Thực sự sửng sốt với ván đấu 196đ- THI HOI SAN DINH

Thảo luận trong 'Góc lưu niệm - Giải trí' bắt đầu bởi RồngThiêngGiángThế, 24/4/16.

 1. Bỏ qua thông báo này (sẽ không bao giờ được hiển thị nữa, dù bạn đăng xuất/ đăng nhập lại)
 2. Ấm Áp Mùa Đông 2023: Chung tay vì Cộng đồng!

  Từ ngày 25/09/2023 đến 01/03/2024. Mục tiêu: 0

  Đã có 0 người ủng hộ. Số tiền nhận được là 0

  0
  Bỏ qua thông báo này (sẽ không bao giờ được hiển thị nữa, dù bạn đăng xuất/ đăng nhập lại)
Bỏ qua thông báo này (sẽ không bao giờ được hiển thị nữa, dù bạn đăng xuất/ đăng nhập lại)
Danh sách Ủng Hộ AAMD 2023:
Tổng số tiền:
 1. phamhao80

  phamhao80 Dân đen

  2 người cao điểm nhất được vào vòng sau... ChanPro2016.4.26.13.49.23.
   

  Các tệp đính kèm:

  TaichenhotHàNộiMùaThuVàng thích điều này.
 2. RồngThiêngGiángThế

  RồngThiêngGiángThế Chánh tổng

  Mình có vào đọc, các bạn thông cảm vì thi ở dưới theo luật 2 người vào. Do vậy, nếu loại để lấy 16 người, thì kể từ trở đi, mình sẽ thi HOI khi nào có anh em bạn bè bảo vào giây cuối thi ĐÌNH mà thiếu (dưới 16 tay) thì mình vào còn không thì thôi.
  Thành thật cáo lỗi cùng MOD vì mình nghĩ ban đầu là đăng ký để rõ số người chơi bao nhiêu nay lại loại nhau theo kiểu tả bủ xiểng.
  Vì thực sự mất thời gian rất nhiều, trong khi thể thức như vậy không hay và hấp dẫn, xin nhường cho các bạn khác. Già vui thú điền viên gà hoa cá là được roài.
  Tài hèn sức mọn đâu dám bon chen với cao thủ ở đời...
   
 3. RồngThiêngGiángThế

  RồngThiêngGiángThế Chánh tổng

  Đôi điều góp ý với luật lệ thi Đình, ở các mục thi HUONG_HOI các bạn đều cho người ta chuẩn bị rất kỹ để biết rõ thắng thua ai đi tiếp ai đi sau.
  Riêng ở cái thi Đình này làm chưa chuẩn chỉ, mặc dù đã có luật lệ. Riêng ở 2 bàn khác nhau các bạn không thể so sánh được người nhì nào xuất sắc (hú họa dựa vào điểm số) để gọi là cái suất đi tiếp. Ví dụ như tôi độc chiếm ngôi 1 với khoảng cách 2xx điểm 3 nhà còn lại âm điểm nhưng chú nhì dương điểm bàn khác chưa chắc đã hơn ông nhì ở bàn tôi. Và tương tự như vậy. Nếu 16 thì quá ít các bạn có thể thêm 1 vòng là 32 tay chẳng hạn (ai kém các điểm ưu tiên thì để đợt sau) loại ra 16 tay, chẳng qua cũng là quan liêu cả thôi
  Có chăng ở đây chỉ nhìn ra 1 điểm là các cậu lùa hết các đ/c qua vòng thi HỘI để cho xong việc. Vậy sao không lập thể thức sắp xếp thi Đình dựa theo mức độ cống hiến, thành tích thi cử, số lần đạt Tiến sĩ (2-3 lần mà chưa thi) để sắp xếp, sau khi có ds đăng ký. Tất cả rõ ràng ai cũng biết chả phải bon chen 2-3-4 suất đi tiếp cả.
  Như sắp xếp C1 hay CUP đều ưu tiên các đội hạt giống, tay vợt hạt giống, suất dự C1 dựa vào thành tích quốc gia,... làm cái gì cũng nên chuẩn chỉ phù hợp với thông lệ nó mới hay.
  Mình không có gì phản đối ở đây cả, luật các bạn đặt ra ai chơi phải chấp nhận, ở đây chỉ là góp ý nếu được thì cải tiến.

  Rồng Tại Nhân Gian
   
  Chỉnh sửa lần cuối: 26/4/16
  NOBITA 595, TaichenhotHàNộiMùaThuVàng thích điều này.
 4. Mod09

  Mod09 Administrator Ban quản trị

  Các bạn vui lòng đọc kỹ thể lệ và luật thi đình ở đây nhé:
  https://chanphom.com/threads/gioi-thieu-tinh-nang-khoa-cu-bang-vang.8281/

  Cám ơn các ý kiến của các bạn, quả thật là ở quy chế khoa cử trong bàn chơi chưa chính xác và đầy đủ nên dẫn đến sự hiểm lầm của không ít sĩ tử về vòng loại thi Đình.
   
  TaichenhotHàNộiMùaThuVàng thích điều này.
 5. hta0002h

  hta0002h Dân đen

  với tôi cũng vậy thôi . nếu biết rằng vào đc vòng chung kết chỉ nhận 16 xuất thì tôi xin đc nhường cho các bạn . hì hục thi hội đc chức tiến sỹ mừng muốn chết cho đến ngày hôm qua thi đình tôi về thứ 2 . nghĩ rằng mình vẫn sẽ đc thi trong trận chung kết ai ngờ sáng nay gọi điện hỏi Mod , nói có 16 người thôi . 16 người cao điểm nhất thì đc vào thi . các bạn KT ko sớm sửa lại cách thức thi này tôi nghĩ sớm muộn gì các bạn cũng tự mình bắn vào chân mình khi để mất đi những bạn chới như chúng tôi thôi . tôi thấy rất nhiều người có số bảo mấy tỷ nhưng khi kích vào họ thì mới biết họ ko thèm thi bởi suy cho cùng 200 triệu bảo có to với chúng tôi ko ?

  xin thưa là ko to . chức tước với chúng tôi có quan trọng ko cũng xin thưa là ko . chúng tôi muốn đc vui vẻ muốn đc thi thố tài năng đó mới là vấn đề chúng tôi cần . rất mong các bạn lắng nghe .
   
  TaichenhotHàNộiMùaThuVàng thích điều này.
 6. Tào Tháo

  Tào Tháo Đại Gian Thần

  Ông là người thứ 2 sau @Ngố Xinh Xinh được tôi khuyên lập topic riêng bởi tôi cảm được sức bút mãnh liệt. Có thể làm sôi động diễn đàn.

  Người mà tôi trọng là anh @HàNộiMùaThuVàng bởi anh ấy nói thẳng, ngay cả với mod nếu mod sai. Và luôn lên tiếng vì lợi ích của người khác.. Và điều tôi mong muốn là một diễn đàn sạch, xúc tích, sôi động và nhiều ý nghĩa. Người làm thơ, kẻ post nhạc, anh bày kỹ năng, chị truyền kỹ thuật, già kể truyện đời ,trẻ bày cuộc vui... Tôi nói, ông nghe và làm hay ko là quyền ông. Phần tôi vì cảm thấy chưa đủ trình nên toàn phải gửi bài ở thớt của người khác chứ chưa dám mỗi ngày lập một topic khác nhau.

  Ông mở mồm là nói mình già, lão, có tuổi... Nhưng tôi chẳng cảm thấy điều đó. Bậc trưởng lão mà tôi gặp như @Ông Giáo Làng Hồ , @lamtythoi , @KHO_TIEN18 , @Nguyễn Tiểu Thương đều có những nét riêng của người già khiến cho người khác phải kính trọng : Khiêm nhường, yêu văn thơ, nói ít nhưng chất, không háo danh, háo thắng... Hỏi khí ko phải, chẳng hay cụ Rồng năm nay đã thọ bao xuân ?
   
  Chỉnh sửa lần cuối: 26/4/16
 7. Alvin003

  Alvin003 Chánh tổng

  Thực tình sáng nay phải mò vào đọc tiếp topic của bác Rồng vì new feed của tôi báo có thông tin mới. Tôi không kịp thời gian để viết dài nên đành phải hồi âm bằng cách mượn câu của anh Nguyễn Tử Quảng "Thật tuyệt vời, thật không thể tin nổi" coi như đặt chỗ để tối nay giông dài dăm ba điều.
  Vào thấy @Tào Tháo đã nói giùm được nhiều phần suy nghĩ của mình. Thôi đành theo đóm ăn tàn với Tháo vậy.
  Đúc kết lại một câu suy nghĩ của tôi về bác nó như sau: bác luôn miệng kêu mình có tuổi nhưng suy nghĩ, cách viết của bác tỷ lệ nghịch với những gì bác thể hiện qua mấy bài gần đây. Hoặc nếu tự ép buộc suy nghĩ của mình về tuổi của bác, tôi nên dùng câu của các cụ "Thập bát Nhi Lão hoàn Đồng"
  Đôi lời nói thật, có lẽ khó nghe ngay trong nhà của bác.
  Trân trọng!
   
 8. Alvin003

  Alvin003 Chánh tổng

  Đến thời điểm hiện tại, topic của bác Rồng là nơi tôi nói nhiều nhất. Biết rằng, khẩu vị không tranh cãi nhưng nếu có gì mạo phạm cũng mong bác thông cảm vì đây là diễn đàn. Tôi xin dừng lại mọi comment ở đây.
   
  ANH HYE, Hưng Yên 8989, brucenguyen3 others thích điều này.
 9. hoavangpp

  hoavangpp Dân đen

  dien dan la de bay to chan thu co co hoi giao luu e xin cac bac
   
  Tào Tháo, Hưng Yên 8989Taichenhot thích điều này.
 10. Tào Tháo

  Tào Tháo Đại Gian Thần

  Không có gì đâu @hoavangpp à. Anh em tranh luận , để bổ trợ hướng đến cái hay cái đẹp hơn thôi. Do không biết mặt, chẳng rõ tuổi nên cách xưng hô thường thấy sẽ là ông - tôi đấy mà. Chẳng phải trong Triết học có một câu rất hay đó sao : Đấu tranh là động lực để phát triển.

  Tuy nhiên chúng ta vẫn phải giữ chừng mực, nhìn nhận mọi việc khách quan, đa chiều. Sách Trung Dung trong Tứ Thư - Ngũ Kinh có dạy : Phàm là người biết suy nghĩ, phải giữ cái tâm cho tĩnh. Tâm có tĩnh mới nhìn thấy cái hay cái tốt của người mình ghét. Mới nhận ra cái dở cái xấu của người mình yêu.

  Lại nói nhiều mất rồi ! Người khôn sẽ thích nghe nhiều hơn nói. Uổng công cơm mẹ chữ thầy, thật ngu quá !
   
 11. RồngThiêngGiángThế

  RồngThiêngGiángThế Chánh tổng

  1. Giọng điệu cậu có vẻ cay cú nhỉ, người ta cao tuổi hơn thì người ta nói cao tuổi, có ai nói tôi cao tuổi thì áp chế cậu đâu. Trên sân đình tôi đều gọi là bạn chơi, ai biết tuổi tự gọi tôi thì mới chú - cháu thưa bạn Tao Thao ạ. Còn hình như cậu chưa hiểu điều đó thì phải
  2. Vấn đề lập topic tôi đã cảm ơn cậu góp ý nhưng ở đây ko phạm luật, và cậu chỉ góp ý chứ không có quyền gì cả, MOD cũng đã ok? vậy cậu cố chấp vậy là nghĩa gì?
  3. Lời nói mỗi người có thể giọng cao giọng trầm nhưng chưa bao giờ tôi xúc phạm ai thế nên cậu cũng đừng có lôi tôi vào cái quy kết của cậu. Đây là nơi tôi post tôi đã tôn trọng cậu lắm rồi đấy.
  Và xin thưa với cậu nếu cậu nghĩ cậu có quyền nói đúng như vậy, nhưng hãy tôn trọng chủ nhà đó là văn hóa diễn đàn nhé.
  Còn những người cậu quen hay những người tôi quen chả liên quan nhau. Có chăng nếu được làm quen với nhau thì tốt chứ sao? So sánh gì ở đây nhỉ ? Tôi chẳng phải là họ mà tôi cũng chả biết cậu.
  Rất cảm ơn cậu đã nói ra người cậu tôn trọng hoặc giả sử cậu cứ nói thẳng cậu chả tôn trọng tôi, điều này với tôi chả ý nghĩa gì và tôi cũng chả quan tâm. Ở đời ly hợp- hợp tan, có duyên thì sẽ kết. Riêng MOD tôi cũng góp ý rất thẳng và thật, nếu so đo để bụng thì sẽ chẳng làm cái gì tốt đc. Ai đọc giọng văn của tôi đều thế.
  P/s Tôi còm với cậu lần chót còn các lần sau thì mặc cậu. No Star Where
   
  Chỉnh sửa lần cuối: 27/4/16
 12. RồngThiêngGiángThế

  RồngThiêngGiángThế Chánh tổng

  Rất cảm ơn bạn Alvin mình cũng cảm ơn những góp ý của cậu. TÔi cũng đã ghi rõ nếu MOD yêu cầu hoặc nhắc nhở về ngôn từ hay cái gì sai ở diễn đàn tôi ok. Còn không thì ...
   
  NOBITA 595, Hưng Yên 8989Taichenhot thích điều này.
 13. Nhị Sách

  Nhị Sách Dân đen

  Chú @Tào Tháo à. Dẫu biết chú trọng người hiền, quí người tài. Nhưng nói nhiều với người này làm gì cho phí lời.
  Già cả gì mà ham danh, háo thắng, tự cao, tự đại. Đây là điu điu chứ rồng rắn gì cái loại này.
   
  ANH HYE, Hưng Yên 8989, Tào Tháo1 người khác thích điều này.
 14. lamtythoi

  lamtythoi Chánh tổng

  Theo mình biết thì có những tờ báo ,khi bị ế hoặc gặp thời kỳ khủng hoảng ..họ sẽ có kiểu làm dậy sóng bằng những bài gây tranh cãi ,mà tranh cãi nhiều kỳ ,lời lẽ nặng nề tưởng như chửi nhau . Nhưng thực ra 2 ông hay nhiều ông trong vụ tranh cãi này có khi vẫn ngồi uống cà phê mỗi buổi sáng với nhau .Sandinh cũng như ngoài đời thì cũng có sự bất đồng về nhận thức nên hãy để nó diễn ra ...thế mới là xã hội .
  Xin dẫn câu của Tháo :" Đấu tranh là động lực để phát triển." Nhưng cũng đấu tranh kiểu hòa bình muôn năm ...
   
 15. Nobitaviet05

  Nobitaviet05 Hội phó Chắn hội Hải Phòng

  Hôm nay mình cũng thực sự sửng sốt khi Thi Hội (may mà có nhà báo không bị trừ thêm 25đ):)):)):)):))
  1.
   
  thuc0989, nammt333, ANH HYE3 others thích điều này.
 16. RồngThiêngGiángThế

  RồngThiêngGiángThế Chánh tổng

  Gửi bạn Nobita với số ván đấu 18, chắc chắn bạn có ván ù vấn đề là bạn ù gì thôi. Nên nếu bắt vị chính xác tôi vẫn điềm đạm bắt chì bt, đặc biệt với các nước bài có nhà tẩy đỏ (lộ NỌC có chichi), trừ phi khi đã đứng top, cần ra rộng quét các nhà ù bd hoặc 8 đỏ như khóa cây ù của họ thôi.
  Riêng cây chi chi là một trong các cây rất đặc biệt vì nó chỉ ăn thẳng không ăn ngang, lại rất nhiều nhà ham ra bạch thủ chi, vậy giấu mình sao để đè nhà dưới, sao cho nhà trên ko biết mình thèm chi chi... đó cũng là các tuyệt chiêu của cao thủ vậy. Rồng cuộn mình chờ thời, khi tung mình vung cánh khắp bốn phương. Nhiều nhà dưới Rồng đã chết bất đắc kỳ tử vì những điều rất giản đơn như vậy.
  Đánh chắn mình đã cảm nhận có những lúc dây đen, nghĩa là cây ù mình biết chắc nhưng toàn bị cây ù nhà khác ra trước, hoặc có ra thì lại bị đè, hoặc thậm chí bài què không có cây chạm ù (4đ) bắt buộc phải ăn mượn cây nhà khác.

  Đánh chắn có các tip của chơi 4đ như mượn cây nhà đỏ để ù, giấu cây để ù, biến thể ù chi sang bđ (tát nước theo mưa) hoặc ve sầu thoát xác (ăn được 8v, 9v), bắt nhà dưới dây đen (để tẩy).... Riêng Rồng và nhiều bạn bè chí cốt còn có các biến thể như tính cây để ăn bòn ra ù bòn bt...!

  Trên sân nhiều người chơi cũng biết Rồng, ra vào đều hỏi thăm, mình xin cảm ơn. Nếu muốn trao đổi đúng tinh thần chắn học mình xin sẵn sàng.
   
 17. RồngThiêngGiángThế

  RồngThiêngGiángThế Chánh tổng

  Mình thì lấy câu của Triết học "đấu tranh là động lực cho sự phát triển" Nghe thì khắc khẩu nhưng Rồng như mặt nước mùa thu, nhẹ nhàng mà thanh mát, ném đá mạnh thì sóng dâng trào, nhẹ thì lăn tăn gợn sóng. Chả bảo giờ để bung ai cả.
   
  NOBITA 595 thích điều này.
 18. Thế Phiệt

  Thế Phiệt Chánh tổng

  Ông bạn đồng niên à !

  Ông được thể nói phét vừa thôi. Chân lý thuộc về kẻ thắng cuộc , ông thắng nói gì chả có lý. Tôi chỉ thấy vô lý với câu nói của ông thế này :
  " Cảm nhận dây đỏ, Rồng liên tiếp các ván bỏ chi chi khi bắt vị chi ra chậm khi bài có tôm, để quét rộng, làm thêm 2 ván thông tôm.." .

  Bắt nét Chi Chi trong nọc là chuyện thường. Nhiều người làm được, nhưng bắt vị Chi Chi lên sớm hay muộn tôi tưởng chỉ có ngoài đời. Bố tôi là tay chôn bài, nhớ bài có tiếng. Nếu để ông tự chia ông có thể nhớ được 3,4 cây và lên sớm ngay muộn. Đặc biệt nếu để ông bốc nọc nếu làng sơ xuất ông có thể điều cây ù về đúng cửa nhà nào đó, đặc biệt là cây Chi Chi.
  Ông bạn không sắp bài cho người khác chia. Không trực tiếp chia . Không có cơ hội nhìn trộm bài khi chia bài hay bốc cái, xin nói phét vừa thôi.

  Bố cháu vẫn khen chú @mod09 . Xin chú cho một lời công đạo !
   
  thuc0989, Nguyễn Tiểu Thương, nammt3334 others thích điều này.
 19. ME YEU CON GAI

  ME YEU CON GAI Chánh tổng

  Trình độ của em thì gọi là "THẤP HƠN VỊT CHẶT CHÂN". Báo thì cũng nhiều và láo thì cũng lắm. Văn thì không hay và chữ thì không tốt, đánh chắn mạng hay chơi chắn chiếu thì chỉ cậy đỏ làm liều, không biết xét cây còn hết,chả biết điều bài hay bơm chạm cứu làng. Chiến thuật chỉ là đì cho thật sướng, cứ được làm thợ phô tô chụp ảnh nhà dưới là thích nhất. Chốt 1 câu là chả có tý kiến thức sơ đẳng nào về bộ môn " CHẮN HỌC ". Vậy mà thánh nhân đãi kẻ khù khờ , thi Hội vòng 3 đạt hẳn 224 đ, 3 nhà cùng âm điểm cũng chả dám khoe vì sợ vòng 4 tạch văn đoành anh em họ cười cho. May quá hôm qua đã đỗ tiến sỹ, nay đọc được bài đạt 196 điểm,thấy em còn được nhiều hơn nên lại nổi hứng khoe khoang, mong các bác đừng ném đá em tội nghiệp ( E nói thật là e chỉ thích thịt gà thôi nên e hay khoe gà )=))=))
  ChanPro2016.5.20.22.27.27.
   
  pdhien, Nguyễn Tiểu Thương, nammt3335 others thích điều này.
 20. Tào Tháo

  Tào Tháo Đại Gian Thần

  Với anh, những ca bài cái thuận, nọc chiều, ù như xé vải chẳng có gì để ấn tượng. Thậm chí còn lấy làm xấu hổ. Thế nhưng lại rất nhớ những ca khó đẻ như thế này :

  (4).
   
  thuc0989, Nguyễn Tiểu Thương, nammt3335 others thích điều này.