[Chắn] Tại sao không chắn thủ nào ý kiến vấn đề này???

Thảo luận trong 'Hướng dẫn - Trợ giúp' bắt đầu bởi hungvt104, 22/11/15.

 1. hungvt104

  hungvt104 Lý trưởng

  Kính thưa Ban quản trị
  Kính thưa các bậc Cao niên
  Thưa tất cả các Anh Chị Em.

  Tôi mới gia nhập Sân Đình chưa lâu, nhưng tôi thấy trong Game Chắn có 1 vấn đề CHẮC CHẮN là gây ức chế cho các CHẮN THỦ, nhưng kỳ lạ lại KHÔNG THẤY AI Ý KIẾN.

  Trong Game chắn, khi ta cài đặt cho bàn chơi là có NUÔI GÀ, khi đó sau mỗi ván mà không có ai bắt gà thì các nhà phải nộp tiền nuôi gà khi bắt đầu ván mới. Mỗi khi bàn chơi có sự thay đổi về người chơi thì người mới vào tiếp tục góp bảo nuôi gà.

  Một điều bất công ở đây là, có những con gà đã được nuôi qua cả trăm ván đấu với bao nhiêu người vào người ra, nhưng có 1 người chơi vừa vào, nuôi gà được đúng 1 ván thì bắt con gà mập đó. Để giải quyết vấn đề này và tạo sự công bằng cho những người nuôi gà thì bên trang SảnhRong.COM có cách giải quyết rất hay, đó là: Nếu người mới vào mà con gà đang nuôi được ít hơn 5 ván, người vừa vào sẽ bị truy thu đủ số tiền nuôi gà như mọi người, nếu gà lớn hơn 5 tuổi, người mới vào sẽ kg phải nuôi gà (và tất nhiên kg được xét bắt con gà đó).

  Nhưng điều BỨC XÚC nhất trong game chắn của chúng ta là: Khi bàn chắn chỉ còn lại duy nhất 1 người thì con gà đó vẫn CÒN TRƠ TRƠ. Điều này làm người chơi nhiều khi muốn nghỉ nhưng tiếc con gà quá to mà vẫn phải đi năn nỉ người khác vào chơi, để rồi người được mời vừa chơi 1 ván, rắc mỗi 1 hạt thóc lại cướp được con gà béo mũm mà bao nhiêu khổ chủ nhịn ăn nhịn mặc để nuôi nấng, chăm bẵm.

  Ở góc độ viết Code, việc xử lý bất công trên chỉ tốn thời gian bằng anh em ta hút 1/2 điếu thuốc lá nhưng lại tạo được SỰ CÔNG BẰNG cho người chơi.

  Kính mong Ban quản trị chuyển ý kiến của tôi tới bộ phận lập trình để Sân Đình của chúng ta ngày một hoàn thiện hơn và tạo được niềm tin yêu của cộng đồng Game thủ.

  Kính thư.
   
  Nguyễn Tiểu Thương, nammt333, Alvin0038 others thích điều này.
 2. Tào Tháo

  Tào Tháo Đại Gian Thần

  Một đóng góp rất hay và tâm huyết !

  Nhiều người cũng ý kiến về chuyện con Gà rồi. Vì nó mà nổ ra bao cuộc tranh cãi, kiện tụng... Nhưng chưa ai đưa ra được ý kiến, cách giải quyết tối ưu để được số đông ủng hộ mà thôi ... Để công bằng cho tất cả mọi người là rất khó nhưng không phải là không thể. Sự quyết định là của BQT sân đình có lắng nghe và thay đổi hay không. Theo tôi thì đơn giản lắm chỉ cần lập trình tự động :

  - Truy thu số điểm Gà mọi người đã đóng với người mới vào bàn.
  - Cho truy lĩnh số điểm đã đóng góp với người đang chơi mà rời bàn.
  Lưu ý là không truy thu và truy lĩnh số điểm vào Gà khi Nhái và Chíu.

  Thân ái !
   
  Hưng Yên 8989, Alvin003, lamtythoi3 others thích điều này.
 3. Mod01

  Mod01 Administrator Ban quản trị

  Xin chào các bác!
  Cảm ơn các bác đã đóng góp những ý kiến rất hay về tính năng góp gà - chia gà. Em sẽ trao đổi với bộ phận kỹ thuật để đồng nhất quan điểm và chỉnh sửa sao cho phù hợp nhất ạ.
  Trân trọng.
   
  tuantran1980, Hưng Yên 8989, nammt3334 others thích điều này.
 4. KuBin_Love

  KuBin_Love Chánh tổng

  Rất hay...hi vọng trong time tới BQT sẽ đưa ra được điều luật về gà hay nhất. Ngoài tính năng xin chơi nay có thêm quy định về gà nữa thì mình nghĩ Sân Đình hoàn thiện về 1 trang mạng chơi game chắn phỏm có tính năng hay mà mạng lại mượt...cũng không xa nữa Sân Đình sẽ là trang web số 1 về chắn phỏm thôi
  Chúc Sân Đình ngày càng phát triển
   
  Hưng Yên 8989, nammt333, SD88993 others thích điều này.
 5. hungvt104

  hungvt104 Lý trưởng

  Theo ý kiến của cá nhân tôi, bộ phận kỹ thuật nên sửa dứt điểm ngay một số việc sau:
  1/. Khi bàn chắn còn lại duy nhất 1 người, con gà hiện thời thuộc về người cuối cùng có mặt tại bàn đó (điều này giải quyết được sự vô lý nhất của game chắn mà kg hiểu sao bên viết code kg nhìn nhận ra). Khi bàn có thêm người vào chơi, con gà sẽ được bắt đầu nuôi mới.
  2/. Để công bằng cho người mới vào và những người đang chơi tại bàn, khi người mới vào mà con gà dưới 5 tuổi thì người mới vào bị truy thu đủ số tiền nuôi gà như những người cũ, nếu con gà hơn 5 tuổi thì người mới vào sẽ kg phải bỏ 1 xu nào vào con gà hiện thời (và dĩ nhiên kg có cơ hội được bắt cho dù ù gà) cho đến khi con gà mới được nuôi.

  Ngay khi đang gõ những dòng chữ này, bản thân tôi đang vừa ngáp chảy nước mắt vừa ngồi coi con gà hơn 300.000 mà chả có ma nào Online giờ này để mà nài nỉ chơi (kể cả người đó vào nuôi 1 ván giết ngay, để cho đỡ phí con gà quá béo).

  Thật đau lòng khi một số game thủ tặc lưỡi rằng: Điều đơn giản ấy ai chả nhìn thấy, nhưng BQT chỉ đạo bên viết code phải viết như thế để ăn chặn một cách hợp pháp con gà khi mà người cuối cùng của bàn kg đủ kiên nhẫn ôm bàn đợi thêm người chơi.
   
  Chỉnh sửa lần cuối: 2/12/15
  Hưng Yên 8989 thích điều này.
 6. Tào Tháo

  Tào Tháo Đại Gian Thần

  Tôi đã tưởng bạn thế nào...

  1 - Bạn góp ý con gà nên thuộc về người cuối cùng... Điều đó chẳng giúp giải quyết được những mâu thuẫn, ức chế cho người chơi xung quanh con gà mà mọi người đang gặp phải. Mà còn gây mâu thuẫn, mất công bằng hơn nữa.
  2 - Chẳng ai ăn chặn con gà của bạn nhé. Con gà 300 đến 3 tỷ đi nữa nếu bạn là người cuối cùng rời bàn bạn vẫn nhận được phần của mình cơ mà. Phần còn lại được chia cho những người rời bàn trước bạn. Bạn đừng đặt điều cho BQT và gây sự hiểu lầm cho mọi người.

  " Có khi nào trên dòng đời tấp nập
  Ta vô tình vấp phải cục Năm trăm ".
   
  _Templar_, Hưng Yên 8989, nammt3331 người khác thích điều này.
 7. Alvin003

  Alvin003 Chánh tổng

  Mục đích bạn viết bài này đưa ra giải pháp nửa vời về gà qué nhưng cuối cùng vẫn lòi ra cái là tiếc gà to mà mời mãi ko ai vào chơi để thịt và tư vấn củ chuối với BQT là gà nên thuộc về người chơi cuối.
  Tôi từng chứng kiến có trận gà >100tr mà mấy người chơi ngáp ngắn ngáp dài chờ một người dis mạng rồi lần lượt rời bàn chia phần đóng góp cho người bỏ chơi, một phần cũng do muộn rồi.
  Chơi là thứ tao nhã và ăn uống cũng cần thanh tao ko kém.
   
  Tào Tháo, Hưng Yên 8989, Royal87932 others thích điều này.
 8. hungvt104

  hungvt104 Lý trưởng

  Cổ nhân nói: Thư bất tận ngôn, ngôn bất tận ý... Đó chính là việc gây ra sự hiểu lầm của Tào Tháo (đúng là Tào Tháo đa nghi) và Alvin003 với các suy nghĩ của tôi :">:">:">

  Nếu muốn góp ý cho "an toàn" để mọi người khỏi nghĩ tôi thế này thế nọ, có lẽ chỉ cần nói: Không phải chỉ có mình nhà mình viết soft chơi chắn Online, cũng kg riêng mình chắn của nhà mình có nuôi gà. Người chơi thì đâu cũng như nhau. Hãy xem nhà người ta xử lý chuyện gà qué thế nào mà cộng đồng game thủ chấp nhận, kg có ý kiến gì.

  Tôi đã: Đầu hai thứ tóc, óc hai .... (xin để dấu chấm trong những chữ còn lại). Lọ mọ đeo kính gõ những đóng góp cũng chỉ vì mong muốn Sân Đình nhà mình không thua em kém chị, tuyệt kg có ý nghĩ "đặt điều cho BQT" hay này nọ như mấy bạn nghĩ.

  Kính!
   
 9. Tào Tháo

  Tào Tháo Đại Gian Thần

  Tháo không phủ nhận việc mình đa nghi.
  Lúc ít tuổi nghi ngờ khi người ta khen mình, giờ còn nghi ngờ cả khi người ta chê mình nữa.
  Số em nó khổ !
   
 10. tranvietluan

  tranvietluan Dân đen

  tôi có nich facebook giờ muốn có mật khẩu thì làm thế nào