Tiêu Dao Hội

Thảo luận trong 'Tiêu Dao Hội' bắt đầu bởi Tiêu Dao Hội, 5/9/16.

 1. Sauuruou

  Sauuruou Bang chủ Tiêu Dao Hội

  Theo như hình ảnh minh họa thì có phải ý Tháo chất của Tiêu Dao Hội là **Thích là làm ko màng biển cấm** phải ko nhỉ?:)):)):))Cơ mà ảnh này a mềnh đập choai quớ.Sinh nhật vui vẻ a nhé :x:x:x
   
 2. Tào Tháo

  Tào Tháo Đại Gian Thần

  Hay cho cái câu ' Thích là làm ko màng biển cấm '\m/\m/\m/
   
  Doanh Muội, maudodenhp, thuongpro_gamethu12 others thích điều này.
 3. Tịnh_Đế

  Tịnh_Đế TCSK Tiêu Dao Hội

  Chúc mừng SN anh, @o0Anh_Đa_Tình0o , tặng anh nè :x

  Bướm không xinh chỉ đa tình
  Gạt buồn để sống cười khinh kệ đời
  Sớm chiều đùa cợt lả lơi
  Đêm về một bóng ngậm cười thế nhân
   
 4. Tào Tháo

  Tào Tháo Đại Gian Thần

  Trym rõ ràng sao nói là bướm nhỉ :-?:-?:-?
  Hôm ngủ nhà lão cạnh bến xe Mỹ Đình mình kiểm tra rồi... Chẳng có lẽ hàng giả X_X~x(
   
 5. Tịnh_Đế

  Tịnh_Đế TCSK Tiêu Dao Hội

  Thơ rõ là 4 câu, lại đọc có 1 rồi tưởng..tượng. Về chủ đề này thì @Tào Tháo nên hỏi a @lopking nhé, mọi điều muốn biết anh ấy đều có thể trả lời được. ;)) =))
   
 6. ANH HYE

  ANH HYE Chắn hội LÈO TÔM

  Chúc anh sinh nhật vui vẻ
   
 7. Tiêu Dao Hội

  Tiêu Dao Hội Khoái Lạc - Bá Đạo

  Chúc mừng Sinh Nhật anh @o0Anh_Đa_Tình0o

  Cố nhân ngồi đó: Cố nhân nào???
  Tứ hải giao hòa đẹp biết bao
  Cờ xuất đôi quân, phô luýnh quýnh
  Đàn buông mấy tiếng, dậy ba đào
  Rượu nồng tri ngộ vui tràn rót
  Trà đậm kết tình ấm sánh chao
  Vang tiếng chim ca chào khắp chốn

  Hợp lòng xin mượn khúc Tiêu Dao. :-"
   
 8. SON_NET_BN

  SON_NET_BN Chắn hội LÈO TÔM

  Chúc mừng sinh nhật anh Thắng, chúc anh mạnh khỏe đẹp trai, sớm lây vợ cho ae được tụ họp>:)>:)>:)
   
  Doanh Muội, thuongpro_gamethu, KuBin Love9 others thích điều này.
 9. _Tàn Chi Lệnh_

  _Tàn Chi Lệnh_ Tiêu Dao Hội

  Chỉnh sửa lần cuối: 11/9/16
  Doanh Muội, thuongpro_gamethu, KuBin Love8 others thích điều này.
 10. Chắn thủ Vương gia

  Chắn thủ Vương gia Tiêu Dao Hội

  Cho mình tham gia với nhé !
   
 11. TIÊU DAO PHÁI-CAO THỦ


  Tiêu Dao Phái tự cổ xưa

  Sấn Đình-Chắn Phỏm bây giờ hội quân

  Vô Vi, lãng tử, du nhân

  Giang hồ tứ hải hội quần nơi đây

  Đầu trò thấy một Lão Say

  Lục Dương Chưởng-bét nhè này te tua

  Cạnh bên Sâu Rượu thập thò

  Bắc Minh Thần Pháp chân giò muối dưa

  Lăng Ba Vi Bộ thoi đưa

  Tào A-Man vẫn lãng du khắp trời

  Vua-Lốp bạt thiệp hơn đời

  Bát Hoang Lục Hợp chế người phục nhân

  Tàn Chi, Tịnh Đế song hung

  Sinh Tử Phù dụng hãi hùng thế gian

  Còn bao tài tử giai nhân

  Rồng nằm, cọp nấp hiện thân đi nào…

  Một ngày mở Phái Tiêu Dao

  Tiểu Thương rón rén góp vào vui chung…  Phái Tiêu Dao
  Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

  Phái Tiêu DaoTrung văn giản thể:逍遙;Trung văn phồn thể:逍遥;bính âm:Xiao Yaolà một trong những môn phái trong tiểu thuyếtThiên Long Bát Bộcủa nhà vănKim Dung. Tiêu Dao trong tiếng Hán có nghĩa là tự do tự tại, thong thả đây đó. Cái tên Tiêu Dao vừa mang quan điểm nhàn nhãvô vicủa triết họcTrang Tử, vừa bao hàm tư tưởng giải thoát củaPhật giáo.[1]Trên thực tế, các thành viên của phái Tiêu Dao thường yêu thích cuộc sống phiêu du, không ràng buộc, không gò bó, bay bổng như những lãng khách. Do sự phân tán của các đệ tử, phái Tiêu Dao không có tổng đà ở một vị trí địa lý cụ thể nào. Một số môn tuyệt học của phái, trong đó có Bắc minh thần công và Lăng ba vi bộ, được cất giấu trong Vô Lượng Ngọc Bích - một hang động gần núi Vô Lượng thuộc vùng tây namTrung Quốc, tiếp giáp biên giới củanước Đại Lývào khoảng thế kỉ thứ 12, ngày nay thuộc tỉnhVân Nam,Trung Quốc.[2]

  Người sáng lập phái Tiêu Dao là Tiêu Dao Tử, sau truyền tới Vô Nhai Tử và tiếp đến là Hư Trúc Tử. Môn phái này không xuất hiện thêm nữa trong các tiểu thuyết khác của Kim Dung. Bảo vật trấn phái của chưởng môn Tiêu Dao là một chiếc nhẫn bằng bảo thạch.


  Bí mật võ công phái Tiêu Dao
  Trong số vô vàn môn phái, bang hội của thế giới kiếm hiệp Kim Dung, Tiêu Dao phái luôn chiếm một vị trí vô cùng đặc biệt.

  Phái Tiêu Dao có lẽ là môn phái kì lạ nhất trong truyện Kim Dung. Đó có lẽ là môn phái có ít thành viên nhất, tồn tại ngắn ngủi nhất, nhưng cũng bá đạo và ghê gớm nhất! Thật vậy, nếu như Tiêu Dao phái cũng mở cửa thu nhận đồ đệ ào ạt như mọi môn phái khác trong võ lâm, e rằng chẳng mấy chốc, Thiếu Lâm hay Võ Đang cũng phải xếp sau môn phái đặc biệt này!

  Rất may mắn cho giang hồ, khi mà môn phái này lại đặc biệt rất kén chọn khi tuyển môn hạ. Một trong những tiêu chuẩn hàng đầu để được gia nhập phái Tiêu Dao là phải… thật đẹp. Nam phải có phong thái như ngọc thụ lâm phong (cây ngọc trước gió), đường hoàng uy vũ, nữ phải thuộc dạng mỹ nhân băng thanh ngọc khiết, xinh đẹp thoát trần.


  Tiêu chuẩn ngoại hình cực cao đã khiến phần lớn hào khách giang hồ phải dừng bước trước cửa Tiêu Dao phái

  Chỉ riêng tiêu chuẩn này đã loại gần hết các chàng trai cô gái hăm hở muốn đầu nhập Tiêu Dao phái. Tuy nhiên, đó mới chỉ là… điều kiện cần mà thôi. Điều kiện đủ của nó còn là phải có thiên phú bẩm sinh về võ học, có căn cốt hơn người, thông minh đĩnh ngộ để có thể tiếp thu trọn vẹn mọi sở học của tổ sư Tiêu Dao Tử. Với 2 điều kiện “khó như lên trời” này, số người có khả năng bước chân vào Tiêu Dao phái có thể đếm trên những ngón tay.

  Tuy nhiên, đó cũng là một sự khắt khe cần thiết, bởi võ công của Tiêu Dao phái quá đỗi lợi hại và bá đạo. Nếu như có thể dễ dàng đầu nhập môn phái này và mang những môn thần công tuyệt thế ấy ra ngoài tung hoành thiên hạ, e rằng võ lâm sẽ lâm vào một trường đại loạn. Cứ nhìn vào những đệ tử ít ỏi của môn phái Tiêu Dao, không ai không phải bá chủ một phương hay tôn chủ một phái, tệ nhất cũng lập ra được môn phái của riêng mình.


  Tinh Tú lão quái cũng từng là bá chủ một phương, dù còn chưa lĩnh ngộ hết chân truyền từ sư phụ.

  Tinh Tú lão quái Đinh Xuân Thu là học trò “nổi tiếng” nhất của Tiêu Dao môn. Một thân độc công kinh thiên động địa của lão mới chỉ là “chút vỏ” học được từ sư phụ, còn những bí quyết chân chính, lão vẫn còn chưa được truyền thụ hết. Dù vậy, lão vẫn ung dung tung hoành giang hồ, lập nên Tinh Túc môn bá chủ một phương.

  Sư huynh lão – Lung Á lão nhân – dù bỏ cả đời vào theo đuổi cầm kì thi họa, bỏ bê luyện võ, nhưng những nhân vật trong võ lâm có mấy ai dám coi thường chưởng môn phái Lung Á? Thiên Sơn Đồng Mỗ và Linh Thứu Cung trên đỉnh Phiêu Miểu cũng là cơn ác mộng của quần hùng võ lâm suốt nhiều năm, với lá Sinh Tử Phù độc địa vô song. Lý Thu Thủy – sư muội của Đồng Mỗ cũng chẳng kém cạnh, khi một tay sáng lập ra Tây Hạ Nhất Phẩm Đường – quy tụ vô số võ lâm cao thủ về dưới trướng.

  Sở dĩ môn hạ phái Tiêu Dao có thể dễ dàng tung hoành không đối thủ là bởi võ công của môn phái họ quá đỗi thần kỳ. Không một môn nào không xếp đầu thiên hạ, từ tính chất ngụy dị cho tới sự nguy hiểm, hoặc thần bí nó mang theo. Cụ thể, khinh công của Tiêu Dao phái chính là Lăng Ba Vi Bộ – môn khinh công đệ nhất trong thiên hạ. Chàng công tử si tình Đoàn Dự đã dùng nó để thoát hiểm dưới tay vô số cao thủ võ lâm và chưa một lần thất bại.


  Đoàn Dự với “Lăng Ba Vi Bộ”

  Không chỉ có Lăng Ba Vi Bộ, Bắc Minh Thần Công của phái Tiêu Dao cũng thuộc loại tâm pháp siêu đẳng, cực kì lợi hại. Khi sử dụng môn võ công này, người dùng sẽ dễ dàng hút được nội lực của đối thủ, biến thành nội lực của mình. Đoàn Dự từ một chàng thư sinh trói gà không chặt, nhưng nhờ môn võ công này đã có một thân nội lực cực kì thâm hậu, không thua kém một tay cao thủ nào mà chẳng mất tới một ngày khổ công luyện tập.

  Ngoài ra, nhắc tới Tiêu Dao phái, người ta không thể không nhắc tới Sinh Tử Phù – thứ võ công độc môn chuyên dùng để kiểm soát người khác. Vốn là một loại độc dược vô hình vô sắc, Sinh Tử Phù khi gieo vào người nạn nhân sẽ khiến họ muốn sống không nổi, chết không xong, buộc phải làm theo mọi yêu cầu của chủ nhân. Năm xưa, Thiên Sơn Đồng Mỗ đã nhờ Sinh Tử Phù trói buộc hàng trăm gã hảo thủ, đảo chúa, chưởng môn để làm nô lệ suốt hàng chục năm trời, đủ biết uy lực của nó khủng khiếp ra sao.


  Thiên Sơn Đồng Lão đồng thời sở hữu cả Sinh Tử Phù lẫn Bát hoang lục hợp duy ngã độc tôn công

  Bát hoang lục hợp duy ngã độc tôn lại là một thứ võ công đặc dị khác của Tiêu Dao phái. Không chỉ là môn tâm pháp thượng thừa giúp nội lực người luyện tăng tiến nhanh chóng, tác dụng kì lạ khác của nó còn là phản lão hoàn đồng. Cụ thể, người luyện môn võ công này không chỉ trở thành tuyệt thế cao thủ, mà còn có thể vĩnh viễn giữ được tuổi xuân. Đây quả là môn võ trong mơ của tất cả các nữ hiệp khách, nhưng rất ít người có may mắn tập luyện được môn thần công thần bí và uy lực này.

  Thiên Sơn Lục Dương Chưởng, Thiên Sơn Chiết Mai Thủ cũng là những môn võ công mang đặc trưng của phái Tiêu Dao. Không chỉ lợi hại và nguy hiểm, những môn võ công này đòi hỏi người sử dụng phải thật… bay bướm và hoa mỹ, kể cả khi quyết đấu sinh tử cũng phải đặt sự đẹp mắt làm quan trọng. Thậm chí, những chiêu thức sát thủ cũng được đặt cho những cái tên hết sức mỹ miều, đồng thời động tác cũng phảng phất bóng hình tao nhã của việc… hái hoa mai hay thưởng thức một khúc đàn.

  Tuy nhiên, đừng nhìn nó nhẹ nhàng và đẹp mắt mà coi thường. Chàng hòa thượng Hư Trúc mới chỉ dùng nó lần đầu tiên để bắn quả thông vào người đối thủ cũng dễ dàng lấy mạng một hảo thủ giang hồ. Những đại cao thủ của Tiêu Dao phái khi sử dụng còn nguy hiểm và lợi hại hơn gấp bội.


  Cưu Ma Trí chỉ nhờ vào duy nhất Tiểu Vô Tướng Công học được của phái Tiêu Dao để đánh bại các cao thủ Thiếu Lâm Tự:):):)
   
 12. Tiêu Dao Hội

  Tiêu Dao Hội Khoái Lạc - Bá Đạo

  "Ung dung nhàn nhã bất phàm
  Xưng hùng xưng bá chẳng ham với đời"

  Tiêu Dao Hội hoan nghênh Thánh Thơ trở về nhà=D>=D>=D>
   
 13. Tửu Thần

  Tửu Thần Chánh tổng

  Xin gửi chủ topic 1 bài thơ về tình bạn của 1 con người cả đời sống tiêu dao tự tại, được người đời phong tặng là Thi Tiên...

  Hoàng Hạc lâu tống Mạnh Hạo Nhiên chi Quảng Lăng (Lý Bạch)

  Cố nhân tây từ Hoàng Hạc lâu,
  Yên hoa tam nguyệt há Dương Châu.
  Cô phàm viễn ảnh bích không tận,
  Duy kiến Trường Giang thiên tế lưu.

  Lầu Hoàng Hạc tiễn Mạnh Hạo Nhiên đi Quảng Lăng

  Bạn từ lầu Hạc lên đường
  Giữa mùa hoa khói châu Dương xuôi dòng
  Bóng buồm đã khuất bầu không
  Trông theo chỉ thấy dòng sông bên trời
   
 14. Tào Tháo

  Tào Tháo Đại Gian Thần

  Mời @mod04 , @Mod08, @Mod09 vào bình cho Tiêu Dao Hội bài thơ này :  TIÊU DAO PHÁI-CAO THỦ  Tiêu Dao Phái tự cổ xưa

  Sân Đình-Chắn Phỏm bây giờ hội quân

  Vô Vi, lãng tử, du nhân

  Giang hồ tứ hải hội quần nơi đây

  Đầu trò thấy một Lão Say

  Lục Dương Chưởng-bét nhè này te tua

  Cạnh bên Sâu Rượu thập thò

  Bắc Minh Thần Pháp chân giò muối dưa

  Lăng Ba Vi Bộ thoi đưa

  Tào A-Man vẫn lãng du khắp trời

  Vua-Lốp bạt thiệp hơn đời

  Bát Hoang Lục Hợp chế người phục nhân

  Tàn Chi, Tịnh Đế song hùng

  Sinh Tử Phù dụng hãi hùng thế gian

  Còn bao tài tử giai nhân

  Rồng nằm, cọp nấp hiện thân đi nào…

  Một ngày mở Phái Tiêu Dao

  Tiểu Thương rón rén góp vào vui chung...


  tác giả : Thánh Thơ Sân Đình - @Nguyễn Tiểu Thương
   
  Chỉnh sửa lần cuối: 12/9/16
 15. Tịnh_Đế

  Tịnh_Đế TCSK Tiêu Dao Hội

  Tiêu Dao Khai Hội Diễn Ca

  Trung Nguyên xưa Tiêu Dao Phái
  Nay Tiêu Dao Hội hợp khai Sân Đình
  Mỹ nhân thanh tú lung linh
  Có nàng @Sauuruou bóng hình thướt tha
  Quý danh tựa một đóa hoa
  Má hồng nhi nữ lời ra tửu vào
  @kairuou sóng bước thì thào
  Một bài hát cũ ai nào chua cay
  Nhân tài kiệt xuất thời nay
  Công thần đại chiến rinh ngay bảng vàng
  @Hamsay khí chất ngang tàng
  Chắn đây rượu đó ta làm một hơi
  Lão làng bác @lamtythoi
  Một thời oanh liệt vui chơi quên mình
  @Du_Ka17 nơi ấy luyến tình
  Những khi gặp mặt thắm tình xiết bao
  @lopking đâu có làm cao
  Chân dung lãng tử cũng nhào vô luôn
  @_Tàn Chi Lệnh_ như một khuôn
  Mê hoa thích sắc tửu luôn hết mình
  Thiện nhân có @o0Anh_Đa_Tình0o
  Vì thương nhớ cũ một mình sớm mai
  Mong anh sớm người sánh vai
  Phúc lộc cùng hưởng mãi hoài sẻ chia
  Gian hùng thời đại ai kia
  @Tào Tháo - Mạnh Đức rượu bia chết thèm
  Tửu không sắc có vài em
  Tư duy tinh tế bên thềm thi ca
  Cũng từ tiền bối mà ra
  @Nguyễn Tiểu Thương ấy có ta với mình
  Nhân sinh thâm hậu vẹn tình
  Nụ cười tỏa nắng Sân Đình thắm tươi
  Bao giờ cho được thành đôi
  Như sen @Tịnh_Đế một chồi hai bông...
   
  Chỉnh sửa lần cuối: 12/9/16
 16. Tịnh_Đế

  Tịnh_Đế TCSK Tiêu Dao Hội

  Các tệp đính kèm:

  Chỉnh sửa lần cuối: 12/9/16
 17. Tịnh_Đế

  Tịnh_Đế TCSK Tiêu Dao Hội

  :-" Bõ công cày cuốc cộng với mang theo con Rùa Tai Đỏ nên em kiếm đc cái bằng Tiến Sỹ cho bằng anh bằng chị rồi:x=))=)), :)]a @hoangcaloc a đã đỗ chưa đấy :->:)):)) ChanPro2016.9.12.22.44.48.
   
 18. _Tàn Chi Lệnh_

  _Tàn Chi Lệnh_ Tiêu Dao Hội

  :-? Lại đi đêm với @Chậu Mật Ong chứ gì?:))
   
  Doanh Muội, KuBin Love, Ngố Xinh Xinh7 others thích điều này.
 19. Tịnh_Đế

  Tịnh_Đế TCSK Tiêu Dao Hội

  :-$:-$:-$ lộ hết bây giờ a ơi:-SS:-SS
   
 20. Tào Tháo

  Tào Tháo Đại Gian Thần

  tuyet cu(2).JPG

  " Khi chén Rượu khi cuộc Cờ
  Khi xem Hoa nở khi chờ Trăng lên "