Thảo luận về cách chọn cây ù và các ngón nghề

Thảo luận trong 'Góc lưu niệm - Giải trí' bắt đầu bởi khuongtunha, 29/11/11.

 1. Mất ù bù chì

  Mất ù bù chì Dân đen

  Qua cách bạn nói tôi nghĩ bức ảnh đấy là bạn thôi, chứ tôi có nói bạn bị dj tật gì đâu, bức ảnh có thể k fai của bạn nhưng những j bạn đang thể hiện thì ko khác bức ảnh avatar đâu, mọi người công nhận ko?
   
  maudodenhp thích điều này.
 2. Củ khoai lang

  Củ khoai lang Tôi yêu Sandinh

  Nếu Bạn phân tích được chính xác tất cả những gì bạn nói ở đây, chịu trách nhiệm được trước lời nói của mình thì hãy dùng động từ kêu gọi sự ủng hộ của mọi người, còn không thì đừng lộng ngôn như một kẻ bề trên trịnh thượng dạy bảo người khác bạn nhé. Không làm được thì hãy tự cảm thấy xấu hổ mà xóa cái AVATA Bao Thanh Thiên đi.
   
 3. Mất ù bù chì

  Mất ù bù chì Dân đen

  nhìn cái mặt đã ko muốn dây vào rồi. đúng là... thôi, bạn là số 1.
   
 4. Củ khoai lang

  Củ khoai lang Tôi yêu Sandinh

  Mời mọi người tiếp tục thảo luận, tranh luận phải đúng có sai, có cảm xúc thế mới hay. Em không có ý phá Topic của Bác KTN nhưng tự nhiên có lão Bao này nhảy vào Quang Lựu Đạn phát ngôn bừa bãi lên em mới phải dùng đến Đả Cẩu Bổng Pháp để hành sự. Thành thật xin lỗi mọi người. Nếu những bài viết nào mà lạc đề, đề nghị MO có thể xóa để tránh loãng Topic, Xin Cám ơn
   
 5. nguyenvancuong

  nguyenvancuong Dân đen

  Co nhung bai viet rat la hay .=D> Mong la nhung cao thu se tiep tuc gui len nhung kinh nghiem cua minh de thien ha cung hoc hoi .
   
  pdhien thích điều này.
 6. Đẹp trai online

  Đẹp trai online Dân đen

  Doc rat chi la' hay , cac cao thu tiep' tuc chi giao' <:-P=D>=D>=D>
   
 7. TRÍ_ĐA_TINH

  TRÍ_ĐA_TINH Dân đen

  =)) Con lục văn lên, thằng đó ù Thập thành bạch định hai tôm, hai chíu, có thiên khai nhưng to quá nên nó hạ bài hô "nhờ làng sướng hộ", một thằng hô luôn " có chíu",thé là cãi nhau loạn cả lên.Tình huống này giải quyết thế nào bạn binto?~x(
  Về vấn đề này pác khuongtunha nêu là có thật, bản thân tôi gặp kô dưới 2 lần. Môn chơi này phổ biến tại VN ta, về cơ bản thì luât chơi ở mỗi vùng miền giống nhau cả. nhưng cụ thể thì có 1 số nơi vẫn có sự khác nhau trong cách ù, cách xướng… ngay cả chắn online cũng có sự khác nhau giữa sandinh.net và tâmtay.com rồi( ben tâmtay mà ù hoa rơi cửa phật là phải ăn được 1 chắn 5 vạn còn bên nay thì chỉ cần ăn đc kạ thôi). Trong thực tế nếu đi chơi mà khu vực hay địa bàn mình đã rõ rồi thì thôi con chinh chiến ở nơi đất khách quê người là em cứ phải hỏi lại luật lá cho chắc chắn, kô rồi lai sứt đầu mẻ trán như chơi.b-( Đơn cử có nơi còn ù chi chi 7 chắn, hay ù Bt mà quên kô xướng BT cũng kô làm sao cả hoặc chíu mà kô chíu thì khi ù kô xương chíu chư kô nghỉ ăn tiền. còn có nơi thì dc phep để làng xướng hộ thì cứ nhặt tùng cước 1 mà ăn tiền…vì vaayj ta cứ phải chắc chắn luật đã rồi mới chơi tránh cãi vã~o)
   
 8. khuongtunha

  khuongtunha Nghề chơi cũng lắm công phu!

  mẹo gò tròn bài giữ nguyên số chắn.
  các bạn thân mến, vì có luật k ù dưới 4 điểm nên nẩy sinh tình huống bài chỉ còn nước ù bạch thủ.
  nhưng khi lên bài 5 chắn mà bốc toàn chính chữ, k ăn thì móm mà ăn thì thành ra rộng = móm. vậy chưa phải hết cách, nếu hợp bài ta có thể ăn chắn chuyển chờ ngoài ra có thể ăn chắn xé chắn để giảm đi 1 chắn hoặc đánh 1 cạ dồn hai chắn thành 1.
  ví dụ ăn chắn xé chắn: bài bạn có 2 chắn cùng hàng chắn (6 văn) và chắn (6 vạn), bạn có thể ăn thêm một chắn (6 vạn) và xé chắn (6 văn) đánh đi, như vậy lúc này bài bạn còn 1 chắn (6 vạn) và 1 cạ (6 văn + 6 vạn), như vậy bạn đã làm tròn bài được 1 vòng đồng thời giảm đi 1 chắn trên bài => tăng cơ hội lựa chọn cây ù.
  ví dụ đánh 1 cạ dồn 2 chắn làm 1: khi bạn có cái, bài bạn có 2 chắn cùng hàng chắn (6 văn) và chắn (6 vạn)
  vòng đầu bạn xé chắn (6 văn) đánh 1 cây, vòng 2 ăn chính chữ thêm 1 chắn và xé tiếp chắn (6 vạn) như vậy bạn đã làm tròn bài được 2 vòng và số chắn của bài vẫn giữ nguyên=> tăng cơ hội tiếp cận chờ ù.

  mẹo nhỏ mong các bạn không chê cười và cùng chém gió tập chung vào chủ đề của topic để tránh pha loãng.>:D<
   
  Củ khoai lang thích điều này.
 9. Mất ù bù chì

  Mất ù bù chì Dân đen

  Mẹo nhỏ : khi bài 6 chắn què 1 từ đầu, con què có chắn cùng hàng, ta co thể ăn chắn cùng hàng rồi xé chắn ra ù bạch thủ, VD: có 6 chắn què 2 văn,có chắn 2 sách, ăn 2 sách đánh chắn khác đi bắt BT chính con đó(chú ý con đó ko có cạ cùng hàng mới đc, ko lại thành què 3 đầu thì ăn cháo).
  Hoặc trường hợp tôm cong lèo cụt thì có thể ăn thêm con nữa chờ tôm , lèo. VD:có chắn Chi, chắn 9 vạn, chắn 8 văn, ngoài ra ko còn con 8 nào thì có thể ăn 8 văn chờ 8 sách.
  Mà chíu ở game để time nhanh quá, đôi khi ko biết và ko kịp, có thể sửa để khi có thể Chíu nút chíu sẽ sáng lên sẽ dễ thấy hơn.
   
 10. Củ khoai lang

  Củ khoai lang Tôi yêu Sandinh

  Chào các Bác thấy các Bác thảo luận hay quá, cho em kê dép ngồi hóng hớt một chút...
  Ý bạn Bao nói ở đây là "có 6 chắn què 2 văn,có chắn 2 sách, ăn 2 sách đánh chắn khác đi bắt BT chính con đó" có nghĩa là bạn ăn cài con 2 sách, bạn gò bài xé chắn trên tay bó chờ Bạch thủ. ...Tiếp theo còn trình độ xé chắn chờ BT nữa bạn đúng ko bạn, Chú ý Bắt kiểu gì chả may gặp thằng nó cũng xén chắn đánh đi thì cũng rủi...:D
  Bắt mẩy chả may nẩy đốc boong..Con lạy cụ nọc ạ :)) . Cảm ơn kỹ xảo của bạn.
   
 11. Cái này truyền miệng nhân gian chuẩn không cần chỉnh. Phím cũng còn nhiều cách khác nhưng tùy các bạn thống nhất với nhau thôi. Có 1 bạn nói cách hơi bẻ lá bài sau vài vòng thì chỗ bẻ thâm đen nhưng đi Sòng thì tầm 1h là thay cỗ chắn mới rồi nên cũng chỉ bịp đc cụ già và trẻ em mà thôi. Quan trọng là không nên quá chú tâm vào bài mình phải có cái nhìn bao quát cả chiếu bài.
   
 12. Tuấn Việt

  Tuấn Việt Dân đen

  Non nớt như bần tăng đây thì khôn dại tại" số"vậy.
   
 13. bintobinto_78

  bintobinto_78 Dân đen

  Lại nói chuyên về cách ù và cách xướng, như tôi đã nói mỗi vùng miền có 1 cách chơi khác nhau. Vấn đề này kô cần bàn cãi nhiều vì khi ta chơi ở đâu thì phải chấp nhận tuân thủ luât lệ ở nơi đó. Nhưnng có 1 vấn đề sau đây tôi xin được đưa ra để các pác cùng thảo luận xem( nhất là xin hỏi được hỏi MOD nhé): như chúng ta đều biết la` đánh kạ ăn kạ thì bị báo vậy xé kạ ăn kạ thì sao nhỉ. Tôi dăt câu hỏi và đã thử thực hiên như sau: tôi có kạ 2( 2văn, 2sắch) nhà dưới đánh 2 vạn tôi lấy 2 văn ăn. Qua 2 vòng lên 2văn tôi lấy 2 sắch ù thì được baó là treo tranh( tất nhien là ù rộng). vậy hỏi các bạn và MOD là đấy kô phải là treo tranh mà là xé kạ ăn kạ đấy chứ phải bị báo chứ kô thể treo tranh được. nếu như tôi hay chơi ngoài đời thì thực sự đây là trường hợp bị báo. Vậy xin được dưa vấn đè ra để các pác cùng thảo luận và đóng góp ý kiến để sân chơi này ngày càng chọn vẹn hơn~o)
   
  khuongtunha thích điều này.
 14. bintobinto_78

  bintobinto_78 Dân đen

  Lại nói chuyên về cách ù và cách xướng, như tôi đã nói mỗi vùng miền có 1 cách chơi khác nhau. Vấn đề này kô cần bàn cãi nhiều vì khi ta chơi ở đâu thì phải chấp nhận tuân thủ luât lệ ở nơi đó. Nhưnng có 1 vấn đề sau đây tôi xin được đưa ra để các pác cùng thảo luận xem:-? ( nhất là xin hỏi được hỏi MOD nhé): như chúng ta đều biết la` đánh kạ ăn kạ thì bị báo vậy xé kạ ăn kạ thì sao nhỉ. Tôi dăt câu hỏi và đã thử thực hiên như sau: tôi có kạ 2( 2văn, 2sắch) nhà dưới đánh 2 vạn tôi lấy 2 văn ăn. Qua 2 vòng lên 2văn tôi lấy 2 sắch ù thì được baó là treo tranh( tất nhien là ù rộng). vậy hỏi các bạn và MOD là đấy kô phải là treo tranh mà là xé kạ ăn kạ đấy chứ phải bị báo chứ kô thể treo tranh được. nếu như tôi hay chơi ngoài đời thì thực sự đây là trường hợp bị báo. Vậy xin được dưa vấn đè ra để các pác cùng thảo luận và đóng góp ý kiến để sân chơi này ngày càng chọn vẹn hơn~o)
   
  Thần Chết Em thích điều này.
 15. bintobinto_78

  bintobinto_78 Dân đen

  Xin đính chính: khi nhà dưới đánh 2 van = nhà trên đánh 2 vạn:D
   
 16. Thần Chết Em

  Thần Chết Em Chánh tổng

  Tôi nhất trí, trường hợp này là báo nếu hạ bài ra ù chứ không thể để treo tranh được. Còn không hạ bài ù thì không bắt lỗi gì. Treo tranh thường chỉ là chíu không hạ chíu và ăn quân có chắn trên tay lại hạ quân cùng hàng xuống chiếu thành cạ, đa số các địa phương đều coi trường hợp này là báo
   
 17. khuongtunha

  khuongtunha Nghề chơi cũng lắm công phu!

  các trường hợp này giai đoạn test tôi cũng đã đề cập đến trong mục đóng góp ý kiến
  cứ nghĩ là sandinh đã sửa rồi, mà giờ vẫn tồn tại là sao nhỉ
  ví dụ như trường hợp xé chắn ăn cạ chờ ù bạch thủ nhưa sau.
  theo tôi bắt lỗi treo tranh là quá nhẹ, bắt báo phạt bằng cước xướng hoặc 8 đỏ 2 lèo
   
 18. khuongtunha

  khuongtunha Nghề chơi cũng lắm công phu!

  =(( không biết các bạn thế nào, tết rồi tôi ngồi với một vài người bạn, chơi xuông 2 dịch 1, chi ù hẹp 5 điểm không gà (1 dịch = 10.000 đ tương đương 1.000.000 bẩo) như vậy không phải là to so với khu chánh tổng, kết quả ngồi đến gần sáng thua đúng 1.500.000 đ :))
  sau khi thua rồi rút ra một điều, lý thuyết chuẩn nhiều khi áp dụng vào thực tế kết quả chưa phải là chuẩn như mong muốn, câc bạn thử xét xem, đổi chỗ vài lần vẫn cứ lên bài 5 chắn què 3 vẫn ba vòng không chạm, rồi lại những ván tính toán rất chuẩn, luôn tính đúng trong nọc còn 2 đến 3 cây (vì chơi ù xuông) nhưng toàn ôm lưng.:-B
  lại nữa cứ đánh cây nào ra là nhà dưới ăn luôn, toàn ù thông, không 8 đỏ thì bạch định. làm cả làng khóc đâm ra mình lại càng bị áp lực cao.#:-S
  giờ có lẽ phải đưa vào môn chắn cạ lý thuyết "đông tây y kết hợp với cúng" nữa thì mới chữa được bệnh tính toán chuẩn rồi nhưng vẫn không làm thế nào để ù được.:((

  P/s nếu tái hiện những ván đánh trên tại sandinh chắc tôi cũng như mọi người sẽ cho rằng sandinh có hack!=))
   
  pdhien thích điều này.
 19. Chắncạ

  Chắncạ Chánh tổng

  Bạn đang chơi ở đây hay cài không ù dưới 4 điểm quen rồi, với lại sandinh cũng chưa thể giống với thực tế được hoàn toàn. Nếu cứ chơi giống như chơi ở sandinh mà đi kiếm cơm thì chắc chắn là thua. Phải thay đổi cách đánh và cách tính bài khác đi một chút, chưa nói đến những chuyện khác như chia bài để lộ hoặc biết một vài cây nằm ở đâu chẳng hạn v.v.... Chúc năm mới gặp nhiều may mắn!
   
  pdhien, khuongtunhaThần Chết Em thích điều này.
 20. crom1

  crom1 Chắn hội Hà Nội

  Lão nộp có 1,5 gậy thôi sao=))chơi ở sandinh là giải trí rất khác ở ngoài :))nếu chơi ở ngoài người chơi luôn có tâm lý khác với chơi trên máy.trên máy tính thì tỉ lệ ù là thường 1/4,nhưng ở ngoài ko có tỉ lệ:-"Lão ù xuông cũng đc,thứ nhất là ko phải chia bài(xay lúa mệt lắm ):))thứ 2 kiếm đc chút,thws3 nếu lão ù nhiều tạo tâm lý cho làng,mà khi tâm lý đen ám ảnh thì đầu óc ko thông thái,ko thông thái thì độ tính toán kém có khi sợ bóng sợ gió dẫn đến tự chui vào rọ thi thua là chắc chắn\m/Thông thường khi chơi ở ngoài thì khi đánh cây nào lão phải có tính dự báo(dự báo cả 3 nhà),nhà dưới ăn vào thì què ra hay tròn bài.Lão đánh cho nhà dưới ù khi nhà chéo cánh có vận đỏ hoặc nhà trên mình đỏ,nhưng mới chơi thì cứ làm sao đỳ cho nhà dưới ko có khả năng ù thì tỉ lệ thắng của lão đã là 1/4mà sau đó mình dễ phán đoán nhà dưới hơn,nhà dưới thấy ko ù đc thì đổi chỗ thì người khác lại là nhà dưới:))nếu nhà trên đỳ khỏe quá thì buộc phải phá bài ra đánh=cách xé cạ,xé cạ mà có chắn cùng hàng thì kín hơn dễ dẫn đến dự báo sai cây ù của làng.ngồi chơi ở ngoài thì ko đc đánh tốc độ cao như ở sandinh,khi người đánh thì ta xét xem họ đánh thế thì thèm gì:-/thèm thì cho họ ăn thôi=))Nếu lão đánh nhanh thì ít tính toán và hay sốt ruột khi có nhà đánh chậm,sốt ruột cũng là 1 yếu tố dẫn đến nhẹ túi:-SSThông thường khi ngồi khoảng 30''thì ta có thể xác định ai là người có kỹ năng tốt.Nếu ngồi dưới nhà có kỹ năng tốt mà cách đánh cố định thì chết ngay.khi làng ù ma ta phải chia bài thì nhớ bài của mình lúc chia thì ta có 2 cây bắt bt và nhà bắt cái bốc cái ,lúc bốc hay nghiêng lọc khi bài lọc nằm sát chiếu.Em chém gió chút có múa rìu qua mắt thợ thì mong lão và ae thông cảm:))