[Sự kiện] Loạt phóng sự "Đồng hành cùng Công Thần Đại Chiến 2018" - Kỳ 6.

Thảo luận trong 'Mõ làng' bắt đầu bởi Mod04, 21/11/18.

 1. Mod04

  Mod04 Administrator

  Quý thành viên thân mến!

  Loạt phóng sự "Đồng hành cùng Công Thần Đại Chiến 2018" dành những số đặc biệt để nói về lịch sử hình thành và quá trình phát triển của các Chắn Hội. Kỳ này, chúng ta tiếp tục đến với một Bang Hội vô cùng đặc biệt, nơi hội tụ của những người mê Chắn, mê tửu, mê văn thơ...đó chính là Tiêu Dao Hội!

  [​IMG]

  "Chẳng lợi danh chi lại hóa hay
  Chẳng ai phiền lụy chẳng ai rầy
  Ngoài vòng cương tỏa chân cao thấp
  Trong thú yên hà mặt tỉnh say
  Liếc mắt coi chơi người lớn bé
  Vểnh râu bàn những chuyện xưa nay
  Của trờì trăng gió kho vô tận
  Cầm hạc tiêu dao đất nước này."


  Tiêu Dao Hội (TDH) được hình thành từ một nhóm những người chơi có chung những đam mê mà tôi vừa kể trên. Họ yêu chắn, thích tụ tập bên bàn nhậu, mê mẩn thi phú...
  Khởi đầu bằng ý tưởng của chị Vy (sauuruou), anh Tuấn nát (kairuou), anh Nghé (Tịnh_Đế), Tiêu Dao Hội ngay lập tức thu hút được rất nhiều văn nhân chí sĩ, những tay mê tửu hơn mạng, những gã yêu thơ hơn vợ.

  Buổi ra mắt đầu tiên diễn ra tại Tiêu Dao Quán số 51 Hoàng Cầu, có lẽ chính vì vậy mà được đặt tên là Tiêu Dao Hội. Đã gọi là tiêu dao thì không màng gì sất! Đã là người Tiêu Dao thì đến với nhau bằng cái tình. Người Tiêu Dao Hội không dám nói là quân tử, nhưng là người dám yêu dám hận, nói thẳng nói thật.
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Ta đến vườn thơ góp nụ cười
  Ươm tình kết bạn hẹn xuân tươi
  Bên nhau hỷ lạc nhiều chia sẻ
  Bỏ những sân si lắm gọi mời
  Trí nhẹ lo gì lòng khúc khuỷu
  Tâm lành chả ngại dạ đầy vơi
  Trăng thanh gió mát vui bằng hữu
  Ngày tháng tiêu dao sướng nhất đời


  Nhắc đến Tiêu Dao Hội không thể không nhắc đến những hoạt động văn thơ hết sức nổi bật trong cộng đồng Chắn dân gian Sân Đình. Phong trào thơ văn mà Tiêu Dao Hội khởi xướng như một ngọn gió xuân tươi mát, làm thổn thức những con tim đa cảm. Topic "Vườn thơ Tiêu Dao Hội" nhanh chóng trở thành một diễn đàn con hoạt động hết sức sôi nổi. Những cây bút sắc lẹm của vườn thơ đã cống hiến cho cộng đồng hằng hà sa số những tác phẩm trân quý. Đặc biệt phải kể đến: Nguyễn Tiểu Thương, lamtythoi, choicctt60, maithuyanh0205, quanguoc1970, Mạnh Đức, Tịnh_Đế, dangbotot, maidep, Lộc Phong Lan, ken_ars, Dachem_Pro...

  Tiêu Dao Hội tổ chức sự kiện nhỏ với nội dung bình những bài thơ hay, thực sự là nét chấm phá rất đáng lưu ý. Phần thưởng về Bảo chỉ là chuyện nhỏ, cái quan trọng là các thành viên có cơ hội trau dồi vốn từ vựng, nêu ra quan điểm của cá nhân mình, cùng nhau thảo luận để cảm nhận thơ văn tốt hơn. Rất nhiều sự kiện bình thơ đã được tổ chức và đem lại cho cộng đồng một sân chơi đầy ý nghĩa.

  Đặc biệt, trong năm 2017, Tiêu Dao Hội đã kết hợp với Sân Đình cùng tổ chức sự kiện "Vịnh cây bài Chắn Sân Đình". Đây là một hoạt động văn nghệ gây tiếng vang lớn, có quy mô sâu rộng, kéo dài suốt 25 tuần. Sự kiện này đã thu hút sự quan tâm chú ý của cả cộng đồng. Hàng ngàn tác giả, cùng hàng trăm bài dự thi mỗi tuần, chúng ta đã thực sự sống trong mùa lễ hội ấn tượng khó quên! Sự kiện này đã xây dựng nên kho tư liệu quý giá về thơ vịnh của 25 quân bài trong bộ bài Chắn, có giá trị sử dụng và giá trị lưu truyền vô giá!

  Bên cạnh những hoạt động văn nghệ hết sức đặc trưng đó, Tiêu Dao Hội vẫn đang thực hiện rất tốt vai trò của một Bang Hội chính thống trong cộng đồng Chắn dân gian Sân Đình. Mọi hoạt động nội tuyến cũng như ngoại tuyến do Sân Đình khởi xướng đều ghi dấu những cống hiến to lớn của Tiêu Dao Hội. Các giải đấu của Tiêu Dao Hội vẫn được duy trì đều đặn, quy mô ngày càng sâu rộng, thu hút sự quan tâm của Ban quản trị Sân Đình, các Chắn Hội bạn, và rất nhiều các Chắn Thủ tự do khác...Đặc biệt, tên gọi của các giải đấu này đều "rất là Tiêu Dao":
  - Giải đấu mở rộng "Thiên Sơn Triết Mai Thủ".
  - Giải đấu mở rộng "Hảo Hán Tranh Hùng"
  - Giải đấu mở rộng "Đêm Hội Long Trì"
  - Giải đấu hàng tuần "Tiêu Dao Du"
  [​IMG]

  [​IMG]

  Các cá nhân xuất sắc của Tiêu Dao Hội không ngừng đem về vinh quang, giương cao lá cờ Tiêu Dao trên mọi đấu trường danh vọng. Đặc biệt phải kể đến:
  - Bang chủ sauuruou - Vô địch giải đấu "Chắn Hội Hải Phòng mở rộng lần 4" - Á quân giải đấu "Nữ Chắn Vương Sân Đình 2018"
  - Trưởng lão lamtythoi - Thành Hoàng Sân Đình 2017.
  - Trưởng lão choicctt60 - Thành Hoàng Sân Đình 2018.
  - duongz179 - Vô địch giải đấu "Hảo Hán Tranh Hùng 2017" - Trạng Nguyên Sân Đình.
  - Đình Gừng - Á quân giải đấu "Hảo Hán Tranh Hùng 2017"
  - Thế Kiệt (Tào Tháo) - Trạng Nguyên Sân Đình.
  - dangbotot - Trạng Nguyên Sân Đình - Giải Tư " Đêm Hội Long Trì" - Giải "Sơn Tinh" trong sự kiện "Gỗ Tổ Hùng Vương 2017" - Giải "Không Ngỏng Coi Như Hỏng" trong dịp 8/3/2018...và rất nhiều giải khác.

  [​IMG]

  [​IMG]

  -----------------------------------------------------------------------------------------
  Thông tin cơ bản về Tiêu Dao Hội:
  Ngày thành lập: 05/09/2016.
  Thành viên chính thức: 43.
  Bang chủ: sauuruou
  Phó bang chủ: kairuou
  Trưởng lão: Bumeran VN.
  Trưởng lão: choicctt60.
  Trưởng ban Tổ chức sự kiện: Tịnh_Đế.
  Trưởng ban Pháp chế: Mạnh Đức.
   
  muathuvang_vt, TCSK_TDH, cuongmah09119 others thích điều này.
 2. lamtythoi

  lamtythoi Chánh tổng

  Ấn tượng nhứt là Giải "Không Ngỏng coi như hỏng " của dangbotot .Giải này là Giải truyền mãi cho " Muôn Đời Sau" .;))
   
  TCSK_TDH, cuongmah0911, Chậu Mật Ong8 others thích điều này.