn về sự việc và mong là bạn cũng như các anh chị em thành viên khác sẽ bình luận mang tính tính cực, xây dựng hơn. Nếu ai còn bình luận mang tính tiêu cực, xúc phạm nhau, Mod22 sẽ xử lý nghiêm.

  Chúc bạn chơi game vui vẻ nhé. Trân trọng!
   
 13. hamsay68

  hamsay68 PV Báo Ảnh Sân Đình

  :D:D:D Theo tôi khóa njck @ Nện điêu luyện là chuẩn !!! Bậy bạ lắm vào !!! Văng tứ lung tung khắp nơi:-&:-&:-&:-&:-&:)):)):)):)):)):)):))
   
  Tào 1, vinhnguyen1967, maytrendinhnui2 others thích điều này.
Trạng thái chủ đề:
Các thành viên không thể bình luận.