Tào Lao Chuyện Cơm , Phở !

Thảo luận trong 'Góc lưu niệm - Giải trí' bắt đầu bởi Củ khoai lang, 3/1/13.

 1. Bỏ qua thông báo này (sẽ không bao giờ được hiển thị nữa, dù bạn đăng xuất/ đăng nhập lại)
 2. Ấm Áp Mùa Đông 2023: Chung tay vì Cộng đồng!

  Từ ngày 25/09/2023 đến 31/12/2023. Mục tiêu: 0

  Đã có 0 người ủng hộ. Số tiền nhận được là 0

  0
  Bỏ qua thông báo này (sẽ không bao giờ được hiển thị nữa, dù bạn đăng xuất/ đăng nhập lại)
 3. Bỏ qua thông báo này (sẽ không bao giờ được hiển thị nữa, dù bạn đăng xuất/ đăng nhập lại)
 4. Bỏ qua thông báo này (sẽ không bao giờ được hiển thị nữa, dù bạn đăng xuất/ đăng nhập lại)
Bỏ qua thông báo này (sẽ không bao giờ được hiển thị nữa, dù bạn đăng xuất/ đăng nhập lại)
Danh sách Ủng Hộ AAMD 2023:
Tổng số tiền:
 1. Củ khoai lang

  Củ khoai lang Tôi yêu Sandinh

  • Các cụ ta ngày xưa đã bảo :
   - Ông ăn chả, bà ăn nem.


   Nói như vậy, thì hơi bị oan , bởi vì người phụ nữ thường sống bằng cả trái tim của mình và tình yêu đối với họ bao giờ cũng chiếm địa vị số một. Do đó, họ thường chung thủy và ít khi đi hoang trong tình yêu.

   Còn đàn ông con trai thì khác.

   Ðờn ông những tám lá gan.
   Lá ở cùng vợ, lá toan cùng người.

   Vì thế, chuyện ăn nem của các ông chồng xem chừng có vẻ chẳng đặng đừng,

   - Lập gia đình giống như đi ăn nhà hàng với bạn bè. Bạn gọi món bạn muốn, nhưng khi nhìn thấy những gì người khác gọi, bạn lại ước chi mình đã gọi giống như vậy.

   Câu ranh ngôn này thực đúng với kinh nghiệm, với qui luật của muôn đời:

   - Vợ người thì đẹp, văn mình thì hay.

   Trong những năm gần đây, không còn dùng "chả và nem" nữa, thích dùng "cơm và phở". Cơm ám chỉ vợ, còn phở ám chỉ bồ

   Vợ là địch,
   Bồ bịch mới là ta.
   Khi chiến sự xảy ra,
   Ta buộc về với địch,
   Nằm trong lòng địch,
   Rục rịch ta nhớ ta.

   Cũng có kẻ hàm hồ ví von :

   Sáng đèo cơm đi ăn phở.
   Trưa hăm hở rước phở đi ăn cơm.
   Chiều cơm về nhà cơm, phở về nhà phở.
   Tối nằm với cơm, nghe thơm thơm mùi phở.

   Nói thế thì nói, nhưng vẫn phải luôn luôn đề cao cảnh giác:

   Vợ là…"cơm nguội" của ta,
   Nhưng là…"phở tái" của cha láng giềng!!!

   những cái lợi và những cái hại của cơm và của phở.

   1/ Nhận định thứ nhất, đó là cơm thường được ăn khi đói, còn phở thường được ăn khi…thích.


   Bình thường, nếu đói thì phải ăn, bẵng không, tay chân sẽ bủn rủn,

   Ðối với người Việt Nam, thực phẩm được nhồi nhét vào cái bao tử rỗng tuếch lúc bấy giờ thường là cơm. Chín hột gạo mới được một hột cơm:

   - Ai ơi bưng bát cơm đầy,
   Dẻo thơm một hột, đắng cay muôn phần.

   Tóm lại, cơm thường được ăn khi đói, còn phở thường được ăn khi…thích.

   2/ Nhận định thứ hai, cơm - đơn giản, phở - đa dạng.

   Thực vậy, chỉ việc vo gạo và cho vào nồi, rồi đổ nước và đun lên, thế là xong ngay một nồi cơm. Ðơn giản chỉ có vậy.
   Hơn thế nữa, ngày nào ta cũng xơi cơm, ít là hai lần, thành thử cơm trở thành một thứ thực phẩm quá quen thuộc. Thậm chí, đôi lúc vì quá quen thuộc mà hóa ra nhàm chán.

   Trước hết, phở đa dạng về chủng loại.
   Ở miền Nam thấy có phở gà, phở bò. Riêng về phở bò, thì có phở tái và phở chín.

   Ðiểm qua những tiệm nổi tiếng, thấy người ta ca tụng phở gà ở đường Hiền Vương, phở Tàu Bay ở đường Lý Thái Tổ, phở Quyền và phở 94 hình như ở đường Võ Tánh, Phú Nhuận…Tại những tiệm nổi tiếng này, người ta phải xếp hàng và chờ đợi tới phiên của mình, mới có được một tô phở nóng.

   Tiếp đến, phở còn đa dạng về khẩu vị.
   Bước vào một tiệm phở, ta có thể gọi tái hay chín. Mà tái thì còn có thể là tái nạm gầu gân, rồi cộng thêm với nước béo.

   Trước một tô phở nóng hổi như đang bốc khói, tùy sở thích ta có thể nêm tương đậu và tương ớt, vắt thêm một vài miếng chanh, rồi lại còn ngắt mấy cọng rau thơm mà bỏ vô. Ực. Quả thực là đậm đà khó quên. Chẳng thế mà phở đã trở thành một món ăn đặc sắc của người Việt Nam ở trong nước cũng như ở ngòai nước

   Hơn thế nữa phở lúc nào cũng Hot- nóng hổi. Hồi đó tới giờ, chỉ nghe nói có cơm nguội, chứ chưa nghe phở nguội bao giờ.

   Chính vì những lý do trên, phở thường thơm tho và hấp dẫn hơn cơm, ấy là gã chưa nói tới những trường hợp gặp sự cố, nồi cơm bị trên sống, dưới khê, tứ bề nhão nhoét…thật là chán mớ đời.

   Cũng thế, vợ suốt ngày ở với ta, sáng tối đụng đầu nhau theo kiểu:

   Ði ra chỉ mình với ta,
   Ði vào thì cũng chỉ ta mới mình.

   Miết rồi hóa nhàm hóa chán. Ấy là chưa nói tới trường hợp có những bà vợ, một khi đã "đưa chàng về dinh" thì không còn lo lắng tới ngoại hình của mình nữa. Trước kia chải chuốt bao nhiêu, thì bây giờ lại lôi thôi lếch thếch bấy nhiêu. Mặt mũi thì lem luốc chẳng còn hình tượng người ta. Áo quần thì xốc xếch ống cao ống thấp.

   Suốt ngày ta tắm ao ta,
   Tắm hòai tắm mãi hóa ra đen sì.
   Hỏi ra mới biết là vì
   Ba năm nước vẫn kiên trì không thay.

   Trong khi đó, bồ nhí thì lại đa dạng về cách thức ăn mặc và chiều chuộng, thành thử "cuốn hút" hơn, khiến ông chồng cứ chết mê chết mệt, chứ chẳng phải bùa mê thuốc lú nào cả


   
 2. Củ khoai lang

  Củ khoai lang Tôi yêu Sandinh

  3/ Nhận định thứ ba, cơm ăn ở nhà, phở la cà ngòai quán,

  Quán thường thì vui hơn ở nhà. Bầu không khí ở nhà thường tẻ nhạt, nhất là khi bà vợ mắc phải chứng bệnh…than. Ông chồng suốt ngày vất vả làm việc để kiếm tí tiền còm, như cánh chim tha mồi về tổ. Về tới tổ, chỉ muốn được nghỉ ngơi, được chiều chuộng cho bõ công lao động vất vã. Vừa thò đầu vào nhà l. Nào là thời buổi gạo châu củi quế, vật giá leo thang. Nào là con cái ngang bướng ngỗ nghịch. Nào là bệnh tật đau yếu…Thôi thì trăm thứ chuyện

  Tẻ nhạt đã đành, mà nhiều khi còn trở nên căng thẳng và ngột ngạt. Chẳng hạn như khi bất đồng ý kiến với nhau về chuyện mua sắm hay về chuyện dạy bảo con cái.
  Ở quán người ta được tự do ăn to nói lớn, tự do cười đùa thỏa thích, nhất là khi gặp được mấy tên bạn chí cốt nữa, , cộng thêm vào đó mấy cô chiêu đãi viên cứ lượn qua lượn lại trong bộ áo quần quá hòan cảnh thì cứ như là lạc chốn thiên thai.

  Từ gắp mồi để bỏ vào miệng ta, nâng hộ cốc để đổ bia vào mồm ta, cho vay bờ vai tựa đầu, cho mượn đùi nguyên cặp để gếch chân, rồi lại còn khăn nóng khăn lạnh… các cô cứ sẳn sàng chìu chuộng tất tã. Thảo nào mấy ông cứ vắt óc ra một ngàn lẻ một lý do để dối gạt các bà, nào hội nào họp, nào chiêu đãi, nào tiếp khách đón sếp…tha hồ mà ghé quán.

  Cho tới lúc này thì phở đang chiếm phần ưu thế, dầu vậy cuộc đời bao giờ cũng có những chữ "nhưng" chết tiệt của nó. Chính vì những chữ Nhưng "chết tiệt" này mà cơm dần dần lấy lại được vị trí canh tranh số một của mình.

  4/ Nhận định thứ tư, cơm thường được bảo quản kỹ và không phụ gia bảo quản nên nguy cơ gây ngộ độc thấp, còn phở thường không được bảo quản kỹ và đầy các chất phụ gia nên nguy cơ bị ngộ độc cao.

  Thực vậy, cơm được nấu chín và để trên bếp, tới khi ăn mới bắc xuống, nên bữa ăn trong gia đình bao giờ cơm cũng nóng và canh cũng sốt, cho nên rất an toàn và bảo đảm cho sức khỏe. Trong khi đó phở thì...

  Cách đây không lâu, báo chí đã phanh phui hầu hết những cơ sở làm bánh phở, tại Hà Nội và Saigon, vì muốn cho bánh phở được dẻo, dai và dòn, người ta đã dùng hàn the và thậm chí còn dùng cả "phoọc môn" ướp xác chít, mà cho vào bột gạo. . Tất cả đều là những chất độc hại cho cơ thể.

  Thêm vào đó, thịt dư từ ngày hôm qua, bây giờ được tái phối trí bằng cách nấu lại cho thực khách xơi. Hay thịt được thái ra, để khơi khơi giữa trời và đất, mặc cho bụi bậm từ xe cộ và những người qua lại trên đường cuốn theo chiều gió mà bám vào.


  Sống trong gia đình với bà xã, ta không sợ bị lây nhiễm bệnh tật, mà hơn thế nữa, còn được o bế về sức khỏe một cách tận tình và chu đáo:

  Dù không sinh đẻ ra ta,
  Nhưng công nuôi dưỡng thật là lớn lao.
  Khi ta đau ốm xanh xao,
  Vợ lo chăm sóc hồng hào khỏe ngay.

  Ngày xưa người ta thường nói đến những chứng bệnh nguy hiểm như phong tình, hoa liễu, giang mai…Vi trùng " được phe chị em ta trao ban cho ta, để ta lại đem về tặng cho bà xã ta, gây nên hệ lụy đớn đau cho con cháu mai hậu.

  Tuy nhiên, những chứng bệnh đã từng vang bóng một thời, đã từng làm mưa làm gió ấy, dường như đã chìm vào dĩ vãng, bởi vì hiện nay người ta đang ngán ngẩm trước cơn bệnh thế kỷ, cơn bệnh Sida vốn chưa có thuốc chữa.

  5/ Nhận định thứ năm, ăn cơm ăn bao nhiêu cũng được và lại đỡ tốn tiền. Còn khi ăn phở, ta chỉ được ăn theo một chế độ nào đó và luôn phải…moi tiền ra.

  Ðúng thế, cuối tháng lĩnh lương, ta chỉ việc hân hoan đem về giao nộp cho bà xã, còn mọi sự lỉnh kỉnh khác như tính toán cộng trừ nhân chia…bà xã sẽ phải lo tất tật.

  Lúc bấy giờ ta có thể vểnh chòm râu cá chốt lên mà phán:

  Thế sự thăng trầm quân mặc vấn. (Chuyện đời lên xuống anh hỏi làm gi)
  Hay rít một điếu thuốc lào rồi "quắc mắt khinh đời cái bộ anh".

  Ðến bữa, ta chỉ việc xơi, xơi bao nhiêu cũng được. Thậm chí xơi cho đến độ căng rốn cũng chẳng ai bảo sao. Có khi còn được khuyến mãi thêm vài chén.

  Trong khi đó, lỡ đèo bòng bồ nhí ta phải lo toan mọi sự từ A tới Z, từ nơi ăn chốn ở, những nhu cầu chính yếu của kiếp người cho tới cả những phụ tùng lỉnh kỉnh của đờn bà con gái. Tất cả đều lệ thuộc vào cái vấn đề "đầu tiên". Nếu không có những thủ tục đầu tiên này, thì e rằng ta sẽ bị bồ nhí đá văng cái rụp. Và nếu ví ta yếu, thì đường ai người ấy đi, bởi vì tình nghĩa đôi ta chỉ có thế mà thôi. Nói cách khác, phở tốn tiền hơn cơm, nên ta chỉ có thể ăn phở khi ví ta đã căng phồng mà thôi.

  Tóm lại, khi không có tiền ta vẫn có thể về nhà ăn cơm, chứ đừng dại dột vác cái bản mặt tới tiệm phở. Ăn phở thiếu? Làm gì có.

  Phở làm cho ta tốn tiền hao bạc đã đành, mà nhiều lúc phở còn làm cho ta thân bại danh liệt.
  Không thiếu gì những ông tai to mặt lớn, chỉ vì nghe theo những lời đường mật của bồ nhí, hay chỉ vì không đủ khả năng cung phụng cho những nhu cầu của bồ nhí, nên đã can đảm ăn hối lộ, anh dũng biển thủ công quĩ, để rồi bây giờ âm thầm nằm trong nhà đá bóc lịch, "vắt chân lên trán" mà ngẫm nghĩ chuyện đời.

  6/ Và sau cùng, nhận định thứ sáu đó là cơm thì ta phải ăn thường xuyên, còn phở thì không nhất thiết phải là như thế.

  Như trên đã xác quyết: Cơm chính là thức ăn thường xuyên, mỗi ngày ta đều phải dùng tới hai ba lần ở nhà. Còn phở thì khác, xuân thu nhị kỳ ta mới đến tiệm. Thậm chí có người cả đời vẫn chưa biết mùi phở là như thế nào mà vẫn sống to sống khỏe.

  Chứ nếu thử ăn phở dăm bữa liền, thế nào ta cũng cảm thấy xót ruột và nóng cả người, nóng âm ỉ từ trong lục phủ ngũ tạng, để rồi tìm về với cơm là món ăn truyền thống.

  Chính vì thế, ta có thể kết luận một cách mạnh mẽ như sau :
  Dù phở hấp dẫn hơn cơm, nhưng chỉ có thể ăn cơm trừ phở, chứ chẳng thể nào sực phở thay cơm.

  Sau những bước chân hoang, cặp kè với bồ nhí, thế nào cũng có lúc bản năng cơm thức giấc. Ấy là chưa nói tới tình huống ta bất đắc dĩ phải ở ngoài vòng phở phủ sóng vì hết tiền, vì ốm đau hay vì thân bại danh liệt…Không sớm thì muộn, những ông chồng bạc bẽo ấy cũng sẽ ca bản "Tung cánh chim tìm về tổ ấm...".
  Chả biết lúc bấy giờ bà xã có còn đủ khoan dung mà tha thứ cho hay không mà thôi.

  Ý thức được những tình huống não nùng và bi đát do phở gây nên, không chi bằng bây giờ, hỡi những ông chồng "yêu dấu", ta hãy quyết tâm trở thành những ông xã….ngoan:

  Chồng em không thích ăn quà,
  Ði đâu cũng thích về nhà ăn cơm.
  Con bò trọn kiếp nhai rơm,
  Chồng em trọn kiếp "nhai" cơm…ở nhà.

  :

  Hạnh phúc thay đời ta có "cơm",
  Những người chồng tốt được danh thơm,
  Ðều nhờ "cơm" cả, yêu "cơm" lắm,
  Ði đâu xa rồi cũng nhớ "cơm".

  Mấy ông hư chẳng thiết gì "cơm",
  Ăn bánh trả tiền", "phở" ngọt thơm,
  Ðã "quen mui thấy mùi ăn mãi",
  Ðầy bụng về nhà chán bỏ "cơm".

  Mong ai cũng một dạ cùng "cơm",
  Ăn mãi ngon lành, mãi ngọt thơm,
  "Cơm" tẻ no, "phở" cho chả thiết,
  Ði đâu xa cũng nhớ về "cơm".

   
 3. Tào 1

  Tào 1 Chắn hội Hà Nội

  Các giai đoạn: Cơm - Quà - Phở - Cháo!

  Giai đoạn 1: năm 20 - 30 tuổi:
  Chồng em chẳng thích ăn quà,
  Ngày nào cũng chỉ về nhà ăn cơm.
  Cơm nhà rất dẻo rất thơm,
  Chồng em chỉ thích ăn cơm ở nhà


  Giai đoạn 2: năm 30 - 40 tuổi:
  Chồng em đã biết ăn quà,

  Bây giờ thỉnh thoảng về nhà ăn cơm.
  Cơm nhà vẫn dẻo vẫn thơm,
  Chồng em giờ biết ăn cơm lẫn quà.

  Giai đoạn 3: năm 40 - 50 tuổi:
  Chồng em chỉ thích ăn quà,
  Bây giờ anh chẳng về nhà ăn cơm.
  Cơm nhà vẫn dẻo vẫn thơm,
  Chồng em giờ đã bỏ cơm ăn quà.

  Giai đoạn 4: năm 50- 60 tuổi:
  Chồng em chẳng thích ăn quà,
  Mà giờ cũng chẳng về nhà ăn cơm.
  Cơm nhà hết dẻo hết thơm,
  Chồng em giờ đã bỏ cơm lẫn quà.

  Giai đoạn 5: năm 60 - 70 tuổi:
  Chồng em bỏ cả cơm, quà;
  Chỉ ăn được phở, cháo gà mà thôi.
  Chê quà, cơm dẻo hôi hôi;
  Phở bà hàng xóm kề môi húp liền.


  Giai đoạn 6: Năm 70 - 80 tuổi:
  Chồng em tóc bạc như tiên,
  Phở ăn chẳng được, có tiền như không.
  Ngồi thèm nhìn ngó các ông,
  Trẻ trung húp phở mà lòng xôn xao.

  Giai đoạn 7: năm 80 - 90 tuổi:
  Chồng em da hết hồng hào,
  Quà, cơm, phở, cháo gà sao chẳng thèm.
  Không còn có chút tòm tem,
  Ngó qua liếc lại nhìn xem đất trời.

  Giai đoạn 8: năm 90 - 100 tuổi:
  Chồng em chán sống trên đời,
  Muốn đi chầu Chúa, Phật, Trời, Diêm Vương.
   
  Chỉnh sửa lần cuối: 22/12/13
  maithuyanh0205, lamtythoi, crom19 others thích điều này.
 4. Tào 1

  Tào 1 Chắn hội Hà Nội

  "Bồ là phở, vợ là cơm.
  Sáng đưa cơm đi ăn phở.
  Trưa mời phở đi ăn cơm.
  Chiều phở về nhà phở, cơm về nhà cơm.
  Tối ngủ với cơm mà lòng lại nhớ phở".
   
  maithuyanh0205, lamtythoi, crom17 others thích điều này.
 5. hamsay68

  hamsay68 PV Báo Ảnh Sân Đình

  ;) Thế bún, miến, ngô , khoai, sắn..... :-?
   
  maithuyanh0205, lamtythoi, crom11 người khác thích điều này.
 6. huongcay

  huongcay GĐ Tập Đoàn Nhai

  Tôi là em a Việt =;
  Giờ này tôi phải đi ngủ thôi:))
   
  maithuyanh0205cau_ut_mai_choi_1102 thích điều này.
 7. Củ khoai lang

  Củ khoai lang Tôi yêu Sandinh

  up
   
  maithuyanh0205 thích điều này.
 8. Tào 1

  Tào 1 Chắn hội Hà Nội

  Cơm khoe: "Tớ nhất trên đời".
  Phở rằng: "Tớ cũng tuyệt vời đấy nha"
  Cơm là từ gạo mà ra
  Phở cũng từ gạo nhưng mà… ngon hơn.
  Cơm nhờ hương gạo mà thơm
  Phở nhiều nguyên liệu nên thơm đủ mùi.
  Cơm ăn no bụng là thôi
  Phở vừa no, lại muốn đòi ăn thêm.
  Cơm ăn hàng bữa nên quen
  Phở thì thỉnh thoảng nên thèm, đương nhiên.
  Cơm ngon, chẳng lo mất tiền
  Phở thiu, cũng phải bỏ tiền mà mua.
  Cơm chân chất, chẳng đẩy đưa
  Phở trang trí đẹp, dễ lừa mắt ai.
  Cơm ngoan chẳng sợ tiếng tai
  Phở tuy đẹp đẽ nhưng đầy hoài nghi.
  Cơm quen chẳng ngại ngần gì
  Phở ăn dăm bữa tức thì ngán thôi.
  Phụ cơm, chớ phụ người ơi.
  Cho dù thua phở, nhưng thời… an tâm.

  Ốc Sên (Sưu tầm)
   
  maithuyanh0205, Củ khoai lang, hamsay682 others thích điều này.
 9. danong50hn

  danong50hn Chánh tổng

  Mới mở hàng đã thấy Thơ của Tào 1 rồi. Đọc câu " Phở rằng : tớ cũng tuyệt vời đó nha" .Nghe mà hay thật ,như có cảm giác ở nhà hàng nào trong Nam vậy...
  Nhưng chữ :" lo" ở câu "Cơm ngon ,chẳng lo mất tiền " mà thay bằng chữ "sợ " thì chuẩn ,nghe thuận hơn.
  Chúc Tào 1 vui và ra nhiều bài thơ hay , ý nghĩa .
  lamtythoi đây.
   
  maithuyanh0205Củ khoai lang thích điều này.
 10. Chanphom_Online

  Chanphom_Online Moderator Ban quản trị

  11 lý do vui đàn ông chán 'cơm' thèm 'phở'

  Nếu ăn "phở" tới mức độ trở thành khách quen, ta có thể ăn chịu, còn nếu không đưa tiền lương, "cơm" sẽ dừng ngay, theo so sánh của bác sĩ - thạc sĩ tâm lý Nguyễn Lan Hải.

  Chia sẻ trong buổi sinh hoạt công đoàn tại TP HCM nhân ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10, thạc sĩ tâm lý, bác sĩ Nguyễn Lan Hải đúc kết 11 lý do đàn ông chán "cơm" thèm "phở" nên ngoại tình, hy vọng chị em có thể rút ra vài kinh nghiệm trong việc giữ chồng.

  Theo bác sĩ Hải, nếu xét về cấu tạo thì cơm và phở rất giống nhau, đều được làm chủ yếu từ gạo tẻ. Phở có thịt có hành thì cơm cũng có, đã vậy cơm còn an toàn hơn vì không bao giờ trộn hàn the. Tuy nhiên, đàn ông vẫn dễ chán cơm thèm phở bởi 11 lý do dưới đây:

  1. Đàn ông thèm phở vì ít được ăn phở. Muốn ăn phở, nhất là phở đặc biệt phải có tiền, có xe, hoặc có cả tiền cả xe. Trong khi đó cơm ngày nào cũng được ăn và phải ăn.

  2. Đàn ông dùng cơm ở nhà trong không khí quen thuộc, ấm áp đến nhàm chán, còn phở ở nơi xa nhà, trang trí lạ mắt và có cả âm nhạc.

  3. No thì khó ăn thêm cơm. Còn với phở, dù no tới mấy nếu làm thêm một tô cũng chẳng sao.

  4. Ăn phở xong là đứng dậy, đi ngang hoặc ngồi hoặc nằm một chút tùy thích. Còn ăn cơm xong nhiều khả năng phải thu dọn và rửa bát đĩa.

  5. Phở không quán nào giống quán nào, thậm chí không tô nào giống tô nào. Còn cơm bao nhiêu năm vẫn thế, chỉ có nguội hơn.

  6. Phở thì có thể ăn chung với bạn bè. Cơm thì rất ít, phần lớn ăn chung với... bà nấu cơm.

  7. Lúc ăn phở thì dễ dàng yêu cầu thêm tí hành, tí bánh hoặc thêm tí ớt cho mặn nồng, thêm cả nước béo. Còn cơm thì có gì trên mâm xơi nấy, yêu sách lôi thôi có khi còn mắng hoặc bị gắt gỏng “không ăn thì thôi”. Ai gắt xin tự hiểu.

  8. Phở tuy cùng một chỗ nhưng có thể tái chín, nấu nạm, gân tùy ta quyết định. Cơm thì do người nấu cơm quyết định, đàn ông chỉ có chấp hành.

  9. Nếu ăn phở tới mức độ trở thành khách quen, ta có thể ăn chịu. Còn nếu không đưa tiền lương, cơm sẽ dừng ngay.

  10. Bỏ tiệm phở này có thể tìm tiệm phở khác. Bỏ cơm thì nan giải vô cùng.

  11. Cuối cùng thì phở bao giờ cũng nhiều nước hơn cơm. Cơm muốn có nước thì phải thêm canh, rất phức tạp.

  Nguồn : vnexpress.net
   
  maithuyanh0205danong50hn thích điều này.