Tính năng Xin Chơi, Tính Điểm

Thảo luận trong 'Tính năng đặc sắc' bắt đầu bởi mod11, 13/2/15.

 1. Bỏ qua thông báo này (sẽ không bao giờ được hiển thị nữa, dù bạn đăng xuất/ đăng nhập lại)
 2. Bỏ qua thông báo này (sẽ không bao giờ được hiển thị nữa, dù bạn đăng xuất/ đăng nhập lại)
 3. Ấm Áp Mùa Đông 2020: Nối vòng tay lớn!

  Từ ngày 01/12/2020 đến 31/12/2020. Mục tiêu: 0

  Đã có 0 người ủng hộ. Số tiền nhận được là 0

  0
  Bỏ qua thông báo này (sẽ không bao giờ được hiển thị nữa, dù bạn đăng xuất/ đăng nhập lại)
Bỏ qua thông báo này (sẽ không bao giờ được hiển thị nữa, dù bạn đăng xuất/ đăng nhập lại)
 1. Đặng Thị Hằng

  Đặng Thị Hằng Tiêu Dao Hội

  Cái tính năng nay thi` bên Thập Thành có,
  Còn chuyện ăn Gà xong thì họ xin ra cũng được mà.
  Tiện thể Gửi BQT Sân đình luôn,
  Em có ý kiến thêm tính năng này xem được không nhé
  Nên có luật chia Gà khi trong bàn chỉ còn 2 người chơi.
  Tránh trường hợp trong bàn chỉ có 1 người rồi khóa bàn lại và chờ người quen vào bàn chia Gà
  Mong anh chị em đừng có ném đá em nhé:">
   
  Tào Tháo, KuBin LoveQuỷ Kiếm Sầu thích điều này.
 2. Tào Tháo

  Tào Tháo Đại Gian Thần

  Cho hỏi cái tính năng " Xin Ra " làng đề xuất.
  Xin ra ở đây sẽ được tùy biến theo hai nghĩa :
  1 - Chỉ là lời thông báo - hết ván tôi nghỉ... Nếu xấu bụng, bắt gà xong, tôi chỉ cần ở lại chơi thêm 1 ván là có thể vô tư rời bàn > Không có tác dụng.
  2 - Cần sự cho phép của người cùng bàn mới được rời bàn. Ok. Nếu xấu bụng , bị mất gà tôi cứ không cho rời bàn đấy thì sao. > Càng phát sinh rắc rối.

  Con gà vài trăm triệu còn nhường nhau. Cũng có con gà chỉ vài triệu nhưng gặp kẻ kém văn hóa, bận mấy cũng chẳng cho chúng nó ăn không... Cũng có lúc bị mất gà còn vỗ tay rầm rầm... Bởi gà kha khá, " bỏ thì thương, vương thì tội ".

  Đơn giản : Vào bàn phải góp gà ( bị truy thu số điểm gà cả làng đang đóng dở ). Rời bàn được chia gà.
  Đề xuất này đã được nói ở topic khác, lại thấy mọi người tranh luận ở đây nên nhắc lại. Chẳng phải tranh khôn với ai, chỉ tỏ quan điểm mong sân đình ngày càng tốt hơn. Chầu này bận, cũng hơi sợ gió, xin mọi người chém nhẹ tay !
   
  Alvin003, Royal8793, KuBin Love6 others thích điều này.
 3. lamtythoi

  lamtythoi Chánh tổng

  "Đơn giản : Vào bàn phải góp gà ( bị truy thu số điểm gà cả làng đang đóng dở ). Rời bàn được chia gà."
  Điều này của Tháo đề xuất rất đúng .
   
  thanhhuong251189, Royal8793, Tào Tháo5 others thích điều này.
 4. RồngThiêngGiángThế

  RồngThiêngGiángThế Chánh tổng

  Xin góp ý đôi chút với Sân đình ở 1 điểm nhỏ, có gì sai sót anh em bỏ qua cho.

  1. Có thể thêm chức năng ù 4 báo 11, cái này là tự động bắt ù, cái này cũng có cái hay và cái dở nên do chủ bàn chủ động cài đặt để mn ok or no. Vì sao Sân đình hay cũng bởi cách quyết định báo ù hay không, chờ tôm rộng, chờ 8 đỏ rộng dựa vào con NỌC, chờ bd rộng của nọc nảy 8,9 văn vậy cũng đồng nghĩa gây ức chế với những người khác do độ hên xui. Nên mình nghĩ có thể chọn thêm chức năng này, vì nếu NỌC nảy sai thì bị ù báo 11 điểm (do bắt buộc phải ù). Bên cạnh các chức năng ù 2 đ, 3 đ báo 17 và ù 4-báo 17
  2. Cái này mình chỉ phân vân hỏi MOD thôi, vì hôm thi HỘI vào cái nghich lý như sau có 4 tay chơi, 1 nhà thua suốt nên chủ động ra, còn lại 3 tay chơi (vẫn tính điểm trừ của 4 người). Mình có cái tình cảnh là 1 nhà vị trí số 2 bị báo, mình đang tranh chấp vị trí số 2 bắt được ù bạch thủ, nghĩa là sẽ được 12đ vậy người vị trí số 2 có bị trừ 12 đ không, lúc đấy mắt mũi kém không chú ý hay chỉ bị trừ 8 điểm. Vì mang mang mình thấy hình như là 8 nên hỏi lại, vì nếu như vậy thi chưa thỏa đáng nên sửa là trừ 12 đ (của cả chắn thủ nghỉ).
  3. Có 1 hiện tượng mong anh em chắn thủ nghĩ cách khắc phục, như sau đánh 4 tay 4đ góp gà, sau khi ù 1 loạt 1 nhà bay trở thành 3 tay số tiền gà rất to. Khi này có sự thông đồng chủ bàn mời chơi tay trong và rất nhanh khi mời xong thì chia ngay mặc dù 2 chắn thủ hoặc mình đã nhắc cài đặt xin chơi. Vậy có cách nào không. Gà qué đại loại 50 đ chả sao chứ vị dụ khoảng 2-300đ thì chắc anh em cũng không thoải mái. Xin ý kiến?
   
 5. Tào Tháo

  Tào Tháo Đại Gian Thần

  Tôi vẫn chưa hiểu cái chức năng ông đề xuất :" ù 4 báo 11 " là thế nào !
  Đánh chắn mà tự động bắt ù như ông nói, thì còn éo gì thi vị. Mà hình như ông thích nói hơn là nghe nhỉ ?!?
   
  Dang Thi Hang, thanhhuong251189, Royal87932 others thích điều này.
 6. RồngThiêngGiángThế

  RồngThiêngGiángThế Chánh tổng

  Thưa bạn, chức năng ù 4 đ bắt báo 11 đ nghĩa là như sau, các cước ù 4 đ phải thỏa mãn nếu ù dưới thì bị báo. Nhưng thay vì báo 17đ thì chỉ báo 11đ vì khi ù sẽ do máy quét quyết định.
  Tôi lấy ví dụ như sau:
  - Có bài người chủ động hoặc bị bắt vào ù rộng phải dựa vào thông chì? tôm ? lèo ? 8 đỏ ? bd ? dựa vào cây NỌC nảy để báo ù để lớn hơn hay bằng 4 điểm, nếu ko đúng cây thì phải nằm im chứ khôgn bị bắt báo 17đ.

  Vậy nếu có người thích thì chọn ù 4đ báo 17 là ù do người ù quyết định còn người thích có tính mạo hiểm hoặc ép người không chơi xanh chín thì chọn 4đ báo 11đ chức năng ù do máy tự quyết, cây ù nảy không trúng đủ điểm ù dưới 4 là bị báo.

  Thì là mình nói bên cạnh chức năng ù thông thường, có thể bổ sung thêm chức năng nữa, để thêm sự lựa chọn mà. Còn tôi không hiểu cậu nói nghĩa là gì, ai post lên mình đều đọc mà? còn mình không có ý kiến thì mình không thể post lên theo đc.
  Và mình cảm nhận cậu cũng chưa hiểu hết đc,tôi cũng đã nói nó có cái hay và cũng có cái dở so với quyền tự động chọn ù hiện nay. Nhưng cậu lưu ý là chức năng bổ sung mới độc lập chứ không phải thay thế nhé.
  Thưa bạn, ngoài đời cũng có nơi chơi bắt ù cậu ạ, bên cạnh kiểu chơi được quyền báo ù hay nằm im. Cái này sẽ có người kiểm bài, nếu bắt đc là bỏ ù sẽ bị báo 11đ cậu ạ.
  Còn ý kiến đóng góp có thể hay với người này hoặc không với người kia, nhưng là đóng góp cho SAN DINH chứ không phải là phải hay không phải cậu chú ý nhé
   
  Chỉnh sửa lần cuối: 22/4/16
 7. Tào Tháo

  Tào Tháo Đại Gian Thần

  Hãy để cho chắn mãi là thú chơi dân gian. Đã là dân gian thì phải phổ biến, gần gũi và thân quen với đa số mọi người.
  Nếu bạn đã gặp những người chẳng biết cách lập tài khoản ( tạo nick ), chưa một lần biết cách cài đặt bàn chơi ... Bạn sẽ hiểu sự cần thiết của việc đơn giản luật lệ, hay thủ thuật tạo bàn.
  Đừng phát sinh thêm dị luật, hay áp dụng tính địa phương vào thú chơi tao nhã này.
   
  Dang Thi Hang, Royal8793, lamtythoi1 người khác thích điều này.
 8. RồngThiêngGiángThế

  RồngThiêngGiángThế Chánh tổng

  Tôi nói luôn với cậu như thế này: Ở đây không phải dị luật là luật bắt buộc áp dụng, mà là chức năng cho phép chọn lựa nếu 4 người chơi ok:
  - Ví dụ nếu đã nói dân gian thì chắn chỉ áp dụng ù 2 đ nếu như cậu thích thế thì chỉ chơi như vậy
  - Đây là mở rộng chức năng, cho phép chọn kiểu, giống như cậu vào bàn thì cài đặt ù 2đ, ù 3đ, ù 4 đ, cái gì cũng có cái hay và cái phù hợp nhưng chụp mũ cho những cái mà mình không thích không có nghĩa là nó không phù hợp với số đông hoặc với tiêu chí SAN DINH.
  Do vậy, nếu cần ý kiến đóng góp hãy để mọi người và MOD xem xét, còn tôi tôn trọng nhưng đó là ý kiến của cậu đừng có đại diện cho bất kỳ một số đông nào đó cả cậu ạ. Vì nếu như cậu nói sẽ mãi mãi chả có cái gì là góp ý, cải tiến cả. Chắc cậu cũng chưa hiểu sao có chức năng xin chơi và tính điểm đúng không? Cái xin chơi đó đã giải quyết rất nhiều bức xúc của người góp gà bị cướp gà đấy.
  Như cậu phát biểu cũng chụp mũ là tôi chỉ phát biểu nhưng không nghe? vậy đã chụp mũ chưa? Nếu tôi cũng chụp cậu 1 cái gì đó thì cũng không nên. Thế nhé, hãy bình đẳng và lắng nghe vì đại cục. Không tô hồng cũng đừng vội vã bôi đen. Cuộc sống không phải chỉ có 1 màu đâu
   
  Chỉnh sửa lần cuối: 23/4/16
 9. RồngThiêngGiángThế

  RồngThiêngGiángThế Chánh tổng

  Còn cái ý kiến của cậu vào bàn phải góp gà ra bàn thì chia gà thực ra nghe thì hay những ích lợi lại rất ít. Vì sao, SAN DINH đã cập nhật tính năng xin chơi, chủ bàn và các chắn thủ trong bàn ok cho nhập thì đã ok chuyện tiền góp gà, không ok bạn hoàn toàn có thể kick ra kể cả khi đã cho phép xin chơi trước khi chia bài?
  Cái lợi ích ít như sau:
  - Đánh bài là cái vui nhưng cũng là sự dám chấp nhận, bạn góp gà thì phải hiểu là bạn có quyền bắt chứ không phải lúc đó là cái tiền bạn gửi tiết kiệm thích rút thì rút bạn ạ, nếu như vậy thì không đúng ý nghĩa của gà góp bắt chì bt rồi.
  - Người vào phải góp gà? Cái này fair với người đang chơi, nhưng tủn mủn với người xin chơi, gà còi, hay nhiều đã cho người ta chơi còn bắt góp gì nữa.
  Tôi và rất nhiều chơi kiểu sòng phẳng, vào xin đàng hoàng, cho chơi cảm ơn cho chơi, ra báo xin ra do có việc hoặc lý do mạng lag đứt mạng. Kể cả bị mất gà cũng do hên xui cái duyên của mình không có chả bao giờ phàn nàn cả. Vì mình đã cho chơi rồi. Chỉ phàn nàn nếu bị các nhà team phối hợp để chơi bẩn vào kiếm gà khi chưa đc phép thôi. Ai chơi với Rồng đều biết cả.
   
  DẦU VĂN ĐẠO thích điều này.
 10. Tào Tháo

  Tào Tháo Đại Gian Thần

  Tôi đã muốn dừng lại, vì không có nhiều thời gian. Bạn lại nói, và nói rất nhiều ( nói nhiều thì phải nghĩ nhiều ).. nên tôi cũng ko muốn phụ cái nhiệt huyết của bạn.
  Tại sao tôi nói : bạn nói nhiều hơn nghe ? Đã có rất nhiều góp ý. Cùng chiều có, trái chiều có nhưng tôi chưa thấy bạn đồng ý quan điểm với bất kỳ ai ( like hay viết bài phụ họa, nhấn mạnh ý của người khác ). Bạn chỉ thích nói những điều mình nghĩ !
  Chính bạn mới là không hiểu được hết cái tính năng xin chơi đấy. Chắc chắn tôi hiểu hơn bạn vì bạn chỉ nhìn thấy một số ít ưu điểm của nó. Còn tôi, tôi thấy cả khuyết điểm ! Đã bao giờ bạn bị, hay nghe nói : không cho chơi bị chửi ? Góp gà và chia gà là sòng phẳng chứ ko phải tủn mủn bạn nhé !
  Có rất nhiều nhũng góp ý rất hay của mọi người bên cạnh những góp ý mang tính cục bộ, phá hoại. Chân, giả hãy để thời gian, các mod và anh em chắn thủ phán xét. Những góp ý mang tính xây dựng : giữ gìn thú chơi tao nhã này, đem lại lợi ích và niềm vui cho mọi người sẽ luôn được ủng hộ và like nhiệt tình !
  Theo bạn thì cuộc sống có bao nhiêu màu ? Với tôi, nó không màu. Con người tô màu lên nó, hoặc bị người khác đổ chậu màu vào thành ra nó có màu thôi. Quan trọng là tự bản thân con người cảm nhận !
   
  Chỉnh sửa lần cuối: 24/4/16
  DẦU VĂN ĐẠO, Alvin003, nammt3333 others thích điều này.
 11. nammt333

  nammt333 Chắn hội LÈO TÔM

  Đơn giản thế này, nếu tôi viết bài mà không có like nào chắc chắn không bao giờ tôi viết nữa bạn Rồng ạ.
   
 12. DẦU VĂN ĐẠO

  DẦU VĂN ĐẠO Trưởng Lão

  Có lúc đang chơi bị lag bay ra, vào không được chỉ vì gà , ức chế và buồn cho bạn chơi.
   
  nammt333Tào Tháo thích điều này.
 13. tuantran1980

  tuantran1980 Dân đen

  thời gian chờ rút nọc lâu quá giảm còn một nửa tg thì hay hơn
   
  DẦU VĂN ĐẠO thích điều này.
 14. tuanhoangsse

  tuanhoangsse Dân đen

  Cảm ơn bác , cho em xin thêm thông tin thêm vào inbox ạ
   
 15. thang30973890050

  thang30973890050 Chánh tổng

  Tớ nghĩ rằng:
  -Ở ngoài đời: Luật chơi chắn là do 4 người chơi đặt ra, thích thế nào thì thống nhất qui định thế. Cụ thể nhất là ù chi thì thường là phải bạch thủ, nhưng cũng có nơi người ta chơi ù chờ rộng, chẳng sao; Cước Bạch Định có nơi ăn 6 điểm nhưng có nơi chơi 8 điểm; tương tự cước 8 đỏ có nơi ăn 8 điểm nhưng có nơi ăn 10 điểm; 2 lèo có nơi chỉ ăn 6 điểm; 2 tôm chỉ ăn 5 điểm (gọi là Lèo vát, tôm vát); có nơi lại chơi cước Bạch thủ bằng Lèo v.v...và v.v.... Qui định thế nào thì ta chơi thế.
  -Vậy nên có các chức năng để cài đặt cũng là tốt, tức là qui định trong Sân Đình thế nào thì ta chơi thế. Qui định thêm cũng chẳng sao, làm phong phú thêm luật chơi. Biết đâu lại được nhiều người ưa thích vì tăng thêm độ khó, không được trông chờ sự may rủi. Ví dụ ở chức năng không chơi ù dưới 4 điểm, nếu không có cước sắc gì thì buộc phải xén để chờ Bạch thủ, nếu rộng quá không thể xén được nữa thì đành phải bỏ ù, hoặc ván trước mà ù thì mong cho về cửa chì để xướng "thông chì"; đó là sự may rủi; có khi còn may rủi hơn ở chỗ: Bài chờ rộng, chẳng có cước gì, đáng lẽ phải bỏ ù, nhưng nhà trên đánh lấp lỗ nên ăn vào xé cạ 9 hoặc 8 đánh cây đỏ đi và lên ngay 9 hoặc 8 đen, thế là được ù Bạch Định.
  -Nếu có thêm chức năng 4-11 hoặc 4-17 thì không được bỏ ù mà phải xé què ra nếu không buộc phải ù đền (Giống như bên Tầm Tay hoặc Thập Thành).
  -Còn về chức năng "Xin Chơi", nên chỉnh sửa lại quyền cho vào chơi chỉ giành cho chủ bàn, những người khác không được tùy tiện cho vào chơi.
   
  Mod09 thích điều này.
 16. minhlong2408

  minhlong2408 Dân đen

  Gửi chị link tải Danh Sách page người giàu hay quan tâm, tương tác nhiều trên FB
  https://bit.ly/2TONcN0
   
 17. Mod22

  Mod22 Administrator Ban quản trị

  Em chào anh! Em đã trả lời câu hỏi này của anh ở bài viết tương tự mà anh đã gửi. Anh theo dõi thông tin giúp em nhé. Cảm ơn anh!
   
  DẦU VĂN ĐẠOphomcucu thích điều này.
 18. Mod ơi ! Giúp tôi với ! tôi không thể xem lại ván đấu của mình vào tối 23/02/20. Xin được giúp đỡ
   
 19. Mod13

  Mod13 Moderator

  Em chào anh
  Nếu mình không xem ại được ván chơi anh thử chuyển qua giao diện Tối của diễn đàn anh nhé.
  Trân trọng!
   
  Mod01 thích điều này.