[Sân Đình] Hội Bô Lão Sân Đình

Thảo luận trong 'Hội Bô Lão Sân Đình' bắt đầu bởi Mod04, 31/12/18.

 1. Bỏ qua thông báo này (sẽ không bao giờ được hiển thị nữa, dù bạn đăng xuất/ đăng nhập lại)
 2. Bỏ qua thông báo này (sẽ không bao giờ được hiển thị nữa, dù bạn đăng xuất/ đăng nhập lại)
 3. Ấm Áp Mùa Đông 2020: Nối vòng tay lớn!

  Từ ngày 01/12/2020 đến 31/12/2020. Mục tiêu: 0

  Đã có 0 người ủng hộ. Số tiền nhận được là 0

  0
  Bỏ qua thông báo này (sẽ không bao giờ được hiển thị nữa, dù bạn đăng xuất/ đăng nhập lại)
Bỏ qua thông báo này (sẽ không bao giờ được hiển thị nữa, dù bạn đăng xuất/ đăng nhập lại)
 1. Thủ tướng: Thực hiện giãn cách toàn Đà Nẵng từ 0h ngày 28/7
  Dân trí
  Từ giữa đêm nay bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội trên toàn thành phố Đà Nẵng theo nội dung Chỉ thị 19 của Thủ tướng. Người từ Đà Nẵng đến Hà Nội, TPHCM... đều được xem xét xét nghiệm.
  Đây là nội dung được thể hiện trong kết luận cuộc họp thường trực Chính phủ về phòng chống Covid-19, sáng nay, 27/7. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý thực hiện giãn cách xã hội trên toàn thành phố Đà Nẵng với các nội dung đầy đủ trong Chỉ thị 19.

  Cụ thể, nhận định tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng diễn biến phức tạp, chưa tìm được ca F0, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ tinh thần chủ động, không được để dịch bệnh lây lan từ Đà Nẵng ra cả nước cũng như toàn thành phố. Tuyệt đối không được chủ quan, không được mất cảnh giác cũng như không được hoang mang.

  [​IMG]

  Nhấn để phóng to ảnh

  Kết luận cuộc họp, Thủ tướng yêu cầu thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 19 trên toàn bộ địa bàn TP Đà Nẵng.
  Nhắc lại yêu cầu đặt ra là bằng mọi giá không để dịch bệnh bùng phát, lan rộng ở Đà Nẵng và các địa phương khác, Thủ tướng nhấn mạnh, phải tập trung cao độ, phản ứng nhanh, hiệu quả, bằng sức mạnh tổng hợp, tổng lực; phải thần tốc, truy vết, xét nghiệm diện rộng cho những đối tượng cần thiết để ngăn ngừa có hiệu quả việc lây nhiễm.

  Trong đó, phối hợp tốt, nhuần nhuyễn giữa lực lượng của các địa phương, đặc biệt là Đà Nẵng với cơ quan Trung ương mà trực tiếp là Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, các cơ quan có liên quan.

  Thủ tướng đồng ý thực hiện giãn cách xã hội trên toàn TP. Đà Nẵng theo Chỉ thị 19 ngày 24/4/2020 về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 với mức độ cao, thời gian thực hiện từ 0h ngày 28/7.

  Theo đó, cơ cấu lại các lực lượng trực chiến, lực lượng phản ứng nhanh, điều phối liên ngành hỗ trợ Đà Nẵng giống như bộ tư lệnh tiền phương. Phản ứng kịp thời hơn nữa, hiệu quả hơn nữa trước tình trạng khẩn cấp của dịch bệnh tại Đà Nẵng. Hoàn thiện các kịch bản ứng phó với Covid-19.

  Yêu cầu giãn cách xã hội với các nội dung đầy đủ trong Chỉ thị 19 đã nêu trên, bao gồm cả việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng, phương tiện giao thông công cộng. Tạm dừng các hoạt động không cấp bách, giảm mức độ tập trung người lao động và các hoạt động khác, cơ bản dừng các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng trừ trường hợp vì lý do công vụ, xe đưa đón công nhân, chuyên gia, người cách ly, xe chuyên chở nguyên liệu sản xuất, hàng hóa; hạn chế tối đa hoạt động của phương tiện cá nhân…

  Những người từ Đà Nẵng đến Hà Nội, TPHCM và các địa phương khác đều được xem xét xét nghiệm, trường hợp cần thiết thì cách ly y tế. Những trường hợp cảm, sốt, ho đều phải đến cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe.

  [​IMG]

  Nhấn để phóng to ảnh

  Cuộc họp Thường trực Chính phủ diễn ra ngay sau khi Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống Covid-19 họp khẩn.
  Thủ tướng giao Bộ Thông tin và Truyền thông phát huy hiệu quả của các phương tiện truyền thông trong phòng chống dịch; đề cao cảnh giác, nêu cao tinh thần trách nhiệm, không được hoang mang, dao động; hỗ trợ Đà Nẵng trong việc truy vết các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh.

  Bộ Quốc phòng và các địa phương biên giới phải tăng cường kiểm soát và làm rõ trường hợp vi phạm.

  Bộ Quốc phòng cũng phải xử lý nghiêm khắc các cán bộ, chiến sĩ, cá nhân, đơn vị, địa phương vi phạm Luật Biên giới.

  Bộ Công an thực hiện chủ trương đi từng ngõ, gõ từng nhà những địa bàn trọng điểm như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và 2 thành phố lớn. Bộ Công an có trách nhiệm điều tra, truy tố, xét xử những cá nhân, đơn vị vi phạm pháp luật trong vấn đề đưa người xâm nhập trái phép.

  Ngành y tế cũng cần chú trọng hơn nữa bảo đảm an toàn cho lực lượng chức năng, phóng viên trên tuyến đầu chống dịch.

  Tiếp tục thực hiện các phương án xây dựng các khu cách ly tập trung, đặc biệt là TP. Đà Nẵng, các bệnh viện dã chiến phòng trường hợp diễn biến xấu của dịch có thể xảy ra

  Thủ tướng yêu cầu Đà Nẵng cũng như các thành phố lớn cung ứng đầy đủ hàng hóa thiết yếu, lương thực thực phẩm, nhất là nâng cao năng lực sản xuất khẩu trang của Việt Nam.

  Các địa phương cả nước cần phải tiếp tục chỉ đạo thực hiện mục tiêu kép, kinh tế Việt Nam đầu quý 3 vẫn có nền tảng vĩ mô tốt, xu hướng tích cực, kể cả đầu tư thương mại, cả kinh tế trong nước và xuất nhập khẩu.

  Lãnh đạo Chính phủ lưu ý, ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT ở các địa phương, kể cả TP. Đà Nẵng, có phương án bảo đảm an toàn cho kỳ thi. Các cấp ủy, chính quyền, nhất khu vực miền Trung, đặc biệt là các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi chỉ đạo tập trung hơn, chủ động ngăn ngừa lây nhiễm trên tinh thần đề cao cảnh giác nhưng không hoang mang dao động.

  Thủ tướng cũng đề nghị ngành y tế xem xét, rà soát, xét nghiệm tất cả người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam thời gian gần đây.

  Ngành y tế, ngoại giao cũng như quân đội, công an và các trung tâm cách ly tập trung tiếp tục thực hiện kế hoạch đưa người Việt Nam có nhu cầu bức thiết về nước theo chủ trương kế hoạch mà Thường trực Chính phủ đã kết luận một cách chủ động hơn.

  Thái Anh
   
 2. Sáng tác đầu tay và bí mật không ngờ về bút danh Tú Nhi của danh ca Chế Linh
  Thứ Năm, 16/7/2020 09:00 GMT+7
  (PLVN) - Sáng tác đầu tay của danh ca Chế Linh là “Đêm buồn tỉnh lẻ”, đây là ca khúc nổi tiếng trong làng nhạc bolero. Bài hát viết cho tâm sự của người lính, là một người bạn của ông. Và, ít ai biết rằng, danh ca Chế Linh chính là nhạc sĩ Tú Nhi. Có dạo, Chế Linh hát nhạc của Tú Nhi nhiều hơn hẳn so với sáng tác của các nhạc sĩ khác. Ai hỏi về Tú Nhi, ông chỉ cười…
  [​IMG]


  Tâm sự của người lính làm nên “Đêm buồn tỉnh lẻ”

  Danh ca Chế Linh (SN 1942) tên thật là Chà Len, được sinh ra trong một gia đình người Chăm nghèo ở tỉnh Ninh Thuận. Từ thuở nhỏ, ông được một tu sĩ người Pháp hướng dẫn học nhạc. Năm 1959, khi mới 17 tuổi, ông rời quê để vào Sài Gòn lập nghiệp.

  Vào đến Sài Gòn, không người thân thích, ban đầu ông phải đi đánh giày và bán báo để mưu sinh. Sau đó, ông may mắn làm việc cho một gia đình người Hoa tốt bụng. Người này đã giúp đỡ Chế Linh đi học và trả lương mức lượng 75 đồng một tháng. Ngược lại, ông phải giúp việc nhà như nấu ăn, trông coi con nhỏ cho gia đình này.

  Năm 1962, Chế Linh tham gia cuộc thi tuyển lựa ca sĩ của đoàn văn nghệ Biệt Chính và giành được danh hiệu “Nam ca sĩ xuất sắc nhất”. Sau đó, ông đi theo đoàn hát Biệt Chính cùng với các nhạc sĩ như Trúc Phương, Châu Kỳ… biểu diễn trong các miệt làng xa tại Biên Hòa.

  Tuy nhiên, 2 năm sau, đoàn văn nghệ Biệt Chính tan rã, các nhạc sĩ đều trở lại Sài Gòn, riêng Chế Linh ở lại Biên Hòa. Ông chuyển sang làm tài xế chở đá tại núi Bửu Long (Biên Hòa) chung với nhạc sĩ Bằng Giang. Tại đây, khi thời gian rảnh rỗi, ông lại luyện giọng. Nhạc sĩ Bằng Giang là người hiểu rõ ý định của ông nên khuyên ông theo nghề ca hát.

  [​IMG]
  Danh ca Chế Linh
  Cuộc gặp gỡ này trở thành một điểm mốc quan trọng, khi họ cùng nhau sáng tác những ca khúc nhạc vàng nổi tiếng với bút danh chung là Tú Nhi - Bằng Giang. Danh ca Chế Linh từng chia sẻ rằng, những ca khúc mà ông viết chung với nhạc sĩ Bằng Giang vào thời điểm ông mới chập chững vào nghề sáng tác, nên phần nhạc được Bằng Giang viết, còn phần lời là của Tú Nhi.

  Danh ca Chế Linh tiết lộ, trong sự nghiệp sáng tác của mình, ca khúc đầu tiên mà ông viết là “Đêm buồn tỉnh lẻ”, đây cũng là ca khúc nổi tiếng trong làng nhạc bolero. Bài hát viết cho tâm sự của người lính, là một người bạn của ông.

  “Bài hát đầu tay của tôi là “Đêm buồn tỉnh lẻ”. Bài này tôi viết cùng với nhạc sĩ Bằng Giang, viết về cuộc đời lính. Lúc đó, tôi còn trẻ lắm, không biết lính là gì cả. Thời điểm đó, tôi đi thăm người bạn ở Long Khánh, là người lính, anh có người yêu, nhưng đời lính sao về phép hoài được. Anh nhắn tôi: “Về mày đi tới thăm người yêu tao, nói tao gửi lời thăm”. Lúc đó, trong quán khuya rồi, trời mưa lâm râm, tôi nảy ý viết ra bài này”, danh ca Chế Linh từng kể.

  Thấu hiểu hoàn cảnh của bạn, Chế Linh đã viết những lời nhạc đầu tiên trong sự nghiệp của mình: “Đã lâu rồi đôi lứa cách đôi nơi tơ duyên xưa còn hay mất/ Mái trường ơi em tôi còn học nữa hay ra đi từ độ nào/ Ngày xưa đó ta hay đón dìu nhau đi trên con đường lẻ loi/ Mấy năm qua rồi em anh không gặp nữa/ Bao yêu thương và nhớ anh xin chép nên thơ vào những đêm buồn…”.

  Vào thời điểm ca khúc này ra đời, dòng nhạc vàng của các giai điệu nhẹ nhàng, thổn thức như bolero, rhumba… chưa có quá nhiều tác phẩm, mặc dù khán giả của dòng nhạc này phần đông là công chúng thuộc tầng lớp bình dân, đại chúng. “Đêm buồn tỉnh lẻ” là ca khúc đầu tiên và mang đặc trưng của xu hướng âm nhạc đó - dễ nghe, dễ hiểu, dễ đi vào lòng của đại chúng nghe nhạc. Đây cũng là ca khúc đầu tiên đã đưa tên tuổi Chế Linh đến với công chúng nghe nhạc trong suốt nhiều thập niên qua.

  Bí mật không ngờ về bút danh Tú Nhi


  Ngay từ sáng tác đầu tay - “Đêm buồn tỉnh lẻ”, Chế Linh đã lấy bút danh Tú Nhi. Tiết lộ về bút danh này, ông bảo Tú Nhi có ý nghĩa là một đứa bé tuấn tú. Tú có nghĩa là tuấn tú, nhi có nghĩa là nhi đồng. Khi chọn bút danh này và cho đến tận bây giờ, ông vẫn luôn mong muốn mình hồn nhiên như một đứa bé thơ.

  Ông cũng thừa nhận nhận rằng, việc để người khác tò mò về tác giả Tú Nhi cũng là mong muốn của mình. Ông đoán được sự băn khoăn của mọi người về việc tại sao tác giả có cái tên rất bé thơ này lại viết những ca khúc tự sự đầy tâm trạng, những mối tình lãng mạn và “gãy đổ”.

  Có dạo, danh ca Chế Linh hát nhạc của người có tên gọi Tú Nhi nhiều hơn hẳn so với sáng tác của các nhạc sĩ khác. Ai hỏi về Tú Nhi, ông chỉ cười. Lý do đơn giản như chia sẻ của Chế Linh là bởi ông e ngại nếu biết ông và Tú Nhi là một, các nhạc sĩ khác sẽ ngại giao bài của mình cho ông vì e ông không hết mình với sáng tác của người khác.

  Cũng bởi thế mà nhiều người chỉ biết rằng, Chế Linh chuyên hát nhạc của Tú Nhi và Tú Nhi là người chuyên viết nhạc cho ông hát. Điều này không làm Chế Linh cảm thấy thiệt thòi mà trái lại, ông cảm thấy như thế thì lạ và hay hơn.

  “Từ khi vào làng âm nhạc với chủ ý của tôi, Tú Nhi và Chế Linh là hai người hoàn toàn xa lạ để rộng đường và dễ dàng hơn trong việc hỗ trợ lẫn nhau. Hơn nữa, tôi muốn dành cho khán thính giả sự tò mò về tung tích của Tú Nhi và đặt nhiều câu hỏi. Ví dụ như tại sao Chế Linh lại thích hát những sáng tác của Tú Nhi và ngược lại Tú Nhi lại thích cung cấp bài hát cho Chế Linh trình bày. Rất mong mọi người thứ lỗi về sự giấu giếm này”, nam danh ca thổ lộ.

  [​IMG]
  Lời bài hát “Đêm buồn tỉnh lẻ”
  Với những người yêu mến giọng hát của danh ca Chế Linh đều dễ dàng nhận ra thấp thoáng đằng sau các sáng tác mà ông viết dưới bút danh Tú Nhi đều có bóng dáng của một người nào đó. Mỗi ca khúc đều chứa đựng những điều rất thật ở trong đó. Và đó chính là dáng dấp của những “bóng hồng” đã đi qua cuộc đời Chế Linh và để lại trong ông nguồn cảm hứng viết nhạc.

  “Đa phần những bài viết của tôi đều mang ít nhiều những câu chuyện có thật, của tôi hoặc của người khác. Như cô gái lên Mai trong bài “Mai lỡ mình xa nhau”, đó là một cô gái dễ thương tóc dài, đến với tôi rất tự nhiên bởi trận trú mưa ở một góc phố tại Sài Gòn ngày nào” danh ca Chế Linh chia sẻ.

  Nam danh ca cũng từng tiết lộ rằng, thường khi ông viết bài hát là trong quán rượu hoặc cà phê, hay trên máy bay hoặc khi lái xe, nói chung là ngoài đường. Vì vậy, vợ ông không có dịp để xen vào trong vấn đề này, nhưng người vợ rất vui và thích thú mỗi lần ông ngân nga một bài hát nào mới.

  Danh ca Chế Linh cũng tìm con đường riêng trong âm nhạc. Đó là hát cho tình yêu đôi lứa, tình yêu của lính và hát dòng nhạc gần gũi với đời sống của người nghe nhạc phổ thông. Giọng hát của ông có sự mùi mẫn đặc trưng trong những ca khúc thời trang, đại chúng, dễ đi vào lòng người.

  Chế Linh là một trong 4 giọng nam nổi tiếng nhất nền bolero thời kỳ đầu. Ông từng được xếp vào hàng “tứ trụ nhạc vàng” cùng với Duy Khánh, Nhật Trường, Hùng Cường. Tuy nhiên, trong “tứ trụ” đó, chỉ có duy nhất Chế Linh còn đi hát bền bỉ tới tận bây giờ và vẫn được đông đảo công chúng ngưỡng mộ.

  Với cách hát đặc trưng của mình, danh ca Chế Linh chính là “tượng đài” để nhiều ca sĩ đi sau ảnh hưởng cách hát. Điển hình là một giọng ca mới nổi tại hải ngoại những năm gần đây - ca sĩ Đan Nguyên, hay nhiều ca sĩ khác cũng ảnh hưởng cách hát của ông khi thể hiện các ca khúc của nhạc vàng.

  Đình Phùng (biên soạn) / Câu chuyện Pháp luật
   
 3. cafedangct

  cafedangct Công Thần Hội Chắn Hà Tây

  ĐĂNG KÝ THAM GIA HỘI BÔ LÃO SÂN ĐÌNH
  • Họ và tên: nguyễn văn cương
  • Năm sinh: 1971
  • Số điện thoại: 0984381929
  • Địa chỉ: hương sơn - mỹ đức - hà nội
  • Tên nick: cafedangct
  • ID: 5158338
   
 4. Các BÔ chào đón cụ CƯƠNG

  Lên lão “Vẫn Cứ Vào Buồng” đêm đêm

  Cậy mình “tay chả, tay nem”

  “Vi... ra” “Minh Mạng” chưa thèm dùng nha

  Lên BÔ một thứ chưa già

  Thôi thì nhập với “Soái Ca” một buồng

  Trạng Bò nhớ nhập HỘI luôn.......


  :):):):)):)):))=))=))=)):x:x:x:D:D:D
   
 5. Thành Nam SĐ

  Thành Nam SĐ BQT Thành Nam SĐ

  Kính chào toàn thể các chú các anh các chị trực thuộc Hội Bô Lão Sân Đình!

  BQT Thành Nam SĐ và BTC giải đấu "Hào Kiệt Thiên Trường 2020", xin trân trọng gửi lời mời đến @Hội Bô Lão Sân Đình tham gia sự kiện "Hào Kiệt Thiên Trường 2020". Sự tham gia của các chú các anh các chị là niềm động viên rất lớn, là yếu tố làm nên sự thành công của giải đấu.

  Trân trọng!

  FB_IMG_1597064061692.

  Thông tin chi tiết về giải đấu kính mời các chú các anh các chị theo dõi tại đây: https://chanphom.com/threads/giai-dau-mo-rong-hao-kiet-thien-truong-2020.19984/
   
 6. Cảm ơn “HÀO KIỆT THÀNH NAM”

  Dành tình mời các lão làng chung vui

  Tiểu Thương nhờ Tào Tháo rồi

  Thỉnh hai bô lão đến chơi Thiên Trường

  TRần Triều muôn thuở vinh quang

  Tức Mặc đền Thánh hương nhang ngút trời

  Cảm ơn nhé, Thành Nam ơi..........


  :):):):x:x:x
   
 7. Nhận lời mời của BQT @Thành Nam SĐ về việc cử hội viên tham gia giải đấu " Hào Kiệt Thiên Trường 2020 ".
  Hội Bô Lão Sân Đình xin được cử 02 hội viên tham dự giải đấu như sau:

  1. @JosBuiThuy - 0973554726
  2. @xuatanmaytrang - 0984569317

  Vì các thành viên Hội Bô Lão cũng ít tương tác trên các kênh thông tin của Sân Đình và Cộng đồng nên BTC chủ động báo lịch trực tiếp.
  Hội Bô Lão ủng hộ quĩ giải đấu 100m Bảo. Chúc giải đấu thành công tốt đẹp!

  Trân trọng!
   
 8. Thành Nam SĐ

  Thành Nam SĐ BQT Thành Nam SĐ

  Kính chào các chú các anh thuộc @Hội Bô Lão Sân Đình!
  Ban Quản Trị Thành Nam SĐ, BTC sự kiện "Hào Kiệt Thiên Trường 2020" xin trân trọng gửi tới các chú các anh lịch thi đấu vòng sơ loại sự kiện Hào Kiệt Thiên Trường như sau!

  FB_IMG_1597893365786.

  Lịch thi đấu cụ thể sẽ được BTC giải đấu cập nhật hàng ngày tại topic: https://chanphom.com/threads/thong-tin-giai-dau-hao-kiet-thien-truong-2020.20028/#post-451134

  Các chú các anh vui lòng theo dõi cập nhật tin tức để bảo đảm quyền lợi của mình. Chúc sức khỏe đến các chú các anh! Chúc các chú các anh có những trận đấu hay, đạt thứ hạng cao!

  Trân trọng!
   
  Chỉnh sửa lần cuối: 20/8/20
  Nguyễn Tiểu Thương thích điều này.
 9. Thành Nam SĐ

  Thành Nam SĐ BQT Thành Nam SĐ

  Kính chào các chú các anh thuộc @Hội Bô Lão Sân Đình!
  Ban Quản Trị Thành Nam SĐ, BTC sự kiện "Hào Kiệt Thiên Trường 2020" xin trân trọng gửi tới các chú các anh lịch thi đấu vòng loại một sự kiện Hào Kiệt Thiên Trường như sau!

  received_995184567592489.

  received_599019064317765.


  Lịch thi đấu cụ thể sẽ được BTC giải đấu cập nhật hàng ngày tại topic: https://chanphom.com/threads/thong-tin-giai-dau-hao-kiet-thien-truong-2020.20028/#post-451134

  Các chú các anh vui lòng theo dõi cập nhật tin tức để bảo đảm quyền lợi của mình. Chúc sức khỏe đến các chú các anh! Chúc các chú các anh có những trận đấu hay, đạt thứ hạng cao!

  Trân trọng!
   
  Nguyễn Tiểu Thương thích điều này.
 10. Thành Nam SĐ

  Thành Nam SĐ BQT Thành Nam SĐ

  Kính chào các chú các anh thuộc @Hội Bô Lão Sân Đình!
  Ban Quản Trị Thành Nam SĐ, BTC sự kiện "Hào Kiệt Thiên Trường 2020" xin trân trọng gửi tới các chú các anh lịch thi đấu vòng loại hai sự kiện Hào Kiệt Thiên Trường như sau!

  received_3233807243369784.


  Lịch thi đấu cụ thể sẽ được BTC giải đấu cập nhật hàng ngày tại topic: https://chanphom.com/threads/thong-tin-giai-dau-hao-kiet-thien-truong-2020.20028/#post-451134

  Các chú các anh vui lòng theo dõi cập nhật tin tức để bảo đảm quyền lợi của mình. Chúc sức khỏe đến các chú các anh! Chúc các chú các anh có những trận đấu hay, đạt thứ hạng cao!

  Trân trọng!
   
  Nguyễn Tiểu Thương thích điều này.
 11. Thành Nam SĐ

  Thành Nam SĐ BQT Thành Nam SĐ

  Nguyễn Tiểu Thương thích điều này.
 12. KÍNH GỬI CÁC CỤ BÔ LÃO SÂN ĐÌNH

  Các cụ BÔ LÃO SÂN ĐÌNH

  Rất mong cố gắng đáp tình THÀNH NAM

  Chúa Nhật sau cố về thăm

  Chung vui HÀO KIỆT THIÊN TRƯỜNG “Ộp-Lai”

  Ai đi đăng ký vào đây

  Thật là mơ ước một ngày cùng vui


  :):):):x:x:x
   
  Hà_Nội_Mùa_Thu_Vàng thích điều này.
 13. KÍNH CÁC CỤ BÔ LÃO SÂN ĐÌNH LƯU TÂM:

  Thân gửi:

  - Cộng đồng chắn thủ Sân Đình cùng toàn thể thành viên Chắn Hội Hà Nội.
  Nằm trong chuỗi sự kiện thường niên của Chắn Hội Hà Nội (CHHN). Kỷ niệm 08 năm thành lập CHHN 18/12/2012 - 18/12/2020.
  BQT CHHN quyết định tổ chức Giải đấu “Chắn Hội Hà Nội – Sự hồi sinh kỳ diệu” với nội dung như sau:

  I. THÀNH PHẦN GIẢI ĐẤU:
  1. Số lượng và Thành phần tham gia:
  A. Số lượng chắn thủ:

  - Tối đa 192 chắn thủ.

  B. Thành phần tham dự:
  - Thành viên CHHN.
  - Khách mời của BQT CHHN.
  - Cộng đồng chắn thủ có đơn đăng kí và được BTC chọn lựa.

  C. Hình thức giải đấu:
  - 192 chắn thủ chia thành 3 nhánh đấu, mỗi nhánh đấu 64 chắn thủ( mỗi chắn thủ sẽ có 1 số định danh để quay số may mắn khi chọn chắn thủ cuối cùng vào chung kết) được chia làm 16 bảng đấu lấy 2 chắn thủ Nhất – Nhì vào các vòng tiếp theo. Đến vòng cuối cùng của các nhánh được gọi là Chung kết nhánh sẽ lấy 1 người Nhất ở các nhánh
  - 1 chắn thủ cuối cùng của trận chung kết ( được gọi là sự hồi sinh) được quay ngẫu nhiên từ các chắn thủ tham gia giải đấu bị loại từ các vòng trước để vào đánh trận Chung kết offline của Giải đấu.
  + mỗi nhánh đấu sẽ quay số ra 1 người may mắn(3 nhánh đấu sẽ chọn ra 3 người).
  + 3 người may mắn của 3 nhánh đấu sẽ tiếp tục quay số để chọn ra 1 người vào đánh trận chung kết.
  - Việc quay số may mắn chọn chắn thủ cuối cùng vào trận chung kết của giải sẽ được CHHN kết hợp với các MOD Sân Đình livestreame trực tiếp trên kênh sóng của Sân Đình để đảm bảo sự công bằng.

  2. Quỹ Giải thưởng:
  A. Quỹ giải thưởng:

  - Giải thưởng được trích từ qũy của CHHN, các nguồn ủng hộ và lệ phí đóng góp của các chắn thủ.

  B. Lệ phí tham gia giải:
  - Khách mời của BQT : Không phải đóng phí.
  - Thành viên của CHHN : Không phải đóng phí.
  - Các chắn thủ khác đăng ký dự giải có tên trong danh sách tham dự sự kiện của BTC: Đóng phí 200M/người chuyển về ID: 1718969 - @Chắn Hội Hà Nội.

  Lưu ý: Các chắn thủ chỉ chuyển lệ phí dự giải khi có danh sách thi đấu chính thức của BTC vào ngày 22/9/2020. Các trường hợp nộp phí mà không có tên trong danh sách thi đấu, BTC sẽ không chịu trách nhiệm.

  3. Thời gian diễn ra giải đấu:
  - Thời hạn đăng ký: Từ ngày 16/09 đến hết ngày 21/09.
  - Thời gian nộp phí: Từ ngày 22/9 đến 0h00 ngày 24/9.
  - Thời gian chia bảng: Từ ngày 24/9 đến ngày 25/9.
  - Thời gian thi đấu: Từ ngày 26/9 đến ngày 18/10.

  II. CƠ CẤU GIẢI: Tổng giải thưởng 50 triệu VND
  1. Giải chính:

  *** GIẢI NHẤT: Cập nhật sau....
  *** GIẢI NHÌ: Cập nhật sau....
  *** GIẢI BA: Cập nhật sau....
  *** GIẢI TƯ: Cập nhật sau....
  3 chắn thủ về nhì của 3 nhánh đấu và 2 chắn thủ quay số mắn mà không được vào trận chung kết mỗi chắn thủ sẽ được tặng 1 đèn bàn cao cấp.

  2. Giải phụ:
  - Giải phụ cho người có tổng số điểm ù cao nhất / 1 trận của giải đấu: 100 triệu bảo. Nếu có từ 2 người trở lên thì sẽ tính cho người được vào vòng cao hơn của giải đấu.
  - Giải phụ cho người có điểm ù cao nhất / 1 ván của giải đấu: 100 triệu bảo. Nếu có từ 2 người trở lên thì sẽ tính cho người được vào vòng cao hơn của giải đấu.
  - Giải phụ cước ù: CLSĐ; HRCP; NOBC; NLXH HRCP: 50 triệu bảo.
  - Giải phụ cước ù: CLSĐ NOBC; HRCP NLXH HRCP: 100 triệu bảo.

  III. BAN TỔ CHỨC
  1. BTC Giải đấu:

  @Sondat : 0904 023 276
  @chumso : 0983 602 629
  @DẾ MÈN 80 : 0359 971 064
  @lopking : 0919 716 699
  @Cọp Cái : 0981 062 233
  @GadaubacTueminh : 0919 413 368
  @hamvui68 : 08981 927 66
  @vuabip13 : 0984 952 368

  2. Trọng tài, phóng viên:
  Tổ TT&PV của CHHN và Bạn bè trên Sân Đình.

  IV. LUẬT THI ĐẤU
  1. Luật thi đấu:

  - Ù suông, thời gian 20s, không gà, xin chơi - tính điểm.
  - Mức cược: Các vòng 200k. Chung kết nhánh cược 500k. Chung kết Gải đấu cược 1m.
  - Trận Chung kết sẽ tổ chức đánh offline trong buổi off của CHHN ngày 18/10/2020 ( Tùy tình hình dịch bệnh BTC có thể thay đổi kế hoạch).
  - Chắn thủ lọt vào trận Chung kết mà không thể đánh trong buổi offline, BTC sẽ thay thế bằng chắn thủ dự bị.
  - Tất cả các trận đấu đều chơi 32 ván, sau 16 ván tiến hành đổi chỗ. Người cùng Bang hội bắt buộc phải ngồi chéo.
  - Trường hợp hai người bằng điểm thì người ù sau sẽ được xếp trên.
  - Chắn thủ nào ù láo 2 ván với bất cứ lý do gì sẽ bị loại ngay lập tức, trận đấu sẽ tiếp tục với những chắn thủ còn lại trong bàn. Chắn thủ nào bỏ ù cây trước, sau lại ù cây sau vẫn sẽ tính là ù láo.
  - Mỗi trận đấu sẽ lấy 2 người Nhất Nhì bảng vào vòng tiếp theo.
  - Địa điểm tổ chức: Tri Phủ Đại Lầu - Khu Chánh Tổng. BTC Giải đấu sẽ trưng dụng từ bàn 1 đến bàn 10 trong suốt thời gian diễn ra giải đấu. BTC nhờ @Mod06@Mod02 xử lý giúp.
  Bàn chơi chính thức sẽ do BTC và Trọng tài sắp xếp, thông báo trên diễn đàn trước giờ thi đấu.
  - Thời gian thi đấu: 20h30 hàng ngày (trong trường hợp đặc biệt có thể lùi lại đến 21h00).

  2. Quy định đối với các chắn thủ:
  - Thi đấu đúng nick đã đăng ký.
  - Tôn trọng và tuân thủ sự sắp xếp của BTC và Trọng Tài.
  - Thành viên các Chắn hội phải đeo avatar của Chắn hội mình khi tham gia thi đấu.
  - Có mặt trước trận đấu là 5' để Trọng tài sắp xếp bàn chơi.
  - Xử phạt khi muộn giờ thi đấu: Nếu có mặt muộn hơn giờ thi đấu 10’, chắn thủ đó sẽ bị trừ 30 điểm khi tham gia. Quá 15’ thì sẽ thay bằng chắn thủ dự bị.
  - Chắn thủ khi vào bàn thi đấu phải có số bảo tối thiểu bằng 250 lần mức cược bàn chơi.
  - Thi đấu trên tinh thần fairplay, đúng luật chơi của Sân Đình. Nếu vi phạm sẽ bị trừ điểm hoặc có thể bị truất quyền thi đấu.
  - Không nói tục chửi bậy hay có lời lẽ khiêu khích, xúc phạm đối thủ cùng bàn hay tổ TT&PV.
  - Mọi yêu cầu thay đổi lịch thi đấu chắn thủ phải thông báo với BTC trước khi vòng đấu bắt đầu. Sau khi có kết quả bốc thăm chia bảng và lịch thi đấu cụ thể , BTC sẽ không hỗ trợ thay đổi lịch thi đấu cho các chắn thủ nữa. Bắt đầu từ Vòng 2, BTC sẽ không chấp nhận yêu cầu thay đổi lịch thi đấu với bất cứ lý do gì.
  - BTC sẽ cập nhật lịch thi đấu trước ngày thi đấu đồng thời thông báo cho các chắn thủ vào hộp thư diễn đàn hoặc số điện thoại đã đăng ký. Các chắn thủ có trách nhiệm theo dõi để đảm bảo quyền lợi của mình.

  V. TRÁCH NHIỆM BTC GIẢI ĐẤU:
  1.Ban tổ chức:

  + Chia bảng, lên lịch, thông báo ngày giờ thi đấu trên diễn đàn.
  + Thông báo đến từng chắn thủ thông qua hộp thư và điện thoại đã đăng ký.
  + Hỗ trợ tổ TT&PV.
  + Giải đáp thắc mắc về luật thi đấu, giải quyết các vấn đề phát sinh cho các chắn thủ trong khi bàn chơi đang diễn ra.
  + Quyết định của BTC là quyết định cuối cùng.

  2. Trọng tài - Phóng viên:
  + Trọng tài phải có mặt tại bàn trước trận đấu 15’ để cài đặt bàn chơi và tập trung người chơi.
  + Nếu có trường hợp vi phạm, tổ trọng tài phải báo cáo ngay cho BTC giải đấu để xử lý và giải quyết tại chỗ.
  + Trong trường hợp không sắp xếp được thời gian do có công việc đột xuất, trọng tài được phân công sẽ báo cáo với BTC để sắp xếp hay chỉ định người khác thay thế.
  + Nếu bất kỳ CĐV nào có hành động ko đúng với nội quy giải đấu đề ra, Trọng tài được phép dừng chia bài và đề nghị đá CĐV đó ra khỏi bàn chơi mà không cần thông báo trước.
  + Theo dõi kết quả trận đấu, chụp ảnh từng ván ù và cập nhật thông tin lên diễn đàn.
  + Theo dõi và đánh giá việc chấp hành luật thi đấu của các chắn thủ.

  VI. QUY ĐỊNH CHO CỔ ĐỘNG VIÊN
  - Tôn trọng chắn thủ thi đấu.
  - Không chát icon khi tổ TT&PV hay người thi đấu yêu cầu.
  - Không nói tục chửi bậy hay có lời lẽ khiêu khích gây bức xúc cho mọi người trong bàn thi đấu.

  Trân Trọng !
  BQT Chắn Hội Hà Nội.
  Ban TCSK Chắn Hội Hà Nội.
  BTC Giải đấu “Chắn Hội Hà Nội – Sự hồi sinh kỳ diệu”.


  Các chắn thủ muốn tham gia sự kiện vui lòng gửi đăng kí theo mẫu sau ngay dưới thông báo này:

  Đơn đăng ký tham dự Giải đấu “Chắn Hội Hà Nội – Sự hồi sinh kỳ diệu”

  - Tên nick: ………………………..
  - Là thành viên Chắn hội/ Hội chắn / Tự do:
  - ID: …………………
  - SĐT: …................ (có thể gửi trực tiếp cho BTC)
  - Yêu cầu đặc biệt về thời gian thi đấu: ……………….
  - Tôi tự nguyện đăng ký tham dự giải đấu .......


  Cam kết chấp hành đầy đủ các quy định, điều lệ của giải đấu. Thể hiện đúng tiêu chí vui là chính của CHHN. Chúc sự kiện thành công tốt đẹp!
   
  Mod06 thích điều này.
 14. ttt100864

  ttt100864 Dân đen

  ĐĂNG KÝ THAM GIA HỘI BÔ LÃO SÂN ĐÌNH
  • Họ và tên: Mr Thanh
  • Năm sinh: 1964
  • Số điện thoại: 0903525751
  • Địa chỉ: Thạch Hòa, Thạch Thất, Hà Nội.
  • Tên nick: ttt100864
  • ID: 2914785
   
  Mod01Nguyễn Tiểu Thương thích điều này.
 15. Thứ trưởng Y tế: “Dịch Covid-19 trên thế giới chưa thấy điểm dừng”
  Dân trí
  Sáng 2/10, Việt Nam không có ca mắc Covid-19 mới. Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, tình hình dịch Covid-19 trên thế giới vẫn diễn biến khó lường, chưa đạt đỉnh, chưa thấy điểm dừng.
  Tính từ 18h ngày 1/10 đến 6h ngày 2/10, Việt Nam ghi nhận 0 ca mắc mới. Như vậy, đến nay nước ta có 1.095 ca mắc Covid-19, 35 trường hợp tử vong, là những bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền nặng.

  Đến nay, Việt Nam cũng đã bước vào ngày thứ 30 không ghi nhận ca bệnh ngoài cộng đồng.

  Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 15.013, trong đó:

  - Cách ly tập trung tại bệnh viện: 271

  - Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 9.967

  - Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 4.775.

  [​IMG]

  Nhấn để phóng to ảnh

  Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19:

  - Số ca âm tính với SARS-CoV-2:

  + Lần 1: 1

  + Lần 2: 2

  + Lần 3: 5

  - Số ca tử vong: 35 ca.

  - Số ca điều trị khỏi: 1.018 ca.

  Dịch Covid-19 trên thế giới: Tăng cả số mắc và tử vong

  Chia sẻ bên lề Hội nghị trực tuyến Bảo đảm an toàn phòng chống Covid-19 tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh diễn ra tại Hà Nội chiều 1/10, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế nhận định hiện nay tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp, khó lường, số ca mắc và tử vong tăng cao. Nhiều quốc gia như Ấn Độ, số ca mắc mỗi ngày có thể lên đến vài chục ngàn ca.

  “Dịch Covid-19 chưa thấy điểm dừng, chưa đạt đỉnh. Gần một tháng qua, Việt Nam không ghi nhận ca mắc ngoài cộng đồng. Tuy nhiên chúng ta vẫn đang có các ca dương tính với SARS-CoV-2 là người nhập cảnh về Việt Nam. Nếu không tổ chức quyết liệt các biện pháp cách ly, theo dõi thì chúng ta sẽ thất bại trong công cuộc phòng chống dịch Covid-19 mà chúng ta đã đạt được nhiều thành tựu trong thời gian qua”, thứ trưởng Sơn nói.

  Vì thế, theo ông vấn đề an toàn bệnh viện hết sức quan trọng. Nếu để dịch Covid-19 xảy ra tại bệnh viện sẽ khiến bệnh viện tê liệt hoàn toàn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác khám chữa bệnh như bài học tại Đà Nẵng vừa qua. Đối tượng tổn thương là những người yếu thế, bệnh nặng, bệnh nền, tuổi cao đang nằm viện, tỷ lệ tử vong tăng lên sẽ rất nhanh.

  Vì thế, trách nhiệm của lãnh đạo các bệnh viện từ trung ương đến địa phương là rà soát lại tất cả các quy trình từ lúc tiếp nhận, phát hiện, cách ly cho những trường hợp nghi ngờ, thường xuyên xét nghiệm các ca nghi ngờ, cho nhân viên y tế thường tiếp xúc với đối tượng nghi ngờ.

  [​IMG]

  Nhấn để phóng to ảnh

  Hội nghị trực tuyến Bảo đảm an toàn phòng chống Covid-19 tại các cơ sở y tế có sự tham gia của hơn 700 điểm cầu của 63 tỉnh, thành phố.

  Theo thống kê của Bộ Y tế, trong số những cơ sở đã tự đánh giá theo Bộ tiêu chí an toàn về phòng chống Covid-19, có 1.089 cơ sở xếp loại bệnh viện an toàn (chiếm 79%), bệnh viện an toàn ở mức thấp là 263 cơ sở (chiếm hơn 19%), có 28 cơ sở không an toàn (chiếm 2%...).

  Có 5 Sở Y tế kiểm tra nhiều bệnh viện nhất về các tiêu chí an toàn trong phòng chống Covid-19 là TP HCM, Thái Bình, Cà Mau, Hà Nội và Thừa Thiên Huế.

  11 Sở Y tế kiểm tra ít bệnh viện nhất là Quảng Bình, Lâm Đồng, Hưng Yên, Bắc Giang, An Giang, Bình Dương, Quảng Nam, Đồng Nai, Sóc Trăng, Quảng Ngãi, Vĩnh Long.

  Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, trong quá trình triển khai phòng chống COVID-19, nhiều cơ sở chưa phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch, chưa chi tiết phân ca làm việc luân phiên, hệ thống biển báo còn thiếu, nhiều bệnh viện sử dụng bàn lấy mẫu, bàn khai báo thông tin bằng vật liệu khó làm vệ sinh bề mặt...

  Nam Phươn
   
  Mod01TCSK_HC Hà Tây thích điều này.
 16. TCSK_CHHN

  TCSK_CHHN Chánh tổng

 17. Hội Chắn Hải Dương

  Hội Chắn Hải Dương Hội Chắn Hải Dương

  THƯ MỜI
  BQT và hội viên Hội Chắn Hải Dương kính chào các chú Hội Bô Lão Sân Đình
  BQT Hội Chắn Hải Dương và BTC giải đấu "HÀO KHÍ THÀNH ĐÔNG MỞ RỘNG LẦN 2", xin trân trọng gửi lời mời đến chú @Nguyễn Tiểu Thương và các chú tham gia giải đấu "HÀO KHÍ THÀNH ĐÔNG MỞ RỘNG LẦN 2".
  Sự tham gia của các chú là niềm động viên rất lớn, là yếu tố làm nên sự thành công của giải đấu.
  Trân trọng
  IMG_1603209844741_1603300524979.
   
  Nguyễn Tiểu Thương thích điều này.
 18. GỬI TÀO THÁO

  Thành Đông các bạn có nhời

  A Man thừa tướng chọn người giúp nha

  Dẫu là gió bấc se da

  Tình thân bè bạn thấm ra nồng nàn.


  :):):):x:x:x
   
 19. Hội Bô Lão Sân Đình giới thiệu và chào mừng các Thành viên vào sinh hoạt cùng Hội từ ngày 22/10/2020.

  1. Đặng Trung Bình
  - Năm Sinh: 1950
  - Nguyên quán: Nam Định
  - Nơi thường trú: Nam Định.
  - Tài khoản trên Sân Đình: @NGOC BINH 1950
  - SĐT: 913060343

  2. Nguyễn Thanh Hải
  - Năm Sinh: 1971
  - Nguyên quán: Hà Nội
  - Nơi thường trú: Đống Đa - Hà Nội
  - Tài khoản trên Sân Đình: @lopking
  - SĐT: 919716699

  3. Nguyễn Văn Cương
  - Năm Sinh: 1971
  - Nguyên quán: Mỹ Đức - Hà Nội
  - Nơi thường trú: Mỹ Đức - Hà Nội.
  - Tài khoản trên Sân Đình: @cafedangct
  - SĐT: 984381929

  4. Nguyễn Thị Lan Phương
  - Năm Sinh: 1971
  - Nguyên quán: Hà Nội
  - Nơi thường trú: Hai Bà Trưng - Hà Nội
  - Tài khoản trên Sân Đình: @Nguyễn Thị Lan Phương
  - SĐT: 978539989


  Chúc các thành viên mạnh khỏe và tìm thấy nhiều niềm vui cùng Hội nói riêng và Sân Đình nói chung !!!
   
  duclh111, hồthanh41, Phong 19882 others thích điều này.
 20. PhongGió8800

  PhongGió8800 Chánh tổng

  Chúc Mừng các chú - các cô
  Gia nhập - chắn hội Bô lão Sân Đình
  Cháu đây - xin chúc nhiệt tình
  Chúc cô chúc chú - khỏe mạnh an khang.