Cá và nước

Thảo luận trong 'Góc lưu niệm - Giải trí' bắt đầu bởi Tào 1, 23/5/12.

 1. Tào 1

  Tào 1 Chắn hội Hà Nội

  Cá nói: nếu không có cá, nước còn có thêm gì nữa?
  Nước đáp: nếu không có bạn vậy làm sao biết đến sự có mặt của tôi?
  Tôi không phải là cá, bạn cũng không phải là nước. Không có tình yêu của bạn tôi vẫn sống tốt như thế nhưng không có nghĩa là tôi có thể quên bạn.
  Cá nói: cả đời không thể tìm được một cơ hội để nhìn thấy thế giới tươi đẹp ngoài kia là một hối tiếc lớn nhất của đời tôi.
  Nước nói: thất bại lớn nhất trong cuộc đời tôi là không thể xoá đi ý nghĩ đó của bạn.
  Tôi không phải là cá, bạn cũng không phải là nước. Tôi của hiện tại chỉ cần một lời hứa cho cả cuộc đời nhưng bạn có gánh vác được trách nhiệm này không?
  Cá nói: trong cuộc đời bạn, tôi là con cá thứ mấy?
  Nước đáp: bạn không là con cá thứ nhất nhưng lại là đầu tiên trong tim tôi.
  Tôi không phải là cá, bạn cũng không phải là nước. Chúng ta đều không là thứ nhất trong cuộc đời nhau nhưng bạn biết không bạn lại là người đầu tiên tôi muốn đi cùng trong suốt quãng đời còn lại.
  Cá nói: bạn có tin vào cái gọi là tiếng sét ái tình không?
  Nước đáp: giây phút đầu tiên thấy bạn là tôi biết bạn sẽ bơi trong tim tôi.
  Tôi không phải là cá, bạn cũng không phải là nước. Tôi nghĩ tình yêu dành cho bạn sẽ không bền lâu vì cái gọi là tiếng sét ái tình kia nhưng tôi sai rồi, tình cảm giống như rượu càng bịt kín càng để được lâu.
  Cá nói: tại sao đều là tôi hỏi, bạn trả lời?
  Nước đáp: vì tôi muốn bạn lí giải trái tim tôi.
  Tôi không phải là cá, bạn cũng không phải là nước. Tại sao bạn luôn khiến tôi phải chờ đợi? Lẽ nào bạn không biết chờ đợi bằng với niềm tin mất đi và cả sự rời xa.
  Nếu tôi là cá bạn là nước như vậy thì thật tốt. Nước mãi mãi biết những suy nghĩ của cá vì cá ở trong tim nước. Nhưng Tôi không phải là cá, bạn cũng không phải là nước. Bạn mãi mãi không biết được tình yêu của tôi tôi có lẽ vốn đã không ở trong tim bạn.
  Nếu tôi là cá, mà bạn là nước tôi có thể bơi trong tim bạn không?
   
  Củ khoai lang thích điều này.