[Cập nhật] Thay đổi mức cược tại các khu

Thảo luận trong 'Mõ làng' bắt đầu bởi Mod04, 4/1/16.

 1. Mod04

  Mod04 Administrator

  Các bác, các anh chị và các bạn thân mến!
  Sân Đình xin thông báo về việc thay đổi mức cược và 1 số tính năng tại các khu hiện có, cụ thể như sau:

  Dân Làng Hạ Dân Làng Thượng
  • Mức cược cũ: 1.000 - 9.000 Bảo.
  • Mức cược mới: 1.000 - 5.000 Bảo.
  • Ở khu dân sẽ có thêm các tính năng: Xin chơi, Tính điểm, Khóa bàn
  Lý Trưởng
  • Mức cược cũ: 10.000 - 5.000.000 Bảo.
  • Mức cược mới: 6.000 - 500.000 Bảo.
  Thương Gia
  • Thay đổi nền bàn 1 và 3 khu Thương Gia.
  • Mức cược cũ: 50.000 - 8.000.000 Bảo.
  • Mức cược mới: 500.000 - 8.000.000 Bảo.
  • Muốn vào khu Thương Gia thì người chơi phải có ít nhất 200 điểm công thần(phẩm hàm cửu phẩm trở lên).
  Chánh TổngVương Gia là 2 khu không có sự thay đổi mức cược. Nhưng có thay đổi một chút điều kiện để vào được

  Để vào được khu Vương Gia
  người chơi phải có từ 2.000 điểm công thần trở lên (phẩm hàm ngũ phẩm trở lên).

  Tính năng bạn bè đã được đưa lên IOS.

  Những điều chỉnh trên đây được thực hiện sau khi Sân Đình nghiên cứu áp dụng những ý kiến đóng góp của các thành viên tâm huyết nhằm mục đích không ngừng hoàn thiện sản phẩm. Với mức cược lớn hơn, Sân Đình khuyến khích các chắn thủ lựa chọn các khu Thương Gia hoặc Chánh Tổng để giảm tải cho khu Lý Trưởng.

  Các điều chỉnh về tính năng ở khu dân giúp cho tất cả mọi người có thể trải nghiệm được các tính năng hay của Sân Đình.

  Các điểu chỉnh vể điều kiện vào được khu Thương Gia và khu Vương Gia sẽ hạn chế được các thành phần chơi xấu, cũng là để chắt lọc vinh danh và tạo ra 1 cộng đồng chơi có chất lượng, có tâm huyết. Điều kiện vào được khu Thương GiaVương Gia khá là thấp, với thương gia chỉ là cửu phẩm và Vương Gia chỉ là ngũ phẩm.

  Thay mặt BQT xin kính báo!​
   
  Last edited by a moderator: 6/1/16
 2. longbhchp

  longbhchp Chánh tổng

  Kính gửi BQT SĐ

  Sau khi có thông báo thay đổi mức cược tại các khu hiện có thì mình thấy có một số bất cập như sau.

  1. Khu Thương Gia bắt buộc phải có 200 điểm công thần mới vào được. Như vậy nhưng Chắn Thủ có nhiều bảo mà không có điểm Công Thần thì lại không vào khu này chơi được ( khi đã nhiều bảo thì không phải nạp )
  2. Hình nền tại khu Thương Gia không hài hoà, vào bàn chơi với 3 kiểu phông nền đều nhìn rất loá mắt.

  * Khu Lý và khu Thương Gia là khu tư xếp bài thu hút được nhiều Chắn Thủ chơi vì không phải căng mắt nhặt bài mà BQT lại thay đổi theo hướng làm khó cho người chơi.
  * Đây là ý kiến cá nhân mình. Mọi quyết định và thay đổi đều thuộc về BQT SĐ. Mong sao những thay đổi và quyết định đó tạo điều kiện tốt nhất cho người chơi để thu hút đuoc nhiều ngừoi chơi và xây dựng SĐ là một sân trơi lành mạnh cũng như ngày càng lớn mạnh.

  Trân Trong.
   
  brucenguyen, Tào Tháo, ChanLe11312 others thích điều này.
 3. Mod09

  Mod09 Administrator Ban quản trị

  Cám ơn bác đã góp ý.
  Khu Thương Gia quả thật giao diện chưa bắt mắt và chưa xứng(khá giống giao diện nền đất, bờ sông ở khu dân đen của SĐ ngày xưa), tới đây Sân đình sẽ có sự điều chỉnh.

  Vấn đề để vào được khu Thương Gia điều kiện là 200 điểm công thần trở lên(phẩm hàm 9 phẩm trở lên), con số này không cao nó chỉ tương đương 200k/tháng. Nhưng nó sẽ giúp mình chắt lọc và hạn chế bớt các thành phần chơi xấu bơm bài và chộp giật.

  Như trong bài thông báo Sân đình vừa cập nhật ở trên có sự thay đổi về điều kiện để được vào khu Thương Gia và Vương Gia còn giúp ACE chơi bằng thương hiệu nhiều hơn, hạn chế lập nick rác.

  Thời gian này chắc chắn số người chơi sẽ giảm 1 chút, nhưng nó là cần thiết để sàng lọc và tạo ra cộng đồng sạch hơn.
  Đáng tiếc là trong đợt cập nhật lần này vẫn còn 1 số ý kiến và tính năng Sân Đình chưa thể làm ngay được, thới gian tới đây Sân Đình sẽ có thêm vài sự thay đổi và thêm 1 vài tính năng lớn rất hấp dẫn sẽ được ra mắt vào khoảng tết âm lịch.

  Cám ơn các bác rất nhiều.
   
  Chỉnh sửa lần cuối: 5/1/16
 4. Tricky Master

  Tricky Master Lý trưởng

  Muốn chơi ở Vương phủ phải duy trì >= 2000 điểm công thần. Vậy BQT vui lòng giải thích chi tiết:

  1) Giả sử ngày 1 tháng 1 người chơi nạp 2000 điểm công thần, đến ngày 1 tháng 2 thì số điểm công thần còn bao nhiêu?

  2) Cứ cho là đến ngày 1 tháng 2, số điểm đó còn là 1000 thì nạp thêm 1000 điểm nữa có đảm bảo chơi được 1 tháng nữa hay không?

  3) Tóm lại là mỗi tháng cần bao nhiêu VND tối thiểu để duy trì >= 2000 điểm công thần cho 1 nick?

  Ý tưởng "ép" người chơi hạn chế nick rác là tốt nhưng với chi phí tối thiểu 1-2M VND để duy trì điểm công thần vào được Vương phủ là không hợp lý. Người chơi ở khu Lý & Thương gia sẽ nhanh chóng chán nản khi nhận ra rằng có cày cuốc bục mặt để lên được 1 tỷ thì cũng chưa chắc có cơ hội giao lưu ở đấu trường hấp dẫn nhất game này! Tất cả các game online thành công đều dựa trên một số lượng người chơi hùng hậu và phải chấp nhận lượng tài khoản rác khổng lồ (tỷ lệ tài khoản ảo / thật cao hơn 10 lần nhiều).

  Cá nhân tôi tin rằng SĐ sẽ không duy trì được quy định này lâu.
   
  amateurhd03, Tào Tháo, DẾ MÈN 807 others thích điều này.
 5. HàNộiMùaThuVàng

  HàNộiMùaThuVàng Công Thần

  Thân gửi các bạn trong BQT Sân Đình !!!

  Khi các bạn đưa ra mức áp dụng phải có 200 điểm công thần mới vào chơi được ở Khu Thương gia và 2000 điểm công thần cho Khu Vương Gia hanoimuathuvang thấy có 1 vài bất cập sau :

  Rất nhiều ACE chơi chắn trên Sân Đình họ không đóng góp về mặt vật chất cho trang mạng được vì kinh tế của bản thân gặp khó khăn nhưng ngược lại họ là người đóng góp về mặt tinh thần rất nhiều cho trang mạng , sự đóng góp về mặt tinh thần này cũng góp phần không nhỏ cho sự phát triển lâu dài của chanphom.com
  Nên đánh giá về cách chơi hay sàng lọc theo ý này của @mod09 anh không đồng ý đâu, chưa có ai dám khẳng định là có công thần thì không chơi xấu , không bơm bài và không chộp giật.

  Đề xuất :

  Như đã đề xuất ở các bài viết trước đây là Sân Đình nên tính theo giá trị điểm tích lũy Công Thần Danh Vọng và Công thần Tri Ân .
  Công Thần Danh Vọng là điểm công thần không bị trừ điểm theo ngày tháng , công thần này được cộng dồn trong suốt quá trình cào thẻ nạp vẫn vào được Vương gia hay được tính khuyến mại khi cào thẻ .

  Công Thần Tri Ân là những người có đóng góp cho trang mạng về mặt tinh thần được khẳng định qua 1 thời gian dài hay những người có đóng góp về điểm kinh nghiệm đạt top như cấp Tri Phủ, hay bằng cấp Tiến sỹ, trạng nguyên .

  Đây là chia sẻ mang tính góp ý lâu dài cho trang mạng , quyền quyết định cuối cùng vẫn à ở các bạn .

  P/s : Một công ty muốn thành công và phát triển bền vững thì nên nghĩ đến cái gốc , cội nguồn .

  Thân.
   

  Các tệp đính kèm:

  Chỉnh sửa lần cuối: 5/1/16
  brucenguyen, Alvin003, Tào Tháo11 others thích điều này.
 6. evret17774

  evret17774 Chánh tổng

  Thật là buồn Chán Tổng Lý Trưởng không để làm gì ...Nên xét lại BQT ơi.
   
  Tào Tháopdhien thích điều này.
 7. Chậu Mật Ong

  Chậu Mật Ong Hội Phó Chắn hội Lèo Tôm

  Thân gửi các anh em BQT trang mạng Chanphom.com!
  Cá nhân Chậu Mật Ong nhận thấy và khẳng định rằng: Hiện giờ để chơi chắn hoặc phỏm online thì không đâu hấp dẫn bằng Sân Đình. Vẫn biết rằng để làm được điều đó các bạn đang cố gắng thay đổi hàng ngày và duy trì một sân chơi lành mạnh bằng nhiều biện pháp, bằng nhiều hình thức. Vậy nhưng, cá nhân Chậu tôi nhận thấy rằng cứ sau mỗi đợt thay đổi cải tiến thì các bạn lại để ra những rào cản vô hình đối với người chơi nhiều hơn là sự thoải mái.
  Đầu tiên, từ ngày còn là Sandinh.net các bạn tạo ra một giao diện đẹp, dễ nhìn, dễ kiểm soát và dễ dàng đi lại giữa các nhà cùng khu vực với nhau. (VD: đi từ nhà cụ Lý sang nhà cụ Bá hoặc về Sân đình dễ hơn vê con trỏ). Từ Vương phủ đến các khu Làng hạ, Làng thượng, Lý trưởng và Chánh tổng thường xuyên đầy ắp người chơi. Đông vui nhộn nhịp đến mức khoảng 20h tối mà anh em mới mò lên chơi thì xác định di tản xuống tận Hoa viên hoặc cụ Hương là điều bình thường đối với khu Lý. Còn khu danh giá như Vương gia nhiều khi các chắn thủ phải dạt xuống tận Đông cung mới có bàn là không phải bàn cãi. Các chắn thủ sau khi vật lộn nhau trên Vương về tạt qua khu Chánh rồi khu Lý chuyện trò bàn tán rôm rả vô cùng.
  ChanPro2013.5.7.21.59.27.
  Tiếp theo đó các bạn chuyển sang Sandinh.com, lượng người chơi đã có phần thuyên giảm nhưng vẫn còn rất đông. Khu Lý, các bạn khống chế mức cược 2.000.000 nhưng không phải ai cũng đủ kinh nghiệm để cài được bàn như vậy. Anh em lại hò nhau cày điểm kinh nghiệm để có thể hãnh diện khi có người nhờ sang cài hộ bàn chơi. Còn nhiều, nhiều lắm những ký ức về những ngày chơi xa xưa đó. Tiếc rằng, đang trong giai đoạn vui vẻ ấy các bạn bị gián đoạn mất gần nửa năm (từ tháng 8 năm 2013 đến tận tháng 2 năm 2014) để rồi quay lại với phiên bản mới Chanphom.com. Quả thật là vui mừng khi anh Hanoimuathuvang gọi điện thông báo cho Chậu tôi vào một ngày giáp tết cổ truyền năm 2014 rằng Sân đình đã trở lại. Hào hứng và vui mừng bao nhiêu khi đăng nhập và trải nghiệm các tính năng thử nghiệm của các bạn. Rồi những tính năng công thần, tính năng cho tặng bảo, tính năng xin chơi tính điểm và các chức sắc mới như Tuần phủ, Tri Phủ... xuất hiện cũng đã làm cho người chơi có phần hãnh diện khi tích lũy đầy đủ những tính năng đó trên nick cá nhân. Rồi những học hàm trong các buổi thi cũng lần lượt xuất hiện đã làm rạng rỡ biết bao nick được gắn thêm chữ: Trạng nguyên hay Bảng nhãn. Bản thân Chậu tôi, khi thấy những tính năng đó là hữu ích, là hợp lý nên rất ủng hộ. Vẫn tự hỏi rằng Tuần phủ hay Tri phủ hoặc Trạng nguyên hay Bảng nhãn để được trọng dụng hoặc được những quyền lợi gì? Giờ đây các bạn lại thay đổi thêm một lần nữa nhưng thay đổi lần này có rất nhiều bất cập. Bất cập ở đâu thì anh em cũng đã nêu ra rồi còn sửa hay không là hoàn toàn do các bạn. Thiết nghĩ, các bạn tạo ra một sân chơi không có điều gì hạnh phúc và vui vẻ bằng được các người chơi ủng hộ. Họ ủng hộ bằng cách này hay cách khác nhưng dù gì thì cũng thể hiện qua số lượng người chơi trên bàn chơi. Ngày càng thay đổi và ngày càng thưa vắng thì e rằng sự thay đổi là chưa hoàn hảo. Số lượng nick ảo và số lượng người chơi xấu không ai nắm tốt hơn các bạn. Các bạn lập trình ra sân chơi thì các bạn có đủ công cụ trong tay để phát hiện những điều đó. VD: Nick ảo nhiều ư? các bạn có thể tự xóa nick nếu không đăng nhập trong khoảng 3 tháng. Nick xấu chơi ư? Gắn cho nó một biểu tượng nào đó hoặc thông báo rộng rãi trên diễn đàn để anh em tránh xa và tẩy chay. Còn nhiều, rất nhiều biện pháp chứ không hẳn đưa giải pháp điểm công thần để che lấp điều đó.
  Những hiểu biết của Chậu tôi về các bạn còn hạn chế nên có những chỗ viết có thể chưa chính xác. Nhưng với tâm huyết và lòng nhiệt tình của bản thân vẫn muốn đóng góp đôi điều ý kiến với các bạn và mong rằng Chanphom.com vẫn mãi là sự lựa chọn số 1 nếu ai đó có ý định online chơi chắn và phỏm.
  Thân ái.

   
  quanghai5677, Alvin003, Tào Tháo16 others thích điều này.
 8. Mod09

  Mod09 Administrator Ban quản trị

  Vấn đề công thần vĩnh viễn Sân Đình đã có kế hoạch rồi ạ.
  Cơ bản là bây giờ chưa làm xong.

  Còn vấn đề để vào khu thương với phẩm hàm cửu phẩm trở lên chơi cược trên 500K Bảo, mà các bác bảo là cao E thấy cứ thế nào ấy ạ.

  Tất nhiên khi làm ra những tính năng sàng lọc này thì sẽ có nhiều người không hề thích, nhưng có nhiều người sẽ thích hơn vì đây cũng là ý kiến góp ý và yêu cầu của rất nhiều thành viên tâm huyết trên Sân Đình.

  Có nhiều bác lại có ý kiến thế này: tôi có cả tỉ bảo nhưng không có điểm công thần vì tôi đánh giỏi, cày cuốc giỏi, vì tôi có nguồn bảo từ ngoài tại sao tôi chỉ được chơi với mức cược dưới 500K dưới lý..
  Các bác này có thể lên chánh đánh cược to và số lượng những bác như thế này chỉ đếm trên đầu ngón tay thôi. Không thể vì số ít mà làm hỏng số đông.


  Cám ơn bác góp ý!
  Các game online đặc biệt là các game PK thì rõ ràng đúng như bác nói, các nick ảo nhiều vô kể. Nếu không có nick ảo nick rác thì nick Vip chơi với ai, củ hành ai....

  Game của Sân Đình lại khác, Ở đây là sân chơi thật, người chơi họ luôn mong muốn được chơi trong môi trường sạch ít "âm binh"(nick ảo).
  Ở Sân đình luôn có các buổi offline giao lưu do Sân Đình tổ chức và do chính các thành viên tổ chức, đấy cũng là cách để mọi người nhận ra nhau.
  Mức ngũ phẩm trở lên mới lên được khu Vương Gia "sân chơi hấp dẫn nhất" sát thương cao, cũng là cách để bảo vệ các bác Công thần, người ta là công thần thì phải ngồi với công thần. Đây cũng chính là ý kiến của các công thần yêu cầu và đóng góp.

  Ở khu Vương bàn chơi, người chơi toàn cài đặt 10M không có bàn nhỏ, với mức cược này các công thần không bao giờ lăn tăn phẩm hàm ngũ phẩm.
  Ở khu Thương khu Chánh hiện nay đều cược rất to, cái mà Sân Đình lo sợ chính là người trên Vương lại thích xuống Thương vì không phải xếp bài.
  Khu Vương Gia chính là khu đặc biệt nhất của Sân đình chỉ dành cho công thần ngũ phẩm trở lên vì đây chính là Vương Gia.

  Đó cũng là lẽ bình thường
  Vạn người mới được một người lên vương
  Dưới lý áp lực phình phường
  Lên Vương áp lực tăng cường mới phê.
  ____________________________________________________________________________
   
  pdhien, KuBin LoveHàNộiMùaThuVàng thích điều này.
 9. Mod09

  Mod09 Administrator Ban quản trị

  Giao diện mới ở khu Thương Gia đã có rồi ạ.
  Các bác vui lòng clear cache để thay đổi, hình như đẹp hơn khu Vương Gia.
  Hình nền 3:
  giaodienmoi.
   
  pdhien thích điều này.
 10. Tricky Master

  Tricky Master Lý trưởng

  Bản thân tôi đã từng tham gia khá nhiều game online, kể cả những game xuất hiện lần đầu ở VN vào những năm 2005. Dù là game nhập vai hay chơi bài giải trí thì xét riêng trong thế giới ảo của game, mỗi tài khoản người chơi có 2 yếu tố cơ bản: cấp độ và tài sản. Ngoài ra sẽ có những yếu tố khác như là bang hội, bạn, thù địch...

  Theo quan điểm cá nhân, một game muốn thành công thì phải đạt được một mức CCU (số lượng người chơi đăng nhập cùng lúc) nhất định. Chẳng hạn, game Võ Lâm Truyền Kỳ II đã từng đạt mức 30.000 CCU. Với game chơi bài như chanphom thì số CCU chỉ cần > 1000 là khá tốt rồi. Để có mức CCU tốt, các game đều xây dựng những cơ chế cho phép người chơi miễn phí một cách thoải mái và tự họ sẽ cảm thấy cần đầu tư VND để lên level nhanh hơn hoặc có nhiều tài sản giúp việc train hoặc pk tốt hơn. Game nào thành công tức là biết khéo léo bố trí gianh giới giữa miễn phí và có phí để người chơi chấp nhận bỏ tiền ra mà vẫn thấy niềm vui và cảm thấy số tiền mình bỏ ra là hợp lý!

  Trở lại với những quy định mới, SĐ có vẻ như đang muốn "ép" người chơi phải nuôi phí thuê bao tháng nếu muốn được chơi ở những vùng cược to. Với những chắn thủ đã gắn bó, có thể việc duy trì 200 điểm CT hàng tháng là chấp nhận được. Còn với người mới chơi thì sao? Họ quy những con số 200 CT, 2000 CT ra VND và so sánh với các trang game khác và họ sẽ suy nghĩ gì? Nếu nói một cách hài hước thì đây có thể nói là "đang yên đang lành lại cắm mảnh sành vào ass"!

  Những quy định mới sẽ hướng SĐ đến một cộng đồng thu hẹp dần với số lượng người chơi thường xuyên, có giá trị là khoảng 100-200.

  @mod09: câu hỏi quan trọng không có hồi âm - Tóm lại là mỗi tháng cần bao nhiêu VND tối thiểu để duy trì >= 2000 điểm công thần cho 1 nick?
   
  quanghai5677, thichlabup, Alvin0037 others thích điều này.
 11. Mod09

  Mod09 Administrator Ban quản trị

  Cám ơn bác đã góp ý chân thành!
  Ở Sân đình người chơi vẫn chơi miễn phí thoải mái mà bác, SĐ tặng thưởng hộp quà chơi cược nhỏ ở khu dưới.
  Không có người chơi miễn phí thì làm sao phát triển và giữ được game.

  Để duy trì 2000 điểm công thần người chơi mỗi tháng cần nạp 1250 điểm công thần thôi ạ.
  Tính năng công thần vĩnh viễn Sân đình cũng sắp triển khai.
  Người mới biết chơi, người mới chơi thì họ sẽ chơi ở khu dân, khu lý.
  Ở khu dân bây giờ cũng có đầy đủ các tính năng như ở khu trên chỉ không có xếp bài bằng tay và ù láo.
   
  pdhienKuBin Love thích điều này.
 12. Tricky Master

  Tricky Master Lý trưởng

  Thanks @mod09. Tôi biết rằng đây là quyết định của một tập thể. Hãy chờ xem các bạn duy trì chính sách này được bao lâu!
   
  thichlabup, Alvin003, bagiaogiachoichan2 others thích điều này.
 13. Thiên Tuế Gia

  Thiên Tuế Gia Dân đen

  Đúng là minh không thấy sôi nổi bằng hồi mới ra mắt Sandinh.net. Hồi đầu vui ơi là vui.
   
  quanghai5677, Tào Tháopdhien thích điều này.
 14. 2502s

  2502s Dân đen

  Muốn lên vương xem thì phải "mua vé" khà khà :D:D:D
   
 15. hoàng_kevin

  hoàng_kevin Dân đen

  Về cá nhân em cũng cho rằng đó là quy chế quá khắt khe so với các chắn thủ....mạng game của chanphom.com nhằm mục đích là hạn chế những tk ảo chơi với mục đích không hay là rất đúng và đáng vui.Nhưng với những người chơi do may mắn hay họ chỉ chơi lấy vui và ngại xếp bài thì họ hay đánh ở khu dân và khu lý giờ cần có điểm công thần mới vào đc Thương hay Vương có phần hơi khó vì đôi khi phải dùng bằng chính sức lao động của họ để nuôi điểm cũng như để có thể thỏa trí tung hoành ở Sân Đình . cũng như lời anh Triky Master nói , cá nhân em cũng cho đó là quá hà khắc với chắn thủ
   
  ngatngay1234 thích điều này.
 16. lobo5194

  lobo5194 Dân đen

  Thế để các ông chơi với nhau nhé
   
 17. tinatinh3

  tinatinh3 Dân đen

  Ở iPad clear cache ntn ad?
   
 18. ngatngay1234

  ngatngay1234 Lý trưởng

   
  hoàng_kevin thích điều này.
 19. Tôi chả có tiền chỉ nhờ vào bảo thưởng cho hàng ngày chơi vậy. Nhưng xin hỏi bài chia và bài bốc như vậy đã khách quan chưa ? Có hiện tượng bài lọc bị xáo trộn không?
   
 20. chanthuhanam

  chanthuhanam Lý trưởng

  không phải đỏ chẳng phải đen
  vui mà gượng ép có nên chăng?
   
  vuconghungChanLe113 thích điều này.