[Sự kiện] Ra mắt phiên bản Thử nghiệm Chắn Pro 3.0

Thảo luận trong 'Mõ làng' bắt đầu bởi mod02, 5/4/17.

 1. Tào Tháo

  Tào Tháo Đại Gian Thần

  Lúc nhỏ khi chầu rìa và hầu bài các cụ quê mình ở đình làng cũng thấy chơi suông 3 và cách dịch như chú Thái và @Mod09 nói. Về sau không thấy chỗ nào chơi suông 3 nữa mà toàn thấy chơi suông 2 dịch 1 như cách tính của sandinh.com hiện nay. Mình cũng tưởng đó là dị luật của quê mình nên chẳng dám ý kiến ý cò gì vì sở dĩ bộ môn này luật lệ mỗi nơi mỗi khác mà .
  Tháo xin mời các chú @lamtythoi , @KHO_TIEN18 , @Nguyễn Tiểu Thương, @choicctt60 , và @Ông Giáo Làng Hồ ... góp thêm ý kiến để cả làng tham khảo ạ !
   
  pdhien, thích đàn ông, lamtythoi7 others thích điều này.
 2. KHO_TIEN18

  KHO_TIEN18 Chắn Hội LÈO TÔM

  "Lúc nhỏ khi chầu rìa và hầu bài các cụ quê mình ở đình làng cũng thấy chơi suông 3 và cách dịch như chú Thái và @Mod09 nói. Về sau không thấy chỗ nào chơi suông 3 nữa mà toàn thấy chơi suông 2 dịch 1 như cách tính của sandinh.com hiện nay. Mình cũng tưởng đó là dị luật của quê mình nên chẳng dám ý kiến ý cò gì vì sở dĩ bộ môn này luật lệ mỗi nơi mỗi khác mà .
  Tháo xin mời các chú @lamtythoi , @KHO_TIEN18 , @Nguyễn Tiểu Thương, @choicctt60 , và @Ông Giáo Làng Hồ ... góp thêm ý kiến để cả làng tham khảo ạ !"
  Đó là cách tính chung thế Thao à, cái dịch lên hay xuống là tùy làng khi tiến hành chơi thì ra luật để cùng nhau tính cho đỡ nhầm lẫn thôi. còn cách tính của SĐ đang thực hiện là tương đối chuẩn rồi "khỏi chỉnh"
   
  lamtythoi, Mod09, Nguyễn Tiểu Thương5 others thích điều này.
 3. lamtythoi

  lamtythoi Chánh tổng

  Vấn đề cách tính các dịch ù của Chắn trong dân gian thì mình đã từng chơi nhiều nơi ở Hà nội .Nhưng đúng là bắt đầu chơi 1977 thì vẫn ù Suông 2 -dịch 1 .Còn Suông 3 dịch 1 hay 4 dịch 2 ,hay cả 10 dịch 5 chỉ là nâng cấp độ cao lên thôi ,tùy theo "mặt hàng ".Như mấy hôm chơi Chắn tại Hội làng mình thì đúng là đa dạng ,nhiều cấp độ .
  Khi chơi ở mỗi địa phương thì cách tính các dịch có khác nhau : Thí dụ : Người Dịch Vọng ( Hay còn gọi là làng Vòng )và làng Cót ( Yên Hòa ) thì hay tính Chíu bằng Lèo .Nhưng các nơi ngay cạnh đó vẫn tính Chíu bằng Tôm ,hoặc có khi chỉ tính 1 dịch như Sandinh hiện nay .Đánh Chắn tại làng Cót còn có dịch " Chính chữ " cũng tính bằng 1 dịch ...
  Tất cả mọi nơi thì họ cũng có cách tính như Sandinh hiện nay .Chỉ có trước khi chơi nên tham khảo luật chơi : Như có nơi chơi ăn cạ đổi chờ ,hay chơi chờ Chi rộng ..( Mình từng chơi ở bên số nhà Chẵn phố Tô Hiến Thành .Chơi kiểu này thì chết vì "phế" ).Ở Mai dịch thì nhà trên đánh Chi "lấp lỗ " là phải ăn ..:D.Nhưng hiện giờ thì luật đó ko còn .
  Luật chơi hay cách tính các dịch ù đều do người chơi lập ra .Mình đã nhiều năm ko làm gì nên chỉ chơi gà chọi ,khi ko có gà hay có những cặp gà già đánh xuyên đêm thì mấy AE lôi nhau về nhà ai đó chơi chắn và ăn uống với chủ nhà .Chỉ có điều là ko ở đâu có kiểu ù ưu tiên như của Sandinh : Nhất Trì - Nhì Chíu ,vì tất cả những nơi này đều có cùng 1 câu cho người Chíu ù nhưng tay dưới : "Lên đây mà ngồi " ;)) ;)) ;)).
   
  pdhien, KHO_TIEN18, Mod095 others thích điều này.
 4. Phép Vua “củ tỏi” theo Vua

  Lệ Làng còn mãi chẳng thua bao giờ

  “Nhập gia tùy tục” từ xưa

  Lệ sao theo vậy kẻo mà trắng tay


  :):):)
   
  pdhien, lamtythoi, KHO_TIEN187 others thích điều này.
 5. Tào Tháo

  Tào Tháo Đại Gian Thần

  :)):)):)) đáng ra cháu phải đợi cả hai chú @Ông Giáo Làng Hồ@choicctt60 trả lời rồi mới nói. Vì không khó để biết được 3 chú sẽ trả lời thế nào mà, bởi cháu đã đoán được 3 chú sẽ nói gì rồi !
  Tại sao cháu lật lại vấn đề này dù biết không thể thay đổi cả một cơ cấu tính điểm đã ăn sâu vào gốc rễ không chỉ riêng sandinh.com mà còn gần như toàn bộ các trang chắn online hiện nay ?
  Thứ nhất, bản thân bộ môn này không hề có văn bản qui phạm, hay tài liệu lịch sử nào nói về luật chơi hay cách tính điểm cả. Mọi thứ đều là truyền khẩu, theo tính chất vùng miền và không tránh khỏi qui luật tiến hóa của thời đại ( cước ù nhà lầu xe hơi và ngư ông bắt cá là ví dụ điển hình).
  Thứ hai. Khi xây dựng nên trang chanphom.com , bqt sân đình đã tham khảo, chắt lọc những luật lệ, qui định mang tính phổ thông nhất để đưa vào áp dụng. Để duy trì thú chơi tao nhã này, để giữ mãi là lá cờ đầu trong các trang chắn online, những gì mang tính phổ thông đã được đại đa số chắn thủ chấp nhận thiết nghĩ không cần sửa đổi.
  Thứ ba, để thu thập thêm kiến thức cháu không thể không lôi các bậc tiền bối - túi khôn của nhân loại vào cuộc. Cái chuyện đánh lấp mồm chi, buộc phải ăn từ lâu cháu có nghe nói, nhưng quên mất cụ thể là ở đâu. Cảm ơn chú @lamtythoi đã bật mí là ở Mai Dịch ạ ! Các chú có giận không khi mắc mưu của cháu mà buộc phải mở lời ?!? Đôi khi người ta quí mến nhau, vẫn kiếm cái cớ để mà bắt chuyện ý mà !
  Nói như vậy các mod, đặc biệt là @Mod09 chớ có vội mừng. Dị luật thì có nhiều, mang tính địa phương nhưng chưa có chỗ nào áp dụng cái kiểu : nhất trì, nhì chíu, thứ ba theo vòng đâu nhá. Mod mà chơi chắn chiếu với mọi người kiểu gì chả bị chửi : L-) mày ngồi vào đây mà chíu !

  :)):)):))
   
  pdhien, lamtythoi, KHO_TIEN184 others thích điều này.
 6. A Sơn La

  A Sơn La Dân đen

  mod xem bổ sung tính năng tạo một danh sách chắn thủ hay chơi xấu, bùng, ăn gà non, chửi bậy riêng cho từng người giống như danh sách bạn bè để lần sau gặp thì hiển thị - báo (có trong danh sách "đen") để bit lại gặp khách "sộp" còn bit đường cho nghỉ hoặc không cho vào, ko nhiều lúc bực mình [-([-X. kể cả 3.o hay chanphom bình thường
   
  Nguyễn Tiểu Thương, Tào TháoMod09 thích điều này.
 7. HAILUA MT01

  HAILUA MT01 Dân đen

  Sao không có bản cho điện thoại
   
 8. Trần Hữu Lực

  Trần Hữu Lực Chánh tổng

  Bạn giải thích hộ tôi: Nhì Bạch thủ nghĩa là như thế nào ?

  Nhất Chì, nhì Chíu theo tôi hiểu là khi Ù thì ưu tiên cửa Chì là số 1, sau đó mới đến Chíu Ù là ưu tiên số 2, sau đó mới đến thứ tự cửa trên và cửa dưới.
   
  Tào TháoThừa Tướng Lã Bất Vi thích điều này.
 9. Trần Hữu Lực

  Trần Hữu Lực Chánh tổng

  Chú Tháo nhầm rồi, Chắn có hẳn Luật ban hành bằng văn bản hẳn hoi nhé. Về cách tính điểm và cách ù của Sân Đình về cơ bản đúng Luật Chắn, chỉ có 1 vài cước ù là thêm vào thôi.
   
  Tào TháoThừa Tướng Lã Bất Vi thích điều này.
 10. Lại chém rồi, chắn lấy éo đâu ra sách dậy , toàn truyền miệng chơi thôi. Luật tùy từng vùng miền quy định .Anh thấy nick chú hết bảo vừa bơm tặng 50 triệu bảo.
   
  Chỉnh sửa lần cuối: 13/5/17
  Tào Tháo thích điều này.
 11. Trần Hữu Lực

  Trần Hữu Lực Chánh tổng

  Cảm ơn anh nhé, thảo nào đang chơi em thấy có 1 đống tiền. Còn vụ sách thì chắc chắn là có, em trước có 1 quyển mà :))
   
  Tào Tháo thích điều này.
 12. AMrphan

  AMrphan Dân đen

  bác quê ở đâu mà tính cước như vậy
   
 13. AMrphan

  AMrphan Dân đen

  mỗi vùng có cách tính cước khác nhau tùy theo luật lệ của làng.
  sân đình pro tính cước như vậy là phổ thông
   
 14. tungchu

  tungchu Dân đen

  Cách tính điểm xuông 2 dịch 1 là phổ thông nhất, hầu như là phù hợp với tất cả các vùng miền, không nhất thiết phải thay đổi
   
 15. tungchu

  tungchu Dân đen

  Phiên bản 3.0 chưa chiến được trên mobile hả mod
   
 16. đạiChiến2020

  đạiChiến2020 Dân đen

  Sao chắn 3.0 ra mắt sửa lỗi lâu vậy
  Bao giờ thì tải về đk cho ios
  Mọi người chờ lâu quá
   
 17. hoàng m hải mbf

  hoàng m hải mbf Dân đen

  Muốn chơi quá mà chẳng biết vào đâu chơi. Buồn...
   
 18. vũ minh thuận

  vũ minh thuận Trưởng ban Pháp chế Chắn Hội Hải Phòng

  kính thưa BQT sân đình chắn này ko sao tôi vào chơi được'
   
 19. Mod16

  Mod16 Moderator Ban quản trị

  Chào các anh!
  Đây là đường link để vào chắn 3.0 phiên bản Beta.
  https://chanphom.com/game/chan3#item-0
  Chắn 3.0 hiện tại chưa có phiên bản trên mobile, Sân Đình sẽ cố gắng đưa ra phiên bản mobile sớm nhất có thể.
  Cảm ơn các anh.
   
 20. ngonhatlam09

  ngonhatlam09 Chắn hội Hải Phòng

  thực ra các cụ dịch như sau ; tôm và thông dịch 1 chì +chiếu +bòn thiên khai +bạch thủ dịch 2