Tính năng Xin Chơi, Tính Điểm

Thảo luận trong 'Tính năng đặc sắc' bắt đầu bởi mod11, 13/2/15.

 1. mod11

  mod11 Administrator Ban quản trị

  Các Chắn, Phỏm Thủ thân mến,
  Để đáp ứng nhu cầu tranh tài cao thấp, cũng như hỗ trợ các giải đấu lớn nhỏ một cách tốt nhất, Sân Đình đã ra mắt 2 tính năng Xin Chơi, Tính Điểm.

  Tính năng Xin Chơi, Tính Điểm là 2 tính năng đặc sắc mà ngoài Sân Đình chưa có một website nào có. Tính năng Xin Chơi, Tính Điểm nằm trong phần cài đặt bàn chơi và có từ khu Lý Trưởng trở lên. Đây là tính năng hỗ trợ người chơi chứ không làm thay đổi và ảnh hưởng đến cách chơi.

  1. Tính Năng Xin Chơi
  Khi bàn chơi cài đặt tính năng Xin Chơi, người chơi vào bàn sẽ vẫn có thể chầu rìa nhưng sẽ cần Xin Chơi và được người đang chơi trong bàn chấp nhận mới được quyền chơi trong bàn đó. Như vậy tính năng Xin Chơi cũng giải quyết được việc trộm gà từ các bàn chơi.

  Để cài đặt tính năng Xin Chơi, vào phần Cài Đặt Bàn Chơi.
  Đánh dấu vào phần Xin Chơi sau đó ấn Cài Đặt. Như vậy bàn chơi đã được cài đặt tính năng Xin Chơi.​
  upload_2015-2-13_11-2-46.
  Khi người chơi vào 1 bàn đang cài tính năng Xin Chơi. Người đó vẫn có thể chầu rìa (quan sát) bàn chơi nhưng sẽ không được xếp vào bàn để chơi. Để xin chơi cần ấn vào nút Xin Chơi.
  upload_2015-2-13_11-7-38.

  Khi có người xin chơi, những người đang chơi trong bàn sẽ nhận được thông báo có người xin chơi. Nếu cho phép chơi ấn vào nút Cho Chơi và người Xin Chơi sẽ được xếp vào bàn để chơi. Nếu không cho chơi có thể bỏ qua.
  upload_2015-2-13_11-8-55.

  2. Tính Năng Tính Điểm
  Khi bàn chơi cài đặt tính năng Tính Điểm, tất cả các ván chơi từ lúc bắt đầu cài đặt sẽ được lưu lại vào Bảng Tổng Kết và các chắn thủ cũng như những người chầu rìa có thể theo dõi bất cứ lúc nào. Để tham gia vào bàn chơi Tính Điểm, người chơi cần phải Xin Chơi mới vào được.

  Để cài đặt tính năng Tính Điểm, vào phần Cài Đặt Bàn Chơi chọn nút Tính Điểm. Sau đó ấn Cài Đặt. Như vậy bàn chơi đã được cài đặt tính năng Tính Điểm. Bàn Tính Điểm mặc định sẽ cần Xin Chơi.​
  upload_2015-2-13_11-11-45.
  Trong bàn cài đăt tính năng Tính Điểm. Số điểm của các ván đã chơi sẽ được tổng kết lại trong Bảng Tổng Kết. Người chơi và người Chầu Rìa có thể click nút XEM để xem Bảng Tổng Kết. Bảng Tổng kết sẽ thống kê lại các ván chơi từ lúc cài đặt tính năng Tính Điểm và có thể click vào nút Xem Lại để xem lại ván chơi đó.
  upload_2015-2-13_11-29-30.

  Ngoài ra Tổng Điểm của mỗi người chơi sẽ hiển thị tại góc avatar của người chơi đó.
  upload_2015-2-13_11-31-8.

  Trong trường hợp khi bàn chơi đang chơi tính điểm mà có người thoát ra, Chủ bàn sẽ có thể lựa chon các phương án để chơi tiếp phù hợp với từng nhu cầu :
  1. Chỉ tính điểm những người còn lại :
  Người thoát ra sẽ không bị trừ điểm từ ván tiếp theo. Chỉ tính điểm cho những người còn lại trong bàn chơi. Khi quay lại bàn chơi, người đó sẽ được tính tiếp.
  2. Tính điểm cả người thoát.
  Người thoát ra sẽ vẫn bị trừ điểm tại các ván tới. Điểm trừ phụ thuộc vào người ù tại các ván đó.
  3. Tính lại từ đầu :
  Bàn chơi sẽ tính điểm lại từ đầu.
  1.

  Người chơi có thể sử dụng tính năng Xin Chơi, Tính Điểm cho mục đích của mình. Như để so tài giữa các người chơi, tổ chức các giải đấu lớn nhỏ, tránh trộm gà và rất nhiều mục đích khác.

  Sân Đình xin chúc các Chắn, Phỏm Thủ có những giây phút thư giãn vui vẻ.
   

  Các tệp đính kèm:

  Chỉnh sửa lần cuối: 14/2/15
  Hưng Yên 8989, Tào Tháo, pdhien4 others thích điều này.
 2. Tào 1

  Tào 1 Chắn hội Hà Nội

  Tính năng "Tính điểm" của chanphom.com đã "cướp cơm" của rất rất nhiều trọng tài trong CHHN!
   
  Hưng Yên 8989 thích điều này.
 3. HàNộiMùaThuVàng

  HàNộiMùaThuVàng Công Thần

  Tào 1 nói như vậy là súc phạm đến danh dự anh em làm trọng tài trong CHHN đấy . Hà Nội không đồng ý với câu nói của bạn .

  Hà Nội được anh em tâm sự rất nhiều về chuyện này , anh em tham gia làm trọng tài cho CHHN là vì trách nhiệm công việc của mình, vì tập thể vì yêu công việc mà làm thôi . không phải vì số bảo đâu .

  Bạn không nên nói chuyện cơm cháo gì ở đây.
   
 4. Tào 1

  Tào 1 Chắn hội Hà Nội

  Mèo khóc Chuột!
   
 5. Grande

  Grande Dân đen

  Bác phán như đúng rồi =D>
   
  Tào 1 thích điều này.
 6. amgcpt

  amgcpt Lý trưởng

  từ lúc cập nhật tính năng mới e ko trả dk bảo mong các mod xem xét sửa lỗi này
   
 7. nguyen v phuong

  nguyen v phuong Dân đen

  TOI THI TOI PHAI LAM THE NAO AI BIET CHI DUM TOI VOI
   
 8. Củ khoai lang

  Củ khoai lang Tôi yêu Sandinh

  Tính năng Xin Chơi, Tính Điểm được cập nhật đầy đủ từ khu Lý trưởng ( Khu Dân làng thì không có ) Bạn vào phần cài đặt đánh dấu vào những chỗ mình muốn là OK. Chúc bạn thành công.

  ChanPro2015.2.25.9.30.54.
   
  Nguyenhoavinh thích điều này.
 9. choichozui

  choichozui Học chơi

  Em thắc mắc chút. Dùng tính năng "tính điểm" khi thi đấu giải, sau khi kết thúc 32 ván chơi, tổng kết điểm sẽ biết được vị trí 1,2,3,4 của bàn chơi đó.
  Tuy nhiên nếu dùng điểm này để so sánh vị trí thứ 3 của 2 bảng khác nhau thì tiêu chí này lại không hợp lý. Ví dụ:

  Bảng A: Em đánh 32 ván không ù ván nào. Các người chơi còn lại ù tổng cộng 32 ván xuông -> Điểm số của em theo cách tính cũ ( vẫn cộng điểm mỗi ván ù ) là 0 điểm, theo cách tính mới là -64 điểm.
  Bảng B: Em đánh 32 ván, ù 2 ván xuông. Các người chơi còn lại ù 30 ván lèo. -> Điểm số của em theo cách tính cũ là 4 điểm, theo cách tính mới là 12-150 = -138 điểm.

  Nếu cần so sánh giữa 2 ông bảng A và B để tranh vị trí thứ 3 đi tiếp thì ông nào sẽ được? Theo cách tính cũ thì ông bảng B được, theo cách mới thì ông bảng A được.

  @Mod01 , @mod09 trả lời thắc mắc của em nhé. Anh @Củ khoai lang vào đây nốt :D
   
  Tào Tháo, pdhien, heromediapro1 người khác thích điều này.
 10. HàNộiMùaThuVàng

  HàNộiMùaThuVàng Công Thần

  Hỏi hay quá, riêng câu hỏi này nếu anh là mod thưởng nóng cho chú 100m bảo.

  Anh mạnh dạn trả lời được không : phương án 1 .Cong ăn cong , thẳng ăn thẳng. Hoa Hậu còn có nốt ruồi nữa là game chắn Online.
  Phương án 2. Đồng Bảo là đơn vị tính là thước đo cho 1 canh bài hay cho 1 trận đấu, Theo anh cách tính hiện nay của sân đình mới chuẩn (Vậy nên số bảo thua nhiều hơn trong 1 trận thi đấu thì sẽ thua cuộc)

  Anh nghiêng về phương án 2 vì phương án 1 chỉ đúng ở 1 khoảng thời gian trước đấy.Luật lệ do con người đặt ra thì con người cũng có thể thay đổi.
   
  Chỉnh sửa lần cuối: 6/3/15
  mod09, pdhien, Nguyễn Tiểu Thương5 others thích điều này.
 11. choichozui

  choichozui Học chơi

  1 like cho anh :-bd
   
  pdhienHàNộiMùaThuVàng thích điều này.
 12. Mod01

  Mod01 Administrator

  Chào chú Zui, một câu hỏi hay nhưng logic chưa được chính xác. Anh sẽ phân tích như thế này: chúng ta chỉ lấy 1 giải thiết để so sánh giữa 2 cách tính "cũ" và "mới".
  * Giả thiết 1: Em đánh 32 ván không ù ván nào. Các người chơi còn lại ù tổng cộng 32 ván xuông.
  - Cách cũ: em sẽ được 0đ vì lấy xuất phát điểm là 0 và các người chơi còn lại được 64đ.
  - Cách mới: em bị -64đ và các người chơi còn lại được 64đ.
  * Giả thiết 2: Em đánh 32 ván, ù 2 ván xuông. Các người chơi còn lại ù 30 ván lèo.
  - Cách cũ: em được 4đ còn số điểm của các người chơi còn lại là 150đ. Ta sẽ phân tích rõ hơn ở cách cũ này để thấy số cược (Bảo) thực tế: em được 4đ và 3 người chơi còn lại mỗi người sẽ bị trừ đi 4đ em được, như thế số điểm thực tế họ đạt được là 150đ -12đ = 138đ (tương ứng với số cược em đã thua)
  - Cách mới: em được -138đ còn tổng điểm các người chơi còn lại được +138đ
  * Kết luận: Ở cả 2 cách thì số cược (điểm) người thua là không khác nhau. Ở cách mới thì người chơi sẽ biết được rõ hơn số cược (tương ứng với số Bảo) mình thua hay được trong một cuộc chơi.
   
  Chỉnh sửa lần cuối: 6/3/15
  Hưng Yên 8989, ChuaDoLatHoa83, nammt3334 others thích điều này.
 13. mod ơi.cho hỏi câu ngoài lề.sao chưa có phiên bản chắn phỏm cho win phone vậy?
   
  nammt333 thích điều này.
 14. Tào Tháo

  Tào Tháo Đại Gian Thần

  Xin được đề xuất thêm hai tính năng :

  1 - Tạm Dừng.
  Chắn thủ đang chơi dở ván nếu có việc đột xuất như trả lời điện thoại... có thể ấn nút tạm dừng. Nút Tạm Dừng sẽ cho chắn thủ 60 hoặc 120 giây để giải quyết việc riêng. Điều này giúp sân đình sát thực tế và chắn thủ thoái mái hơn.
  2 - Tính Điểm Theo Cặp.
  Khi anh em tổ chức đấu cặp. Bảng tính điểm bây giờ mình ù nhà chéo vẫn bị trừ điểm và ngược lại gây khó khăn, phân tâm cho người chơi nếu không có trọng tài. Nên bổ sung nút tính điểm gộp theo cặp chéo. Người cầm key là chủ. " Tiền Chủ Hậu Khách " Ví dụ : ván 16 : 99 - 81.

  Lời quê chắp nhặt sơ sài, mong mọi người bổ trợ thêm cho !
   
  pdhien, Hưng Yên 8989, nammt3333 others thích điều này.
 15. Mod09

  Mod09 Administrator Ban quản trị

  1.
  Vấn đề 1 trước Sân đình có nghĩ qua: sẽ có nút tạm dừng với biểu tượng uống chè hoặc hút thuốc lào và mỗi người trong vòng 1 ván sẽ được tạm dừng tối đa 1 lần hoặc là trong 1 khoảng thời gian nhất định sẽ được tạm dừng 1 lần -> Tham số này Sân đình chưa thống nhất nên chưa làm, nếu làm mà không có tham số thì sẽ có tình trạng phá game, vd như có người cố tình tạm dừng để gây ức chế cho người chơi khác.
  2.
  Vấn đề tính điểm chéo cánh E thấy khá hay. Sân Đình có lên kế hoạch từ lâu đó là Sân đình sẽ làm khu chéo cánh: thắng thua sẽ chia đều... Tuy nhiên Sân Đình lại chưa nghĩ đến khả năng khi chơi chéo cánh mà lại tính điểm chung.
  Cám ơn bác rất nhiều, góp ý này rất hay :-*:-*:-*
   
  pdhien, ChuaDoLatHoa83, nammt3335 others thích điều này.
 16. Mod09

  Mod09 Administrator Ban quản trị

  Câu hỏi này lâu rồi mà mình không trả lời rõ.
  Hình như mình có trả lời ở đâu đó rồi.
  Cách tính của Sân Đình là chính xác nhất.

  - Thứ nhất: đúng như A HNMTV đã nói bản chất thắng thua chính là điểm cược(số Bảo) thắng thua của người chơi làm tiêu chuẩn đánh giá sẽ chính xác hơn là số điểm ù.

  - Thứ 2 là với cách tính điểm cũ(các giải đấu bang hội hay dùng) là tính điểm theo số điểm ù. Cách này nó sẽ sai khi có 1 nhà báo và 1 nhà ù.
  Mình xin đưa ra ví dụ: Có 4 người chơi A,B,C,D.

  Ván thứ nhất A ù bạch định 12 điểm và B báo theo cách tính cũ: A được 12, B -12, C 0, D 0.
  Cách tính mới A 36, B-36, C 0, D 0.

  Ván thứ 2 C ù: 2 lèo 2 tôm(9 điểm) -> theo cách tính cũ điểm số lúc này của A, B, C, D lần lượt sẽ là:12,-12,9,0.
  Cách tính mới thì điểm số A B C D lần lượt là: 27, -45, 27, - 9.

  Về bản chất thì rõ ràng người A và người C lúc này số cược ăn được bằng nhau nhưng nếu theo cách cũ thì người A sẽ nhiều điểm hơn người C.
  Người A ù được 12 điểm trong khi C không bị mất cược vì có nhà báo, người C ù 9 điểm nhưng nhà A bị mất cược.
   
 17. Tôi nghĩ rằng đã có tính năng xin chơi thì cũng cần phải có tính năng xin ra cho nó đàng hoàng!
  Điều này sẽ hạn chế được thói xấu ù to xong rồi bùng của rất nhiều kẻ xấu chơi!
  Nếu không xin ra thì coi như bỏ cuộc,tiền ăn cướp được sẽ tự động trả lại cho người chơi!
  CÁI TRÒ Ù XONG CƯỚP GÀ RỒI BÙNG KHỐN NẠN VÔ CÙNG!!!
   
 18. vuanhthaoa12

  vuanhthaoa12 Dân đen

  Bán suất mua căn hộ Chung Cư Tái Đinh Cư Hoàng Cầu
  Căn hộ trên một sàn tòa CT2A tòa 17 tầng.
  Căn số 05, 07:dt 69,47m2, 2PN, 1WC.
  Gốc Theo quy định của nhà nước
  Liên hệ để chọn căn tầng đẹp : 0987.144.918
  Xem thông tin chi tiết tại đây:http://www.hanoilandtoday.com/chungcutaidinhcuhoangcau
   
 19. Hưng Yên 8989

  Hưng Yên 8989 Chánh tổng

  Tiện cho cánh chầu rìa chúng e theo dõi nũa.
   
  phomcucuTào Tháo thích điều này.
 20. Cái tính năng xin ra e gặp ở đâu rồi mà ko nhớ . hết ván xin nghỉ . e like bác này