[Chắn] Trường hợp này bắt báo là không đúng...

Thảo luận trong 'Hướng dẫn - Trợ giúp' bắt đầu bởi Mễ Trì Thượng, 5/4/16.

 1. Mễ Trì Thượng

  Mễ Trì Thượng Chánh tổng

  Trong ván bài mà tôi post theo đường linh dưới đây, soft lập trình bắt báo nhà bỏ cạ ăn cạ là không đúng. Bởi lẽ, nhà mình đã ù rồi thì cây ù đó không nhà nào còn được ăn nữa. Chỉ vì nhà mình bấm nút báo ù chậm 1 chút mà nhà họ mới có thể ăn. Đúng là tại thời điểm nhà họ ăn là bị báo. Nhưng sau đó nhà mình báo ù thì phải "xóa án ù báo" cho nhà người ta.

  Đây là ván bài mà mình đề cập bên trên: https://chanphom.com/replay?l=l1o564b2_817

  Rất mong BQT phản ánh lại với bộ phận lập trình để soft chắn của chúng ta chính xác như ngoài đời thật.

  Trân trọng cám ơn.
   
 2. Ta Ngoc Huan

  Ta Ngoc Huan Dân đen

  Rất hay, ý kiến của bạn rất chính xác!
  Còn một vấn đề nữa Bqt cũng cần xem xét để sửa đổi cho hợp lý hơn. Đó là:
  Khi người bấm ù tại cửa chì thì vẫn hiện lên "... Xem còn ai ù nữa không"
  Đó là những thiển ý của tại hạ, mong Bqt xem xét!!!
   
  THIÊN_VINH, Nguyễn Tiểu Thươngnammt333 thích điều này.
 3. Mod09

  Mod09 Administrator Ban quản trị

  Cám ơn bạn, góp ý rất chính xác!
  Tương tự như trên, khi 1 người bấm ù chậm mà lên 2 cây liên tiếp nhau thì làng vẫn phải vào gà nhái.
  Các vấn đề này Sân Đình đã biết từ lâu nhưng chưa chỉnh sửa vì nó không quan trọng lắm và cũng ít gặp X_X
  Mình sẽ ý kiến lên BPKT sửa lại lỗi này.

  Cám ơn bạn.
  Khi 1 người bấm ù ở cửa trì vẫn phải chờ xem có ai họ ù cây bài trước đó nữa không bạn nhé, nên để như bây giờ là hợp lý rồi.
   
 4. lamtythoi

  lamtythoi Chánh tổng

  Trường hợp của tôi thì Bộ phận kỹ thuật của Sandinh.com nên sửa lại ngay cho :Tôi và nhà đối diện cùng chờ ù rộng 5 ,khi cây 5 vạn lên thì tôi và nhà đối diện đều bấm ù ,cây ù lại rơi vào cửa của nhà trên tôi và có nghĩa là : Nhà trên tôi không ù thì tôi có quyền đè nhà dưới và nhà đối diện với tôi .Vậy nhưng phần mềm của Sandinh lại cho nhà đối diện tôi ù ( và Sandinh giải thích rằng : Nhất Trì nhì Chíu ...),mà nếu ở ngoài đời chơi chắn chiếu thì nhà đối diện với tôi còn phải qua mấy cửa nữa mới đến lượt ...Rõ ràng điều này không phù hợp với thực tế .
   
 5. nammt333

  nammt333 Chắn hội LÈO TÔM

  Cây bài như thế là hợp lý chú ạ, trước cháu cũng xem bài của chú về ván bài này và các mod cũng đã giải thích rồi. Nếu cây ù của chú nằm ở cửa trên tay mà 2 nhà kia không ai chíu ù thì đương nhiên chú đè được. Đây là họ chíu ù thì nếu chỉ cần không phải cửa chì thì họ đè chú được ạ.
   
 6. lamtythoi

  lamtythoi Chánh tổng

  Dù là phần mềm của Sandinh.com nhưng nó phải đi đôi với thực tế như ở ngoài đời .Chứ còn đánh chắn chiếu ngoài đời thì nhà mình có thể nói câu : "Sang đây mà ngồi " . Và còn nhà dưới mình cũng có thể có câu " Nhà chíu kia còn chưa đến lượt ...".Nghĩa là nhà có chíu kia còn qua 2-3 nhà nữa mới tới lượt mà ù ...
   
 7. Mễ Trì Thượng

  Mễ Trì Thượng Chánh tổng

  Mình là dân khảo sát (còn 3 năm nữa là nhận sổ hưu), mình biết chơi chắn và được ngồi chơi từ ngày học cấp II. Học xong đại học mình đi làm và chơi chắn từ Bắc vào Nam nhưng đúng là mình cũng chưa thấy ở đâu nói câu "Nhất chì, nhì chíu" cả. Nhưng mình nghĩ: "dễ người thì dễ ta, khó ta thì người cũng khó". Cứ cho đây là luật riêng của Sân Đình nhà ta đi... Ví như cước ù "Nhà lầu xe hơi" trong chắn cổ truyền làm gì có, phải không các Mod ;;);;);;)
   
  pdhien, Nguyễn Tiểu Thương, Tào Tháo2 others thích điều này.
 8. hungvt104

  hungvt104 Lý trưởng

  Đúng là người già có cách nhìn nhận vấn đề rất ... "người già" =))=))=))=))=))=))
  (Đùa anh chút xíu ạ, nhưng em vẫn ghen tỵ với anh đêm hôm ngồi đánh chắn mà không cần đeo kính).

  Kính thưa BQT, thưa các bậc cao niên, thưa ACE.
  Nhân chuyện bắt báo, tôi cũng xin góp ý một chút.
  Tôi đã chứng kiến (và bản thân tôi cũng đã bị) một số lần bị bắt báo như sau: Cửa trên nhà mình lên 1 cây (ví dụ 9 vạn), trên tay mình què cây cùng loại nhưng không chính chữ (ví dụ 9 văn). Mình bấm chọn cây trên bài để ăn (cây 9 văn) rồi bấm nút ĂN (vác 9 văn ăn 9 vạn). Do đường truyền Internet chậm nên khi lệnh ĂN được thực thi thì rủi thay soft đã bốc cửa chì mất rồi và NẾU cây bốc cửa chì là 9 sách thì đương nhiên bị bắt báo (máy vác 9 văn trên tay ăn 9 sách vừa lên ===> bắt báo: Bỏ cạ ăn cạ).
  Xin nhắc lại, đây KHÔNG PHẢI LÀ LỖI của ACE lập trình (lỗi này do đường truyền bị trễ). NHƯNG ACE lập trình nên khắc phục lỗi này giúp người chơi. Ở góc độ viết Code thật là đơn giản: Trước khi thực hiện lệnh bốc, hãy gán "cây chọn trên tay để ăn" thành NONE (để soft hiểu ta chưa chọn cây nào trên tay để ăn cây dưới chiếu). Khi đó, sau khi đã bốc cửa chì, người chơi sẽ phải chọn lại cây trên tay để ăn cây vừa bốc (nếu muốn).
  Quá trình bị bắt báo là như thế, ý tưởng khắc phục là như thế (vì tôi không biết các thuật toán của ACE lập trình). Rất mong ACE lập trình bổ xung thêm chút code để trợ giúp người chơi khỏi bị bắt báo trong những trường hợp đó.
  Mạn phép thay mặt các chắn thủ XIN TRÂN TRỌNG CÁM ƠN BQT và ACE LẬP TRÌNH.
   
 9. mod10

  mod10 Administrator Ban quản trị

  Cảm ơn bạn đã góp ý.
  Tính năng bạn vừa nêu rất hay, bộ phận kĩ thuật của Sân Đình đã được thông báo để cập nhật trong phiên bản tới.

  Trân trọng.
   
  pdhienNguyễn Tiểu Thương thích điều này.