Giải pháp nào cho sân đình .net

Thảo luận trong 'Góp ý' bắt đầu bởi cuongDBP, 3/1/12.

 1. Phát lại video trực tiếp vòng bảng, bảng G ngày 21/08/2017 giải đấu "VƯƠNG GIA ĐẠI CHIẾN 2017", Bắt đầu 10:50 - Vào trận 19:18 các bác bật tiếng để nghe rõ nhé.
Trạng thái chủ đề:
Các thành viên không thể bình luận.
 1. cuongDBP

  cuongDBP Dân đen

  Nhân dịp năm mới , tôi xin trân trọng gửi tới các thành viên Ban quản trị và tập thể nhân viên Sân đình .nét lời chúc đầu xuân An khang- Thịnh vượng- Vui vẻ và Hạnh phúc, chúc Sân đình lại đông như ngày hội Đình đầu Xuân.
  Trở lại với sự nuối tiếc của các Chắn thủ khi rời xa Chắn Pro, hôm nay tôi muốn đựơc cùng các bạn nhìn nhận về thực trạng Chắn Pro với góc nhìn toàn diện hơn, thực tế hơn để cùng nhau góp ý xây dựng Sân dình thành nơi tụ hội của những người đam mê chơi chắn.
  Sáng nay, 03/1/2012, lúc 8h50' trong khu Chánh tổng , số người đăng nhập chơi bằng không ( =0) Tự bản thân con số đã nói lên tất cả. bằng sự quan tâm và đam mê của mình, tôi xin đề cập đến một số vấn đề sau để mọi người cùng chia sẻ.
  1. Bản chất của trò chơi trên mạng ( cụ thể là Chắn trên Sân dình)
  + Thứ nhất: Đây là trò chơi mà người tham gia hoàn toàn tự nguyện, họ chủ động chọn sân chơi để thỏa mãn sự đam mê và hoàn toàn không có mục đích về kinh tế. ( Theo quy định, không thể chuyển ngược lại từ bảo sang tiền VNĐ), ngòai ra họ tìm kiếm nơi giao lưu, làm quen và kết bạn chia sẻ sở với người đồng sở thích.
  + Thứ hai: Sân đình nét là trang mạng kinh doanh trên các trò chơi trực tuyến, họ được thu nhập từ tiền nạp thẻ và tiền 'phế" bằng tỷ lệ % ván ù của người chơi, ngoài ra còn có thể trên tỷ lệ nào đó của thời gian truy cập mạng và quảng cáo ( nếu có).
  + Thứ ba: xác định đối tượng khách hàng tham gia trò chơi trên mạng: qua đánh giá sơ bộ , đây là trò chơi mang tính cộng đồng cao, do vậy đối tượng phục vụ phải là số đông ( những người biết đánh chắn) trò chơi chỉ được thực hiện tối thiểu là 2 người và tối đa là 4 người trên một bàn chơi, các đối tượng chơi được quan tâm phải là những người đáp ứng những điều kiện cụ thể tương đồng ( tương đối ) chứ không phải chỉ là những người có điều kiện khác biệt, như về kinh tế, hoặc một vài đối tượng cụ thể. ( Bước đánh giá xác định thị trường)
  2. Những đặc điểm cơ bản về tâm lý và điều kiện của số đông người chơi.
  -Như đã nói ở trên, sô đông người chơi đều với mục đích giải trí, thỏa mãn sự đam mê chơi chắn và duy trì cuộc chơi để đạt mục tiêu tọ sự hứng khởi, họ tự nguyện chấp nhận chi phí để dược tham gia với điều kiện chi phí đó phù hợp , tôi nhấn mạnh đến điêu kiện kinh tế thực tế của số đông người chơi cũng như sự tính toán để chi trả cho một trò chơi mang tính lâu dài. Đặc biệt trong một trò chơi trực tuyến mang tính trí tuệ , tư duy cấp độ cao, mang tính giải trí thì khó có thể chấp nhận chi phí quá lớn để đạt được các giá trị hoàn toàn ảo, hơn thế , với thời gian lâu dài, ai là người có thể chịu dược mức chi phí đó khi thực tế họ còn có gia đình và những quan tâm chính đáng khác, Từ đó đã nảy sinh sự lựa chọn sân chơi khác hợp lý hơn , ở đây đã xuất hiện tâm lý lựa chọn của số đông người chơi. ( Bước nắm bắt tâm lý và điều kiện hoàn cảnh thực tế của khách hàng)
  3/. Bản chất giá trị định tính của "Bảo"
  Cốt lõi của vấn đề là việc xác định giá trị định tính của "bảo" đồng tiền ảo trong chò chơi. Sự bất hợp lý khi quy đổi từ VNĐ ra bảo cũng như quy định mức cược trong trò chơi đã được phân tích khá rõ. Chúng ta đều biết giá trị định tính của đồng bảo phụ thuộc vào quan hệ tỷ lệ thuận giữa tỷ giá quy đổi đồng bảo và mức cược của trò chơi. giá trị của đồng bảo chỉ thực sự ổn định và ngang bằng với các sân chơi khác nếu được áp dụng theo quy tắc, nếu quy đổi thấp thì mức cược thấp và ngược lại, mức cược cao thì giá quy đổi phải nâng cao tương ứng. một trong hai đại lượng thay đổi , giá trị định tính của đồng bảo sẽ thay đổi ( lên cao hoặc giảm đi) . THực tế tại đây"
  Giá trị quy đỏi được áp dụng: 1VND = 100 bảo, ngang bằng các sân chơi khác, nhưng mức cược phổ biến tại Sân dình lại đực áp dụng quá cao ( Gấp đến 20 lần sân chơi khác) đương nhiên giá trị định tính của bảo đối với người chơi giảm 20 lần tương ứng về định tính. từ đó các quy tắc trò chơi trên Chắn Pro không phù hợp với bản chất cũng như không đáp ứng được số đông người chơi về tâm lý, điều kiện và những tính toán thực tế của họ.
  4. Đi tìm giải pháp:
  Theo tôi ở đây Sân đình .net có 2 sự lựa chọn:
  a. Giữ nguyên giá trị quy đổi bảo và thống nhất giảm mức cược ở các khu vực chơi tương ứng .
  b. Giữ nguyên mức cược ở các khu vực chơi và tăng tỷ giá quy đổi từ VNĐ sang bảo.
  +phân tích : phương án A có thể đáp ứng được hầu hết các tiêu chí của cả người chơi và của BQT Sân đình, song phương án này không phải là tối ưu vì; tâm lý thực tế của người chơi đã quen và thích thú với mức cược cao này. (Xin Không phân tích và bình luận về đặc điểm này của người
  chơi)
  - Phương án B hoàn toàn đáp ứng được các tiêu chí và phù hợp các điều kiện của người chơi và của chính Sân Đình, bởi lẽ:
  Thực tế , đồng bảo là đồng tiền ảo được quy ước sử dụng trong trò chơi, không trao đổi , quy đổi được thành VND và không sử dụng được ở các sân chơi khác, do vậy, giá trị quy đổi tăng ( Định lượng tăng) nhưng thực tế giá trị định tính không tăng, mức cược cao, số bảo đưa vào mỗi ván bài lớn, số lượng bảo trong tài khoản người chơi biến động lớn ( Tăng nhanh hoặc giảm nhanh) số bảo do thu % phế xữ tăng cao tương ứng trên các ván ù. và đương nhiên số bảo lưu thông trên sàn chơi cao ( số lượng lớn). lúc này giá trị tuyệt đối trong bài toán kinh tế của Sân đình không thay đổi hoặc thay đổi với chiều hướng tăng tích cực hơn ( THu hút được nhiều ngừi chơi hơn)
  Đây là quy luật bất biến trong quan hệ Tiền - hàng- và lưu thông tiền hàng.
  Đây cũng là sự nhạy cảm, sự quyết đoán và tư duy logic khoa học, hợp lý để quyết định sự thành công trong trò chơi sandinh.com.
  Trân trọng và mong được sự chia sẻ!
   
  nonhat1, đỗ thành chung, MOD062 others thích điều này.
 2. theking

  theking Lão làng

  Thân chào CuongDBP.
  Đọc bài viết của cậu mình hoần toàn tán thành với ý kiến của cậu. Trên phân tích các khía cạnh về chất lượng và số lượng để đưa ra một giải pháp "Trường tồn" cho Sân đình như bạn. Rất đúng, trên quan điểm của người đam mê thú vui này tôi nhận định cũng như cậu. Đứng dưới góc độ kinh tế tôi cũng tán thànhvới cậu về việc BQT Sân đình cũng nên có những thay đổi tích cực hơn trong vấn đề quy đổi từ VNĐ sang bảo. Để đưa ra được những nhận xét tinh tế như của bạn tôi thấy bạn phải có một cái nhìn rất rộng và có rất nhiều kinh nghiệm trong vấn đề Maketing. Rất mong một hôm nào đó có thể gặp mặt cậu cùng trao đổi về góc độ " LÀM KINH TẾ "nà.
  Tôi xin tự giới thiệu làm quen:
  Tên: Ngạc Đình Đĩnh. SN: 1973.
  Hiện tại tôi đang làm kinh doanh trong lĩnh vực tư vấn xây dựng Chuyên ngành Khảo sát ĐCCT.
  Số ĐT: 0928885865 - 0904320520.
  Rất mong được làm quen mạn đàm về chắn và các vấn đề khác.
  Trân trọng
   
 3. khuongtunha

  khuongtunha Nghề chơi cũng lắm công phu!

  =D>=D>=D>

  tôi rất ít khi sử dụng hình tượng để biểu cảm, giờ thì là ngoại lệ, xin sử dụng hình tương vỗ tay trên đẻ nói điều mình nghĩ về bài của bạn Cường.
   
 4. Bạch Thủ Chi

  Bạch Thủ Chi Rắn Giả Lươn!

  mình thì không quan trọng lắm về quy đổi, sandinh.com có tăng tỷ lệ lên thì vẫn về mo như thường nếu cứ thich chơi to. riêng mình thì khác luc nào hứng và dầy đạn tý thì nhảy vào bàn to làm mấy ván cho vui, còn lúc nào đạn ít thì nạp 50k vào lý trưởng làm bàn 5ooo khóa bàn mời thiên hạ chơi bố sua cả tháng chưa hết:^O
  còn muốn ăn thua thì làm chiếu offline gọi mấy thằng bạn chiến cả đêm,mỗi tội trận nào cũng thua :D
   
  Chắncạ lôđề bóngđá thích điều này.
 5. mod06

  mod06 Moderator Ban quản trị

  Cám ơn cuongDPB một lần nữa.
  Các ý kiến đóng góp của bạn đã được chúng tôi trả lời ở
  http://sandinh.com/threads/hãy-ngồi-lại-bên-nhau.413/

  Chúng tôi, một tổ chức phát triển game dân gian mới ra đời và đầy hoài bão, luôn cần có sự cổ vũ của những thành viên có tâm huyết như bạn để có thể lớn mạnh trong tương lai.
   
 6. khuongtunha

  khuongtunha Nghề chơi cũng lắm công phu!

  MOD06 thích điều này.
 7. mod06

  mod06 Moderator Ban quản trị

  Cám ơn khuongtunha đã nhắc nhở.
  Về các phân tích mang tính lý luận, định tính hoặc học thuật thì xin hẹn dịp khác trả lời cuongDPB sau.

  Trước mắt chúng tôi mới chỉ có thời gian bàn bạc về các vấn đề mang tính định lượng khẩn thiết nhất.

  Thân ái.
   
  khuongtunha thích điều này.
 8. TAT1983

  TAT1983 Dân đen

  nhân dịp năm mới,xin chúc BQT cùng toàn bộ chắn thủ mạnh khỏe và thành công.thay mặt một số chắn thủ ở nước ngoài xin hỏi BQT,quá trình bốc nọc là ngẫu nhiên?mọi vấn đề khác anh em ko có ý kiến gì khác.mail của tôi: amanita1983@yahoo.com mong câu trả lời từ BQT.xin chân thành cảm ơn!
   
 9. khuongtunha

  khuongtunha Nghề chơi cũng lắm công phu!

  =)) không phải vậy, theo tôi là theo thứ tự từ dưới lên trên, tức từ trái sang phải, không thể là ngẫu nhiên được vì tiêu chí là chơi giống thật đến mức tối đa cơ mà:)
   
 10. mod00

  mod00 Moderator Ban quản trị

  Khồng, thời cụ Khương Tử Nha đã có môn xác suất chưa nhẩy :D
  Quá trình ngẫu nhiên không phụ thuộc vào việc cụ bốc thứ tự theo hướng nào, vì nó đã được xử lý ngẫu nhiên 1 lần tại thời điểm trộn bài.
  Do đó việc cụ bốc như nào thì cuối cùng xác suất mỗi lá (chứ không phải quân nhá) lấy lên trong 23 lá nọc còn lại là đều như nhau.
   
 11. khuongtunha

  khuongtunha Nghề chơi cũng lắm công phu!

  :)) bạn đang nói đến việc chia bài hay việc bôc nọc sau khi bài đã chia vậy? trước khi bốc cái thì là xác suất, sau khi bốc cái thì theo thứ tự hiện có rồi còn gì (tất nhiên thứ tự đó là không được biết trừ khi tốc noc)=))
  bốc nọc thế nào thì phải nhờ BQT xác nhận thôi mặc dù mình có đọc ở đâu đó trên diễn đàn là như vậy rồi mà, (nếu không có thứ tự vẫn là xác suất ngẫu nhiên thì khác nào sau mỗi lần bốc nọc lại cháo nọc lại một lần nhề):)) .
  quả thực là thời khương tử nha chưa có môn xác suất thật=))
   
 12. đỗ thành chung

  đỗ thành chung Chánh tổng

  :(:(:( bây giờ mình mới đọc bài viết của đại gia Cường DBP viết.Từ ngày khai đình tôi đa số toàn chơi ở khu vực Dân đen,cũng tại vì niềm đam mê chắn và cũng vì vấn đề về kinh tế như ông đã nói ở trên...:((.Khi hết thời gian test của sân đình tôi cũng thấy rất nhiều thành viên đã mất tích trong đó có ông. Kể ra chia tay ông và những thành viên khác anh em bọn tôi cũng buồn lắm đấy...Nói chung là đọc bài viết của ông tôi rất tán thành ý kiến của ông còn những anh em khác chắc họ cũng đồng ý với ý kiến của ông thôi...Tôi thì mê chắn thật...cũng rất thích sân đình.net vì game ở đây chơi thật giống ngoài đời và theo như tôi thì hay hơn bên tầm tay.vn nhiều đấy,thỉnh thoảng tôi cũng quay lại tầm tay một chút rồi lại trở về sân đình ngay.Đọc bài xong tôi rất phục tài năng kinh marketing của ông đấy...Nói thật sân đình.net là game vui chơi giải trí hay và cũng là nơi anh em chúng ta làm quen kết bạn với nhau tuy rằng mỗi người có thể ở một nơi xa xôi nào đó khác nhau.
  tôi xin tự giới thiệu:
  Hải phòng city(đồ sơn)
  :-h:-h:-h
   
 13. YEU EM LUA

  YEU EM LUA Học chơi

  CHÚC MỌI NGƯỜI 2/9 VUI VẺ
   
 14. ngocanh207

  ngocanh207 Chắn hội Hà Nội

  Để kinh doanh tốt, đâu phải 1+1 =2, nhưng cũng phải có chiến lược kinh doanh.Bài viết của bạn DBP rất hay. Bqtri sân đình nên mở thêm hình thức chuyển bảo, tổ chức các nhóm, bang hội chắn, mỗi tháng khuyến mại 1 lần ,giảm thiểu lỗi khi chơi, chống hack, để mọi người tham gia tăng tính hấp dẫn đối với người chơi.Bản thân tôi chơi ở trang mạng của các bạn ,mỗi tháng cũng muốn đóng góp cho các bạn để BQT nâng cao chất lượng phục vụ các chắn thủ .
   
 15. Tào 1

  Tào 1 Chắn hội Hà Nội

  Cách đóng góp tốt nhất là: "THÓC THẬT"!
   
 16. Mod09

  Mod09 Moderator Ban quản trị

  Ngồi đọc lại những bài viết từ ngày xa xưa mới thấy được rất nhiều bài viết chất lượng và tâm huyết của AE chắn thủ .
  Đọc các bài viết của bác cuongDBP em đoán rằng bác là người chơi chắn , phỏm chắc là rất cao tay .
  Các đặt vấn đề rất chuẩn và hay : Giống tư duy môn chắn (bắt mẩy bắt XS) .
  Cách phân tích vấn đề rõ ràng chuẩn xác : Giống tư duy môn phỏm (tính sát nước) .
  Mãi sau tết 2012 E mới về Sân đình : được đọc các bài viết từ xa xưa mới thấy hết cái tâm huyết của AE chắn thủ , cũng như thấy được sự vất vả của các Mod từ hồi khai mở lên Sân đình !
  Chắn trò chơi trí tuệ và nho nhã thì chỉ có những người chơi tâm huyết và trí tuệ mới hiểu hết môn này !
  Một công ty lý tưởng E đang ấp ủ phân tích theo bản chất của từng loại bài lá :D Đây là những người giỏi nhất của từng môn
  Lãnh đạo cao nhất : Vua xì tố (Cái đầu cực lạnh , giỏi về tâm lý . Lúc ẩn lúc hiện như rồng)
  CEO : Vua chắn (tư duy chiến thuật , bắt mẩy)
  Giám đốc sản xuất kiêm kỹ thuật : Vua phỏm (tư duy cao , tính sát nước)
  Công đoàn : Vua mậu binh (Kinh nghiệm )
  CSKH + Ma : Tiến lên miền nam (mềm mại và trí nhớ tốt) .
  Sân đình được như ngày nay cũng là nhờ sự đóng góp cả về ý tưởng và đóng góp của AE rất nhiều !
  Cám ơn các bác , chúc các bác vừa chặt vừa chém vừa đóng góp nhiều ý kiến bổ ích hơn nữa !
  Tương lai luôn tốt hơn hiện tại >:D<
   
  đỗ thành chung thích điều này.
 17. bonbon_si

  bonbon_si Chánh tổng

  Xin lỗi BQT sandinh! Tôi nói ra đây điều này có thể BQT đọc và các member khác đọc được cảm thấy ko được hài lòng, cho là không mang tính xây dựng, nhưng thực tế nó vẫn xảy ra hàng ngày, bản thân tôi cảm thấy rất bức xúc đó là:
  - Ý tưởng của BQT đưa ra một số chức năng rất hay như: Chức năng chuyển bảo.... nhưng đến nay kết quả vẫn chưa được thực hiện[-(
  - Để chống trộm gà theo tôi rất tán thành với đa số các chắn thủ khác là (người vào sau đóng đúng bằng số bảo người vào trước đang chơi đã đóng) nhưng đến nay vẫn là lời hứa xuông???? Nên khi vào diễn đàn tổng hợp lại chỉ toàn thấy nói đến bắt trộm gà.
  - Vấn đề thành lập bang, hội chơi chắn, chức năng tìm bạn bè, xem số người chơi trong bàn......... vẫn thế:-& tất cả những vấn đề đưa ra để giải quyết chỉ là một chữ "XUÔNG"
  Vậy thì: Giờ thì anh hứa để làm gì??? đã không còn là gì??? chỉ là chữ "XUÔNG" MÀ THÔI!!!!!
  Rất hy vọng BQT sớm chuyển chữ "XUÔNG" thành chữ "XONG" 8->
   
 18. bonbon_si

  bonbon_si Chánh tổng

  Còn đây là vấn đề khác đề nghị BQT (Bộ phận chăm sóc khách hàng) lưu ý cho:
  "Từ vài hôm nay có 1 số người dùng mạng VNPT hoặc Viettel không vào được sandinh.com.
  Đây là lỗi DNS từ phía nhà mạng.
  Cách khắc phục: Vào bằng địa chỉ sandinh.com hoặc http://210.245.95.71
  Xem thêm ở Đây"
  Nếu là đã vào được sandinh để đọc được những dòng này thì đã chơi được rồi. Ý của tôi là Tại sao khi lập tài khoản chơi đã phải đăng ký địa chỉ email mà BQT không gửi thông tin này vào địa chỉ mail mà các chắn thủ đã đăng ký??? trừ một số nick có địa chỉ mail giả sẽ không nhận được, còn nếu địa chỉ chính xác thì họ nhận được ngay.
  Bản thân tôi 02 ngày không vào được~x( liền vào kiểm tra xem BQT có gửi thư không??? nhưng không thấy8-> Vậy lần sau nếu có vấn đề trục trặc đề nghị gửi thư cho chúng tôi.[-(
   
  MOD06tungvlt thích điều này.
 19. cuonghdpro

  cuonghdpro Học chơi

  Sandinh bị nhà mạng khóa hẳn rồi, đóng góp vào đây bao nhiêu bảo giờ làm sao mà đòi lại được!
   
 20. Củ khoai lang

  Củ khoai lang Tôi yêu Sandinh

  :-/ khóa đâu vừa chơi song
   
Trạng thái chủ đề:
Các thành viên không thể bình luận.