Cập nhật tình hình từ thiện Ấm Áp Mùa Đông 2017

Thảo luận trong 'Hoạt động ngoại tuyến' bắt đầu bởi mod11, 8/1/18.

 1. mod11

  mod11 Administrator Ban quản trị

  Tình hình chương trình từ thiện Ấm Áp Mùa Đông 2017 sẽ luôn được cập nhật lên đầu bài viết.

  Ngày 03/02/2018: Thực hiện chương trình khánh thành và trao quà tận nơi.

  Đại điện cộng đồng từ thiện Sân Đình đã có chuyến đi thăm và trao tận tay những phần quà ý nghĩa, đượm thắm hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ Trường tiểu học Huổi Tình xã Bó Sinh huyện Sông Mã tỉnh Sơn La. Danh mục từ thiện được thực hiện với tổng kinh phí 215.750.000 vnđ. Tổng kết về chương trình xem tại đây.
  [​IMG]

  17/01/2018: Lùi ngày thực hiện 1 tuần
  Ban tổ chức quyết định lùi ngày khánh thành (cùng các nhà hảo tâm lên điểm trường) 1 tuần so với kế hoạch ban đầu. Dự kiến ngày 22 sẽ thông báo và mở đăng ký tham gia thực hiện. Ngày 27 cuối tuần đoàn sẽ bắt đầu thực hiện chương trình.

  Nguyên vật liệu đã vận chuyển đến xã Bó Sinh và chuẩn bị vận chuyển vào đến điểm trường.

  15/01/2018: Bắt đầu vận chuyển vật liệu

  Việc sửa đường vào trường đã hoàn thành. Đơn vị thi công bắt đầu vận chuyển nguyên vật liệu lên điểm trường, tuy nhiên do thời thiết mưa bão nên việc vận chuyển chậm hơn so với dự kiến.

  08/01/2018: Mưa bão gây khó khăn
  Do tình hình mưa bão nên việc thi công đường gặp khó khăn, tuy nhiên vẫn có thể xong trong tuần này. Các phần hư hỏng nặng đã được sửa chữa, chỉ chờ ngày nắng là hoàn thành xong.

  Đơn vị thi công nhà panel bắt đầu triển khai gia công. Thời gian gia công tại xưởng là 1 tuần và lắp ghép tại địa điểm là 4 ngày.

  Thời gian triển khai chương trình (ngày khánh thành) vẫn được đảm bảo theo kế hoạch là ngày 20/1/2018

  02/01/2018: Bắt đầu sửa đường
  Đoạn đường vào điểm trường đã được thi công, dự kiến trong tuần này sẽ xong
  Đơn vị Tình Nguyện Xanh (Sơn La) sẽ khảo sát đường nước và sẽ báo cho BTC vào đầu tuần tới.

  Đồng thời trong thời gian này, chính quyền huyện cùng ban giám hiệu sẽ vận động người dân để có thể góp sức cùng BTC thực hiện chương trình thuận lợi nhất.

  01/01/2018: Ký hợp đồng thi công

  BTC đã ký hợp đồng thi công cùng công ty TNHH thương mại kỹ thuật Hà An Định. Đây là đơn vị thi công đã đồng hành cùng rất nhiều chương trình từ thiện xây trường học trên cả nước.
  kyhopdong.

  26/12/2017: Chính quyền huyện họp về việc sửa đường
  Chính quyền huyện Bó Sinh đã họp và đồng ý sửa đường để xe tải có thể vận chuyển vật liệu vào điểm trường. Dự kiến là đầu tháng 1/2018 sẽ hoàn thành.

  24/12/2017: Quyên góp tại Ngày Hội Sân Đình
  Tại Ngày Hội Sân Đình, chương trình nhận được sự đóng góp và ủng hộ rất lớn từ các nhà từ thiện.
  ngayhoi.JPG

  20/12/2017: Làm việc trực tiếp tại địa điểm lần 2
  Mod01 Đỗ Tiến Mạnh và Mod16 Bùi Tuấn Anh lên làm việc lần 2 tại địa điểm để bắt đầu thi công. Trong thời gian này do mưa bão nên đoạn đường đến điểm trường bị sạt lở, hỏng hóc dẫn đến việc thi công gặp khó khăn.
  Chính quyền huyện Sông Mã đã họp và hỗ trợ triển khai sửa con đường đến trường để BTC có thể triển khai thi công trong thời gian sớn nhất.
  lamviec2.

  24/11/2017: Bắt đầu quyên góp ủng hộ chương trình.
  BTC bắt đầu kêu gọi quyên góp ủng hộ chương trình qua các kênh truyền thông. Chương trình nhận được sự ủng hộ cực lớn từ cộng đồng thành viên Sân Đình, hội yêu Chắn.

  23/11/2017: Lên kế hoạch và dự toán chi phí
  Dựa vào thông tin làm việc trực tiếp cùng chính quyền và ban giám hiệu, BTC đã lên kế hoach cùng dự toán chi phí cho trương trình. BTC đã làm việc cùng 5 công ty xây dựng để có báo giá hợp lý nhất. Để minh bạch nhất, hợp đồng báo giá xin chia sẻ cùng cộng đồng tại đây.

  21/11/2017: Khảo sát trực tiếp tại địa điểm
  Mod04 Bách Bé Bỏng cùng Mod16 Bùi Tuấn Anh lên đường đến điểm trường để làm việc trực tiếp với chính quyền và ban giám hiệu nhà trường. Đồng thời gi lại những hình ảnh trực tiếp tại điểm trường và lấy những thông tin chính xác nhất.

  BTC phối hợp với hợp tác xã từ thiện Bắc Trung Nam để làm việc cùng chính quyền địa phương. Do đây là địa điểm biên giới, giáp Lào nên tình hình chính trị khá phức tạp, cần sự phối hợp và làm việc rõ ràng cùng chính quyền địa phương mới có thể tổ chức được chương trình.  10/11/2017: Chọn địa điểm từ thiện năm 2017
  Dựa vào tình hình các địa điểm từ thiện, BQT Sân Đình chọn ra địa điểm phù hợp nhất với chương trình đó là Điểm trường Tiểu học Huổi Tình - x. Bó Sinh - h. Sông Mã - Sơn La. Đây là địa điểm đặc biệt khó khăn, vô cùng thiếu thôn với khoảng hơn 100 học sinh dân tộc. Các em học sinh chỉ có các lán nhà lá dựng tạm bợ để học, không có điện, nước.

  01/10/2017: Tìm địa điểm từ thiện
  Bắt đầu kêu gọi và tìm hiểu các địa điểm cần từ thiện qua các hiệp hội từ thiện, cộng đồng thành viên Sân Đình và các phương tiện thông tin đại chúng.

  BTC nhận được rất nhiều những địa điểm cần từ thiện ở khắp các tỉnh thành miền núi phía Bắc.
   
  Chỉnh sửa lần cuối: 17/1/19
 2. hailam2009_1

  hailam2009_1 Hội Trưởng

  CHẮN HỘI MU CÓ 02 THÀNH VIÊN XIN ỦNG HỘ THÊM 700.000 vnđ. SỐ TIỀN NÀY SẼ ĐƯỢC CHUYỂN ĐẾN BQT SÂN ĐÌNH NGÀY HÔM NAY Trân trọng .
   
 3. Mod01

  Mod01 Administrator

  Chào anh!
  Thay mặt các em học sinh Huổi Tình - Sông Mã - Sơn La xin chân thành cảm ơn tấm lòng hảo tâm của các bác ạ.