Memories of Angels

Thảo luận trong 'Góc lưu niệm - Giải trí' bắt đầu bởi đôi mắt thiên thần, 13/5/14.

 1. Dấu chân địa đàng

  Trời buông gió và mây về ngang bên lưng đèo
  Mùa xanh lá loài sâu ngủ quên trong tóc chiều
  Cuộc đời đó nửa đêm tiếng ca lên như than phiền
  Bàng hoàng lạc gió mây miền
  Trùng trùng ngoài khơi nước lên sóng mềm

  Ngựa buông vó người đi chùng chân đã bao lần
  Nửa đêm đó lời ca dạ lan như ngại ngùng
  Vùng u tối loài sâu hát lên khúc ca cuối cùng
  Một đời bỏ ngỏ đêm hồng
  Ngoài trời còn dâng nước lên mắt em.

  Tiếng ca bắt nguồn từ đất khô
  Từ mưa gió
  Từ vào trong đá xưa
  Đến bây giờ mắt đã mù
  Tóc xanh đen vầng trán thơ
  Dòng sông đó
  Loài rong yên ngủ sâu
  Mới hôm nào bão trên đầu
  Lời ca đau trên cao

  Ngàn mây xám chiều nay về đây treo lững lờ
  Và tiếng hát về ru mình trong giấc ngủ vừa
  Rồi từ đó loài sâu nửa đêm quên đi ưu phiền
  Để người về hát đêm hồng
  Địa đàng còn in dấu chân bước quên
   
 2. Cúc họa mi những ngày này cứ đẹp lạ lùng làm sao ấy. Để giao mùa của em không chênh chao buồn nữa. Thấy cúc họa mi đẹp lắm, và tình vụng dại tuổi đôi mươi xinh tươi lắm!

  Mùa về, cúc họa mi theo từng gánh hàng buổi sớm từ chợ hoa tỏa đi khắp các con đường. Ngõ nhỏ, đường to nô nức từng cánh trắng mỏng manh, với thân dài lá mảnh.

  Em vô tư không biết những ngày cúc họa mi báo hiệu một mùa lành sắp tới – mùa của những ngón tay đan. Em vô tư không biết sáng ngày có cậu bạn chạy theo đằng sau say mê gọi cô chở hoa dừng lại cho mua một bó nhỏ mang đến trường. Em cũng vô tư không biết những bông cúc nhỏ xinh ướp một mùi hương dịu nhẹ.

  Cho đến khi…

  Một đóa hoa dại khờ đặt trong ngăn bàn sau giờ giải lao em vô tình chạm đến.

  Một đóa hoa e ấp sương sớm tinh mơ với những cánh mỏng tang.

  Một đóa hoa kèm theo lời nhắn nhủ về ngày lạnh, những cơn gió mùa đầu tiên, những nhịp tim rung lần đầu tiên.

  Cúc họa mi tinh khôi trong đáy mắt bạn em hiền lành, trên gò má em hồng hây hây mỗi sớm ngày đến lớp.

  Em nhận ra rằng, có một mùa hoa ủ ấm người ta say mê nhiều đến độ… ngẩn ngơ vui.

  [​IMG]
  Buổi chiều hay cùng bạn đi qua các ngõ đường quanh, gánh hàng hoa trắng muốt không còn nhiều, chỉ còn một vài bó con con. Nhìn hoa ủ rủ mà lòng cũng thấy nao nao buồn lạ. Em bảo bạn mua hoa về cắm ở nhà, cho nhà đẹp, cho mẹ vui. Bạn mua hai bó nhỏ chia đều ra hai giỏ xe, gãi đầu gãi tai phân bua:

  “Lần nào mua cô bán hàng cũng nói mua cho bạn gái hả, lần nào cũng ừ đại, lần này cầm cho mình vui!”

  Cúc họa mi theo chân em về, tỏa tròn trong lọ nhỏ, đặt ngay ngắn một góc bàn. Bông hoa nhỏ xíu chỉ áng chừng như một cái cúc áo xinh xinh, cánh hoa mỏng manh trĩu mọng vài giọt nước, nụ hoa e ấp cứ thế tỏa hương. Em nhận ra mình yêu hoa nhiều đến độ… ngẩn ngơ say.

  Cúc họa mi những ngày này vẫn hiện diện trong các gánh hàng hoa buổi sớm, từ tinh mơ đã khe khẽ tỏa hương. Mấy bạn yêu hoa chẳng phân biệt nổi gái trai, cứ có lòng với hoa là từng bó từng bó mang về nhà. Cũng có người nhờ cúc họa mi mà gửi lời yêu thương nhắn nhủ. Như bạn em đã từng, như em đã từng…

  Cúc họa mi những ngày này cứ đẹp lạ lùng làm sao ấy. Để giao mùa của em không chênh chao buồn nữa. Cánh hoa tươi còn vương nụ cười của em thuở ngập ngừng, lưu trong tấm ảnh chụp vội từ bạn em – tay thợ ảnh chẳng cừ khôi. Mà em vẫn thấy đẹp. Thấy cúc họa mi đẹp lắm, và tình vụng dại tuổi đôi mươi xinh tươi lắm!
   
  Ới Giời Ơi thích điều này.
 3. Chung thủy một cách đa tình

  Ai cũng nghĩ, khi một mối quan hệ dù vì bất cứ lý do nào mà kết thúc, thì nó đã chấm hết và đoạn kết đã đến rồi. Nhưng tôi thường mở ra một lối rẽ mới, cho mối quan hệ đó, vẫn có thể dịu dàng trôi.

  Mọi người đều ngạc nhiên mỗi khi tôi nói chuyện với người yêu cũ của mình, lúc nào cũng ngọt ngào như là đang yêu cô ta nhiều lắm. Đa phần tôi không bao giờ nổi cáu với người cũ, điều ấy khiến cho mối quan hệ của họ với người mới lắm lúc bị xới tung vì thái độ của tôi. Rất áy náy, nhưng tôi lại chẳng cảm thấy mình sai, thế nên chẳng việc gì phải sửa…

  Phải mất rất nhiều thời gian, tôi mới chịu nhìn nhận mình là người quá đa tình. Đa tình ở đây có thể hiểu theo một nghĩa đơn giản là dạt dào tình cảm, không có thói quen buông tay và thường hay day dứt nhiều vì những mối quan hệ.

  Thực ra, tôi yêu không nhiều, nhưng rung động thì lại càng không ít. Trái tim tôi không dễ dàng loạn nhịp, nhưng lại rất dễ rung rinh. Cùng một lúc, tôi có thể nhớ tới cả chục người. Nhớ người mình yêu nhất nhất, rồi lại nhớ tới người làm mình cảm thấy nhớ nhớ nhì…. nhớ người làm cho mình vui vui ba, và nhớ tiếp theo là….abcxyzz đủ thứ…. Bỗng dưng cảm thấy thương cảm cho nỗi nhớ ấy… trở về hiện tại và thấy mình ngồi đây…. nhớ duy nhất một thứ, nhớ cảm giác không một mình.

  Và như thế… chính là Đa tình.

  Sự đa tình ấy đôi khi làm tôi bối rối, vì nó quá dễ nhận thấy ở chỗ đông người. Cho dù tôi không nói một lời, cứ ngồi im thôi, thì ánh mắt tôi đã luôn trả lời cho mọi thứ.

  Thật bất hạnh khi có một đôi mắt biết nói, nó tố cáo mọi suy nghĩ mà mình muốn giấu giếm đi…

  Trong công việc tôi hành động rất dứt khoan. Để giữ gìn tình cảm, tôi rất gan lì. Nhưng để rũ bỏ nó đi thì tôi lại cực kỳ trì trệ.

  Nhận ra rằng mình đang sở hữu một thói quen xấu là điều đâu dễ dàng. Tôi luôn đón nhận mọi thứ tình cảm đến với mình, tạo cơ hội cho nó, nhưng không bao giờ chấp nhận nó. Giống như khi bạn đã có một ai đó trong tim, nhưng vẫn ngồi im cho người ta tán tỉnh mình thả ga, nhẹ nhàng đáp trả bằng thái độ không phản kháng, nhưng để tiến xa hơn thì chỉ có thể là trong ảo tưởng. Đa tình – hẳn là thói quen của một kẻ quá cô đơn.

  Dù sao thì, tình cảm của tôi rất chân thành, yêu là yêu và thích là thích. Có thể thích một người khác khi đang yêu một người. Thích không phải là yêu nên không cần biện minh nhiều thứ. Yêu thì có thể hy sinh, thích thì chẳng nhích thêm được gì. Thế nên, tôi luôn thành thật với người mình yêu, thành thật về những điều mình nghĩ, bởi vì chẳng có gì phải giấu giếm đâu!!!

  ST
   
 4. I LOVE MÊ LINH

  I LOVE MÊ LINH Dân đen

  Sau ván ù phá thiên lần đầu đc :)):)):)):)):))ù xong là ù phá nick luôn:((:((:((:((! ChanPro2014.12.16.19.32.9. ChanPro2014.12.16.23.16.6.
   
  CACHEP_HOARONG02 thích điều này.