Dấu hiệu bạn nên rời bàn (đánh ù 4đ)

Thảo luận trong 'Góc lưu niệm - Giải trí' bắt đầu bởi RồngThiêngGiángThế, 18/4/16.

 1. RồngThiêngGiángThế

  RồngThiêngGiángThế Chánh tổng

  Với kinh nghiệm khá nhiều năm đánh chắn Sân đình, tôi và nhiều anh em đã cố gắng gây dựng cơ sở dữ liệu và chơi vui những nick không nạp tiền mà cày từ sàn 2k (50k free) mà lên có đôi lời với các anh em chắn thủ. Nick Rồng là nhờ cháu nó làm lại hộ, nên có khai báo giới tính Nữ...!

  Chơi chắn có câu Nhất Đì nhì Ù tuy nhiên còn có vận hên xui của chắn thủ trên bàn nay có đôi lời như sau: (Lưu ý mình hay chơi ù 4đ thi thoảng chơi bàn ù 3đ ít khi hoặc không chơi xuông ngoài THI)
  1. Khi đang cầu đỏ, bạn nên biết cách chọn cây ù, rất nhiều ván bài đã có sự "sắp sẵn" của NỌC tức là khi bạn chọn cây ù thì cả 2 cây bạn có trên NỌC sẽ nảy, cái cần lựa chọn là cây nào ra trước mà thôi. Nhưng ở đây có khả năng 50% cây ra, tức là 1 cây chắc chắn có và 1 cây chắc chắn không, nếu chọn trượt khả năng sẽ bị nhà khác ù to rất cao (từ đỏ thành đen), vì vậy mình và nhiều anh em đã tập hợp các kinh nghiệm, cái này dựa theo hình bài, cây phát cái, cây khai cuộc, cây ù ván trước, vì rõ ràng khi chọn cây ù có thể ở ngay vị trí nọc số 1 thì không thể có gì căn cứ cả. Khi ván chơi đã diễn ra dựa vào hình các cặp chắn các nhà ăn, tại các vị trí NỌC nảy trước sau-sinh hình các cây khác sẽ ra, cặp cạ các nhà ăn (vị trí trên hay dưới của cây trên cạ ăn) để bắt cây bt theo nó (cái này nhiều chắn thủ cũng rành), đặc biệt là vị trí cạ này ở đầu cánh, chéo cánh hay sau cánh để giữ cây bt hay bỏ đì cây nhà dưới, Còn dựa vào cây các nhà đánh để dùng phép loại trừ thì cái này ai cũng tính rồi. Ai chơi với Rồng đều có thể nhận thấy rõ (nhiều người bảo may) tất nhiên là phải có may (nhưng khôn trong may). Các bạn lưu ý nhiều bài chia đã chờ ngay, tuy nhiên vào thế cây chờ không có hoặc chìm sâu, bị các nhà khác ăn liên tiếp rồi ra ù trước, hoặc khi ra đúng cây thì lại bị đè, dấu hiệu đen, các bạn nên thử các ván sau (ưu tiên ù rộng có tôm, có lèo) để chuyển vận rồi mới bắt bt, khi đó rất dễ chuyển xui thành hên.
  2. Lưu ý khi bạn chọn bạch thủ nhiều bạn nói bạn có thể ù 3-4 ván mà toàn trượt của trì thì nên nghỉ, mình nghĩ khác, vị thế đỏ đen sẽ xoay chuyển nếu bạn có 1 ván ù, do vậy phải chắt chịu cơ hội, rất nhiều ván đã có các ván ù chỉ từ 1 chắn hoặc 0 chắn trên tay, khi đó phân tích cây còn cây mất, cây trên tay đổi phương (chéo cánh, đầu cánh, sau cánh) rất quan trọng, vì bài ít chắn là xác định bắt toàn cây bt, và phải đì nhà dưới. Ở đây, lưu ý rất nhiều ván là ván trước ù tôm hoặc bt thường ván sau lập tức có chì bt (trên bài chả có cước gì) nên phải biết trân trọng 1 ván ù thường. Muốn thành bá nghiệp phải biết chắt chịu cơ hội.
  3. Giờ phân tích vị trí nên bỏ bài sang bàn khác, nhiều người bắt được gà thì bỏ ra ngoài, cái này Rồng không phán xét nên hay không, tuy nhiên khi mình vào bàn nhiều lần có thể nhìn cách ù và cách đánh và nói ai nên ra (nếu không muốn hết tiền- bay).
  - Khi bị bắt đè chì bt, đặc biệt là đè ngược chì bt chi khi bàn 4 tay (khi mình đã chủ động cầm chi để ù đè nhà dưới), khả năng này rất dễ bạn sẽ mất 5-10 ván không ù được hoặc bị các nhà khác ù to.
  - Trong đánh chắn, có một phân tích là ăn chắn chuyển chờ, dựa vào các quân nhà đánh và quân nảy NỌC, tuy nhiên khi ăn chắn do nhà trên đánh ra để chuyển (vì ưu thế quân đó nhà đó mở- nhà chéo cánh bỏ- cây cạ còn lại sáng) nếu ù được thì là đỏ (nên đánh), trong khi đen là cây vứt đi lại ra (mất ù), hoặc chuyển chờ có nhược điểm bỏ cửa mình (nhảy cửa nhà người chì bt) tùy lượng tiền nhiều ít (nếu người nào care chuyện này cũng nên ra).
  4. Dấu hiệu nên ra trong SAN DINH, có rất nhiều người quen biết nhau, tuy nhiên có 1 số theo dụng ý xấu, kiểu không phải là đánh team, mà đánh thả lộ, kiểu cây đì không đì, hoặc ván quyết định đánh cây ngon để nhà dưới ra ù to. Đánh nên phán đoán, chơi phải fair nếu không thoải mái, phát hiện nên ra.
  5. Khi dấu hiệu bị NỌC đì, kèm nhà trên đánh rất rắn, nhà dưới mình và chéo cánh lại đánh thả, tình trạng 4 nhà không cân tay, cộng với dây đen từ 10-15 ván không ù, nên ra, vì thế lực không thể phòng ngự được với nội công ngoại kích.
  6. Chúc các chắn thủ một buổi thảo luận vui vẻ ở đây, Rồng rất mong trao đổi với các bạn, đặc biệt là các hình thể cây NỌC và phán đoán cây trên bài của các vị trí trên sân. Kinh nghiệm này chắc ai cũng có nhưng không tiện nói ra. (P/s nhiều lần Rồng vào nhìn ngay cây khai cuộc hỏi thử câu trên bài cậu có cây này ko? đều ... có dấu hiệu im... khi mở bài lịch sử data thì chuẩn)
   
  Chỉnh sửa lần cuối: 18/4/16
  Mod09, Rockconga, pdhien3 others thích điều này.
 2. duydong_1

  duydong_1 Chắn hội Hải Phòng

  * Chú lại vào đây chém rồi, tùy từng trường hợp thôi, có lúc chuẩn, có lúc không chuẩn.
  - Lúc chuẩn thì chú sẽ tự tin là đúng theo mình nghĩ
  - Khi không chuẩn chú sẽ nghĩ cũng có xác xuất sai
  KL: kiểu gì cũng đúng chú ạ. :-?
  * Trong bàn chơi cũng có nhiều đối tượng
  - Nếu chơi với những người (ví dụ như cháu) thì bình luận vô tư(bình luận thôi chứ cháu cũng rất ghét gọi cây ù >>>>>> gây ức chế cho nhà chưa chạm ù hoặc lộ bài.
  - Khi chơi với nhiều người họ không thích phân tích hay nói nhiều ....
  Khi đỏ đôi khi đánh gì cũng ù, nhưng đang đỏ đánh sai, đánh nhầm sẽ sinh đen luôn. chú nói đã đen thì không nên ù BT mà ù cước lèo tôm .... rồi mới ù BT? điều này hơi khó vì khi đã đen thì càng khó ù, kiểu gì cũng k ù đc? kaaaaaaaaaaa
  Vài lời chia sẻ cùng chú.....
   
  pdhienNguyễn Tiểu Thương thích điều này.
 3. RồngThiêngGiángThế

  RồngThiêngGiángThế Chánh tổng

  Hihi cháu chưa hiểu hết ý rồi, thế này nhé, ví dụ bài cháu bài có tôm, khi chạm vào chờ ù, chọn cây chờ? cháu sẽ chọn thế nào,nếu tự tin thì bắt bt đúng không, nếu không tự tin thì bắt rộng? Cứ đánh thử khi có cảm giác như vây nhé. Còn đương nhiên đã nói, thì có người đúng người khác thì đương nhiên không đúng.
  Cái quan trọng là biết "điểm dừng" đánh phải điềm tĩnh. Còn chú đánh chả bao giờ hô hào gọi cây ù cả. Khi nào ù mới nói cháu ạ.
  Rất nhiều ván gió thổi ngược chiều từ một phút xuất thần đấy? ví dụ chuẩn bị bốc cây cửa mình là cây bt? trong khi nhà kia đánh chạm ra ù rộng (ù tôm) mình sẽ sao đây. Thánh chém chắc 100% bảo bốc lấy cửa chì đúng không, vậy thì lúc này sự cảm nhận mới là quyết đoán của ra rộng để chống các nhà ù to như bd, 8 đỏ, bt chi 8 đỏ. Đánh nó cũng giống như chơi ù xuông có nuôi gà ấy.
   
  Mod09, pdhien, hieupbqgmn2 others thích điều này.
 4. phuoc_phuoc5

  phuoc_phuoc5 Dân đen

  Cám ơn vì bài viết hay và bổ ích