Đề xuất giữ nguyên nét văn hóa trên diễn đàn Sân Đình !!!

Thảo luận trong 'Tính năng đặc sắc' bắt đầu bởi Hà_Nội_Mùa_Thu_Vàng, 12/12/18.

Trạng thái chủ đề:
Các thành viên không thể bình luận.
 1. Đề xuất giữ nguyên nét văn hóa, bản sắc, giá trị tinh thần trên diễn đàn Sân Đình !!!

  Sự kiện Hội Làng nơi chia sẻ những ván ù to, những kỷ niệm của các chắn thủ khi có những bài vinh danh Hội Làng đã diễn ra hơn 06 năm nay, đây là nét đẹp văn hóa phi vật thể của con chắn Sân Đình.

  Sự kiện Hội Làng đã đi sâu vào tiềm thức của mỗi chắn thủ, nơi lưu giữ những kỷ niệm đẹp, Đó là những giá trị tinh thần và văn hóa tinh hoa của những ván Ù đi vào lịch sử, tạo nên bản sắc đặc thù của diễn đàn con chắn Sân Đình.

  Ngày 10/12/2018 @Mod16 đã ra thông báo chuyển đổi sự kiện Cước ù to hàng tuần trên diễn đàn Sandinh.com bằng cách sự kiện cước ù to hàng tuần sẽ được tự động hóa và phải chia sẻ thành công trên facebook. https://chanphom.com/threads/chuyen...-tren-dien-dan-sandinh-com.15867/#post-319320

  Chúng ta cùng phân tích sâu hơn một chút nhé : Sự kiện chia sẻ trên facebook sẽ hạn chế và mang đến các bất cập khi người chơi là những người nhiều tuổi, khi chắn thủ làm việc trong các khối cơ quan nhà nước, làm việc trong môi trường vũ trang, quân đội, nhà giáo....v.....v.... đây là vấn đề hết sức tế nhị. Bên cạnh đó thời gian để các bạn tổng kết và trao thưởng, post bài chỉ mất trung bình có 20 phút cho 01 tuần sự kiện.

  Với quan điểm "chỉ thêm chứ không bớt" "chỉ xây chứ không phá", với quan điểm giữ nguyên nét văn hóa, giá trị tinh thần diễn đàn của con chắn Sân Đình Hà Nội Mùa Thu Vàng thay mặt hàng triệu chắn thủ yêu quý diễn đàn mạnh dạn đề xuất Ban Quản Trị giữ nguyên nét đẹp truyền thống này. "Hòa nhập mà không hòa tan" Sự kiện Hội Làng sẽ được triển khai song song trên facebook và diễn đàn Sân Đình.

  Rất mong các bạn hãy lắng nghe tâm tư và nguyện vọng của mình, quyền quyết định cuối cùng vẫn là ở các bạn. Chúc các bạn có một cái đầu lạnh và một trái tim nóng để đưa ra quyết định đúng đắn lần này.

  Trân Trọng.  hội làng. mai hoa thon.
   
  Chỉnh sửa lần cuối: 12/12/18
 2. Mod22

  Mod22 Administrator Ban quản trị

  Em cảm ơn những ý kiến góp ý của anh. Em sẽ gửi thông tin này cho bộ phận phụ trách xem xét anh nhé. Chúc anh chơi game vui vẻ ạ!
   
 3. Tào Tháo

  Tào Tháo Đại Gian Thần

  Cá nhân mình hoàn toàn ủng hộ đề xuất của anh Hà Nội.
  Có thể nói nhờ diễn đàn , nhờ những hoạt động sôi nổi của các bang hội mà chúng ta có một sân đình như ngày nay. Thay vì hướng dẫn, thu hút thêm cộng đồng chắn thủ vào diễn đàn để mọi người hiểu rõ hơn về Sân Đình, hiểu rõ hơn về thú chơi tao nhã này, các bạn lại đang hướng người chơi rời xa diễn đàn. Tại sao vậy ?
  Sử dụng FB không xấu, nhưng có bao nhiêu người dùng fb, có bao nhiêu chắn thủ sinh hoạt trên Sân Đình tương tác trên fb Hội Yêu Chắn ? Họ không thể chia sẻ vì thông tin cá nhân của họ có thể bị lộ, bị khai thác... Nói thẳng các bạn muốn người chơi chia sẻ lên FB để một công hai việc chứ gì vừa đỡ phải thống kê trao giải lại vừa được quảng cáo, quảng bá miến phí ? Nói thẳng, Mỗi tuần mod chỉ cần 20p thống kê, thêm 10p để trao thưởng thôi. Quảng cáo ư, đó là một hình thức quảng cáo phản cảm lắm và có thể phản tác dụng, đem lại hậu quả khôn lường.
  Gìn giữ và phát huy mới khó chứ đập phá đi thì dễ lắm. 7 năm trời xây diễn đàn, 7 năm trời box Hội Làng trên Sân Đình đã trở lên gần gũi thân quen xin các mod hãy trân trọng !
   
 4. Chậu Mật Ong

  Chậu Mật Ong Hội Phó Chắn hội Lèo Tôm

  Quan điểm cá nhân Chậu Mật Ong vẫn muốn giữ nguyên những gì thuộc về bản sắc truyền thống vốn có của Sân Đình từ thời Sandinh.net đến nay là Chanphom.com. Tất cả những gì Sân Đình có được như ngày hôm nay đều xuất phát từ những giá trị cốt lõi đó và một phần không nhỏ những đóng góp từ các bang hội mang lại. Đúng như anh Ngọc - Hà Nội Mùa Thu Vàng và Tào Tháo nói, những gì đã thuộc về truyền thống trải qua quá trình lịch sử phát triển thì chúng ta chỉ thêm chứ không bớt, chỉ xây chứ không phá. Sân Đình là của chính các bạn, các bạn thay đổi hay không thay đổi vẫn là quyền của các bạn. Về phía người chơi chúng tôi cũng rất rõ ràng và đơn giản: Đó là vui thì chơi, hấp dẫn thì tham gia không thì nghỉ, thì bỏ. Tâm huyết thì góp ý xây dựng, thờ ơ bàng quang thì mặc kệ. Hãy cân nhắc những thay đổi khi phá vỡ truyền thống vốn có đã được gây dựng suốt 7 năm qua của Sân Đình.
  Thân ái!
   
 5. Mod16

  Mod16 Moderator Ban quản trị

  Dạ e chào anh @Chậu Mật Ong và anh @Tào Tháo!
  - Đầu tiên e xin cảm ơn 2 anh đã đưa ra những ý kiến và quan điểm hết sức tâm huyết của mình!
  Thay mặt BQT, e cảm ơn và ghi nhận điều đó ạ!

  - Bản thân e, một người chơi - 1 người MOD, tuy đến và gắn bó với SD chưa phải là quá dài nhưng cũng không phải chỉ là mới đây! Em cũng hoàn toàn có thể hiểu được tâm tư, nguyện vọng của những người chơi tâm huyết và gắn bó với Sân Đình như 2 anh (cùng những người chơi khác) mà đặc biệt là diễn đàn, Hội Làng - 1 món ăn tinh thần không thể thiếu được duy trì đều đặn qua suốt 7 năm nay.
  - E cũng cùng đứng trên quan điểm của chúng ta là những gì thuộc về truyền thống, lịch sử thì chúng ta sẽ phát triển thêm chứ không bớt đi, chỉ xây chứ không phá. Vì vậy nên khi e có post bài post về việc "chuyển đổi sự kiện tuần - Hội Làng" e chỉ dám dùng từ "tạm dừng" chứ không dùng từ "dừng hẳn".
  - Em cùng với đội sẽ ngồi lại để có chung được về thống nhất quan điểm trong việc xây dựng lại Hội Làng.
  Rất mong các anh ủng hộ ạ :D
  Cảm ơn 2 anh và chúc a nhiều sức khỏe!
   
  Chỉnh sửa lần cuối: 19/12/18
 6. Hãy vinh danh tôi trên HỘI LÀNG, bảo thưởng tôi không cần lấy.

  Tôi làm trong lĩnh vực nhà giáo, giảng dạy hàng nghìn sinh viên. Tôi chơi chắn ở sân đình là để giải trí, tôi chơi chắn ở sân đình là thể hiện đẳng cấp dân bay của tỏi châu việt cường :)):)):)), tôi chơi chắn không phải vì 2 triệu bảo thưởng của các bạn mà tôi đăng lên Facebook của mình để quảng cáo cho các bạn.

  Hãy vinh danh tôi trên HỘI LÀNG, bảo thưởng tôi không cần lấy. tôi xứng đáng. Rất mong nhận được hồi âm của các bạn sớm nhất.

  Trân trọng.

  [​IMG][​IMG][​IMG]
   
 7. Mod09

  Mod09 Administrator Ban quản trị

  Chào các cụ.
  Lâu lắm rồi E không vào chém gió diễn đàn.
  Vào rồi thấy những bài viết như trên, E mừng quá :((
  Ồ thì ra là diễn đàn vẫn còn sống, vẫn còn người tâm huyết.:x
  Bản thân E xuất thân và lớn lên chính từ diễn đàn, ngày xưa diễn đàn là tất cả.
  Cho đến giờ này thì diễn đàn Sân Đình vẫn là độc nhất vô nhị, là sân chơi mở mà không có Game nào khác có được.

  Nhưng về xu thế và lịch sử thì, để diễn đàn sống thực sự khó vô cùng. Diễn đàn đang tự chết dần bởi chính bản thân diễn đàn và bởi sự cạnh tranh của FB.
  Tại sao lại thế?
  - Thứ nhất: Diễn đàn có tương tác kém hơn, phản hồi kém hơn, tính thời sự kém hơn các Group hoặc Fanpage FB.
  - Thứ 2: Diễn đàn kén người hơn, diễn đàn hay còn gọi là forum thường có xu hướng thiên về học thuật, thiên về chủ đề. Người chơi diễn đàn phải có chiều sâu và có cái tầm nào đó.. FB thì không, tương tác và hoạt động trên FB đôi khi nó đơn giản như là mình chat.
  - Thứ 3: là nói về diễn đàn Sân Đình. Hiện tại đa số người chơi là chơi trên điện thoại, và chơi trên điện thoại thì các thao tác rồi thì là giao diện Web diễn đàn trên điện thoại rất khó và xấu xí.. Người mới khi vào diễn đàn sẽ nhìn thấy 1 mớ bòng bong.

  Ở trên là các khó khăn cản trở sự phát triển của diễn đàn ở thời điểm hiện tại, các cụ còn nhìn thấy khó khăn nào nữa vui lòng chém lên đây để chúng ta xem xét tiếp.

  Trở lại vấn đề góp ý về Hội Làng của các cụ ở trên.
  E xin chia sẻ là: theo thống kê thì 1 tuần Sân Đình có từ 700-800 các cước ù >=36 điểm trong bàn chơi 4 người, nhưng Hội làng mỗi tuần mở chỉ có từ 30-40 người gửi bài tham dự.
  Khi Sân Đình làm tự động được 2 tuần thì cho đến hiện tại mỗi tuần có khoảng hơn 100 người chia sẻ cước ù. Điều đó chứng tỏ rằng: Chia sẻ hấp dẫn và dễ dàng tham gia hơn cho người chơi so với post bài diễn đàn, đấy là các con số biết nói của thực tế.

  Về vấn đề về truyền thống, về văn hóa diễn đàn thì E đồng ý với các cụ.
  Hội làng trên diễn đàn sẽ được mở lại vào tuần sau, nhưng cái giá trị cốt lõi và cái mong muốn lớn nhất không phải là Hội Làng mà là: "Làm thế nào để diễn đàn sống lại, làm thế nào để diễn đàn tồn tại và phát triển?"
  Để trả lời câu hỏi đấy, Sân Đình rất cần sự đóng góp và xây dựng cùng của ACE thành viên, đặc biệt là những người tâm huyết diễn đàn, những nhà chém gió của các Chắn Hội.

  Các cụ có ý hoặc đóng góp gì, vui lòng viết bài tại đây ạ.
  E rất mong gặp lại các cụ trong "Ngày hội Sân Đình" 29/12 này, chúng ta sẽ ngồi cùng nhau phân tích và tìm ra cách.
  Cảm ơn các cụ rất nhiều:-*:-*:-*
  P/S: E còn 1 vụ đau đầu hơn nữa là: Làm thế nào để hòa nhập các văn hóa được với nhau.... VD: Văn hóa chậm, chuẩn chỉ của diễn đàn VS văn hóa nhanh và đôi khi hơi ẩu của FB >:)>:)>:)
  Cụ nào có kế gì hay tư vấn giúp E nhé.
   
  Chỉnh sửa lần cuối: 19/12/18
 8. Tào 1

  Tào 1 Chắn hội Hà Nội

  Với những member ko được sử dụng MXH (như tôi chẳng hạn) thì 4rum vẫn hay hơn.

  Với lại MXH xô bồ quá.
   
  Chậu Mật Ong, Mod07, Tào Tháo1 người khác thích điều này.
 9. Tào Tháo

  Tào Tháo Đại Gian Thần

  Lác đác đã có nhà chậm sang tiền...
  Screenshot_2018-12-21-08-06-04.

  Screenshot_2018-12-21-08-06-18.
  FB là của Tây, Zalo mới là của Ta.
  Làn sóng tẩy chay FB đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn thế giới, trong khi đó phong trào Người Việt dùng Hàng Việt đang lên rất cao. Dự đoán trong tương lai gần việc dùng Zalo và chia sẻ trên Zalo là một xu thế tất yếu...
   
 10. Gửi em @Chậu Mật Ong@Tào Tháo

  Cảm ơn 02 em và những anh em khác đã cùng anh đấu tranh và bảo vệ HỘI LÀNG, một di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO công nhận trong thời gian sắp tới =))

  Sự kiện HỘI LÀNG nơi gửi gắm tình cảm, kỷ niệm của hàng nghìn chắn thủ Sân Đình được giữ gìn và phát huy trong 07 năm qua, tạo nên bản sắc đặc thù của diễn đàn con chắn Sân Đình tí thì bị các Mod đập nát. Anh giật mình nghĩ lại sự việc vụ phá di sản văn hóa ở chùa Trăm Gian và đình Ngu Nhuế. Anh giật mình nhớ lại vụ phá dỡ nhà cổ 200 tuổi ở Đường Lâm, một di sản quốc gia nổi tiếng......v......v...

  Anh đồng ý với chậu là trang mạng này là của các bạn ý, các bạn ý muốn làm gì thì các bạn ý làm, anh đồng ý với quan điểm của tháo gìn giữ và phát huy mới khó chứ đập phá đi thì dễ lắm. 7 năm trời xây diễn đàn, 7 năm trời box Hội Làng trên Sân Đình đập đi thì rất giễ nhưng nếu mình thấy các bạn ý làm sai chúng ta nên góp ý, chúng ta nên đề xuất. đề xuất góp ý không được chúng ta nên đề xuất góp ý lên cấp cao hơn các bạn ý phân tích và giải thích cho các bạn ý hiểu. "nói phải củ cải cũng phải nghe"


  02 em là người nổi tiếng, là người của công chúng, là chức sắc trong các Chắn Hội lớn trên Sân Đình nên các em không thể thờ ơ mặc kệ được. Chúng ta phải đấu tranh, đấu tranh và đấu tranh. "Đấu tranh thì tránh đấu"

  Các Mod Sân Đình giờ trẻ lắm, tiên tiến lắm, nhanh nhẹn lắm, đầu óc thoáng lắm nhưng khi hỏi b
  ản sắc văn hóa diễn đàn là gì chắc các em nó cũng không hiểu, ngược lại nếu hỏi các chú về máy rung hay búp bê tình dục là gì thì chắc các chú lại không hiểu.

  P/s : nói nhỏ nhé, đừng chia sẻ trên facebook vì 2 triệu bảo, facebook định vị được các chú là ai, ở đâu, gương RikVip còn đó

  a.
   
Trạng thái chủ đề:
Các thành viên không thể bình luận.