[Sự kiện] Thể lệ + nơi nhận bài dự thi sự kiện "Sân Đình trong tôi"

Thảo luận trong 'Mõ làng' bắt đầu bởi Mod22, 19/11/18.

 1. Ngố Xinh Xinh

  Ngố Xinh Xinh Tiểu Tiên - Thư ký Chắn Hội Hải Phòng

  Thank a.
   
  ken_ars thích điều này.
 2. Đại Ca Bo 2018

  Đại Ca Bo 2018 Dân đen

  Bài dự thi số 11

  #sânđìnhtrongtôi
  Chúc BQT và toàn thể anh chị em luôn vui vẻ , yêu đời và thành công hơn nữa
  Đối với 1 người chưa từng chơi chắn bao giờ thì có lẽ chắn là 1 môn giải trí khoa tiếp cận vì nó mang cả những ngôn ngữ Tiếng Hán vào từng quân bài
  Tôi . Một người cũng vừa mới làm quen với bộ môn chắn vừa là tình cờ , vừa là ngẫu nhiên và cũng vừa là duyên số
  Tôi quen em tại 1 quán nước . Ban đầu cũng không có gì nổi bật để lại ấn tượng với tôi . Rồi gặp nhau nhiều rất tình cờ mà không hề có những sự sắp xếp . Chuyện trò bô lô ba la nhiều hơn . Và rồi chúng tôi đến với nhau.
  Một ngày mưa gió . Em chưa về đc nhà vì trời mưa em ngồi chơi cái trò mà đại đa số cánh mày râu hay đánh và đặc biệt là các bác trung niên . Tôi tò mò ngồi xem em chơi . Rồi bỗng nhiên em cười phá lên hô to " Chi Chi đây rồi" xé tan cái tiếng mưa rả rích ngoài kia . Tôi bắt đầu thấy muốn tìm hiểu sâu hơn cái bộ môn mà em đang chơi có gì lôi cuốn mà lại vui sướng đến như vậy
  Ban đầu để làm quen tôi phải mua bộ bài chắn rồi ngồi học cách chia cách học mặt quân . Ậm ừ đc vài cây bắt đầu vào game em đang chơi đánh thử có sự giám sát của em chỉ thêm . Rồi những ván bài ù được đầu tiên em đều là người Xướng hộ . Tôi bị báo . Ù sai vô số kể . Lại mày mò học cách chơi trên web . Các cước sắc . Các luạt chơi của Sân Đình.
  Thời gian thấm thoắt đã hơn 1 năm tham gia với game cùng với group trên FB . Ko thể quên được những lần Mod04 livestream hát ngêu ngao . Rồi những trận tường thuật trực tiếp các giải đấu tôi xem ko rời mắt . Vừa là để học hỏi thêm vừa là để tham khảo cách thức tham gia thi đấu .
  Rồi những lần thi nhau rình mini game để kiếm vài triệu bảo mong thoát được cái bụi chuối , gốc đa . Chưa bao h tôi nghĩ tới chuyện game nạp thẻ mà lại có những người chơi đứng ra tạo minigame cho gamer khác kiếm bảo để không phải nạp cho NPH .nhưng từ khi chơi game của Sân Đình nó đã đập tan đi cái suy nghĩ đó trong tôi.
  Tiếc rằng công việc hiện tại không cho phép để được đi offline giao lưu với các bậc tiền bối nên không được biết nhiều anh chị . Được tìm hiểu sâu hơn về những hội nhóm trên game cũng như ngoài đời thực
  Game chắn phỏm thì tôi down về nhiều khi muốn tìm hiểu những cước sắc của game dân gian . Nhưng cái cách truyền tải thông tin , cách thuyết minh thì chỉ có Sân Đình làm tôi bị lôi cuốn . Những cước sắc cũng làm cho người chơi dễ tiếp cận hơn với các trò chơi cùng loại.
  Bài văn có thể hơi lủng củng vì tôi không có năng khiếu viết văn . Nhưng đây nó là toàn bộ quá trình dẫn tôi đến với Sân Đình và bây giờ ngày nào tôi cũng dành ra khoảng 1h để chơi game cũng như chém gió trên Group
  Tôi Yêu Sân Đình .
  Nick nam : Đại Ca Bo 2018
  Id 5133333
   
  Last edited by a moderator: 20/12/18
  Hưng Hipboy, mod03, Tào Tháo13 others thích điều này.
 3. Timekiller

  Timekiller Thổ địa

  Bài dự thi số 12

  Sân Đình trong tôi.


  Tôi biết chơi chắn hồi còn là sinh viên năm cuối trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Vào những năm chín mươi, bọn thanh niên tỉnh lẻ như tôi khi học đại học hầu hết ở ký túc xá. Xong bài vở chả có trò gì tiêu khiển. Mấy quán điện tử quanh ký túc khi đó chỉ có trò bắn xe tăng, contra mới lỵ xếp hình. Nhưng mà sinh viên nghèo, tiền ăn (hồi ý khoảng 750 đồng một suất cơm nhà bếp, ăn ngoài thì khoảng trên dưới 2000 đồng) còn chả đủ thì sao có tiền chơi. Thế là lúc rảnh tôi ngồi xem mấy anh khoá trên đánh chắn. Đánh chéo cánh ghi điểm, cạ nào thua trả tiên ăn sáng hoặc rượu ốc ban đêm. Xem rồi học mót và biết chơi từ khi nào cũng chả nhớ nữa.

  Khi chắn online ra đời, trang đầu tiên tôi chơi là Thập Thành. Sau là Tầm tay, Vinagames và giờ thì trung thành với khoảng gần chục tài khoản chắn Sân Đình trên Chanphom.com.

  Thú thật là tôi mê chơi chắn, rất mê là đằng khác. Có cơ hội là chơi liền. Chơi lúc rảnh, lúc chờ ăn cỗ, khi đợi đón con học thêm, lúc trên xe khách. Mà phần lớn chơi trên điện thoại nên chưa năm mươi mà mắt mũi đã kèm nhèm lắm rồi.

  Cái sự mê chắn của tôi có lẽ do di truyền. Ông nội tôi xưa ngoài tám mươi còn bắt con cháu dắt đi đánh chắn mỗi khi có dịp. Bố tôi giờ ngoài bẩy mươi vẫn chơi chắn Sân Đình hàng đêm. Cụ có cả chục nick nhưng chơi miễn phí thôi, mức cược chỉ vài nghìn bảo. Thi thoảng tôi vẫn dấm dúi chuyển cho cụ mỗi nick một ít để cụ chơi dần. Tôi mừng vì thấy bố mình còn minh mẫn nhưng cũng không quên nhắc cụ hạn chế ngồi lâu thức khuya quá ảnh hưởng đến sức khoẻ.

  Tôi chơi (kể cả chắn chiếu và chắn ảo) phần lớn là thua, ít khi được vì không giỏi tính toán, chỉ biết tì đè cấu xén cơ bản. Nạp thẻ mua bảo cũng kha khá, nhất là hồi cày lên cấp bậc Phó tổng (khoảng 9.800 điểm kinh nghiệm trở lên) để đủ tiêu chuẩn xin gia nhập Chắn hội Hà Nội. Tôi nhớ như in lần đi đóng phí sinh hoạt Hội lần đầu tiên. Lò dò giữa trưa hè nắng gắt mãi mới tìm được nhà Dế Mèn khi đó đang là Trưởng ban Tài chính của Chắn hội Hà Nội trên đường Đê La Thành. Khi đóng phí xong và chắc suất thành viên chắn hội duy nhất và nổi tiếng nhất Sân Đình thời bấy giờ, tôi thở phào như vừa trút được gánh nặng và vô cùng sung sướng, hãnh diện. Nếu bạn biết thời điểm đó tôi đang thất nghiệp và kinh tế gia đình hết sức khó khăn mới thấy cái sự đam mê chắn của tôi nó khủng khiếp đến mức nào!

  Tôi cũng nhớ vài lần dối bà xã là đi tiếp khách ngoài giờ về muộn để tạt vào quán net ven đường nào đó gặm cái bánh mì trứng và lang thang trên mạng chờ đến giờ đấu giải. Các bạn đã tham gia đấu giải do Sân Đình cũng như các Bang, Hội tổ chức đều biết là các trận đấu thường bắt đầu lúc 20h30. Nếu về nhà thi đấu tôi sẽ không thể tập trung được vì phải phụ vợ trông con nhỏ hoặc làm việc này việc khác. Cũng may tôi không có duyên với giải thưởng nên chưa bao giờ phải dối vợ quá 1 lần một giải. Mà mụ vợ tôi không hiểu sao lại ghét cay ghét đắng món chắn cạ đến thế. Yêu nhau gần chục năm mà tôi không phát hiện ra điều này. Giờ một nách ba con có hối hận thì cũng đã quá muộn màng. Thi thoảng, với hi vọng hoá giải được mối thâm thù của mụ với trò chơi dân gian được cả triệu người đàn ông Việt say như điếu đổ này, tôi ư ử: “Làm trai biết đánh Tổ tôm. Uống trà Mạn Hảo ngâm nôm Thuý Kiều” nhưng kết quả chỉ nhận được những cái lườm nguýt rát mặt kèm theo một câu mà theo tôi là làm tổn thương nghiêm trọng đến tinh thần của tất cả những người đàn ông chân chính trên thế giới: “Nhưng anh có phải đàn ông đâu...”

  Rồi chuyện có một ông bố tiếc con gà Đông Cảo cứ nấn ná cố bắt cho bằng được để cô con gái bé bỏng phải co ro ngoài đường sau giờ tan lớp học thêm chờ đợi gần một tiếng đồng hồ giữa trời đông giá rét. Cuối cùng gà bay đâu mất, nhìn lại chỉ còn hai bố con trên cái vỉa hè phố Nguyễn Văn Cừ lúc ý sao bỗng rộng mênh mông. Đêm về nghĩ lại thương con trách mình vô tâm nước mắt ông bố tội nghiệp cứ trào ra không thể nào ngăn được. Sau rút kinh nghiệm, những khi quỹ thời gian quá eo hẹp, không bao giờ ông bố kia vào bàn chơi có cài đặt nuôi gà.

  Riêng ký ức về những lần đi off chắn hội hoặc giao lưu với các bạn chắn lần nào cũng bét tè lè nhè, say đến mức quên cả áo cả quần ngoài quán nhậu, quên chả nhớ về nhà bằng cách nào... thì không hay cho lắm nên tôi xin được giữ lại cho riêng mình.

  *****

  Thực sự, chắn Sân Đình là trò chơi để lại trong tôi nhiều ấn tượng sâu sắc. Vui có, buồn có nhưng dù vui hay buồn, đó cũng đã là một trong những mảnh ghép của cuộc đời tôi. Và nếu được lựa chọn lại, tôi vẫn chọn Sân Đình nhưng có thể cách chơi, liều lượng chơi sẽ được điều chỉnh lại đôi chút cho phù hợp.

  Cơ mà nếu vậy thì làm gì còn những kỷ niệm đáng nhớ để trà dư tửu hậu kể lại cho mọi người cùng nghe nhỉ?

  Thôi, cứ kệ đi...

  P/s: Tôi viết xong bài này vừa lúc chuông báo thức reo. Vậy là đã hai đêm không ngủ cùng “Sân Đình trong tôi” ngược dòng ký ức. Cảm ơn Sân Đình đã cho tôi cơ hội bộc bạch tâm sự về những góc khuất tưởng chừng như đã đào sâu chôn chặt trong quá khứ. Xin cảm ơn các bạn đã đọc.

  Phú Quốc, 11/2018
   
  Last edited by a moderator: 20/12/18
  mod03, Tào Tháo, hailam1320 others thích điều này.
 4. moachaptat10

  moachaptat10 Chắn hội Hải Phòng

  Chị Thắm định cho cả một seri đấy à :D
   
  mod03, ken_arsTimekiller thích điều này.
 5. Vạn lý tầm hoa

  Vạn lý tầm hoa Chánh tổng

  Bài dự thi số 13

  Sân Đình Trong Tôi.
  ********************
  Cuộc đời tôi nó cũng chả khác gì với cái tên Nick Vạn lý tầm hoa vậy. Cũng nay đây mai đó, cũng phiêu bạt khắp nơi, cũng đam mê đủ thứ trên đời. Nhất là cờ bạc đỏ đen sát phạt ở ngoài đời. Tháng ngày tôi cứ tụ tập với các tay cờ bạc lăn lộn vào các xới bạc để giở những chiêu trò lừa bịp để hòng kiếm tiền và vùi mình vào những trận ăn chơi trác táng. Nhưng sự đời đâu dễ để cho những kẻ bất lương như tôi được thuận buồm xuôi gió cơ chứ. Thiên hạ nhân, thiên hạ tài mà. Vì thế các chiêu trò lừa bịp của chúng tôi dần dần cũng bị người ta phát hiện và bản thân tôi cùng các đồng bọn đã nhận lấy những trận đòn thừa sống thiếu chết. Sau đó bản thân lại còn bị vướng vào vòng lao lý, điều tệ hại hơn là những người thân, những người lối xóm luôn nhìn chúng tôi với ánh mắt khinh bỉ, và sau lưng chúng tôi thì ôi thôi có biết bao những lời đàm tiếu và dị nghị. Tình cảm vợ chồng thì sứt mẻ, con cái thì không còn tôn trọng cha như những người cha khác. Kinh tế thì sa sút, tư cách thì bị tổn hại trước gia đình và xã hội. Những người bạn chân chính thường giúp đỡ tôi thưở nào nay cũng dần xa lánh tôi. Đó là cái giá của một thời ngu muội mà tôi đã từng vấp phải, vì thế tôi quyết tâm từ bỏ những trò đỏ đen sát phạt hại người hại mình như trên. Và tôi quyết tâm hướng thiện làm lại từ đầu.
  Trong thời gian tung hoành khắp mọi nơi tôi cũng may mắn học được cách chơi Chắn, mà giờ đây khi từ bỏ cái nghiệp đỏ đen tôi ngồi nghĩ lại và tôi cũng muốn thử tìm đến với nó, xem nó có gì bí ẩn và lôi cuốn mà thấy nhiều người mê say đến thế. Vì tôi thấy trên khắp mọi miền quê của miền Bắc nơi tôi đã đi qua từ cụ già cho đến thanh niên không kể gái trai, ai ai cũng say đắm với thú chơi này, có nhiều nơi còn tổ chức lễ hội rất là hoành tráng và đặc biệt là xã hội và cộng đồng lại trân trọng và đề cao Chắn như một thú chơi tao nhã và truyền thống. Hình ảnh làm tôi nhớ mãi đó là bốn cụ già ngồi trên sập gụ chơi bài, dáng vẻ của bốn cụ thật là khoan thai nho nhã, vừa chơi vừa cười nói vui vẻ, lại còn có người hầu hạ thuốc nước rất là tử tế. Tôi nhớ lại và chợt thấy xấu hổ cho bản thân mình.
  Vì thế tôi tìm đến với Chắn phần vì tò mò, phần vì hình ảnh ung dung đạo mạo của bốn cụ già mà tôi thầm nể phục kia. Nhưng đất miền Nam những người biết chơi chắn lại rất ít, thi thoảng có gặp một vài mâm chắn chiếu thì lại để cho tôi biết bao là thất vọng, các trò lừa bịp đã bị những kẻ muốn dỡ nhà thiên hạ như tôi thưở nào. Đã lợi dụng trò chơi tao nhã của cha ông để kiếm lợi, nào là thửa bài, nào là chôn nọc, nào là dư cây, hao cây phím phiếc linh tinh hết cả lên. Thế đấy, chán lắm, thôi... chả Chắn chiếc làm gì cho hư hỏng người ra.
  Nhưng một hôm tôi tình cờ ghé vào một quán cóc bên đường để kêu một chai nước uống cho đỡ khát, thì thấy có những âm thanh phát ra nghe rất rõ ràng và quen thuộc, nào là Bát sách, Chi chi, đánh Chi ngồi, chờ Chi đứng. Và đặc biệt là câu nói Ù rồi rất là to và dõng dạc, khiến cho tính tò mò của tôi càng tăng lên gấp bội. Tôi liền lân la đến làm quen và bắt chuyện, nhưng chàng thanh niên cỡ tuổi con tôi cứ dán mắt vào màn hình điện thoại và trả lời tôi những câu trống không vô cảm. Bực lắm, nhưng biết làm sao được, khi mà mình đang làm phiền người ta mà. Tôi ráng bình tĩnh và nhã nhặn nói, cháu có hút thuốc không, vừa nói vừa chìa gói thuốc ba số ra. Gặp đúng dân nghiện, nên vừa nhìn thấy gói thuốc cậu ta liền thay đổi thái độ và bắt chuyện với tôi có vẻ nhã nhặn hơn, lợi dụng cơ hội tôi liền đưa cho cậu ta một gói thuốc còn mới tinh và hỏi han cậu ta về cách thức truy cập vào trang mạng Chắn Phỏm Sân Đình, và đã được cậu ta chỉ dậy cho thật là tỷ mỉ. Vâng tôi biết đến Chắn Phỏm Sân Đình như thế đấy.
  Khi vào được Chắn Sân Đình rồi. Từ tính tò mò mà tôi bỗng trở thành con nghiện lúc nào cũng không nhớ nữa, cứ rảnh là chơi, ngồi quán uống cà phê tôi cũng tranh thủ làm một tăng mới chịu được. Thậm chí vừa bán hàng vừa chơi. Chuyện trả nhầm tiền thì ôi thôi cứ diễn ra như cơm bữa.
  Từ đó tôi phải sắp xếp công việc cho phù hợp để tạo điều kiện cho mình có thời gian phù hợp để thoả mãn với niềm đam mê của mình.
  Không hiểu sao Chắn Sân Đình lại làm cho tôi say đắm đến thế nhỉ...Phải chăng nơi đây là nơi thể hiện một sự cao thấp và đỏ đen rõ ràng, phải chăng nơi đây đã quy tụ được những người có cùng chung một niềm đam mê. Phải chăng nơi đây mọi người đến với thú chơi chỉ vì một mục đích duy nhất là giải trí và không có yếu tố kiếm lợi ở chốn này.
  Tất cả thật sự là như thế.
  Ngoài ra chắc có lẽ bản thân tôi và mọi người đã bị cuốn hút bởi sự khoa học hết sức tinh xảo của trang mạng, cùng với sự quan tâm phục vụ tận tình của các QTV của Sân Đình.
  Và đặc biệt là những tình cảm hết sức chân tình của bè bạn bốn phương dành cho nhau, cứ nhìn vào các tấm hình của những ngày hội Offline của Sân Đình hay của các bang hội đã được đăng tải trên các diễn đàn thì rõ. Những cái hôn đằm thắm, những cái bắt tay, những ánh mắt, những nụ cười, những cú chạm ly, cùng những lời chúc trao tặng nhau mà tôi cứ nghĩ rằng đây hẳn là một đại gia đình đang sum họp chứ không phải là những con người của tất cả các vùng miền tụ lại. Trái tim tôi như được thức tỉnh với những hình ảnh trên, và tôi lại cũng cảm thấy là mình thật sự may mắn khi đến với trang mạng này.
  Đến với Sân Đình chả hiểu sao mà một tay cờ bạc có tiếng một thời như tôi cũng phải hồi hộp trước các kỳ thi như thi Hương thi Hội và thi Đình, và lòng cũng vô cùng vui sướng mỗi khi đỗ đạt.
  Và mỗi khi được chờ những ván bài to thì tôi cứ như bị kiến đốt không bằng, cứ đứng lên lại ngồi xuống, tim thì đập thổn thức và khi cây ù về chính cửa thì tay cứ lóng ngóng hết cả lên, và tuy vồ được con gà chả đáng là bao nhưng tôi cũng phá lên cười, cứ như là vừa thắng một canh bạc lớn không bằng.
  Đến với Sân Đình tâm hồn tôi như trẻ lại, tính tình trở nên vui vẻ hồn nhiên. Không còn những mưu mô mánh khóe như thưở nào trong các xới bạc. Gia đình lại đầm ấm, bạn bè lại quấn quýt.
  Và cũng từ những tấm chân tình của bạn bè trên cộng đồng mạng Sân Đình và những hình ảnh anh chị em trong những ngày hội Offline đã làm thay đổi bản chất trong tôi. Từ một người xưa nay chỉ biết dùng những xảo thuật để lừa người, nay tôi đã trở thành một con người khác, cũng biết yêu thương và trân quí tình cảm, cũng biết chia ngọt xẻ bùi với các bè bạn trên trang mạng.
  Gần hai năm gắn bó với Sân Đình, đã để cho tôi biết bao kỷ niệm đẹp, tôi đã được tham gia vào Tiêu Dao Hội với Nikc danh QuangUoc 1970 và đã được mọi thành viên của TDH yêu quí. Tôi lại được tham gia vào HYC và ngày đêm thoả chí với thú chơi của mình. Được nghe Bùi Việt Bách ca những khúc ca mê đắm lòng người, được giao lưu và kết bạn với mọi người trên mọi miền đất nước. Lại được ba cô gái nổi danh tài sắc trên Sân Đình là Nguyễn Thị Lan Phương và Mai Thùy Anh và Kim Phú 72, ngày đêm gắn bó, để cùng nhau dựng kèo dựng cột để giao lưu, và cùng nhau chém gió. Tạo một bầu không khí vô cùng vui nhộn ở trên cộng đồng mạng, khiến lòng tôi vô cùng vui sướng.
  Sân Đình là một bước ngoặt của đời tôi, và trong tôi không rõ từ bao giờ đã coi Sân Đình như một phần không thể thiếu của đời mình. Vì thế tôi luôn trân trọng và gắn bó với Sân Đình mãi mãi.
  Tôi yêu Sân Đình, tôi yêu các bạn...
  ....
  Vạn lý tầm hoa đến Sân Đình
  Vui vầy Chắn cạ kết đệ huynh
  Xa rời đen đỏ nơi xới bạc
  Vui Chắn online nặng nghĩa tình
  Ngày đêm chắn cạ chơi thoả thích
  Sớm chiều thơ phú, thú văn minh
  Tầm hoa, kiếm cá, nơi con Chắn
  Lưu luyến trong tôi một mái Đình...
   
  Chỉnh sửa lần cuối: 9/1/19
  seo12345, hungvybg, dang_tap_yeu_a120 others thích điều này.
 6. Timekiller

  Timekiller Thổ địa

  Bài dự thi số 14

  Tiếng lóng Sân Đình

  Có ai từng chơi bài (chắn, phỏm, tiến lên miền Nam) trên trang chanphom.com mà chưa hề nói tục chửi bậy dù chỉ một lần không? Tính cả chửi thầm trong bụng nhé!

  Nếu có, xin người ấy hiện nguyên hình nhận ngoài đời thật để em lạy ba lạy.

  Đỏ không sao, đen lại còn thêm cái sự đì từ cô Nọc và nhà trên nữa bảo sao không buồn không bực.


  Chưa kể đến bị rúc rọ, bị đè ngược, bị ăn non, bị đá, bị mất ù. Nhất là khi mạng lag đúng lúc gà đang béo mầm và đang ta đang nín thở rình rập từng vòng Nọc nghiệt ngã với cây bài, cạ bài sáng giá nhất, tinh tuý nhất nóng rát trong tay. Tức cứ gọi là anh ách.


  Nhu cầu xả stress từ đó ra đời và tồn tại song hành cùng các ván bài. Như cặp trời sinh thanh mai trúc mã.


  Mà xả xì trét game online thì làm gì có võ nào hay hơn võ chửi, võ khích bác, châm chọc.


  Thực tế trên game hiện nay có ba kiểu chửi phổ biến.

  Chửi người: Thể loại này là hạ sách nhất. Hai ông bỏ bài quay ra chửi nhau quên cả làng cả nước, cho láng giềng ăn đủ các thể loại đặc sản trên đời. Đến lúc ngẩng mặt lên có khi chẳng còn ma nào ngồi chơi với mình.

  Chửi nọc, chửii bài: Xong lát đến dây đỏ lại gãi đầu gãi tai im thin thít hoặc có khi lẩm bẩm xin lỗi cũng nên.

  Chửi đổng: Tưởng như vô thưởng vô phạt, chả đụng chạm đến ai mà nghe cũng đoán được mấy phần tiếng chửi ấy nhắm đến đối tượng nào. Kiểu này đòi hỏi người chửi phải đạt được đẳng cấp chửi nhất định nào đó.

  Khích bác, hay đá đểu, tỉ đểu: Tưởng là văn minh nhưng nó lại cho đối thủ điên lên có khi còn gấp mấy lần nghe chửi mà loạn hết cả đao pháp, bất chiến tự nhiên thành. Đây chắc chắn là đỉnh cao của nghệ thuật chửi. Người sử dụng nó đương nhiên ở tầm minh chủ quyền năng vô hạn, có thể hô mây gọi gió.

  Chỉ khổ các bác ngoài cuộc. À mà chưa chắc. Có khi các bác tận dựng lúc đối thủ chửi nhau tập trung chuyên môn làm mớ tướng!

  Dưới đây là một số thuật ngữ viết tắt hay gặp bên lề bàn chơi mà em sưu tầm trong gần chục năm chơi bài Sân Đình. Nghĩa tục của các từ này đã được em “thanh” hoá cho những người chơi thanh lịch có thể chấp nhận nếu họ trót ngồi cùng bàn với ai đó coi nói tục là thú vui. Cuộc sống vốn dĩ đã quá nhiều áp lực, hà cớ gì chúng ta còn tha lôi thêm xì trét vào bàn chơi làm giảm đi sự vui vẻ, thư giãn vốn có của game và của chính chúng ta phải không ạ?

  MK: Em Không, Mình Không...dùng để từ chối lời đề nghị khiếm nhã nào đó.

  ĐM: Đào Mỏ...tuyệt kỹ của giai xinh gái đẹp.

  ĐKM: Đang Khuyến Mãi...dùng khi Sân Đình đang có đợt khuyến mãi nạp thẻ.

  CC: Phân khối hoặc Cất Cánh...dùng khi lựa chọn phương tiện bay!

  CMN: Cơm Mẹ Nấu...thường dùng khi đói.

  NCC: Nước C2...dùng khi câc anh chị em đến hồi khát nước.

  CCC: Chào Các Cụ...dùng khi gặp cố nhân.

  CCCC: Con Cháu Các Cụ...các cậu ấm cô chiêu hay dùng.

  VCĐ: Ví Còn Đầy...dùng khi xác nhận mình đang xông xênh, anh em cứ vô tư đi.

  VL: Viết Lách...các văn nhân hay dùng.

  VC: Vợ Con...những người đàn ông rất trách nhiệm với gia đình nhưng kiệm lời hay dùng.

  TS: Tiến Sĩ...thuật ngữ thí sinh yêu thích trong các kỳ thi Đình.

  VCL/VKL: Vẫn Chưa Lớn hoặc Vẫn Không Lớn...đám trẻ trâu hay sử dụng.

  ...

  Bác nào còn từ hay đề nghị cập nhật bổ sung để bộ sưu tập thêm phong phú và anh em có cơ hội ngâm cứu mở rộng tầm mắt nhé.


  Tản mạn cho vui. Mong các nhà ngôn ngữ học đừng ném đá. Cảm ơn các bác.
   
  Last edited by a moderator: 20/12/18
  mod03, Tào Tháo, hailam1310 others thích điều này.
 7. chachavn1

  chachavn1 Chánh tổng

  Bài dự thi số 15

  Sân Đình trong tôi
  Xin chào cả nhà!
  Có lẽ em là một chắn thủ có tuổi đời trẻ nhất trong game, và nhiều người thắc mắc là tại sao trẻ thế mà bít chơi chắn và lại là nữ? Vâng xin chia sẻ với mọi người là từ hồi còn đi học em đã bít chia bài chắn vì nhà e có truyền thống đánh chắn, cứ thứ 7 và cn hàng tuần bạn bè bố mẹ em và người thân trong gia đình lại tụ tập ở nhà em để giao lưu sát phạt. Hồi đó e có nhiệm vụ là chia bài và thu gà :-P:-P rồi chả bít em nhớ mặt 100 quân từ lúc nào nữa :bz sau khi nhớ mặt quân bài một thời gian thì em được đào tạo chơi chắn để thay chân khi có người nào có công việc đột xuất ví dụ :đang chơi bị vợ gọi, đang chơi mót wc,và hàng tỷ tỷ lý do nữa. trên đây là một vài chia sẻ hành trình đến với chắn của e. Thôi không lan man nữa kẻo lạc đề, vào chủ đề chính thôi!!!!!
  Việt Nam mỗi khi gió heo may về với một chút hanh hao se lạnh, tia nắng vàng cuộn mình trong những chiếc lá khô, tháng 11 về với bao thương nhớ, bao nỗi niềm bồi hồi xao xuyến. Hòa chung không khí ấy Sân Đình tổ chức một sự kiện lần đầu tiên được tổ chức mang tên: “Sân Đình trong tôi” rất ý nghĩa và bổ ích ( chỗ này là khen thật không nịnh bợ để được thưởng bảo đâu nhá8-X) khi em đang viết bài viết này thì e biết đến game sân đình được 102 ngày chẵn. Trong thời gian hơn 3 tháng chơi Game có lẽ cũng không ít kỷ niệm vui buồn lẫn lộn rồi dưới đây em sẽ chia sẻ với mọi người từng kỷ niệm vui, buồn một :o)( giờ đang nhớ lại và sắp sếp đã).
  (*)Kỷ niệm đầu tiên: 00h bắt thằng người yêu đi mua thẻ nạp;)) em ở bên này không có thẻ nạp và toàn phải nạp qua Google Walleet chả hỉu sao hôm ý không nạp được nhưng đang chơi bị hêt bảo cay cú quá 00h gọi người yêu dậy bắt nó đi mua thẻ :D khổ thân nó chạy 2km mới mua được cái thẻ cho em>:) hồi ý ty vẫn còn nồng cháy chứ không như bây giờ. Giờ em đá nó rồi vì nó ở nhà dám léng phéng với con khác bị em bắt được và một phần lý do nữa là cứ lúc e đang thi hội thì nó gọi điện làm e không thi được e cáu e chửi nó bắt chia tay :-P
  (*) kỷ niệm thứ hai: mải chơi chắn rơi cả điện thoại vào bồn tắm. Chắc các cụ ở đây không ít cụ mang điện thoại vào Wc vừa ị vừa chơi chắn nhỉ:"> có cụ nào có thói quen giống em thì cho xem xin 1 LIKE:-bd ạ. Hôm ấy ngoài trời 28 độ em vừa đi học về thay vội quần áo phi vào nhà tắm như một con điên xả nước vào bồn tắm và tranh thủ chờ nước đầy bồn em ngồi wc đánh chắn. Cũng tại ông chủ bàn bật gà đến khi gà hơn 50 dịch nước mới đầy bồn tắm e vào bồn vừa ngâm mình trong dòng nước mát vừa oánh chắn có sự sung sướng nào hơn khi được ngâm mình trong nước mát vừa săn gà rồi trong một ván chơi do sơ sót e ăn rộng cây nhị văn để họ ù cbt con chi chi mất toi con gà hơn 100 dịch như một thói quen e bèn buông tay vất điện thoại xuống cứ nghĩ mình đang nằm trên giường, ôi thôi !!! xong đời em điện thoại tắt ngúm 8-X8-X
  (*) kỷ niệm thứ ba: 5h sáng dậy chơi chắn và cười như một con điên. các cụ xem video sẽ rõ e cười nhiều quá đến mức con bạn cùng phòng nó còn quay video lại dọa gửi về cho phụ huynh nếu ko bỏ trò này đi ( chả bit video có chạy được không thôi cứ chèn cái ảnh cho nó sinh động)[​IMG]
  (*) kỷ niệm thứ tư: bị một ông trong game chửi. Các cụ nhà ta nói cấm có sai " thân nhau lắm, cắn nhau đau" còn nỗi đau nào hơn khi chính mình báo cáo khóa ních của một ông anh mà mình đã từng quý mến:(( chuyện dài lắm e chả muốn nhắc đến đâu. sau vụ này e cũng quy ẩn luôn trên HYC tránh xa nơi thị phi này, thôi kệ mình bỏ tiền ra mua vui cơ mà tại sao phải rước cái bực vào mình làm gì vui lên....
  (*)kỷ niệm thứ năm: viết về những người chơi. Trong một cộng đồng game hàng nghìn người chơi nó như một xã hội thu nhỏ cũng có người tốt , người xấu. Đã có nhiều lần em đặt ra câu hỏi trong lis bạn bè mình có bao nhiêu người là bạn bè thật sự?o=> Có một hôm em làm một phép thử: em cất hết bảo đi để lại 1m ở trong ních và ngồi dưới vỉa hè 1 ngày và kết quả thật đáng giật mình cuối ngày em thu đc gần 100m bảo tặng từ list danh sách bạn bè người ít bảo thì tặng 5m người nhiều bảo thì vài chục M, đặc biệt có anh ních là danchoicoto kết bạn để đấy và chưa bao giờ nói chuyện cũng tặng kèm lời nhắn :" anh chỉ con 60 m lên anh tặng em 30m chúc em chơi vui vẻ" anh này ấn tượng nhất trong tất cả bạn bè tặng bảo. Sau đấy em có hỏi sao a lại tặng e? em có quen anh đâu và được trả lời là: " thấy em hết thì anh tặng thôi chả sao cả". Có anh ních là: quyếtchém từ hồi quen kb chỉ bít xin bảo :D:D:D có những người chơi như Bố ước ních quang ước 1970( em nhận là bố CK tương lai) vào game chỉ thích ngồi nói chuyện với bố. có những ông anh tốt như Anhchi123, Đăng_Khoa_No1, Chuachom123, Bachduc2000, tamdohaileo vào game chỉ thích chém gió với các lão.
  (*) kỷ niệm thứ sáu: Nhìn lại quãng thời gian 102 ngày tham gia chắn Sân Đình đã qua với biết bao thăng trầm, vui - buồn, sướng - khổ, đắng cay - ngọt ngào, Lên voi - Xuống chó và thầm cảm ơn Sân Đình đã cho ta những trải nghiệm đáng quý. Chợt nghĩ những lúc khó khăn chỉ giúp ta thêm mạnh mẽ bước trên con đường đến với thành công. Chỉ những lúc khó khăn mới biết ai là bạn ai là bè. Tôi(em) gặp anh trong hoàn cảnh khá bi hài chỉ có mỗi mình a đứng ra bênh vực tôi, kết bạn và động viên tôi khi tôi bị BQT M quay lưng xử ép. Anh cũng là IDOL của tôi với biệt danh thánh thi cử (Nhất Cửu Thất Cửu) có lẽ trong tất cả các bạn chơi game thì anh là người tôi chia sẻ nhiều nhất mặc dù hai anh em mới quen nhau chưa được lâu.Cuối tháng sau anh em mình gặp nhau e mời anh cafe anh nhỉ......
  (*) kỷ niệm thứ 7: ở đây có anh, chị, cô, chú, bác nào mà chơi chắn nhiều tối về ngủ mơ không ạ. Đêm qua em nằm mơ thấy ngũ vạn cửa chì (ù chì BT con ngũ vạn) ai đánh chắn mà tối về nằm mơ thấy quân chắn đọc bài này thì like em nhé, em cảm ơn ạ.
  @};-@};- Sau này sẽ đến ngày em theo chồng bỏ cuộc chơi như một số chị em trẻ khác, tuy nhiên hứa với mọi người là sẽ không bao giờ quên chắn sân đình và sẽ trở lại sân đình khi có thời gian%%-%%- Chúc cả nhà sức khỏe và chúc cộng đồng game sân đình càng ngày càng phát triển<):) các cụ đọc thấyđọc hết bài này các anh có đói không? nếu đói thì mời các anh ăn nhá[​IMG]
   
  Last edited by a moderator: 20/12/18
  denui_012, Hưng Hipboy, mod0318 others thích điều này.
 8. ken_ars

  ken_ars Thổ địa

  Bài dự thi số 16

  Sân Đình
  và những cảm nhận khách quan về một trang game online ..!

  “ Làm trai biết đánh tổ tôm
  Uống trà Mạn Hảo ngâm nôm Thúy Kiều
  ”.

  Vâng ! đó là câu ca dao mà từ xưa các cụ đã truyền lại cho con cháu về một thú chơi tao nhã, trí tuệ, mà có lẽ chỉ đám quan lại , chức sắc ,giới thượng lưu hồi đó mới biết chơi và có điều kiện để chơi , đấy là thú chơi Tổ Tôm . Nhưng theo thời gian cũng như sự biến đổi của thời cuộc , thú chơi xưa đã ra đời một biến thể đơn giản hơn,mang đậm chất dân dã và phổ biến đến mọi tầng lớp trong xã hội đấy là “ Chắn” hay “ Chắn Cạ".Trải qua hàng trăm năm, đến nay thú chơi đó vẫn được lưu truyền, dù rằng vẫn có những tranh cãi về nguồn gốc thật sự của bộ môn Tổ Tôm hay “Chắn Cạ”.

  Untitled.
  48424762_519640998541258_2058832318964957184_n.

  Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của Công nghệ thông tin, các trò chơi xưa đã được số hóa , đưa lên mạng để chơi online, các trang game mọc lên như nấm sau mưa, mỗi trang đều đưa Chắn cạ vào để thu hút người chơi, cùng nhiều chiêu trò để khiến người chơi phải móc hầu bao ra chi trả cho cái thú chơi ảo của mình, trong cái vòng xoáy đó có một trang mạng nổi lên là Chanphom.com dường như đi ngược lại với số đông đó bằng cái chất rất riêng của mình , với tiêu chí “ chơi vui –sống đẹp” game Sân Đình đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu, kiên quyết bài trừ gian lận trong game, bài trừ các hành vi chơi xấu,sẵn sàng khóa tài khoản khách hàng nếu người đó chơi xấu, khóa tài khoản cảnh cáo nếu nói tục , chửi bậy, đặt avatar phản cảm. trong khi các trang mạng khác luôn lôi kéo người chơi vùi đầu vào thế giới ảo , bỏ quên thực tại thì Sân Đình luôn đưa ra khuyến cáo cho người chơi phải biết phân bổ thời gian hợp lý, vui chơi nhưng không được bỏ bê công việc, không được quên gia đình, phải luôn chú trọng giữ gìn sức khỏe.
  Ngoài ra trang game Sân Đình còn liên tục khuyến mại cho khách hàng với mức chiết khấu cao , có lợi cho khách hàng, liên tục tổ chức các even tặng bảo từ hàng chục, hàng trăm triệu đến hàng tỷ bảo cho người chơi,điều đó là quá tuyệt vời, là khác biệt với các trang game khác, đội ngũ nhân viên thân thiện và nhiệt tình với khách hàng, sẵn sàng hỗ trợ , giải đáp thắc mắc một cách nhanh nhất,đó là điều cốt lõi để làm hài lòng khách hàng.

  km.

  Cho đến nay trang game Sân Đình đã tồn tại ngót nghét gần chục năm, với lượng người chơi lên đến hàng chục nghìn,đó thực sự là thành công rất lớn của những người điều hành cũng như đội ngũ nhân viên . Trong sự cạnh tranh khốc liệt của hàng chục trang game khác, Sân Đình vẫn phát triển, tạo dựng được vị thế riêng. Nhìn sang sự sụp đổ có hệ thống của một loạt trang game trong khi Sân Đình vẫn tồn tại ta có thể thấy đó là sự cố gắng tuyệt vời của Ban quản trị cũng như các nhân viên Sân Đình, bên cạnh đó cũng chính cái chất rất riêng biệt mà chỉ có Sân Đình mới có đã giúp Sân Đình tồn tại và phát triển đến ngày nay.

  Vậy cái chất riêng đó là gì ?
  *****
  - Thứ nhất
  : Đó là giao diện game tương đối đẹp mắt, nhưng vẫn đơn giản dễ sử dụng cho mọi đối tượng chơi,có đầy đủ tính năng, như chụp ảnh giúp người chơi lưu giữ những ván bài đẹp, xem lại lịch sử để kiểm tra gian lận… các phiên bản game liên tục được cập nhập các tính năng mới, các bản sửa lỗi nhằm mang tới sự hài lòng cao nhất cho khách hàng, hệ thống hỗ trợ khách hàng nhiệt tình, hệ thống báo lỗi được khắc phục nhanh gọn.

  1.

  - Thứ hai : Sân Đình phát triển một hệ thống khoa cử hoàn chỉnh bao gồm Thi Hương- Thi hội –Thi Đình, đưa người chơi trở lại với không khí thi cử ngày xưa, mỗi vòng chơi là một cuộc chiến căng thẳng , cam go, khốc liệt , đòi hỏi người chơi phải vận dụng hết khả năng của bản thân ,để rồi khi chiến thắng sẽ được vinh danh Cử Nhân, Tú Tài, Tiến Sĩ, Trạng Nguyên… kèm theo phần thưởng hàng chục triệu bảo , đảm bảo khi đến với các kì thi các bạn sẽ thích mê, đây cũng là nơi rèn luyện tính kiên nhẫn của con người “ thắng không kiêu- bại không nản” .

  Untitled.

  -Thứ ba : Đó chính là tính kết nối thực tế giữa nhà mạng với khách hàng , giữa người chơi với người chơi, Sân Đình đã phát triển , nâng đỡ cho sự ra đời của một loạt chắn hội, lấy đó làm xương sống cho sự phát triển ,điều này đã thể hiện được tầm nhìn của người lãnh đạo, Bang Hội chính là kết tinh của cộng đồng,kết nối những người có cùng quan điểm và chí hướng. Bang Hội tạo lập và duy trì tình đoàn kết, xây dựng mối quan hệ mật thiết gắn bó cả trên bàn chơi cũng như ngoài đời. Cộng đồng sản sinh ra các Bang Hội, và ngược lại các Bang Hội lại thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng,họ đi đầu xông xáo trong mọi hoạt động của cộng đồng.Hiện nay trên Sân Đình có 5 Chắn Hội chính đang hoạt động đó là :
  - Chắn Hội Hà Nội
  - Chắn Hội Lèo Tôm
  - Chắn Hội Hải Phòng
  - Tiêu Dao Hội
  - Chắn Hội Mu.

  Cùng hàng loạt các nhóm nhỏ như Phi Đội Săn Gà, Cú Đêm,Chắn Thần…


  Untitled.
  Các chắn hội luôn tổ chức các giải đấu cho cộng đồng game thủ, với quy mô hoành tráng , quy tụ hàng trăm chắn thủ ,với hàng trăm trận đấu gay cấn, khốc liệt , đồng thời các chắn hội luôn tham gia tích cực vào các giải đấu do Sân Đình tổ chức với những phần thưởng vô cùng hấp dẫn, có giá trị.

  Untitled.


  Bên cạnh đó các chắn hội đều liên tục tổ chức các buổi offline , gặp gỡ nhau ngoài đời thực tăng tính kết nối giữa các người chơi, cùng nhau tay bắt mặt mừng, cùng nhau nâng chén rượu nồng, cùng nhau kết trọn nghĩa tình tâm giao, đó thực sự là điều tuyệt vời, cho tất cả những game thủ đang sinh hoạt trên trang mạng chanphom.com.
  Nhờ những buổi offline như thế này tính cộng đồng giữa các người chơi được gắn kết vô cùng chặt chẽ, cho người ta được sống thật giữa thế giới ảo.


  Untitled.

  -Thứ Tư : Song song với đó Sân Đình cũng luôn tham gia vào các hoạt động giúp đỡ cộng đồng, các hoạt động từ thiện, góp áo ấm, xây trường lớp cho các nơi khó khăn, vùng cao, vùng dân tộc thiểu số.Đây thực sự là những hành động hết sức nhân văn , đóng góp to lớn cho cộng đồng của trang mạng Sân Đình, mà điều này tôi dám nói rằng không phải trang mạng nào cũng làm được, Sân Đình đã đi tiên phong trong những hoạt động rất ý nghĩa này.

  Untitled.


  -Thứ Năm : Đó chính là sự ra đời của Hội Yêu Chắn, đây thực sự là bước đột phá , giúp kết nối hàng nghìn chắn thủ ở khắp nơi không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nước ngoài, đây cũng là một kênh truyền thông hết sức hiệu quả, góp phần quảng bá các sản phẩm game Sân Đình được rộng rãi , nhiều người biết đến.

  Ngoài ra khi nói đến Sân Đình thì không thể không nhắc đến hai sự kiện ,phải nói là đầu tiên và duy nhất, đã gây được tiếng vang lớn, đó là sự kiện "Vịnh Cây Bài Chắn Sân Đình" và "Sân Đình Chắn Cạ Diễn Ca",đây là hai sự kiện mà chưa trang mạng nào khác có thể làm được, sự kiện đã thu hút hàng trăm chắn thủ tham gia, với hàng chục nghìn bài viết xuyên suốt sự kiện,những tranh luận, những góp ý đã giúp cả hai sự kiện thành công rực rỡ, để lại một kho tàng đồ sộ các câu vịnh ,các bài diễn ca hay, độc đáo, cũng chính từ sự kiện này mà cái hiệu "Ma Xó" đã dính vào tôi và một vài anh em chắn thủ khác. Tôi còn được nghe thông tin các mod bên Sân Đình còn muốn biên soạn thành sách , có thể dùng sách đó như một món quà tặng tri ân đến các vị công thần, đến những thành viên có đóng góp tích cực cho sự phát triển của trang mạng, của cộng đồng,đó là ý tưởng quá tuyệt vời, hoặc có thể bán ra như một món đồ lưu niệm với logo Sân Đình,tôi đảm bảo các bạn sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng chắn thủ Sân Đình,cũng như cộng đồng chắn thủ Việt Nam. Cá nhân tôi cũng tham gia và có đóng góp nhất định cho cả hai sự kiện trên , vậy nên cũng rất mong mỏi điều đó thành sự thực, rất mong một ngày nào đó được cầm trên tay cuốn sách , được tự hào mang đi khoe với bạn bè , được sung sướng khi thấy tên mình trong đó !

  Trên đây là những cảm nhận ,cũng như những nhận xét khách quan của bản thân tôi về trang game Sân Đình , cá nhân tôi đánh giá rất cao các sản phẩm của Sân Đình, các tiêu chí phát triển của trang mạng, đội ngũ hỗ trợ người chơi rất tuyệt vời. Hy vọng rằng Sân Đình sẽ còn tiếp tục phát triển, cùng đồng hành với hàng trăm nghìn người chơi khắp Việt Nam và thế giới.

  *****
  Chúc Sân Đình mãi luôn phát triển !!!.. Tôi yêu Sân Đình .

  ...Ken_ars....
   
  Chỉnh sửa lần cuối: 21/12/18
  Tào Tháo, hailam13, Chym Cong16 others thích điều này.
 9. ngonhatlam09

  ngonhatlam09 Chắn hội Hải Phòng

  Bài dự thi số 17

  # SÂN ĐÌNH TRONG TÔI
  Chào các bậc tiền bối cùng anh em bạn hữu gần xa . Tôi tên thật là NGÔ ANH ĐỨC sinh ra và lớn lên tại một vùng quê của thành phố HẢI PHÒNG . Với niềm đam mê có thể nói là từ lúc tôi còn để chỏm , lúc bấy giờ nhà ông NỘI tôi là nơi các cụ lão trong làng tập trung uống trà và bàn luận về những nước bài của ngày hôm trước ,xin đính chính là các cụ thường đánh tổ tôm , cũng có khi đánh chắn nữa. Tôi thì không đến trường như các bạn cùng trang lứa bởi ông tôi là thầy đồ, cụ biết cả tiếng pháp và chữ quốc ngữ sau này . Ngoài việc rèn chữ và toán học tôi còn được cụ cho vào xem các bậc cao niên chơi bài . . Năm tháng cứ dần dần trôi theo quy luật bất di bất dịch từ ngàn đời nay . ..
  Thế rồi cũng thật tình cờ tôi biết đến SÂN ĐÌNH ,thời điểm đó vào khoảng cuối năm 2012 đầu 2013 , tôi vừa hoàn thành hợp đồng và được nghỉ phép,trong lúc rỗi rãi tôi bắt đầu tìm kiếm trên mag và vô tình tôi truy cập vào trang chanphom. com .Thế là trong tôi trỗi dậy niềm đam mê đã bị quên lãng bởi những lo toan cơm áo gạo tiền thường ngày Cũng từ ngày đó tôi ít chơi chắn chiếu hơn , những khi kết thúc hợp đồng trở về nhà tôi chỉ loanh quanh với vườn cây và việc nhà , sau đó thì hóng cho trời nhanh tối để cùng được giao lưu với các tiền bối . Do một phần công việc của tôi nó khác với mọi người là thường xuyên sinh hoạt công tác trên những con tàu viễn dương , ở thời điểm đó chúng tôi chỉ mua thẻ sim của nước ngoài để gọi điện hoặc nhắn tin thôi . ĐÔI khi cũng vào lướt mag nhung hâu như dùng yahoo chát với người thân . thực sự vào năm 2016 thì tôi mới vào SÂN ĐÌNH nhiều hơn và thường chơi hơn . Bởi lúc này công nghệ thông tin ngày càng phát triển hơn . TÔI thường dùng sóng 3G /4G để phát wifi cho anh em dùng chung và cái chính là thỏa niềm đam mê của bản thân mình .Cũng từ SÂN ĐÌNH mà tôi quen được bác NGUYỄN TIỂU THƯƠNG ,bác KHO TIỀN 18 , CỤ TIẾN GIÀ 51 . còn nhiều và rất nhiều nữa . thế rồi hội yêu chắn ra đời và tôi may mắn được chú em BÙI VIỆT BÁCH thêm vào làm thành viên của hội yêu chắn . cũng từ đó tôi biết đến chú em CỦ KHOAI LANG và cô em có cái tên TRÀ ĐÁ , cũng thật tình cờ tôi gia nhập vào chắn hội hải phòng và cũng được quen biết với HỒNG SƠN ,BÌNH NGUYÊN THÁI,gần đây tôi vinh dự được cùng sinh hoạt với phi đội chém trên hội yêu chắn ,được thả ga chém chuối với lão bạn già ĐINH ƯỚC , MAI THÙY ANH bà chúa thơ ca với LAN PHƯƠNG ,KIM PHÚ ,HÔNG THƯỢC, HAI LAI ,BÁ ĐIỆP CÙNG NHIỀU RẤT NHIỀU NỮA các bạn hữu ơi tôi yêu các bạn -- tôi yêu trang game sân đình .
  Như lúc này đây tôi viết những dòng tâm tư này tại khúc sông V10 - GÒ DA cạnh rừng tràm .Tôi viết bài này với tất cả tâm tư và tình cảm của mình gửi tới các bậc tiền bối cùng anh em bạn hữu , cũng là tâm nguyện một ngày gần nhất sớm được gặp mặt mọi người . CHÚC CÁC BẬC TIỀN BỐI CÙNG ANH EM BẠN HỮU LỜI CHÚC SỨC KHỎE BÌNH AN VÀ THÀNH CÔNG .
  P/S : TÔI CÓ HAI NICK THƯỜNG DÙNG : 1, ngonhatlam09 đây là tên của con trai tôi .
  2, Thảo Vân 2000 là tên của con gái lớn .
  Với một mong muốn sau này các cháu tiếp bước tôi duy trì cho thỏa niềm đam mê .
  NGÔ ANH ĐỨC TÔI XIN CHÀO THÂN ÁI MỌI NGƯỜI .
   
  Last edited by a moderator: 20/12/18
  Tào Tháo, Chym Cong, DuyHV13 others thích điều này.
 10. Bài dự thi số 18

  #SÂN ĐÌNH TRONG TÔI
  VÂNG THƯA CÁC BẬC TIỀN BỐI CÙNG ANH EM BẠN HỮU . Cuộc đời cùng những canh bạc sát phạt đã buộc tôi chọn lại một cái nghề mà tôi từng bỏ nó 2 lần (nghề thủy thủy ). Khi còn nhỏ tôi thường chia bài cho các cụ đánh tổ tôm, thế rồi năm tháng dần trôi và tôi trở thành một tay tổ tôm trẻ nhất mỗi khi các cụ thiếu chân . Có cụ lần đầu đến nhà tôi chơi còn mắng sao không đi mời nước ngồi đây làm gì . Các cụ kia thì chỉ cười và bảo nó đi mời nước thì thiếu chân đấy .Tôi thì bẽn lẽn chẳng dám nói gì .
  Thế rồi tuổi thơ qua đi và đã đến lúc tôi bước chân vào cổng trường đại học ,ngoài ngón nghề tổ tôm chắn cạ ra tôi còn tinh thông các món khác như xi tố ...vv ..và vv
  TÔI lang thang có thể nói là bất cứ nơi đâu có trò sát phạt . Kể cả lúc tôi còn trong quân ngũ hay sau này rời quân ngũ và lập gia đình ...
  Bạch hạc tầm dương không bến đậu
  Thu tàn bóng xế dạ bâng khuâng
  Thiên địa mênh mang hồn hiu quạnh
  Bôn ba trần thế những lưu đày
  Thế rồi tên NICK : bạch hạc tầm dương ra đời,tôi biết đến chanphom .com khá sớm và thời điểm ấy trang game có đóng cửa một thời gian thì phải . Sau này phải tầm đầu năm 2013 tôi mới vào lập nick khác để chơi ,đâu như nick anhducngo69 và ĐỨC NGÔ ,CÙNG NHIỀU nick khác nữa . Cuối năm 2012 tôi từ giã biển cả ôm một mớ tiền lên bờ để chọn lại nghề khác . Nhưng thật trớ trêu tôi dẫn quân đi làm gia công đà giáo cho công ty cầu 75 , thực ra công việc vô cùng thuận lợi . Nhưng máu sát phạt trong tôi lại bùng trỗi dậy , cũng từ đó tôi ít vào SÂN ĐÌNH hơn , rồi công việc càng ngày càng ít và vốn liếng cũng theo những cuộc sát phạt mà đội nón ra đi .Trong lúc cuộc đời đang dần dần tụt dốc thì tôi lại có việc làm tuy không nhiều nhặn gì nhưng cũng đủ cho các cháu ăn học .Tôi không còn lao theo những cuộc chơi sát phạt nữa và ngẫm ra rằng :
  CHIẾU HOA TRẢI GIỮA NHÀ
  BỐN CỤ CHIA BỐN GÓC
  XẾP BẰNG VÀO CUỘC CHƠI
  TAY NGHỀ ĐÂU KÉM CỎI
  NƯỚC BÀI SẮC HƠN DAO
  SAO CANH BÀI ĐEN THẾ
  TỚI KHI TÀN CUỘC CHƠI
  NGẪM LẠI MỚI THẤY RẰNG
  ĐỎ ĐEN TÙY CHỊ ĐĨA
  Tôi quyết định tự hứa là không đụng đến đỏ đen sát phạt nữa , Nhưng cái thú đam mê với tổ tôm chắn cạ thì vẫn còn . Tôi trở lại với SÂN đình , nhưng những nick kia đã bị sai mật khẩu mất rồi , cũng chẳng cần thiết tôi lập một nick khác với tên ngonhatlam09 , rồi may mắn được giao lưu với các anh lớn tuổi , được kết nạp vào chắn hội HẢI PHÒNG . . ĐƯỢC thi hương thi hội khi khoa cử mở trở lại . ĐƯỢC BÁCH 3 B ĐƯA vào hội yêu chắn . Được quen biết nhiều anh em bạn hữu hơn . được chém gió xuyên thời gian . Thế rồi tôi quay lại biển cả mang theo cả niềm đam mê , được củ khoai lang cho vay bảo . được TRÀ ĐÁ TẶNG bảo trong lúc đang lên đênh ở tận ẤN ĐỘ DƯƠNG . .ĐƯỢC quen biết với HỒNG SƠN ,BÌNH NGUYEN THÁI . MAI THÙY ANH ,ĐINH QUANG ƯỚC CÙNG NHIỀU NHIỀU NỮA .
  CÁC BẠN ƠI TÔI YÊU CÁC BẠN VÀ TÔI YEU TRANG GAME SÂN ĐÌNH .
  TRONG LÚC NÀY ĐÂY TÔI ĐANG :
  Người thủy thủ già vẫn ngồi đó
  Bên mạn tàu ngóng bình minh lên
  Người thủy thủ già vẫn ngồi đó
  Nhìn về phía trời xa ...
  Người thủy thủ già nhớ về quê xa
  Nhớ đứa con thơ cùng vợ hiền thân yêu
  Nhớ bạn bè ,và nhớ nhớ rất nhiều .....
  đôi dòng tản mạn bên biển vắng cũng chỉ muốn nói lên một điều sân đình game việt dành trọn đam mê .
   
  Last edited by a moderator: 20/12/18
  Tào Tháo, Chym Cong, maidep14 others thích điều này.
 11. Timekiller

  Timekiller Thổ địa

  Bài dự thi số 19

  Sân Đình Bang Hội Chắn ca

  Sân Đình đất chật người đông
  Đất lành chim đậu mênh mông tình người

  *****

  Ngàn năm văn hiến tuyệt vời
  Chắn hội Hà Nội ra đời trước tiên
  Khắt khe lựa chọn thành viên
  Kỷ cương nghiêm túc tài hiền ghi danh
  Sơn Đất hội trưởng là anh
  Hội viên ba chục tung hoành khắp nơi
  Từ “Lều vịt” đến “Cặp đôi”
  “Số Năm đặc biệt”...chao ôi pờ rồ
  “Bạn và Chắn hội Thủ đô”
  Giải thường niên ý ước mơ bao người

  Tiếp theo, một chín một mười
  Lèo Tôm Chắn hội thuận thời sinh ra
  Hội trưởng là gã Cường Ma
  Thành viên chính thức bốn ba con người
  “Lèo Tôm mở rộng” gọi mời
  “Tứ hải huynh đệ” trao lời yêu thương
  Đoàn kết, dân chủ dẫn đường
  Thành công Chắn hội lẽ thường đến thôi

  Hải Phòng đâu có xa xôi
  Tháng Năm phượng đỏ rợp trời quê hương
  Anh Hoàng chị Bích cầm chương
  Hải Phòng Chắn hội bốn phương tụ về
  Thành viên nhiệt huyết đam mê
  Số lượng bốn chục tràn trề sức xuân
  Mỗi năm tổ chức một lần
  “Hải Phòng mở rộng” nhanh chân thì vào
  Thành tích rất đỗi tự hào
  Nội công ngoại kích võ nào cũng hay

  Tiêu Dao nửa tỉnh nửa say
  Thơ ca nhạc hoạ sum vầy một Bang
  Cầm đầu Sâu rượu cô nàng
  Thành viên bốn chục trai làng theo sau
  “Long Trì đêm hội” giải sầu
  “Tranh hùng hảo hán” vỡ đầu còn hăng
  Nhiều Quan, lắm Trạng tài năng
  Tiêu Dao toả sáng như trăng đêm rằm

  Từ nơi Anh quốc xa xăm
  Em U một sớm ghé thăm Sân Đình
  Thế rồi Hội trưởng Thái Bình
  Khai sinh Chắn hội kết tình anh em
  Với chừng sáu chục thành viên
  Em U hoạt động ngày đêm không ngừng
  “Giấc mơ chinh phục” tưng bừng
  “Em U mở rộng” bạn đừng quên nha

  Và đây, tuy bé nhất nhà
  Sinh sau đẻ muộn nhưng mà rất ghê
  Hội Yêu Chắn với Ba Bê
  Một tay Hội trưởng máu mê thôi rồi
  Thành viên khí thế ngút trời
  Ước chừng hai vạn ăn chơi thả dàn
  Thường niên giải vốn khó nhằn
  Mi ni gêm khách xa gần thăng hoa...

  *****

  Bảy năm thấm thoắt trôi qua
  Sân Đình vững mạnh cũng là nhờ đây
  Có Bang, có Hội chung tay
  Càng thêm phát triển càng say Sân Đình.
   
  Last edited by a moderator: 20/12/18
  Tào Tháo, hailam13, Chym Cong16 others thích điều này.
 12. baichanvn

  baichanvn Chánh tổng

  Em cũng muốn đọc hết tất cả các bài của các bác lắm, bài nào cũng hay, bài nào cũng tâm huyết, bài nào cũng cảm xúc, bài nào cũng có một khao khát nào đó. Nhưng túm lại, dài quá đọc mệt lắm các cụ ạ.:-S
   
  Tào Tháo, Mạnh Đức, moachaptat103 others thích điều này.
 13. QuỳnhHoa1994

  QuỳnhHoa1994 Thành Nam SĐ

  Bài dự thi số 20

  Sân Đình Trong Tôi !
  """""'"'''""""""""""""""""'"""""""
  Em đây đến với Sân Đình
  Vui cùng bài lá, kết tình muôn nơi
  Sân Đình em đến em chơi
  Hoà cùng chúng bạn vui cười tàn canh
  Trước là nối gót cha anh
  Sau gìn vốn cổ lưu danh với đời
  Sân Đình vui lắm bạn ơi
  Bao trò giải trí ta chơi thoả lòng
  Giải sầu vui thú thong dong
  Diễn đàn nhộn nhịp mặc lòng thơ ca
  Kết tình bằng hữu gần xa
  Coi nhau như thể ruột rà đệ huynh
  Kìa xem khắp chốn Sân Đình
  Năm bang Ngũ phái kết tình anh em
  Tiếng cười sảng khoái tàn đêm
  Vui cùng bài lá tình thêm nồng nàn
  Vui vui sướng sướng ngập tràn
  Cùng nhau chém gió xoá tan u sầu
  Sân Đình là một nhịp cầu
  Cho ta xích lại bên nhau thêm gần
  Offline ngày hội quây quần
  Bốn phương như thể người thân một nhà
  Rượu nồng cạn chén gần xa
  Trao nhau lời chúc đậm đà mến thương
  Sân Đình qui tụ thập phương
  Già trẻ trai gái vấn vương Sân Đình
  Nơi đây lịch sự văn minh
  Chơi vui sống đẹp, chữ tình nêu cao
  Được thua lòng chẳng tơ hào
  Rặt điều xanh chín, thấp cao đọ trình
  Thi Hương thi Hội thi Đình
  Véo von tiếng nhạc như tình quê hương
  Hàng vạn sĩ tử lên đường
  Lai kinh ứng thí, phố phường đông vui
  Hồi hộp như thể ngoài đời
  Bảng vàng đỗ đạt, cũng cười ngất ngây
  Buồn sao... nhớ lại những ngày
  Sân Đình bảo dưỡng mà cay đắng lòng
  Thú chơi trót đã đèo bòng
  Để ai ngơ ngẩn ngóng trông Sân Đình
  Đêm nằm nhớ đệ cùng huynh
  Năm canh trằn trọc chữ tình vấn vương
  Nhớ bè nhớ bạn bốn phương
  Sân Đình đóng cửa mà vương vấn lòng
  Rồi ngày bảo dưỡng cũng xong
  Xa gần nô nức, muôn lòng hân hoan
  Niềm vui như nước đổ tràn
  Sân Đình toả sáng xé tan mây mù
  Đó đây chén tạc chén thù
  Bạn bè ta lại vi vu tháng ngày
  Sân Đình sớm tối vui say
  Giải to giải bé, đó đây tưng bừng
  Nào là Ngũ phái tranh hùng
  Long Trì mở hội vui cùng Tiêu Dao
  Nào là má thắm môi đào
  Nữ Vương nhộn nhịp xôn xao xa gần
  Nào là Đại Chiến Công Thần
  Nào là ngày hội tri ân tuổi già
  Liên tục các giải mở ra
  Hải Phòng, Hà Nội, rồi là Lèo Tôm
  Sân Đình rộn rã sớm hôm
  M-U, "Hội Chắn", còn xôm hơn nhiều
  Sân Đình ôi thật đáng yêu
  Cho ta vui thú sớm chiều mê say
  Khen ai khéo dựng chốn này
  Để cho bè bạn đó đây thoả lòng
  Đôi lời tâm sự sáng trong
  Quỳnh Hoa xin gửi tấm lòng tri ơn
  Chúc Sân Đình phát triển hơn
  Vạn năm tên tuổi vẫn còn lưu danh
  Chúc cho các chị các anh
  Xa gần chúng bạn an lành yên vui
  Sân Đình trong trái tim tôi
  Giờ đây bỗng thấy đầy vơi mặn nồng...
  ......
  P/S: QuỳnhHoa1994 là nikc phụ của QuangUoc1970 lấy tên của cô con gái lớn. Vì thế chỉ mang mục đích góp vui cùng Sân Đình và tất cả anh chị em trên cộng đồng mạng Sân Đình. Mong được sự thông cảm của các thành viên trong BGK cùng BQTSD cũng như anh chị em chắn thủ.
  Quang Ước xin trân trọng cảm ơn!
   
  Last edited by a moderator: 20/12/18
  Tào Tháo, hailam13, Chym Cong18 others thích điều này.
 14. Timekiller

  Timekiller Thổ địa

  Bài dự thi số 21

  Vương gia tiếu luận


  Vác hàng trăm tỷ lên Vương phủ
  Đổi lấy nguyên sơ một nụ cười
  Tàn canh mút chỉ tay chưa nghỉ
  Thử hỏi trên đây được mấy người

  Gà to gà béo từ đây cả
  Cấm rên cũng chỉ chốn này thôi
  Suông kia dắt bụng gần trăm “mét”
  Tám đỏ cài lưng ngót tỷ rồi

  Nạp vài chục triệu lòng không động
  Thắng thua nhẹ nhõm tựa mây trôi
  Chính cung hoàng hậu nằm ôm hận
  Tì thiếp Đông Tây gối lệ rơi...

  Vương gia đại chiến oai hùng thế
  Cửu vạn thằng tôi chẳng dám chơi
  Cơ mà lạc bước nơi xóm bãi
  Than ôi cũng bị đá tơi bời!
   
  Last edited by a moderator: 20/12/18
  hailam13, DuyHV, Chậu Mật Ong8 others thích điều này.
 15. ken_ars

  ken_ars Thổ địa

  anh Ngọc à, em được biết a là một công thần của Sân Đình này, là một người gắn liền với sự phát triển của trang mạng , nếu bảo anh viết 1 bài thì có lẽ chả bao giờ là đủ, nhưng vẫn mong thấy 1 bài viết của anh nhân sự kiện này . Thân gửi a !!
   
 16. 29u6363

  29u6363 Dân đen

  Bài dự thi số 22

  ký ức sân đình trong tôi


  Trong mỗi chúng ta ai cũng có Quê Hương,quê hương là chùm khế ngọt,quê hương ta luôn chứa đựng sâu sắc về những cánh đồng thẳng cánh cò bay,những giếng nước ao làng bụi chuối cây đa.Dù đi xa hay đi bất cứ nơi đâuluôn nhớ về nguồn cội,có những Sân Đình khi chiều chiều hàng ngày cùng nhau ra sân đánh đáo chơi ô ăn quan của những trẻ nhỏ. còn các bậc lão làng thì quây quần bên bàn tổ tôm khi có thời gian rảnh giỗi.Sân đình luôn ẩn chứa trong tâm hồn tôi biết bao kỉ niệm của thời thơ ấu, Nay đi xa và thành đạt mặc dù không được về quê hương với mái đình xưa thủa nào vì thời gian và công việc chưa cho phép vì mình đang di cư sang mỹ.Nhưng tôi vẫn được gắn liền hàng ngày hàng đêm mỗi khi rảnh giỗi bên SÂN ĐÌNH .COM.Tôi rất hãnh diện và tự hào khi BQTđã tạo được trang cộng đồng cho mỗi người dân việt cùng giao lưu kết bạn.hai từ Sân Đình thật ý nghĩa và thiêng liêng cho dù có nhiều khi bán gián đoạn mất một thời gian nhưng vẫn khắc phục được. Nói về ký ức của tôi về Sân Đình và rất cám ơn nhiệt tình chu đáo của tất cả các thành viên trong BQT đã tạo được một sân chơi bổ ích lành mạnh cho mọi người trên trên mọi miền Tổ Quốc được kết nối giao lưu.

  Sân Đình ký ức trong tôi,
  Tuổi thơ ta đó có trong trang này.
  Bao đêm thương nhớ mộng dài,
  Thức trong sách bút một vài câu thơ.
  Tiến lên chắn phỏm có gà,
  Thôi thì ta cứ hết mình chơi ngay.
  Cuộc chơi sẽ có lúc tàn,
  Kính mong Quản Trị ngày càng phát huy.

  texax ngày 23/11/2018
   
  Last edited by a moderator: 20/12/18
  Tào Tháo, hailam13, moachaptat105 others thích điều này.
 17. Linh Quang 8822

  Linh Quang 8822 Dân đen

  Hay quá Anh ơi.
   
  Hà_Nội_Mùa_Thu_Vàng thích điều này.
 18. Cảm ơn em đã dành tình cảm tốt về anh nhưng anh có lý do riêng nên không tiện tâm sự được.
  Sự kiện diễn ra được hơn 1 tuần rồi mà cũng ít bài dự thi khả năng nhiều người cũng có tâm sự giống anh. Hôm tới off công thần sân đình nếu gặp nhau được anh chia sẻ cho em nhé. :-bd
   
  Chỉnh sửa lần cuối: 24/11/18
 19. Vy Rượu

  Vy Rượu Lý trưởng

  Mình sẽ gửi 1 bài nho nhỏ, ko dự thi mà chỉ muốn tâm sự...ngày cuối mình sẽ đăng :D
   
  hieumeo87, chachavn1, shogun 013 others thích điều này.
 20. ken_ars

  ken_ars Thổ địa

  nhiều người vẫn ém hàng mà anh, thời gian sự kiện vẫn còn dài, nhiều người vẫn còn ấp ủ đứa con tinh thần lắm :D :D
   
  Mod22Hà_Nội_Mùa_Thu_Vàng thích điều này.