Góp Ý - Đề Xuất Tính Năng Mới

Thảo luận trong 'Góp ý - Báo lỗi' bắt đầu bởi Mod04, 13/10/11.

?

Theo các bác SĐ có nên mở rộng thêm các hình thức nạp bảo?

 1. A: Có

  61.1%
 2. B: Như hiện tại là đủ.

  38.9%
 1. Timekiller

  Timekiller Thổ địa

  Mình chơi trên điện thoại nhé. 3G, wifi bình thường và cũng không phải là người chưa từng vay bảo bao giờ. Vấn đề mình đưa ra là bấm vào Vay bảo cả chục lần mà không được nên mới nhờ Mod xem lại thôi...
   
  Tào Tháo thích điều này.
 2. Mod01

  Mod01 Administrator

  Cảm ơn bác đã phản hồi. Vậy những lần trước bác vay nó cũng chậm như thế ạ?
   
 3. Timekiller

  Timekiller Thổ địa

  Tôi vịnh thơ liên quan éo gì đến nhà ông nhỉ? Ngon ăn ông nhảy vào mà kiếm. Ông bảo ai rên? Góp ý xây dựng SĐ tốt hơn cũng là một cách cảm ơn đấy. Đừng có dạy đĩ vén váy...
   
  yêu chị bát sách thích điều này.
 4. Timekiller

  Timekiller Thổ địa

  Không, lâu lắm mình không vay. Đợt rồi tiếc gà và cũng đủ điểm CT mới vay thôi. Cơ mà cũng trả luôn rồi...
   
 5. Chắn Hạng Tép

  Chắn Hạng Tép Dân đen

  Với chất chơi của mày thì đéo khá được đâu mèo già à, tao biết mày đanh đá từ hồi mày bị đuổi ra khỏi chắn hội cơ. L-):-h
   
 6. Timekiller

  Timekiller Thổ địa

  Nghe giọng quen quen. Nhận ra rồi.
  Tôi khá hay không cũng một lần nữa chả liên quan đến ông. Nhưng bỏ ngay cái thói chọc gậy bánh xe ngậm máu phun người ấy đi. Chắn hội nào đuổi tôi ông chỉ ra xem ( với đầy đủ bằng chứng từ những người có trách nhiệm nhé)? Và cũng đâu có liên quan gì ở đây nhỉ? Tôi thực sự thất vọng vì đã từng trân trọng ông như một người bạn đấy...
   
 7. Mễ Trì Thượng

  Mễ Trì Thượng Chánh tổng

  Thưa BQT, thưa tất cả các ACE Chắn thủ...

  Quy chế góp gà, bắt gà trong Chắn Sân Đình đã được cả nhà bàn luận từ năm 2014. Nay tôi gặp lại 1 ván bài bị "TRỘM GÀ" nên mạn phép cả nhà tôi "bới móc" lại cái quy chế nuôi gà trong Chắn Sân Đình.

  Sở dĩ tôi gọi là "TRỘM GÀ" vì con gà bị bắt bởi người chơi vừa vào bàn và đánh ván đầu tiên, chưa hề góp bảo nuôi gà một ván nào cả. Các AE góp bảo nuôi gà bao nhiêu ván chưng hửng nhìn con gà bị bắt mà có cảm giác như bị "TRỘM GÀ" vậy.

  Đây là một điều bất công với các Chắn thủ đã góp bảo nuôi gà bao nhiêu ván.
  Tôi nhớ đã có lần một số các Chắn thủ đã góp ý với BQT về quy chế nuôi gà mà hầu hết các trang Đánh chắn Online đang áp dụng, và cá nhân tôi thấy là "công bằng" nhất:

  Khi có người chơi mới vào bàn (bàn có nuôi gà), nếu con gà CHƯA ĐẾN 4 tuổi, thì truy thu số bảo tương ứng với số tuổi của con gà. Còn nếu con gà lớn hơn hay bằng 4 tuổi thì người chơi (mới vào) được miễn nuôi gà cho đến khi bắt đầu nuôi con gà mới.

  1/. Một số ý kiến cho rằng việc "TRỘM GÀ" là rất hãn hữu, và vì thế vẫn giữ quy chế như hiện tại. Nhưng chính cái hãn hữu ấy khi xảy ra làm cho cả bàn rất ức chế và thấy bất công, MỘT SỰ BẤT CÔNG QUÁ RÕ RÀNG: KHÔNG NUÔI GÀ VÁN NÀO NHƯNG NGANG NHIÊN BẮT GÀ (hơn nữa, những con gà đó thường lại rất to).
  2/. Một số ý kiến cho rằng Góp ý bên trên là bất công với người mới vào, vì kg được nuôi gà. Đúng là kg có gì tuyệt đối cả, nhưng rõ ràng việc tham gia vào bàn chắn (đang chơi từ trước) và chấp nhận luật nuôi gà (như góp ý) là hoàn toàn do người chơi tự quyết định (tự nguyện), vì người chơi hoàn toàn có thể chờ đến khi nuôi gà mới, khi đó mới tham gia. Còn nếu muốn tham gia luôn thì phải chấp nhận quy chế nuôi gà đó (quy chế đó công bằng cho những người đang chơi).

  Ván bài đó, và ảnh chụp màn hình dữ liệu NGÂN HÀNG cho thấy người bắt gà vừa mới tham gia, và chưa từng góp bảo nuôi gà trong những ván trước:
  https://chanphom.com/replay?l=l1oxm9py_fg2

  Trom-ga.
  Kính cả nhà cùng xem xét ạ.
   
  Chỉnh sửa lần cuối: 11/10/17
  Mod09 thích điều này.
 8. Mod09

  Mod09 Administrator Ban quản trị

  Cảm ơn bạn đã góp ý.
  Vấn đề Góp gà khi chơi Sân Đình đã có nghiên cứu qua.
  Ở Sân Đình hiện tại thì đã có tính năng xin chơi thế nên khi chưa có tính năng góp gà ACE vui lòng cài đặt xin chơi để tránh bị trộm gà.

  Bản chất về vấn đề góp gà khi chơi là làm sao cho công bằng và hợp lý hơn.
  Muốn công bằng thì tất nhiên là làm tính năng góp gà là công bằng nhất VD: Bàn chơi 2 người nếu có nuôi gà thì người thứ 3 vào xin chơi sẽ phải góp 1/2 con gà mới đc vào bàn.
  Chơi 3 người thì người thứ 4 vào sẽ góp 1/3 con gà hiện tại...

  Công bằng nó là như vậy, nhưng thực ra để nghĩ kỹ thì công bằng nó có hay, có vui bằng hiện tại hay không????
  Câu trả lời E để lại cho ACE...
  Có 1 thực tế ở Sân Đình trong bàn có gà, có cài đặt xin chơi nhưng nhiều khi có người bị bay họ nhờ người khác chơi thay hoặc là họ đổi nick hay thậm trí đôi khi bị mất kết nối rồi qua ván mới quay lại... thì cái vấn đề góp gà nó lại là thủ tục nhiêu khê.

  "Công Bằng" nó chỉ là tương đối, chỉ cần những người trong bàn cảm thấy vui vẻ, thoái mái và chấp nhận được thì việc cho người khác vào chơi mà không bắt họ phải góp gà chỉ là việc nhỏ... Và chúng ta có tính năng xin chơi cơ mà, đâu phải muốn vào là được vào phải không ạ.

  Cũng xin chia sẻ với bạn là mình đã viết SRS cho 1 tính năng mới về vấn đề: Góp gà, nuôi gà, chia gà... Nhưng sau khi nghĩ kỹ lại thì thấy nó hơi phức tạp vì người chơi sẽ phải thực hiện nhiều thao tác hơn trong bàn chơi VD: Xin chơi Góp Gà, đồng ý hay không???
  Chơi để giải trí đôi khi bị những thông báo, những thao tác thủ tục nhiều quá sẽ gây khó chịu cho người chơi...
  Thế nên hiện nay Sân Đình vẫn chưa thực hiện tiến hành thay đổi tính năng Góp Gà, Nuôi Gà và Chia Gà.
  Vì cái tính năng mới này nó chưa thực sự là đột phá, nó sẽ gặp các vấn đề khác cũng gây khó chịu cho người chơi và nó lại phức tạp.

  Nếu có thể bạn vui lòng phân tích sâu hơn chút nữa về tính năng mà bạn mong muốn, các vấn đề biệt lệ phải xử lý khi làm tính năng này.
  Cảm ơn bạn rất nhiều.
  Chúc bạn chơi vui.
   
 9. kinh2chileo

  kinh2chileo Dân đen

  hình như SÂN ĐINH.COM không kiểm duyệt thì phải, nhiều avatar và nich rất lố bịch.
   
 10. Mod09

  Mod09 Administrator Ban quản trị

  Chào bạn.
  Nếu bạn gặp các tài khoản có tên đăng nhập lố bịch hoặc avatar lố bịch.
  Bạn vui lòng báo cáo ở đây:
  https://chanphom.com/threads/ten-tai-khoan-khong-hop-le.3290/
  https://chanphom.com/threads/anh-dai-dien-khong-phu-hop.3286/
  Thậm trí gặp người phát ngôn lố bịch, tư cách chơi lố bịch bạn hãy báo cáo ở các mục:
  https://chanphom.com/threads/phat-ngon-thieu-van-hoa-tren-ban-choi.3288/
  https://chanphom.com/threads/bao-cao-bom-bai.3302/page-156
  https://chanphom.com/threads/bao-cao-hanh-vi-choi-xau.3530/page-36
  Bạn nhé.
  Cảm ơn bạn rất nhiều.
  Chúc bạn chơi vui.
   
  Nguyễn Tiểu Thương thích điều này.
 11. Timekiller

  Timekiller Thổ địa

  Sân Đình nên nghiên cứu bố trí một khu vực dành riêng cho quảng cáo chứ để đăng loạn xị ngậu như hiện nay thì gây ức chế người chơi cũng như ảnh hưởng không tốt đến uy tín Sân Đình. Tôi thấy nhiều bài quảng cáo hết sức vớ vẩn nhưng tồn tại khá lâu mà không bị xoá chứng tỏ BQT chưa quan tâm đúng mức đến vấn đề này.
   
 12. Mod01

  Mod01 Administrator

  Chào anh!
  Cảm ơn anh đã đóng góp ý kiến. Sân Đình đã tạo ra mục "Chợ Làng" để mọi người có thể thoải mái đăng những tin ngoài lề nhưng việc các cá nhân spam thực sự là khó kiểm soát. Em sẽ lưu ý vấn đề này để làm gọn diễn đàn hơn.
  Thanks.
   
  Timekiller thích điều này.
 13. Anh Chi 86

  Anh Chi 86 Chánh tổng

  Vấn đề khoa cử đi thi theo e có 1 số ý kiến như sau:
  Em thấy các bàn thi hầu hết là chọn ngẫu nhiên. Các bạn thi vòng 1 cũng có thể ngồi chung bàn với người thi vòng 3 4. Theo e nghĩ thì đây sẽ ko minh bạch cho lắm. Vậy nên e nghĩ BQT nên xếp những người thi cùng vòng với nhau để mọi ng chơi đc cùng nhau phấn đấu.
  Thân....
   
  Mạnh Đức, Nguyễn Tiểu ThươngMod09 thích điều này.
 14. Mod09

  Mod09 Administrator Ban quản trị

  Chào bạn.
  Cảm ơn bạn đã góp ý.
  Khoa cử hiện nay Sân Đình đã tính đến các trường hợp như bạn nói ngay từ ban đầu.
  Muốn để các vòng thi với nhau thì những người ở vòng sau sẽ phải chờ đợi đủ chân rất lâu và mất thời gian, đôi khi không thể sắp xếp được chân.
  Hiện tại thì trong khoa cử, các sĩ tử vòng 1 chỉ gặp vòng 1 bạn nhé. Những sỹ tử mới thi kỳ 1 không bao giờ được xếp cùng bàn với những người thi kỳ 2,3,4.
  Chúc bạn chơi vui.
   
 15. Anh Chi 86

  Anh Chi 86 Chánh tổng

  Vâng e cảm ơn mod9.
   
  Mod09 thích điều này.
 16. R1976

  R1976 Dân đen

  Kg Các Mod Sân Đình! 25398979_1956293231301827_1823322419021188204_n.
  Theo luật SĐ thì nhà Bị báo chỉ đền hộ cho nhà chơi có mặt trên bàn sảy ra trong trường hợp sau:
  1- Nếu trong trường hợp một trong số người chơi bỏ chơi thì chỉ nhà bị báo phải thay mặt những người còn lại trên bàn đề cho người ù là đúng.
  2- Tuy nhiên, đây là ván bài trong thi cử (thi phải công bằng mà) vẫn áp dụng luật chơi 04 người: Khi 1 người ù thì ăn điểm của cả 03 nhà, vậy khi đền cũng phải đền 03 nhà mới công bằng. Công bằng cho cả người Bị báo và người ù, vì người bị báo khi ù thì được ăn cả 03 nhà. Khi bị báo, nhà khác ù lại được ăn của 02 nhà. Còn nếu anh không gây ra sự kiện "bị báo" thì người ù vẫn ăn 03 nhà
  Đây là luật chơi của SĐ đã thiết lập như vậy. Tuy nhiên, theo mình thì các Mod nên nghiên cứu lại xem vấn đề này để quyền lợi của người chơi được đảm bảo công bằng và nhất quán về mặt logic!

  Thân!
   
  Mạnh Đức, cuongmah0911Mod09 thích điều này.
 17. Mod09

  Mod09 Administrator Ban quản trị

  Chào bạn.
  Trong khoa cử để hạn chế người chơi thoát ra gây khó chịu trong bàn chơi. Vì vậy Sân Đình có làm tính năng vẫn "tính điểm người thoát ra".
  Tuy nhiên điểm của người thoát ra này chỉ có bị trừ chứ không được cộng.
  VD như nếu có nhà ù đúng thì người thoát ra này vẫn bị trừ điểm bình thường, nhưng nếu có nhà ù láo, xướng sai, Báo thì người thoát ra sẽ không được cộng điểm mà lúc này điểm số trong bàn chơi sẽ được tính đúng bằng số người trong bàn.
  Trong trường hợp của bạn nếu Bạn xướng sai thì bạn chỉ phải đền điểm cho 2 nhà còn lại mà thôi, tương tự như trường hợp bị Báo ở trên, họ chỉ bị đền điểm cho người trong bàn chứ không bị đền điểm cho người ngoài bàn.
  ----------------------------------------------------------
  Tính năng này mặc dù hơi loằng ngoằng 1 chút nhưng nó sẽ tạo được lợi thế rất lớn cho những người ở trong bàn...
  Ăn thì được ăn đủ, nhưng thua và đền thì lại được tính đúng.
  Cảm ơn bạn đã thắc mắc và góp ý.
  Chúng tôi sẽ xem xét lại ý kiến của bạn, có thể sẽ có thay đổi sao cho logic và dễ hiểu hơn.
  Chúc bạn chơi vui.
   
  Mạnh Đức thích điều này.
 18. R1976

  R1976 Dân đen

  Cảm ơn Mod đã trả lời thắc mắc của mình.
  ..., "Tính năng này mặc dù hơi loằng ngoằng 1 chút nhưng nó sẽ tạo được lợi thế rất lớn cho những người ở trong bàn...
  Ăn thì được ăn đủ, nhưng thua và đền thì lại được tính đúng"
  Hi hi, mình không được ăn đủ nhé! Cũng ù Chì, tôm mà ăn được có 02 nhà thôi! :) :) :)
   
 19. Mod09

  Mod09 Administrator Ban quản trị

  Chào bạn.
  Nếu bạn nhìn vào góc nhìn bạn là nhà Bị báo hoặc bạn xướng sai hay ù láo thi nếu họ mà đền cho nhà còn lại sẽ bất hợp lý hơn hiện tại.
  Cảm ơn bạn.
   
  R1976 thích điều này.
 20. Kientran2312

  Kientran2312 Chắn hội MU

  Kính gửi BQT Sân Đình!

  Hiện tại em thấy hình thức nạp bảo đa số người chơi trên SĐ chủ yếu qua hình thức nhắn tin, thẻ cào, như vậy cả người chơi và SĐ đều bị chiết khấu rất lớn, ảnh hưởng rất nhiều. Theo em SD nên mở rộng hình thức thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt. như vậy sẽ tăng doanh thu của SD nên rất nhiều và người chơi cũng sẽ được lợi. Cụ thể:
  _ SD nên có nhiều mục thông báo hình thức nộp tiền trực tiếp, chuyển khoản và nên hạ thấp mức nạp 1 lần (50k trở lên) theo em sẽ có rất nhiều thành viên chuyển từ thẻ cào sang thanh toán trực tiếp. Cty em đang áp dụng và lợi nhuận tăng hẳn so với nạp qua thẻ cào, tin nhắn.

  _ Nếu có thể SD nên thêm hình thức thanh toán internet banking. Giao dịch thành công sẽ được cộng bảo luôn mà không phải chờ check tiền về như hình thức chuyển khoản.

  _ Ngoài ra còn hình thức thu tiền tận nơi. (Nạp từ 200k trở lên và áp dụng 1 số quận nội thành)

  Đây là 1 số ý kiến đóng góp của em cho SĐ, mong SĐ nghiên cứu thêm để ngày càng phát triển và hỗ trợ tốt hơn cho các thành viên.

  Xin chúc các Mod sức khỏe dồi dào và SĐ ngày 1 lớn mạnh để trở thành 1 sân chơi gắn kết mọi người.