[Sân Đình] Hội Bô Lão Sân Đình

Thảo luận trong 'Hội Bô Lão Sân Đình' bắt đầu bởi Mod04, 31/12/18.

 1. Nhận lời mời của BQT @Hội Chắn Hải Dương về việc cử hội viên tham gia giải đấu " Hào Khí Thành Đông Mở Rộng Lần 2 ".
  Hội Bô Lão Sân Đình xin được cử 02 hội viên tham dự giải đấu như sau:

  1. @Duc_Son - 0903277568
  2. @duclh111 - 0904414469

  Hào Khí 2020.

  Vì các thành viên Hội Bô Lão cũng ít tương tác trên các kênh thông tin của Sân Đình và Cộng đồng nên BTC chủ động báo lịch trực tiếp.
  Hội Bô Lão ủng hộ quĩ giải đấu 100m Bảo. Chúc giải đấu thành công tốt đẹp!

  Trân trọng!
   
 2. PhongGió8800

  PhongGió8800 Chánh tổng

  Đầu tiên cháu xin Chúc tất cả (Cô - Chú) trong hội Bô Lão Sân đình - lời chúc lời chào trân trọng nhất ạ .

  Chúc 2 chú luôn mạnh khỏe- khang an - thành công
  kỳ thi sắp tới cháu mong 2 chú luôn bình tĩnh - tự tin - chiến thắng :D
   
 3. PhongGió8800

  PhongGió8800 Chánh tổng

  Chào Cô
  Chào Chú - hội Bô lão Sân Đình
  Chúc Cô Chú Hội Bô Lão - Ngày Mới may mắn - Tốt Lành...@};-
   
  vinhhoa2009, Nguyễn Tiểu Thươngduclh111 thích điều này.
 4. Hội Chắn Hải Dương

  Hội Chắn Hải Dương Hội Chắn Hải Dương

  Chỉnh sửa lần cuối: 2/11/20
  Nguyễn Tiểu Thương thích điều này.
 5. Những điều ông Trump có thể làm trước khi rời Nhà Trắng

  Dân trí
  Trước khi rời Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ban hành hàng loạt sắc lệnh, ân xá cho nhiều nhân vật hoặc sa thải những người bị cho là đã cản trở chương trình nghị sự của ông.
  [​IMG]
  Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)
  Nhiệm kỳ 4 năm của Tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc sau khoảng 2 tháng nữa. Ông sẽ phải rời Nhà Trắng và chuyển giao quyền lực cho Tổng thống đắc cử Joe Biden vào ngày 20/1/2021. Từ giờ đến khi đó, ông Trump có lẽ sẽ còn nhiều việc phải làm.

  Ân xá

  Ông Trump có thể sẽ đưa ra hàng loạt lệnh ân xá trong những tuần cuối cùng của nhiệm kỳ, thậm chí vào ngày cuối cùng ở Nhà Trắng. Các tổng thống Mỹ trước kia thường ban lệnh ân xá trong những ngày cuối nhiệm kỳ, trong đó có những lệnh ân xá gây tranh cãi. Ví dụ, năm 1984, Tổng thống Bill Clinton đã chịu điều tiếng thiên vị khi ân xá cho người anh em cùng cha khác mẹ của mình là Roger Clinton sau khi người này ngồi tù 1 năm vì tội phân phối cocaine. Đây là 1 trong số 140 quyết định mà ông Clinton ký ban hành vào ngày cuối cùng trên cương vị tổng thống.

  [​IMG]
  Cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Michael Flynn (Ảnh: AFP)
  Câu hỏi đặt ra, liệu ông Trump sẽ ân xá cho ai? Một trong những người có thể được ân xá là cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn. Ông Flynn là một trong những nhân vật cấp cao trong chính quyền của ông Trump bị điều tra trong cuộc điều tra nhằm vào cáo buộc Nga can thiệp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, cũng như những liên hệ giữa Moscow và đội ngũ tranh cử của ông Trump. Ông Flynn bị cáo buộc đã nói dối FBI về các liên lạc với cựu đại sứ Nga tại Mỹ trước khi ông Trump bước vào Nhà Trắng.

  Ông Trump cũng có thể ân xá cho những người khác bị nhắm đến trong cuộc điều tra của công tố viên Robert Mueller như Paul Manafort - cựu giám đốc tranh cử của ông Trump hay giúp các thành viên trong gia đình và tập đoàn Trump Organization của ông thoát khỏi vòng lao lý. Các công tố viên New York được cho là đang điều tra Trump Organization với hàng loạt cáo buộc gian lận. Quyền ân xá của tổng thống chỉ có giá trị với các tội phạm liên bang, không bao gồm tội phạm ở cấp bang. Tuy nhiên, ông có thể ban lệnh ân xá cho các thành viên gia đình phòng trường hợp Bộ Tư pháp trong chính quyền xác định vụ việc ở cấp liên bang.

  Câu hỏi lớn nhất là liệu ông có tìm cách ân xá cho chính ông hay không. Luật pháp Mỹ không cấm điều này nhưng hành động đó cũng chưa có tiền lệ. Nếu ông Trump thực sự ân xá cho mình, các tòa án liên bang sẽ đưa ra câu trả lời chính xác cho tình huống này.

  Sa thải

  Trong khi hầu hết quan chức chính quyền cũng sẽ theo ông Trump rời Nhà Trắng, một số sẽ ở lại, tiếp tục làm việc trong chính quyền mới, một trong số đó có thể là giám đốc FBI Chris Wray. Ông Trump bổ nhiệm ông Wray làm giám đốc FBI với nhiệm kỳ 10 năm theo luật liên bang. Tuy nhiên, ông hoàn toàn có thể cắt ngắn nhiệm kỳ đó bằng một lệnh sa thải trước khi rời Nhà Trắng vì không đứng về phía ông trong nỗ lực cáo buộc đảng Dân chủ gian lận bầu cử.

  Ngoài ra, ông Trump có thể sa thải một số tổng thanh tra. Ông Trump đã cho thấy ông không ngần ngại sa thải những người không ủng hộ chương trình nghị sự của ông, trong đó có Tổng thanh tra Cộng đồng Tình báo Mỹ Michael Atkinson sau khi quan chức này bị nghi tiết lộ thông tin dẫn đến việc Hạ viện tìm cách luận tội ông. Mục tiêu tiếp theo của ông có thể là Tổng thanh tra Bộ Tư pháp Michael Horowitz do cựu tổng thống Barack Obama bổ nhiệm.

  Sắc lệnh hành pháp

  [​IMG]
  Ông Trump từng gây tranh cãi với các sắc lệnh hành pháp liên quan đến vấn đề người nhập cư. (Ảnh: Reuters)
  Trong suốt nhiệm kỳ của mình, ông Trump tìm cách thực thi các chính sách và chương trình nghị sự chính trị của mình thông qua các sắc lệnh hành pháp, trong đó phải kể đến sắc lệnh liên quan đến hạn chế người nhập cư.

  Trong những ngày cuối cùng nhiệm kỳ, vị tổng thống thứ 45 của Mỹ có thể tiếp tục dùng sắc lệnh hành pháp để xóa bỏ các "di sản" của chính quyền tiền nhiệm, trong đó có Chương trình bảo vệ trẻ nhập cư trái phép (DACA), Đạo luật Chăm sóc sức khỏe hợp túi tiền (ACA) hay còn được gọi là Obamacare.

  Chủ nhân mới của Nhà Trắng, Tổng thống đắc cử Joe Biden, có thể tìm cách đảo ngược những nỗ lực này của ông Trump sau khi nhậm chức. Tuy nhiên, một chính quyền không thể dễ dàng đảo ngược những chính sách của một chính quyền khác.

  Minh Phương
   
 6. anhkiet2007

  anhkiet2007 Lý trưởng

  ĐĂNG KÍ THAM GIA HỘI BÔ LÃO SÂN ĐÌNH
  Họ và tên:Nguyễn Thái Sơn
  Năm sinh:1969
  nick:anhkiet2007
  sdt:0904321178
  địa chỉ:số nhà 62,ngô quyền,p Cẩm đông,tp Cẩm phả,Quảng ninh
   
 7. TCSK_HCHD

  TCSK_HCHD Ban TCSK HCHD

  Thay mặt Ban Quản Trị & Ban Tổ Chức giải đấu " HÀO KHÍ THÀNH ĐÔNG MỞ RỘNG LẦN II" , xin trân trọng kính gửi các chú @Hội Bô Lão Sân Đình lịch thi đấu vòng loại thứ hai giải đấu " HÀO KHÍ THÀNH ĐÔNG MỞ RỘNG LẦN II"

  AddText_11-13-09.26.52. AddText_11-13-09.26.41.
   
  Nguyễn Tiểu Thương thích điều này.
 8. Hội Chắn Hải Dương

  Hội Chắn Hải Dương Hội Chắn Hải Dương

  BQT Hội Chắn Hải Dương
  Trân trọng kính mời : BQT cùng các cô chú @Hội Bô Lão Sân Đình
  (*) Tham dự buổi offline kỷ niệm 2 năm thành lập Hội Chắn Hải Dương và chung kết giải đấu " HÀO KHÍ THÀNH ĐÔNG MỞ RỘNG LẦN 2"
  (*)Thời gian : 9h00 chủ nhật ngày 29.11.2020
  (*)Địa điểm : Số 1 Nguyễn Hữu Cầu - Phường Ngọc Châu - TP Hải Dương
  Sự hiện diện của quý hội và cô chú sẽ là niềm vui và vinh dự cho Hội Chắn Hải Dương
  Trân trọng!
  Hội Chắn Hải Dương
  AddText_11-20-12.30.50.
   
  thích đàn ôngNguyễn Tiểu Thương thích điều này.
 9. Khám phá 7 lợi thế tuyệt vời của người hướng nội
  Người hướng nội có những lợi thế tuyệt vời mà nhiều khi người hướng ngoại phải ao ước.
  Người hướng nội chiếm từ một phần ba đến một nửa dân số và trong đó bao gồm cả những người tài năng nhất trên thế giới. Người hướng nội có những lợi thế tuyệt vời mà nhiều khi người hướng ngoại phải ao ước.

  Óc sáng tạo tuyệt vời

  Như nhà bác học Albert Einstein từng nói: “Sự đơn điệu và đơn độc của một cuộc sống yên tĩnh sẽ kích thích trí óc sáng tạo”. Trong khi những người hướng ngoại dựa vào sự kích thích từ bên ngoài thì những người hướng nội lại thích thế giới bên trong với sự tưởng tượng, sáng tạo. Trí tưởng tượng là nơi sinh ra sự đổi mới và sáng tạo. Đó là lý do mà nhiều nhà văn, nghệ sĩ biểu diễn, vận động viên và nghệ sĩ tài năng trên thế giới có xu hướng hướng nội.

  Danh hài Steve Martin, nữ minh tinh Hollywood Meryl Streep, nhà sản xuất phim người Mỹ Shonda Rhimes, tiểu thuyết gia J.K. Rowling và đạo diễn lừng danh Steven Spielberg là một số ví dụ về những người hướng nội nổi tiếng. Những người này đã biến thế giới thành một nơi đầy màu sắc thông qua tài năng và năng khiếu nghệ thuật của họ.

  [​IMG]

  Nhấn để phóng to ảnh

  Tư duy đột phá

  Nhiều người hướng nội không muốn tuân theo các quy tắc của xã hội mà họ thích làm theo ý mình. Đầu óc của một người hướng nội là mảnh đất màu mỡ cho sự phát triển của những ý tưởng đổi mới. Mark Zuckerberg, Steve Wozniak (đồng sáng lập Apple) và Bill Gates là những trường hợp điển hình. Vì vậy, nếu không có những người hướng nội, chúng ta sẽ không có Microsoft, Facebook hay Apple như hiện nay.

  Quan tâm sâu sắc đến người khác

  Không có gì ngạc nhiên khi nhiều người hướng nội trở thành những nhà trị liệu thành công. Sự quan tâm của họ đối với cảm xúc của người khác và sự chú ý đến hoạt động bên trong của tâm trí khiến họ có sự thấu cảm, trắc ẩn cao. Sự nhạy cảm cao độ đối với cảm xúc là lý do tại sao người hướng nội thường làm tốt hơn trong các tương tác một đối một. Vì có quá nhiều kích thích có thể khiến người hướng nội thấy quá tải và họ thường không làm việc tốt theo nhóm. Điều này có thể khiến họ trông như không quan tâm hoặc có vẻ buồn chán, nhưng đừng để thái độ trầm lặng của họ đánh lừa bạn.

  Khả năng quan sát nhạy bén

  Mặc dù người hướng nội có thể là những người trầm lặng trong nhóm nhưng một trong những điểm mạnh nhất mà người hướng nội sở hữu là khả năng quan sát nhạy bén. Các nhà lãnh đạo giỏi nhất là những người giao tiếp tốt nhất và những người giao tiếp tốt nhất luôn biết cách lắng nghe. Cho dù là trong kinh doanh hay các mối quan hệ, khả năng nắm bắt cảm xúc của người khác bằng cách hiểu được những ẩn ý và phân tích những gì không thể hiện thành lời nói, giúp họ tiến xa hơn trong cuộc trò chuyện. Họ biết rằng, kiến thức không tiếp thu được bằng cách khua môi múa mép mà bằng cách biết lắng nghe.

  Khả năng vượt qua thử thách

  Cho dù họ là đứa trẻ bị bỏ rơi trong lớp học, người cuối cùng được chọn vào đội bóng đá hay nhân viên bị bỏ qua trong lần thăng chức của công ty, nhiều người hướng nội luôn biết cách đối phó với tình huống, vượt qua thử thách. Họ đã phải phát triển các chiến lược của riêng mình để sống thích nghi với hoàn cảnh khi bản thân không được đặt đúng chỗ, không được bố trí thích hợp với công việc. Nhờ đó, họ có thể đồng cảm với những người đang chịu khổ sở, đau đớn, không gặp thuận lợi và kết nối với những người khác ở mức độ sâu sắc hơn.

  Khả năng kết nối tuyệt vời

  Sự nhạy cảm và quan tâm của người hướng nội đối với người khác đã giải thích thiên hướng của họ trong việc tạo ra những kết nối có ý nghĩa và lâu dài. Những mối quan hệ này đáp ứng đầy đủ những nhu cầu bị hạn chế về sự kích thích xã hội. Nhưng người hướng nội cũng hiếm khi cô đơn khi ở một mình. Đối với người hướng nội, một mình không phải là từ đáng sợ. Một mình là nơi họ có thể gỡ bỏ sự cảnh giác của bản thân và sự cô độc là nơi trú ẩn của họ.

  Khả năng lặng lẽ thay đổi thế giới

  Vì nhiều người hướng nội có xu hướng dè dặt nên đôi khi bị nhầm với hoa tường vi hoặc hoa violet vốn mang ý nghĩa là sự trầm lặng. Rosa Parks - biểu tượng chống phân biệt chủng tộc ở Mỹ, là một người phụ nữ trầm lặng, đoan trang, chẳng khác gì một đóa hoa violet đang thu mình lại. Điều tương tự cũng xảy ra với Eleanor Roosevelt (phu nhân của Tổng thống Franklin D. Roosevelt), cựu Tổng thống Abraham Lincoln và những người khác đã thay đổi thế giới.

  Có lẽ việc đấu tranh với chính bản thân mình đã thúc đẩy những nỗ lực bền bỉ của họ, tạo ra những thử thách và cuối cùng thay đổi những bất công mà họ chứng kiến. Đó là bằng chứng cho thấy bản chất trầm lặng của người hướng nội không thể bị đánh giá thấp và như Mahatma Gandhi đã nói “Một cách nhẹ nhàng, bạn có thể làm rung chuyển thế giới”.

  Theo Lý Nam

  VOV.VN
   
 10. lamtythoi

  lamtythoi Chánh tổng

  Trong các Tiêu chí này thì mình chỉ có mỗi :Khả năng lặng lẽ thay đổi thế giới. Hehheeeeee..
   
 11. BÔ LÃO SÂN ĐÌNH

  BÔ LÃO SÂN ĐÌNH Lý trưởng

  CNN: Rò rỉ tài liệu nội bộ lớn nhất từ Trung Quốc về dịch Covid-19, hé lộ tình tiết gây sốc
  03-12-2020 - 09:39 AM | Tài chính quốc tế


  [​IMG]
  Một loạt tài liệu rò rỉ từ Trung Quốc mà đài CNN (Mỹ) có được hé lộ giới chức nước này báo cáo thiếu đáng kể số ca nhiễm Covid-19 trong giai đoạn đầu của dịch bệnh.


  [​IMG]
  Những nỗ lực pháp lý cuối cùng của ông Trump đã cạn thời gian

  CNN: Trung Quốc báo cáo thiếu hàng nghìn ca mắc Covid-19

  Vào ngày 10/2, nhà chức trách Trung Quốc báo cáo xác nhận 2.478 ca mắc mới Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm tính đến thời điểm đó lên hơn 40.000, trong khi số ca mắc bên ngoài Trung Quốc Đại lục vẫn chỉ dưới 400.

  Tuy nhiên, CNN cho hay trong một báo cáo đề "tài liệu nội bộ, bảo mật", giới chức ngành y tế địa phương ở tỉnh Hồ Bắc - nơi virus corona SARS-Cov-2 được phát hiện đầu tiên - liệt kê danh sách 5.918 ca nhiễm ghi nhận ngày 10/2, gấp hơn hai lần so với số liệu công bố thực tế và các bệnh nhân được phân loại vào nhiều nhóm khác nhau.

  Số liệu kể trên là một trong nhiều thông tin từ bộ tài liệu rò rỉ gồm 117 trang từ Trung tâm Phòng chống và kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hồ Bắc, mà CNN cho biết họ được chia sẻ và đã xác thực.

  Đây là số tài liệu rò rỉ lớn nhất từ Trung Quốc kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

  Theo các tài liệu, quy trình xác nhận ca nhiễm tiến hành chậm khiến việc báo cáo thiếu số ca mắc trở nên nghiêm trọng hơn. Một trong số báo cáo cho thấy vào đầu tháng 3, khoảng thời gian trung bình từ khi một người xuất hiện triệu chứng cho đến khi có thể xác nhận nhiễm Covid-19 lên tới 23.3 ngày.

  Virus SARS-Cov-2 được cho là đã xuất hiện tại "ổ dịch" ban đầu Vũ Hán từ tháng 12/2019 và tháng 1/2020, trước khi bùng phát thành dịch bệnh từ một chợ hải sản tại thành phố này.

  [​IMG]
  Một ga tàu ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Thành phố được dỡ bỏ phong tỏa vào tháng 4/2020 sau giai đoạn chống dịch (Ảnh: Liu Yan, CC BY-SA)

  ADVERTISING  iTVC from Admicro
  Giai đoạn đầu Covid-19 ở Trung Quốc trùng với dịch cúm bùng phát

  Bộ dữ liệu không hoàn chỉnh - được rò rỉ tới CNN bởi một "người thổi còi" tự nhận là làm việc trong hệ thống y tế Trung Quốc - cung cấp số lượng lớn dữ liệu trong các ngày 10/2 và 7/3, hai mốc thời gian trong giai đoạn dịch Covid-19 bắt đầu lây lan ra thế giới.

  Đến ngày 7/3, giới chức y tế Trung Quốc dường như vẫn báo cáo số ca tử vong thấp hơn đáng kể so với thực tế. Tài liệu của CNN tiết lộ số ca tử vong ở tỉnh Hồ Bắc là 3.456, trong khi số liệu Bắc Kinh công bố là 2.986 trường hợp.

  Tài liệu rò rỉ cũng hé lộ giai đoạn đầu của dịch Covid-19 diễn ra trùng với đợt bùng phát dịch cúm tại tỉnh Hồ Bắc, với số ca nhiễm cao hơn 20 lần so với năm trước. Dịch cúm được xác định bùng phát đầu tiên ở Vũ Hán vào tháng 12/2019 cùng các thành phố khác của tỉnh là Nghi Xương và Hàm Ninh.

  Không có bằng chứng nào trong các tài liệu thể hiện các quan chức Trung Quốc tìm cách cố ý che giấu mức độ bùng phát thực tế của đại dịch. Tuy nhiên, những thông tin mới lộ ra sẽ "thêm dầu vào lửa" cho những cáo buộc của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, vốn cho rằng Trung Quốc tìm cách che đậy mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh trong giai đoạn đầu và để cho virus lây lan ra toàn cầu.

  Báo cáo ngày 1/5/2020 của Bộ An ninh nội địa Mỹ (DHS) cho rằng giới chức lãnh đạo Trung Quốc "che giấu mức độ nghiêm trọng [của Covid-19] một cách cố ý]" hồi tháng 1. Báo cáo cũng cho rằng Bắc Kinh đã không kịp thời thông báo cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong nhiều tuần vào tháng 1, khi virus corona lây lan ở mức cao, nhưng đồng thời gia tăng nhập khẩu đáng kể khẩu trang cùng áo choàng phẫu thuật dùng trong điều trị bệnh nhân lây nhiễm.

  Bắc Kinh bác bỏ hoàn toàn cáo buộc trên, chỉ trích đây là "sự phỉ báng có toan tính" từ Washington.Tình báo Mỹ hồi tháng 8 báo cáo rằng việc Trung Quốc phản ứng chậm với đại dịch cũng có thể là hệ quả của cơ chế trao đổi thông tin nghèo nàn giữa các quan chức.

  Tờ New York Times dẫn lời các quan chức tình báo Mỹ, nói rằng giới chức y tế địa phương tại Vũ Hán đã cố ý báo cáo giảm nhẹ về tình hình dịch cho cấp trên tại Bắc Kinh bởi lo sợ sẽ bị truy cứu trách nhiệm.

  Ảnh vệ tinh phát hiện bất thường ở các bệnh viện Vũ Hán trước khi COVID-19 bùng lên
  Theo Hải Võ

  Trí Thức Trẻ
   
  lamtythoiNguyễn Tiểu Thương thích điều này.
 12. PhongGió8800

  PhongGió8800 Chánh tổng

  777. Vâng lâu lắm rồi Cháu mới lại có dịp ngồi cùng với Chú @Duc_Son
  (*) chắc tại cháu hỏi thăm tới Chú nhiều quá thì phải :)
   
 13. Mod01

  Mod01 Administrator

  hoibolao.
   
  Nguyễn Tiểu Thương thích điều này.
 14. Hội Chắn Tây Bắc

  Hội Chắn Tây Bắc Chánh tổng

  Trân trọng Kính mời các Chú trong HỘI BÔ LÃO SÂN ĐÌNH tham gia giải đấu "TÂY BẮC CHÀO XUÂN" của HỘI CHẮN TÂY BẮC BLSĐ.
   
  ____Ma Đêm____Nguyễn Tiểu Thương thích điều này.
 15. Đừng dại mua 6 thứ quen thuộc này trong siêu thị, đến nhân viên còn phải tránh xa
  Dù tiện lợi và hấp dẫn nhưng bạn vẫn nên cân nhắc kỹ trước khi mua những loại thực phẩm này trong siêu thị để tránh rước họa.
  1. Thịt xay sẵn

  Thịt xay sẵn ở siêu thị là thứ được nhiều chị em yêu thích vì rất tiện lợi, về nhà không phải mất công băm thớt hay dùng máy xay, lại còn có thể chế biến được rất nhiều món ngon cho gia đình.

  [​IMG]

  Nhấn để phóng to ảnh

  Những khay xịt xay đỏ tươi trong siêu thị nhìn rất bắt mắt nhưng thực tế bạn không biết chúng có được làm từ những loại thịt đảm bảo hay không. Có thể chúng được làm từ thịt vụn, mỡ, thịt ế.

  Một vấn đề nữa là rất ít khi nhân viên rửa sạch thịt trước khi xay và không ai đảm bảo được rằng máy xay đã được vệ sinh, tiệt trùng sách sẽ trước khi sử dụng. Phần thịt bám lại bên trong máy càng ngày càng bẩn và nhiều vi khuẩn.

  2. Ngô ngọt bóc sẵn

  Ngô ngọt được bán rất nhiều ở siêu thị, có cả loại nguyên vỏ và loại đã bóc trần, có thể mang về nấu luôn. Nhiều người vì thích sự tiện lợi nên rất thích mua loại ngô đã bóc sẵn về làm lẩu, hấp, chiên...

  [​IMG]

  Nhấn để phóng to ảnh

  Tuy nhiên, ngô ngọt chỉ có theo mùa, loại ngô ngọt bóc sẵn có thể đã được để từ lâu hoặc sử dụng chất bảo quản để nó tươi trong thời gian dài.

  3. Trái cây cắt sẵn

  Vào cuối ngày, khách đi siêu thị sẽ thấy nhiều loại hoa quả giảm giá, trong đó có loại đã cắt sẵn trong trong hộp xốp rồi bọc ngoài bằng lớp màng bọc nilon. Loại này có thể sẽ được giảm giá tới 30%, 50%, về nhà có thể bóc lớp bọc nilon và ăn được ngay mà không cần gọt rửa, nhưng bạn đừng nên hào hứng quá.

  [​IMG]

  Nhấn để phóng to ảnh

  Các loại hoa quả cắt sẵn có thể là quả bị sâu, bầm dập, hoa quả ế tồn lại. Ngoài ra, hoa quả dễ bị hỏng và biến chất nếu không ăn ngay, khi cắt sẵn mà để hàng tiếng đồng hồ thì độ tươi giảm xuống nhiều, vi khuẩn có thể phát triển.

  4. Hải sản đông lạnh giảm giá

  Hải sản là món mà nhiều người yêu thích, khi thấy thực phẩm này được giảm giá, chắc chắn nhiều người sẽ sà vào mua về thưởng thức. Thế nhưng, các loại hải sản nếu để quá lâu sẽ không còn ngon và không tốt cho sức khỏe. Và siêu thị tung ra hình thức giảm giá để tuần nhanh số hàng này.

  [​IMG]

  Nhấn để phóng to ảnh

  Thực tế, những mặt hàng hải sản giảm giá kiểu này có thể đã bị đông lạnh lâu, phần thịt không còn chắc. Khi mang về chế biến thì hương vị không được ngon như hải sản tươi sống, giá trị dinh dưỡng cũng thấp.

  5. Thức ăn làm sẵn trong siêu thị

  Các đồ ăn làm sẵn trong siêu thị thường làm bán cho khách trong ngày và ít khi giảm giá, nếu có được giảm giá thì bạn cũng không nên vội mừng. Rất có thể đây là những thực phẩm không được bán hết và để lại ngày hôm sau. Ngay cả khi chế biến và làm trong ngày thì cũng không có gì đảm bảo bởi thực phẩm để nhiều tiếng đồng hồ liệu có an toàn hay không thì không ai rõ. Nếu thức ăn đã để lâu, các thành phần có thể không còn ngon, thành phần đã có biến đổi...

  6. Bột ớt

  Bột ớt là gia vị có thể làm được nhiều món, từ nấu nướng đến kim chi.... Nhưng bạn cần lưu ý bột ớt có màu cam, nếu có màu đỏ tươi bất thường thì rất có thể đó là bột ớt được tẩm hóa học.

  [​IMG]

  Nhấn để phóng to ảnh

  Do đó, khi mua bột ớt trong siêu thị, bạn cần quan sát kỹ màu sắc, tránh mua phải hàng kém chất lượng, ảnh hưởng tới sức khỏe.

  Theo Hạ Vy
  Dân Việt
   
 16. KÍNH GỬI CÁC CỤ HỘI BÔ LÃO SÂN ĐÌNH.


  Hết năm 2020, thật mừng các cụ còn “lão bô” hơn năm ngoái. Có mấy việc xin báo cáo các cụ và chờ mong ý kiến đóng góp thêm:

  1- Hội Bô Lão sẽ tiếp tục kết nạp thêm các “lão ông, lão bà” có năm sinh 1970 về trước.

  2- Tiên chỉ của Hội BLSĐ vẫn là cụ Tiến Già, 1951.

  3- Do Tào Tháo bận công tác, Hội đã đề cử Nick Bách Bé Bỏng làm thư ký cho các cụ từ tháng 1/2021.

  -Tào Tháo sẽ chuyển giao công việc cho Bách Bé Bỏng: danh sách các cụ, việc chuẩn bị tham gia các giải đấu, quà sinh nhật các cụ, quĩ hưu bí...

  4-Các cụ tiếp tục bổ sung thông tin cá nhân cho Bách Bé Bỏng nhé(nếu chưa đủ): điện thoại, địa chỉ, ngày tháng năm sinh...

  5-Cuối cùng chúc các cụ đón xuân Tân Sửu vui vẻ, chuẩn bị tham gia giải Khai Lộc Đầu Xuân. Cảm ơn Tào Tháo, Trạng Bò, Bách Bé Bỏng đã nhiệt tình giúp các cụ.

  NGUYỄN TIỂU THƯƠNG.
   
 17. choicctt60

  choicctt60 Trưởng Lão Tiêu Dao Hội

  Trong ngày Hội SĐ, tôi nghe một số Cụ có ý kiến là Hội nên có biện pháp sao đó để tránh tình trạng có người không đủ tiêu chuẩn ( như không đủ tuổi hay người ảo ...) lọt vào Hội. Vậy mong Hội mình bàn thảo về việc này cho ổn thỏa.
   
 18. Mỹ trừng phạt tập đoàn dầu khí Trung Quốc vì "bắt nạt" ở Biển Đông
  Dân trí
  Mỹ đưa Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (CNOOC) vào "danh sách đen" kinh tế vì giúp Bắc Kinh đe dọa các nước láng giềng ở Biển Đông.
  [​IMG]

  Nhấn để phóng to ảnh

  Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross (Ảnh: Reuters)

  Reuters đưa tin, Bộ Thương mại Mỹ ngày 14/1 tuyên bố đã đưa CNOOC vào danh sách đen kinh tế của Mỹ. Washington cáo buộc "ông lớn" dầu khí này đã giúp Trung Quốc trong nỗ lực đe dọa các nước láng giềng ở Biển Đông.

  Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross cho hay: "Các hành động liều lĩnh, hiếu chiến của Trung Quốc ở Biển Đông và việc họ tích cực thúc đẩy để có được tài sản sở hữu trí tuệ và công nghệ nhạy cảm cho nỗ lực quân sự hóa là mối đe dọa cho an ninh quốc gia Mỹ và an ninh của cộng đồng quốc tế".

  "CNOOC đóng vai trò như một kẻ bắt nạt của quân đội Trung Quốc nhằm đe dọa các nước láng giềng và quân đội Trung Quốc tiếp tục hưởng lợi từ các chính sách hợp nhất dân sự - quân sự của chính phủ Bắc Kinh vì mục đích không tốt", ông Buss cáo buộc.

  Ngoài ra, Bộ Thương mại Mỹ cũng đưa công ty Trung Quốc Skyrizon vào danh sách "người dùng quân sự cuối" (MEU) vì công ty này có thể "phát triển, sản xuất hoặc bảo trì các khí tài quân sự, ví dụ như động cơ máy bay quân sự".

  Các công ty nằm trong MEU bị cáo buộc có quan hệ với quân đội Trung Quốc và động thái này của Washington sẽ hạn chế các công ty mua hàng loạt sản phẩm và công nghệ của Mỹ.

  Đức Hoàng

  Theo Reuters, Politico
   
 19. ‘Giải mã’ Phượng Hoàng – ban nhạc ở Sài Gòn trước 1975
  Tiểu Vũ | 27/01/2021, 15:29
  Phượng Hoàng là một ban nhạc nổi tiếng với những bài hát nhạc trẻ thuần Việt tại Sài Gòn trước năm 1975. Xung quanh nhóm nhạc này có những câu chuyện ít người biết đến. Cuốn sách Ban nhạc Phượng Hoàng - The Beatles của Sài Gòn sẽ một phần “giải mã” những bí ẩn của ban nhạc này.
  [​IMG]
  Nhạc sĩ Nguyễn Trung Cang, nhạc sĩ Lê Hựu Hà, tay trống Trung Vinh, ca sĩ Elvis Phương, guitar basa Như Khiêm trong ban nhạc Phượng Hoàng - Ảnh: Tư liệu
  Với những người mộ âm nhạc ở Sài Gòn vào những năm trước 1975 thì ban nhạc Phượng Hoàng là cái tên không hề xa lạ. Nhóm nhạc được mệnh danh là “The Beatles của Sài Gòn” với những nhạc sĩ nổi tiếng như Lê Hựu Hà, Nguyễn Trung Cang....

  Phượng Hoàng nổi lên như một hiện tượng lạ trong đời sống âm nhạc miền Nam thời bấy giờ với phong cách biểu diễn sôi động trẻ trung khác hẳn với dòng nhạc Bolero êm đềm dịu dàng mà khán giả vẫn thương nghe.

  Trong một tài liệu, nhà văn – nhà báo Lê Văn Nghĩa mô tả: “Sự xuất hiện của ban nhạc Phượng Hoàng vào tối 15.6.1971 tại Đêm Màu Hồng đã gây một bất ngờ cho giới yêu nhạc trẻ. Các ban nhạc trẻ thường lấy tên Mỹ, hát những bản nhạc nước ngoài, ca sĩ và nhạc công tóc dài, ăn mặc theo kiểu hippy với khoen vòng lúc lắc. Ban nhạc này mang một cái tên rất Việt: Phượng Hoàng và chơi toàn nhạc Việt Nam do chính những nhạc sĩ trong ban này sáng tác như Yêu người yêu đời, Phiên khúc mùa đông, Tôi muốn, Thương nhau ngày mưa và Yêu em... trở thành những điển hình về tình ca trong làng nhạc”.

  [​IMG]
  Ban nhạc Phượng Hoàng trước năm 1975 - Ảnh: Tư liệu

  Ban nhạc Phượng Hoàng mang đến một làn gió mới trong thưởng thức âm nhạc của Sài Gòn đến năm 1975 thì tan rả. Từ đó đến nay Phượng Hoàng ít được nhắc đến và xung quanh ban nhạc này có những lời đồn thổi nghi ngờ bằng những thông tin không kiểm chứng.

  [​IMG]
  Ban nhạc Phượng Hoàng trước năm 1975 - Ảnh: Tư liệu
  Tuy nhiên khi cuốn sách Ban nhạc Phượng Hoàng - The Beatles của Sài Gòn (NXB Hội Nhà văn) được phát hành vào tháng 1.2021 thì những nghi ngờ nói trên dần được sáng tỏ. Sách tập hợp những bài viết từng được phổ biến và những bài viết mới về ban nhạc Phượng Hoàng đã cung cấp cho bạn đọc một góc nhìn tập trung hơn về ban nhạc nổi tiếng này.

  [​IMG]
  Ra mắt sách Ban nhạc Phượng Hoàng - The Beatles của Sài Gòn tại TP.HCM vào tối 26.1.2021 - Ảnh: T.V

  Cuốn sáchkhông trực tiếp làm công việc “đính chính” những hiểu lầm của công chúng về ban nhạc Phượng Hoàng nhưng ít nhất cũng cung cấp các dữ liệu riêng rẽ để độc giả có thể hiểu nhiều hơn về Phượng Hoàng chỉ đơn thuần là một ban nhạc trẻ.

  Mặt khác sau những hiểu lầm không có, tên tuổi của hai thành viên chủ chốt trong nhóm Phượng Hoàng là nhạc sĩ Lê Hựu Hà và Nguyễn Trung Cang đã dần được phục hồi, những ca khúc của họ năm xưa giờ đã được nhiều ca sĩ chọn hát trong các chương trình âm nhạc lớn nhỏ tại Việt Nam. Điều đó đã chứng minh sức sống và giá trị nghệ thuật của những bài hát Phượng Hoàng từng hát đã công nhận một cách chính danh.


  [​IMG]
  Khán giả lớn tuổi sống lại ký ức về ban nhạc Phượng Hoàng tại buổi ra mắt sách - Ảnh: T.V
  Nghe lại những ca khúc của nhóm Phượng Hoàng như Yêu người yêu đời, Phiên khúc mùa đông, Tôi muốn, Thương nhau ngày mưa, Yêu em chúng ta sẽ thấy được ý niệm trẻ trung, sức khai phóng về ca từ và sự tự tôn tiếng Việt của Phượng Hoàng. Và hiển nhiên nhạc của họ đã để lại nhiều dấu ấn với nhạc trẻ Việt Nam thời bấy giờ và về cả sau này.

  Các cứ liệu trong cuốn sách cho thấy, tiền thân của ban nhạc Phượng Hoàng là ban nhạc Hải Âu do nhạc sĩ Lê Hựu Hà thành lập năm 1963 - ban nhạc với cái tên rất “Việt Nam”. Theo ghi nhận, vào thời đó tại Sài Gòn, với nhạc trẻ nói chung mà đặt tên tiếng Việt cho một ban nhạc đã khó, hát ca khúc tiếng Việt càng khó khăn hơn. Không đủ tự tôn, sẽ không dám làm, nhưng Lê Hựu Hà đã làm được điều đó. Tinh thần này càng nhận ra rõ hơn khi Lê Hựu Hà và nhạc sĩ Nguyễn Trung Cang lập ban nhạc Phượng Hoàng.

  [​IMG]
  Nhiều thế hệ khán giả TP.HCM đến dự buổi ra mắt sách và nghe lại nhưng ca khúc của ban nhạc Phượng Hoàng ngày xưa - Ảnh: T.V
  Các thành viên chính của Phượng Hoàng gồm Lê Hựu Hà, Nguyễn Trung Cang, Nguyễn Trung Vinh, Như Khiêm, Elvis Phương. Thời gian đầu họ còn có Hoài Khanh (giọng nam) và Mai Hoa (giọng nữ), nhưng sau khi rời phòng trà Đêm Màu Hồng đến hát tại Queen Bee và Maxim’s, hai giọng ca kia phải rời nhóm, Elvis Phương gia nhập, rồi tạo dấu ấn dài lâu. Thỉnh thoảng vì thiếu người, Phượng Hoàng còn có vài thành viên không thường xuyên khác, như Văn Hiển - em trai của Nguyễn Trung Vinh. Họ chính thức nghỉ hoạt động như là một ban nhạc thường xuyên, hoàn chỉnh vào giữa năm 1975, về sau này, dù có những lúc tái hợp, nhưng rất ngắn ngủi, manh mún.

  Chỉ khoảng 4 năm hoạt động thường xuyên, với hơn 40 ca khúc tiếng Việt được sáng tác, phổ biến, Phượng Hoàng đã bước đầu vẽ nên tâm tư, triết lý và hành vi của một ban rock Việt thực thụ. Họ cũng đã kịp đặt vài viên gạch làm nền tảng cho nhạc trẻ Việt Nam, cùng làm cuộc cách tân sau tân nhạc/tiền chiến và nhạc vàng nói chung.

  Dù về quy mô, tầm vóc và sức ảnh hưởng là rất khác nhau, không thể và không nên so sánh, nhưng về ý nghĩa với đời sống âm nhạc địa phương, nơi họ hình thành, thì Phượng Hoàng là "The Beatles của Sài Gòn". Đặc biệt về ca từ - cũng giống như The Beatles (1960-1970) trong tiếng Anh - Phượng Hoàng đã có dấu ấn quan trọng trong tiếng Việt. Cả hai đều hòa trộn nhuần nhị mấy yếu tố tưởng chừng khó dung hòa: sự tự do về ý niệm sáng tác; sự thu hút công chúng; sự ảnh hưởng đến các thế hệ và trào lưu sáng tác âm nhạc kế cận.

  [​IMG]
  Guitar Baas Nguyễn Tiến Chỉnh - người từng chơi cho các ban nhạc nổi tiếng ở Sài Gòn chia sẻ về ban nhạc Phượng Hoàng - Ảnh: T.V
  Phượng Hoàng còn dấn thêm một bước khó khăn, đó là thử hát rock bằng tiếng Việt. Mấy năm đầu của thập niên 1960, khi The Beatles bắt đầu chơi nhạc theo lối riêng tại Liverpool và Hamburg, họ cũng bị những phê phán nặng nề. Điều này cũng xảy đến với Phượng Hoàng, nhưng nặng nề hơn, vì họ “dám hát rock” bằng tiếng Việt, nhiều nơi đã tẩy chay, phản ứng ra mặt. Mà những tranh luận rằng tiếng Việt có khả năng viết/hát nhạc rock hay không vẫn âm ỉ hoặc ầm ĩ đến tận những năm đầu của thế kỷ 21. Chỉ khi tinh thần toàn cầu hóa và triết lý “suy nghĩ toàn cầu, hành động địa phương” phổ biến cùng các tiện ích từ mạng Internet, thì những tranh luận, kỳ thị kia mới giảm bớt đáng kể.

  Nhà báo Lý Đợi - một trong những người thực hiện cuốn sách chia sẻ: “Cuốn sách được in với tinh thần bất vụ lợi, vì được nhiều anh em, bạn bè trợ giúp thực hiện. Việc bán sách, nếu có kết quả nào đó, thì phần thu về sẽ dành cho việc hỗ trợ anh Nguyễn Trung Vinh - tay trống chính của Phượng Hoàng. Sau tai biến, Nguyễn Trung Vinh hiện đang gặp nhiều khó khăn và bất tiện trong đời sống. Tuy nhiên, xin nói rõ, đây chỉ là ý nguyện của những người làm sách, chứ không phải là chủ ý của anh Nguyễn Trung Vinh. Cho đến khi cuốn sách đi nhà in, anh Nguyễn Trung Vinh cũng không hề biết chuyện này.

  Những thiếu sót và sai sót trong sách này, nếu có, tôi - người tổ chức bản thảo - xin chịu trách nhiệm và cuối đầu xin lỗi quý độc giả. Tôi không phải là ngòi bút có thẩm quyền về âm nhạc, lại trưởng thành khi mà tư liệu, hình ảnh về Phượng Hoàng bị tản mác, nhiễu lệch, nên việc kết tập gặp không ít khó khăn…”

   
 20. BÔ LÃO SÂN ĐÌNH

  BÔ LÃO SÂN ĐÌNH Lý trưởng

  Ca Covid-19 làm việc tại ngân hàng, Hà Nội ra thông báo khẩn
  Dân trí
  Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội vừa phát đi thông báo khẩn tìm người đã đến ngân hàng có liên quan đến ca Covid-19 mới trên địa bàn (BN1956).
  Cụ thể, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội thông báo: Những ai đã đến Phòng giao dịch Ngân hàng Public Bank, địa chỉ: D8, Trần Huy Liệu, phường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội từ ngày 28/1 - 3/2 phải tự cách ly tại nhà và thông báo ngay cho Trạm y tế gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ phòng chống Covid-19 hoặc gọi đến số điện thoại đường dây nóng phòng chống dịch: 0969.082.115 - 0949.396.115.

  [​IMG]

  Nhấn để phóng to ảnh

  Trước đó, Bộ Y tế công bố ca mắc Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội là BN1956. Đây là F1 của BN1883.

  Cụ thể, BN1956 là chị V.H.H, 46 tuổi, có địa chỉ tại Chung cư 88 Láng Hạ, Đống Đa.

  Chị H. là nhân viên Ngân hàng Public Bank tại D8, Trần Huy Liệu, Giảng Võ, Ba Đình. Bệnh nhân có tiếp xúc với bệnh nhân N.A.S (BN1883) tại cổng trường THCS Giảng Võ vào trưa ngày 27/1(không nhớ chính xác thời gian gặp, cả 2 không đeo khẩu trang).

  Từ ngày 27/1-2/2, bệnh nhân có đi làm tại ngân hàng. Ngày 3/2, bệnh nhân được Trung tâm Y tế Đống Đa lấy mẫu xét nghiệm; chuyển cách ly tại Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hoàng Mai.

  Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 4/2.

  Minh Nhật
   
  Nguyễn Tiểu Thương thích điều này.