[Sự kiện] Tri ân Ngày Thương binh - Liệt sỹ

Thảo luận trong 'Mõ làng' bắt đầu bởi Mod16, 26/7/17.

 1. Mod16

  Mod16 Moderator Ban quản trị

  27.7 (Forum banner).

  Tri ân Ngày Thương binh - Liệt sỹ


  Hằng năm, vào tháng Bảy, chúng ta lại có dịp nhìn lại những việc đã và đang làm để đền ơn đáp nghĩa, tri ân những người đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc. Tháng Bảy, được gọi là tháng tri ân, tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống qua các cuộc kháng chiến bảo vệ tổ quốc.

  Ngày 27-7-1947 được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm Ngày Thương binh toàn quốc (sau này được đổi là Ngày thương binh, liệt sĩ). Ngày này đã đi vào lịch sử đất nước như một dấu ấn nhắc nhở mọi người phát huy truyền thống, đạo lí "uống nước nhớ nguồn", "ăn quả nhớ người trồng cây". Kỉ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 là cơ hội tôn vinh các giá trị truyền thống lịch sử và cách mạng của dân tộc; ngày để các thế hệ tuổi trẻ và nhân dân tham gia giúp đỡ, động viên các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng. Thông qua các hoạt động đó để giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Thủ đô và Tổ quốc.

  Vào dịp này, mỗi người dân Việt Nam lại vô cùng xúc động, tưởng nhớ đến các anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh, các mẹ Việt Nam anh hùng, các thương, bệnh binh đã hi sinh xương máu của mình, tô thắm những trang sử vẻ vang của dân tộc. Vì tổ quốc, vì nhân dân, rất nhiều người con của đất nước, trong đó có những người tuổi đời mới mười chín, đôi mươi đã gạt lại phía sau những hạnh phúc riêng tư, những trang sách, giảng đường để lên đường đấu tranh vì độc lập, tự do và bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của đất nước. Rất nhiều người đã hi sinh hay để lại một phần thân thể ở chiến trường vì lí tưởng cao đẹp, như anh hùng lực lượng vũ trang, liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thuỳ Trâm đã viết: "Hãy giữ vững tinh thần của người cộng sản, tinh thần trong suốt như pha lê, cứng rắn như kim cương và chói lọi muôn nghìn hào quang của lòng tin tưởng ...".

  Để có được sự độc lập, tự do, hạnh phúc hôm nay đã có hàng triệu người Việt Nam đã nằm xuống hoặc hy sinh một phần thân thể của mình. Họ đã hi sinh, đã cho đi phần thân thể của mình khi còn rất trẻ, tràn đầy sức sống. Những hi sinh đó không có gì bù đắp đầy đủ được cả. Chúng ta hãy nghĩ đến những liệt sĩ, những thương binh trong hôm nay. Xin gửi đến họ những lời tri ân sâu sắc nhất từ tận đáy lòng .....

  Chân thành!

  BQT Sân Đình.
   

  Các tệp đính kèm:

  Chỉnh sửa lần cuối: 26/7/17
  BumeranVN, muathuvang_vt, __Phieu_Du__10 others thích điều này.
 2. shang2912

  shang2912 Lý trưởng

  Hôm nay tụ họp tại nơi này
  Một nén hương trầm khói ngút bay
  Tưởng nhớ công ơn người chiến sỹ
  Hi sinh, vất vả ....được như nay.
   
  Chỉnh sửa lần cuối: 27/7/17
  BumeranVNmod16 thích điều này.
 3. coaingeonhutoi

  coaingeonhutoi Lý trưởng

  khi anh đi không một người đưa tiễn
  khi a về có 7_8 người khiêng
  trên quan tài khắc 9 chữ linh thiêng
  tổ quốc mất đi một chiến sĩ anh hùng
   
  BumeranVNmod16 thích điều này.
 4. PHAN NGỌC MONEY

  PHAN NGỌC MONEY Học chơi

  NHÂN NGÀY KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ, CHÚNG TÔI NHỮNG THẾ HỆ SAU NÀY LUÔN BÀY TỎ LÒNG TRI ÂN SÂU SẮC, NGUYỆN LÒNG NỐI BƯỚC CÁC ANH, HÃY CÙNG TÔI TÌM HIỂU VỀ QUÁ TRÌNH CẤT BỐC HÀI CỐT LIỆT SĨ VIỆT NAM TẠI CAMPUCHIA