[Chắn - Express] Blog sân đình

Thảo luận trong 'Góc lưu niệm - Giải trí' bắt đầu bởi khuongtunha, 7/2/12.

 1. Tào 1

  Tào 1 Chắn hội Hà Nội

  Cái sướng của người lớn tuổi

  Ngũ Tuần, Lục Tuần, Thất Tuần, Bát Tuần, chưa phải là già!!!

  Già thì khổ, ai cũng biết. Sinh, lão, bệnh, tử! Nhưng già vẫn có thể sướng. Muốn sống lâu thì phải già chớ sao!

  [​IMG]

  Già có cái đẹp của già.

  Trái chín cây bao giờ cũng ngon hơn trái giú ép. Cái sướng đầu tiên của già là biết mình… già, thấy mình già, như trái chín cây thấy mình đang chín trên cây. Nhiều người chối từ già, chối từ cái sự thật đó và tìm cách giấu cái già đi, như trái chín cây ửng đỏ, mềm mại, thơm tho mà ráng căng cứng, xanh lè thì coi hổng được. Mỗi ngày nhìn vào gương, người già có thể phát hiện những vẻ đẹp bất ngờ như những nếp nhăn mới xòe trên khóe mắt, bên vành môi, những mớ tóc lén lút bạc chỗ này chỗ nọ, cứng đơ, xơ xác … mà không khỏi tức cười! Quan sát nhìn ngắm mình như vậy, ta mới hiểu hai chữ "sồng sộc" của Hồ Xuân Hương:

  "Chơi xuân kẻo hết xuân đi.
  Cái già sồng sộc nó thì theo sau!".

  Có lẽ nữ sĩ lúc đó mới vào lứa tuổi 40! Thời ta bây giờ, 40 tuổi lại là tuổi đẹp nhất. Phải đợi đến 70, thất thập cổ lai hy, thì mới gọi là bắt đầu già (?). Nếu trong tương lai, khi con người sống đến 160 tuổi thì 80 lại là tuổi đẹp nhất!

  Tuy nói vậy, thực tế, già thì khó mà sướng. Con người ta có cái khuynh hướng dễ thấy khổ hơn. Khổ dễ nhận ra, còn sướng thì khó biết ! Một người luôn thấy mình …sướng thì không khéo người ta nghi ngờ hắn có vấn đề … tâm thần! Nói chung, người già có 3 nỗi khổ thường gặp nhất, nếu giải quyết đựơc sẽ giúp họ sống "trăm năm hạnh phúc":

  1. Một là thiếu bạn !

  Nhìn qua nhìn lại, bạn cũ rơi rụng dần… Thiếu bạn, dễ hụt hẫng, cô đơn và dĩ nhiên… cô độc. Từ đó dễ thấy mình bị bỏ rơi, thấy không ai hiểu mình! Quay quắt, căng thẳng, tủi thân. Lúc nào cũng đang như "Gậm một khối căm hờn trong cũi sắt / Ta nằm dài nghe ngày tháng dần qua…!".

  [​IMG]

  Người già chỉ sảng khoái khi được rôm rả với ai đó, nhất là những ai "cùng một lứa bên trời lận đận"… Gặp được bạn tâm giao thì quả là một liều thuốc bổ mà không bác sĩ nào có thể biên toa cho họ mua được!

  Để giải quyết chuyện này, ở một số nước tiên tiến, người ta mở các phòng tư vấn, giới thiệu cho những người già cùng sở thích, cùng tánh khí, có dịp làm quen với nhau. Người già tự giới thiệu mình và nêu "tiêu chuẩn" người bạn mình muốn làm quen. Nhà tư vấn sẽ "matching" để tìm ra kết quả và làm … môi giới … Dĩ nhiên môi giới cho họ kết bạn. Còn sau này họ thấy tâm đầu ý hợp tiến tới hôn nhân (nếu còn độc thân) thì họ ráng chịu! Đó là chuyện riêng của họ. Ngày trước, Uy Viễn tướng công mà còn phải than:

  Tao ở nhà tao tao nhớ mi
  Nhớ mi nên phải bước chân đi
  Không đi mi bảo rằng không đến
  Đến thì mi hỏi đến mần chi
  Mần chi ông đã mần chi đặng
  Mần đặng ông mần đã chán khi
  (Nguyễn Công Trứ)

  Rồi họ dạy người già học vi tính để có thể "chat", "meo" với nhau chia sẻ tâm tình, giải tỏa stress… Thỉnh thoảng tổ chức cho các cụ họp mặt đâu đó để được trực tiếp gặp gỡ, trao đổi, dòm ngó, khen ngợi hoặc… chê bai lẫn nhau. Khen ngợi chê bai gì đều có lợi cho sức khỏe! Có dịp tương tác, có dịp cãi nhau là sướng rồi. Các tế bào não sẽ được kích thích, được hoạt hóa, sẽ tiết ra nhiều kích thích tố. Tuyến thượng thận sẽ hăng lên, làm việc năng nổ, tạo ra cortisol và epinephrine làm cho máu huyết lưu thông, hơi thở trở nên sảng khoái, rồi tuyến sinh dục tạo ra DHEA (dehydroepiandoster one), một kích thích tố làm cho người ta trẻ lại, trẻ không ngờ!…

  Dĩ nhiên phải chọn một nơi có không khí trong lành. Hoa cỏ thiên nhiên. Thức ăn theo yêu cầu. Gợi nhớ những kỷ niệm xưa ... Rồi dạy các cụ vẽ tranh, làm thơ, nắn tượng … Tổ chức triển lãm cho các cụ. Rồi trình diễn văn nghệ cây nhà lá vườn. Các cụ dư sức viết kịch bản và đạo diễn. Coi văn nghệ không sướng bằng làm … văn nghệ !

  2. Cái thiếu thứ hai là thiếu … ăn !

  Thực vậy. Ăn không phải là tọng, là nuốt, là xực, là ngấu nghiến …cho nhiều thức ăn! Ăn không phải là nhồi nhét cho đầy bao tử! Trong cuộc sống hằng ngày có nhiều thứ nuốt không trôi lắm! Chẳng hạn ăn trong nỗi sợ hãi, lo âu, bực tức; ăn trong nỗi chờ đợi, giận hờn thì nuốt sao trôi? Nuốt là một phản xạ đặc biệt của thực quản dưới sự điều khiển của hệ thần kinh. Một người trồng chuối ngược vẫn có thể nuốt được dễ dàng! Nhưng khi buồn lo thì phản xạ nuốt bị cắt đứt!

  Nhưng các cụ thiếu ăn, thiếu năng lượng, phần lớn là do sợ bệnh, kiêng khem quá đáng. Bác sĩ lại hay hù, làm cho họ sợ thêm! Nói chung, chuyện ăn uống nên nghe theo mệnh lệnh của… bao tử:

  "Cư trần lạc đạo thả tùy duyên
  Cơ tắc xan hề khốn tắc miên.."

  [Ở đời vui đạo hãy tùy duyên
  Đói đến thì ăn mệt ngủ liền..]
  (Trần Nhân Tông)

  "Listen to your body". Hãy lắng nghe sự mách bảo của cơ thể mình! Cơ thể nói… thèm ăn cái gì thì nó đang cần cái đó, thiếu cái đó! Nhưng nhớ ăn là chuyện của văn hóa (!), chuyện của ngàn năm, đâu phải một ngày một buổi. Món ăn gắn với kỷ niệm, gắn với thói quen, gắn với mùi vị từ thuở còn thơ! Người già có thể thích những món ăn … kỳ cục - không sao! Đừng ép! Miễn đủ bốn nhóm: bột, đạm, dầu, rau… Mắm nêm, mắm ruốc, mắm sặt, mắm bồ hóc, tương chao… đều tốt cả. Miễn đừng quá mặn, quá ngọt … là đựơc. Cách ăn cũng vậy. Hãy để các cụ tự do tự tại đến mức có thể được. Đừng ép ăn, đừng đút ăn, đừng làm "hư" các cụ!

  Cũng cần có sự hào hứng, sảng khoái, vui vẻ trong bữa ăn. Con cháu hiếu thảo phải biết …giành ăn với các cụ. Men tiêu hoá được tiết ra từ tâm hồn chớ không chỉ từ bao tử.

  [​IMG]

  3. Cái thiếu thứ ba là thiếu vận động !

  Già thì hai chân trở nên nặng nề như mọc dài ra, biểu không chịu nghe lời ta nữa! Các khớp cứng lại, sưng lên, xương thì mỏng ra, dòn tan, dễ vỡ, dễ gãy!

  Bác sĩ thường khuyên vận động mà không hướng dẫn kỹ thì dễ làm các cụ ráng quá sức chịu đựng, sẽ lâm bệnh thêm. Phải làm sao cho nhẹ nhàng mà hiệu quả, phù hợp với tuổi tác, với sức khỏe. Phải từ từ và đều đều. Ngày xưa người ta săn bắn, hái lượm, đánh cá, làm ruộng, làm rẫy… lao động suốt ngày. Bây giờ chỉ ngồi quanh quẩn trước TV, computer! Có một nguyên tắc: "Use it or lose it!" Cái gì không xài thì teo! Thời đại bây giờ người ta xài cái đầu nhiều quá, nên "đầu thì to mà đít thì teo". Thật đáng tiếc!

  Không cần đi đâu xa. Có thể tập trong nhà. Nếu nhà có cầu thang thì đi cầu thang ngày mươi bận rất tốt. Đi vòng vòng trong phòng cũng được. Đừng có ráng lập "thành tích" làm gì! Tập cho mình thôi. Từ từ và đều đều… Đến lúc nào thấy ghiền , bỏ tập một buổi … chịu hổng nổi là được!

  Nguyên tắc chung là kết hợp hơi thở với vận động. Chậm rãi, nhịp nhàng. Lạy Phật cũng phải đúng … kỹ thuật để khỏi đau lưng, vẹo cột sống. Đúng kỹ thuật là giữ tư thế và kết hợp với hơi thở. Đó cũng chính là thiền, là yoga, dưỡng sinh...! Vận động thể lực đúng cách thì già sẽ chậm lại. Giảm trầm cảm, buồn lo. Phấn chấn, tự tin. Dễ ăn, dễ ngủ…

  Tóm lại, giải quyết đựơc "ba cái lăng nhăng" đó thì có thể già mà …sướng vậy!

  Bonus: Ngũ Tuần phải tránh xa đào nhí đấy nhé!
  [​IMG]


  Tác giả bài viết: Khuyết danh
   
 2. Tào 1

  Tào 1 Chắn hội Hà Nội

  Hạnh phúc là gì?

  Hạnh phúc là khi biết rằng có những người luôn đứng sau bạn, dõi theo từng bước chân bạn đi, nở nụ cười mãn nguyện mỗi lúc bạn thành công...
  Hạnh phúc là những gì bạn thấy trên gương mặt một người mẹ khi thấy hình hài đứa con bé bỏng khỏe mạnh chào đời.

  Hạnh phúc là niềm vui của một ông bố trẻ khi dang rộng vòng tay đón lấy đứa con chới với sà vào lòng sau những bước chân chập chững đầu tiên.

  Hạnh phúc đó lớn dần theo từng ngày con khôn lớn, từng khoảng khắc sẻ chia và từng bước chân con bước vào đời.

  Hạnh phúc là mỗi lúc cuộn tròn trong vòng tay ấm áp của bà, mộng mị trong những câu chuyện cổ tích và bước vào xứ sở thần tiên bởi lời ru ngọt ngào.

  Hạnh phúc là mỗi lần được lăng xăng chạy theo ông ra đồng câu cá hay ngồi nhìn ông tỉa tót cây cảnh, chăm sóc từng mớ rau trong vườn. Để được ông kể những câu chuyện và lắng nghe những chiêm nghiệm về cuộc đời. Để thấy rằng cuộc sống thì thật đẹp, thế giới thì thật bao la và lòng người thì đầy tình thương mến.

  Hạnh phúc là những giây phút thảnh thơi cùng bạn bè tụ tập sau mỗi giờ học căng thẳng. Được nói những gì mình thích, làm những việc mình muốn và sống hồn nhiên với những gì mình có.

  Hạnh phúc là khi thấy thằng bạn thân hớt hải chạy đến trong cơn mưa chỉ để thấy rằng bạn vẫn ổn. Là biết rằng có một người luôn lắng nghe, luôn đồng cảm, luôn sẻ chia và luôn bên bạn mỗi lúc bạn cần bằng một sự quan tâm và tình cảm chân thành nhất.

  Hạnh phúc là khi biết rằng có những người luôn đứng sau bạn, dõi theo từng bước chân bạn đi, nở nụ cười mãn nguyện mỗi lúc bạn thành công, động viên mỗi lúc bạn vấp ngã và rơi nước mắt khi bạn gặp phải những khổ đau trong đời.

  Và hạnh phúc là khi có thể cầm tay một ai đó để cùng bước phía cuối con đường!

  Có thể người đó không thể mang lại cho bạn một cuộc sống đầy đủ vật chất nhưng bạn có thể nhận được một tâm hồn giàu sang tình cảm.

  Có thể đó là một không hoàn hảo nhưng bạn luôn nhận được một tình yêu trọn vẹn.

  Có thể tình yêu của người đó không thể xóa tan mọi đau khổ và tổn thương bạn gặp phải trong đời nhưng người đó chắc chắn người đó sẽ không bỏ rơi bạn lúc khó khăn, thất bại.
  Nhưng đôi khi hạnh phúc cũng đơn giản chỉ là...

  Là bữa cơm đầm ấm quây quần của một đứa con xa quê trở về với tổ ấm.

  Là khi cho đi một tình yêu không vụ lợi.

  Là khi được nhận một sự hi sinh không cần đền đáp.

  Là khi bạn luôn có một mục tiêu phía trước để vươn đến.

  Là khi bạn nỗ lực hết mình để vượt qua khó khăn và hài lòng với những gì mình đạt được.

  Còn bạn, bạn có đang hạnh phúc không?
   
  bao_h_lay_ck X_X, crom1mod09 thích điều này.
 3. Tào 1

  Tào 1 Chắn hội Hà Nội

  Vì sao người ta đổi dạ, thay lòng?
  Lúc mới yêu nhau hay trong tuần trăng mật, chắc không ai muốn rằng trái tim của mình sẽ có lúc đổi thay. Thế nhưng theo thời gian, tùy hoàn cảnh mà họ nhận ra rằng chính bản thân hay người bạn đời đã có quá nhiều thay đổi.


  Trong tình yêu và hôn nhân, sự bền lâu để hai người luôn sống với nhau trước sau như một là mơ ước của bao đôi lứa yêu nhau. Mọi đau khổ, tan vỡ, xáo trộn trong cuộc sống sẽ giảm nhiều nếu những kẻ thay lòng đổi dạ biến mất… Nhưng đó dường như là điều không thể trong cuộc sống hôm nay .

  Có mới nới cũ

  Đây là tâm lý khá phổ biến, con người luôn có khuynh hướng đi tìm cái mới, từ cái ăn, cái mặc, cái ở cho đến công việc và những thú vui trên đời, đặc biệt cái mới ấy ở phụ nữ… Với phái nam khi chưa có cái mới thì họ vẫn dùng cái cũ. Thế nhưng khi có được cái mới thì họ lơ là, quên béng hoặc bỏ rơi cái cũ…

  Nhiều người chồng quanh năm sống bên vợ, mọi chuyện tưởng như êm đềm, thế rồi cơ quan xuất hiện một cô gái trẻ, đẹp “mới” hơn và nhất là trong tầm tay với của họ thì về nhà họ thấy vợ mình sao mà già nua, cũ kỹ.

  Các ông chồng bắt đầu so sánh để có cớ mà… chán vợ. Ông B. Tịnh ngoài 40 tuổi, vốn là dân kinh doanh nhưng sống nghiêm túc, chỉ biết “cơm nhà quà vợ”. Một lần, ông được đối tác chiêu đãi chầu nhậu có rượu ngon thì “tăng hai” có gái đẹp. Ông miễn cưỡng đi theo, chủ yếu để vui lòng bạn làm ăn. Tuy nhiên, khi nhập cuộc, ông khám phá ra mình cực kỳ hứng khởi vì mấy em khác hẳn với vợ ở nhà, dù vợ ông từng là Hoa khôi của thời trung học.

  Các em chân dài “điệu nghệ” mang lại cho ông một cảm giác mới mẻ, phiêu lưu. Rồi ông đam ra “ghiền”, không ai mời ông cũng tự đến. Em này cũ, ông lại tìm em mới. Để có được cái mới và những cảm giác mới, ông phải tiêu tốn rất nhiều tiền bạc, xáo trộn hạnh phúc gia đình và làm tổn thương người vợ hiền.

  Xa mặt cách lòng

  Nhiều đôi tình nhân yêu nhau thắm thiết, tường như không gì có thể làm họ thay đổi. Có những cặp vợ chồng vượt qua không ít trở ngại để được sống bên nhau trọn đời. Họ còn sinh con cái, chung tài sản, bao nhiêu mối quan hệ rang buộc để càng thêm gắn bó.

  Thế mà nhiều khi chỉ vì phải xa nhau vài tháng, sống cách nhau chừng năm, bảy chục cây số là đã có bao nhiêu sự cố xảy ra. Nhiều ông chồng lên thành phố làm việc, vài tháng về thăm nhà một lần. Trong khi xa vợ, ông lại được tiếp xúc với bao phụ nữ xinh xắn, duyên dáng, tình tứ…

  Không cưỡng lại được, nhiều khi chỉ nghĩ đơn giản để giải khuây lúc xa nhà nhưng các ông lại bị “trói” lúc nào không hay… Phái nữ cũng chẳng khác, khi xa người yêu, xa chồng, họ cũng khao khát tình cảm, dễ bị lung lạc. Nếu gặp người đàn ông ga lăng, giỏi tán tỉnh thì người vợ vững vàng cũng có lúc phải xiêu lòng.

  Khi đối tượng “xuống cấp”

  Một trong những nguyên nhân khiến người ta thay lòng đổi dạ có khi không phải bởi hoàn cảnh, vì “người thứ ba” lung lạc, quyến rũ mà chính vì người yêu hay người bạn đời làm họ thất vọng, không còn giữ được hình ảnh đẹp, nét quyến rũ như họ từng mong muốn…

  Chị Kim là một cô giáo dạy Văn xinh đẹp, năm 23 tuổi, chị bị chinh phục bởi một anh ngành văn hóa hào hoa, ga lăng. Thế nhưng, khi thành vợ anh ta rồi chị mới khám phá ra chàng trai “hoàng tử” phong nhã ngày xưa giờ hiện nguyên hình là một người đàn ông ích kỉ, thô bạo, giả dối và bất tài… Chán chồng đến tận cổ nhưng chị vẫn phải sống để 2 cô con gái chị có cha…

  Nhưng rồi trái tim khao khát yêu đương của chị không thể ngủ yên khi gặp một người đàn ông đồng điệu. Chồng phát hiện và đưa chị ra tòa ly hôn với tội danh “người đàn bà thay lòng đổi dạ”.

  Rõ ràng không ít người đàn ông khi thành đạt giàu sang thường tìm đến giao du với người bạn cùng đẳng cấp như mình và họ dễ phụ bạc người vợ lúc còn nghèo khó. Xã hội luôn lên án những người chồng như vậy.

  Thế nhưng, lại có những người vợ quá vô tư, đơn giản, để mình “rơi tự do” bằng những cách ăn mặc lạc mốt, cư xử vụng về, lối sống đơn điệu. Nhiều ông chồng là giám đốc sang trọng, lịch lãm, phong độ, đứng bên cạnh bà vợ xồ xề, cục mịch, khiến người ngoài nhìn thấy phải ái ngại cho cả hai về sự chênh lệch ấy… Lẽ ra khi người chồng đổi đời, vươn lên thì người vợ cũng phải tự “nâng cấp” mình bằng nhiều cách để tự tin sánh bước cùng chồng.

  Sự nhàm chán

  Các nhà tâm lý đều xác nhận rằng, sự nhàm chán chính là “kẻ thù giấu mặt” của hôn nhân… Nếu không cảnh giác, việc thường xuyên cãi cọ, phê phán mâu thuẫn trong đời sống vợ chồng sẽ bào mòn tình yêu theo kiểu “nước chảy đá mòn”, mà tình yêu thì đâu cứng được như… đá. Nên đến một lúc nào đó, tình yêu sẽ mòn nhẵn.

  Không còn tình yêu giữa vợ chồng, mỗi người sẽ đi tìm một tình yêu khác hoặc những thú vui khác. Nếu không có được bạn tình thực sự, họ sẽ tìm người bạn tình ảo trên mạng internet, người bạn khác phái thân thiết, đồng nghiệp biết quan tâm chia sẻ và ngay cả những “cuộc tình một đêm” để giải tỏa sự cô đơn.

  Làm sao để ngăn chặn?

  Ngoài những nguyên nhân chính kể trên, còn vô số những lý do khiến người ta thay đổi, nhất là trong xã hội có nhiều cám dỗ, cạm bẫy và sự ảnh hưởng mạnh mẽ của lối phóng túng… Cho nên, việc bảo vệ tình yêu, hanhk phúc là khồn hề dễ dàng.

  Tốt nhất vẫn là “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Vợ chồng luôn quan tâm, lắng nghe để đáp ứng nhu cầu tâm sinh lý của nhau và nhất là mỗi người phải tự “làm mới” bản thân để tạo được sự hấp dẫn, lôi cuốn đối với người mình yêu.  Theo Hạnh phúc gia đình
   
  mod09 thích điều này.
 4. Mod09

  Mod09 Administrator Ban quản trị

  Gớm bác Tào nhỉ , lâu ngày thấy không chém . Đợt này chém lại post nhiều bài dài và nhân văn quá thể :-*
   
  Tào Duy Nhất thích điều này.
 5. Tào 1

  Tào 1 Chắn hội Hà Nội

  Học hành vất vả lắm chú 9 ơi, thi thoảng có time chém tí thôi, lâu nay có chơi được ván nào đâu mà cũng lâu lâu rồi anh em mình ko tụ tập!


  Sự khác nhau giữa đàn ông giàu và đàn ông nghèo


  1. Đàn ông giàu hay nói tới đi chơi. Đàn ông nghèo hay nói tới công việc.
  2. Đàn ông giàu ăn mặc theo sở thích của mình. Đàn ông nghèo ăn mặc theo sở thích của người xung quanh hoặc theo quy định.
  3. Đàn ông nghèo dẫn bạn gái vào tiệm sang trọng. Đàn ông giàu dẫn vào tiệm kín đáo.
  4. Đàn ông nghèo hay mang tiền trong túi. Đàn ông giàu mang thẻ tín dụng. Đàn ông cực giàu chả mang gì hết.
  5. Đàn ông nghèo hay nói về tài sản. Đàn ông giàu hay nói về các dự định.
  6. Đàn ông giàu tặng quà theo cảm hứng. Đàn ông nghèo tặng quà theo những ngày quy định trong năm.
  7. Đàn ông nghèo nhiều bạn bè. Đàn ông giàu nhiều cấp dưới.
  8. Đàn ông giàu thường già. Đàn ông nghèo thường trẻ. Nếu quá trẻ mà giàu thì đấy chỉ là con của đàn ông giàu.
  9. Đàn ông nghèo hay kể về những cô gái anh ấy ghét. Đàn ông giàu hay kể về những cô gái anh ấy yêu.
  10. Đàn ông giàu bước ra khỏi xe hơi là đi thẳng. Đàn ông nghèo bước ra là nhìn chung quanh.
  11. Đàn ông nghèo hay kể về những nơi đã đi qua. Đàn ông giàu hay kể về những người đã gặp.
  12. Đàn ông nghèo hay đeo dây chuyền và nhẫn vàng. Đàn ông giàu chả có gì hết.
  13. Dẫn bạn gái vào cửa hàng, đàn ông giàu thả đó rồi đi. Đàn ông nghèo luôn luôn muốn đi kèm.
  14. Nếu bạn đòi đi thi hoa hậu, đàn ông nghèo sẽ can và nói: “Em không đậu đâu”, còn đàn ông giàu cũng can và nói: “Em đậu để làm gì?”.
  15. Đến nhà bạn gái, đàn ông nghèo nhìn đồ đạc trong phòng. Đàn ông giàu nhìn tranh ảnh trên tường.
  16. Mới gặp nhau, đàn ông nghèo hỏi: “Em làm nghề gì?”. Đàn ông giàu hỏi: “Em định không làm nghề gì?”.
  17. Kể về thời thơ ấu, đàn ông nghèo hay nói: “Ngày xưa anh khổ”. Còn đàn ông giàu hay nói: “Ngày xưa anh chả biết gì”.
  18. Khi bị mất cắp, đàn ông nghèo nói: “Của đi thay người”. Còn đàn ông giàu nói: “Thôi cho chúng nó”.
  19. Vô khách sạn, đàn ông nghèo quan tâm tới những gì trong phòng. Đàn ông giàu quan tâm những gì ngoài cửa sổ.
  20. Gặp bọn cướp, đàn ông giàu đưa tiền, đàn ông nghèo chiến đấu dũng cảm.
  21. Đàn ông nghèo giáo dục con cái quan tâm tới học hành. Đàn ông giàu giáo dục con cái quan tâm tới giao tiếp.
  22. Đàn ông nghèo uống rượu theo nhãn hiệu. Đàn ông giàu uống rượu theo năm.
  23. Đàn ông nghèo khoe bạn giàu. Đàn ông giàu khoe bạn nghèo.
  24. Đàn ông nghèo nói: “Xa em là anh chết”. Đàn ông giàu nói: “Xa em anh sẽ sống khác đi”.
  25. Dự hội nghị, đàn ông nghèo quan tâm lãnh đạo nói gì. Đàn ông giàu quan tâm ai là lãnh đạo.
  26. Đàn ông nghèo mua tặng bố mẹ vợ thuốc bổ. Đàn ông giàu mua tặng vé đi du lịch.
  27. Đàn ông nghèo da trắng trẻo. Đàn ông giàu da rám nắng.
  28. Đàn ông nghèo đọc xem báo chí viết gì. Đàn ông giàu đọc xem báo chí không viết gì.
  29. Đàn ông nghèo hứa: “Yêu em cho đến chết”. Đàn ông giàu hứa: “Yêu em cho đến hết yêu”.
  30. Đi bên em, đàn ông nghèo nắm tay. Đàn ông giàu khoác vai.
   
  GIA BẢO SONG LINHtoanxuan thích điều này.
 6. Củ khoai lang

  Củ khoai lang Tôi yêu Sandinh

  đỗ thành chung, crom1_Thu Hương_ thích điều này.
 7. crom1

  crom1 Chắn hội Hà Nội

  Phải ghi nhận món canh này:-< ngon thật~x(
   
  chanthu_9933 thích điều này.
 8. _Thu Hương_

  _Thu Hương_ Thổ địa

  Hội chợ thế giới 1935 đang mang đến những bức ảnh và những câu chuyện lạ có thật nhưng không phải ai cũng biết.
  1. Cô gái trong ảnh là Ella Harper, một người gốc Tennessee được biết đến trên khắp đất nước với một biệt danh là Girl Camel.
  [​IMG]
  Cô phải chịu đựng dị tật bẩm sinh do chứng rối loạn làm suy yếu dây chằng ở đầu gối khiến phần chân bị bẻ cong, dần dần phần xương đó bị tê liệt. Cô đã kiếm tiền bằng việc tham gia vào gánh xiếc khi đó.
  [​IMG]
  2. Người phụ nữ có đôi chân khổng lồ này tên là Fannie Mills, được biết đến nhiều hơn với cái tên Girl Big Foot Ohio (cô gái có đôi chân to).
  [​IMG]
  Cô gái bị mắc chứng bệnh Milroy khiến đôi chân bị to đột biến. Nhưng cô vẫn có thể đi bộ và kết hôn.
  [​IMG]
  3. Nó không phải là một chiếc tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh mà chỉ là một chiếc diều khổng lồ.
  [​IMG]
  Nó được sáng tạo nên bởi Alexander Graham Bell trong nỗ lực để xây dựng một chiếc diều đủ lớn cho những người đi xe trên đó.
  [​IMG]
  Ý tưởng ban đầu tạo một chiếc máy bay đã bị thất bại.
  [​IMG]
  [​IMG]
  4. Đây là hình ảnh thực tế của một số anh chàng ăn mặc như Robot Alpha tại Hội chợ thế giới 1935 tổ chức tại San Diego.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Quỳnh_An (Theo C.)
   
 9. _Thu Hương_

  _Thu Hương_ Thổ địa

  Những kỷ lục Việt Nam rất thu hút sự chú ý của người dân trong nước và thậm chí cả báo giới nước ngoài.
  1.Quốc kỳ bằng gốm lớn nhất
  Tại đảo Trường Sa Lớn, Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) vừa chính thức công bố, trao bằng kỷ lục Lá cờ tổ quốc Việt Nam bằng chất liệu gốm lớn nhất.
  Quốc kỳ này có kích thước 12,40mx25m, diện tích 310 m2, nặng 3,5 tấn, ghép từ 310.000 viên gốm mosaic đảm bảo chịu được nắng mưa, độ mặn của muối biển và không bay màu; do họa sĩ Nguyễn Thu Thủy cùng những người thợ của công ty chị thực hiện từ cuối tháng 2.2012, bắt đầu ở làng gốm Bát Tràng (Hà Nội). Bộ Tư lệnh Hải quân nhất trí nên đưa lá cờ gắn gốm lên nóc tòa nhà hội trường ở trung tâm đảo Trường Sa.
  [​IMG]
  Quốc kỳ bằng gốm lớn nhất. Ảnh: Tuổi Trẻ
  Khi chụp ảnh từ vệ tinh hay search Google Earth, lá cờ sẽ xuất hiện ở vị trí trung tâm đảo Trường Sa Lớn. "Đây là ý tưởng mới, góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc thông qua nghệ thuật”, Thượng tá Đinh Văn Hải, Đảo trưởng đảo Trường Sa lớn, khẳng định.
  Trước đó, họa sĩ Nguyễn Thu Thủy cũng là tác giả của Ấm trà lớn nhất Việt Nam mà Vietkings công nhận. Bộ ấm trà bằng gốm mang tên Ấm trà tri kỷ, được tạo hình bằng cốt bê tông và trang trí bằng nghệ thuật gắn gốm mosaic để chào Liên hoan Trà quốc tế lần thứ nhất tổ chức tại Thái Nguyên.
  Ấm có chiều cao 3m, đường kính 4,5m; ba chén, mỗi chén cao 1m, đường kính 80cm. Chiếc ấm khổng lồ và ba chén được đặt trên lá chè gắn gốm có kích thước 8m x 5,6m. "Nói đến đất Việt Nam, không thể không nhắc tới vịnh Hạ Long; Nói đến món ăn Việt Nam, không thể không nhắc tới Phở; Nói đến đồ uống Việt Nam, không thể không nhắc tới trà Thái Nguyên và giờ đây, nhắc tới thung lũng Chè không thể không nhớ tới bộ ấm trà gắn gốm lớn nhất Việt Nam!”, Đại sứ Palestine Saadi Salama dí dỏm nhận xét.
  2.Khu bảo tồn biển Việt Nam lớn nhất
  Khu Bảo tồn biển Nam Yết thuộc huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, ở tọa độ 10011’00” vĩ độ Bắc và 114021’42” kinh độ Đông mới đây được Vietkings xác lập là "khu bảo tồn biển Việt Nam lớn nhất”, với tổng diện tích là 35.000 ha, trong đó diện tích biển là 20.000 ha và toàn bộ diện tích đảo rạn san hô Nam Yết 15.000 ha.
  [​IMG]
  Khu bảo tồn biển Việt Nam lớn nhất Việt Nam. Ảnh: internet
  Nằm cách thành phố Nha Trang khoảng 450 km về phía Đông Nam, Khu bảo tồn biển đảo Nam Yết dạng thuôn dài theo hướng Đông - Tây, chiều dài nhất khoảng 850m, rộng nhất chỉ 170m, diện tích đảo nổi khoảng 10,4ha. Mặt đảo bằng phẳng, cao 3,5-3,8m so với mặt biển.
  Bờ đảo gồm các bãi cát vụn san hô nhẹ và xốp, nên không ổn định, thường thay đổi theo mùa gió tác động. Thềm san hô là một bãi cạn rộng lớn, mở rộng về phía tây tới 2.000 m. Trên thềm san hô có thảm cỏ biển phát triển, bên ngoài là đới mặt bằng rạn có san hô phong phú. Bao lấy bãi cạn là gờ rạn nổi hơi cao so với bên trong, ngoài gờ rạn là đới sườn dốc.
  Được biết, trong dịp công bố Khu bảo tồn biển Việt Nam lớn nhất hồi tháng 5 vừa qua, Vietkings còn công nhận ngôi chùa (trên đỉnh núi) bằng đồng lớn nhất nằm trên núi Yên Tử (Quảng Ninh), Tượng Phật Thích Ca bằng đồng dát vàng lớn nhất nằm ở chính điện chùa Bái Đính (Ninh Bình), Tượng Chúa Kitô lớn nhất trên đỉnh núi Tao Phùng (Vũng Tàu)…
  3.Bảo tháp lớn nhất
  Bảo tháp Liên Hoa hình lục giác 9 tầng, cao 51m, có thể lưu giữ 45.000 bộ hài cốt, với chi phí xây dựng hơn 15 tỷ đồng (do phật tử và mạnh thường quân đóng góp) tại chùa Trường Sanh (phường 2, TP Mỹ Tho, Tiền Giang) vừa đưa vào sử dụng và được coi là bảo tháp lớn nhất Việt Nam.
  [​IMG]
  Bảo tháp lớn nhất Việt Nam. Ảnh: Tiền Phong
  Trong 9 tầng của báo tháp, tầng trệt làm nhà tang lễ, 7 tầng tiếp theo lưu giữ hài cốt người quá cố, tầng trên cùng thờ Xá Lợi Phật, đại hồng chung và lưu giữ hài cốt các chư vị thánh tăng. Hoạt động nhà tang lễ và lưu giữ hài cốt là miễn phí.
  Đại đức Thích Quảng Lộc, trụ trì chùa Trường Sanh, cho biết, thấy nhiều hộ dân nghèo khi qua đời không có nơi để làm tang lễ và đất để an táng, nên chùa xây bảo tháp để đáp ứng nhu cầu.
  4.Đĩa gỏi ngó sen lớn nhất
  Vào ngày 2/7 vừa qua, một đĩa gỏi ngó sen với sự tham gia của 126 đầu bếp đến từ các nhà hàng tại TP HCM tham gia chương trình Ngày hội đầu bếp Heinz "Cùng món Việt nâng tầm cao mới”, đã được Vietkings xác lập là đĩa gỏi ngó sen lớn nhất Việt Nam.
  [​IMG]
  Đĩa gỏi ngó sen lớn nhất Việt Nam. Ảnh: Kỷ lục
  Theo Vietkings, đĩa gỏi ngó sen này có đường kính 1,5m và nguyên liệu gồm có 20kg thịt ba chỉ (đã luộc chin, cắt thành miếng mỏng); 20kg tôm xú (loại 40 con/kg, đã được luộc chin, bỏ vỏ), 50kg ngó sen (cắt khúc, chẻ đôi, ngâm nước có pha giấm Heinz), 10kg hành tây (thái mỏng, ngâm giấm đường), 50 bông sen búp (dùng để trang trí), 10kg cà rốt (thái sợi, ngâm giấm đường), 5kg kiệu chua (thái mỏng), 10kg rau thơm (quế, hung cây, rau răm), 4kg hành tím phi vàng, 4kg đậu phộng rang, 4kg ớt sừng, 4kg cần tàu, 4kg ngò rí, 3kg tỏi bằm, 3kg bánh phồng tôm.
  Công việc thực hiện đĩa gỏi trong vòng 45 phút, với các thành phần được chuẩn bị sẵn trước đó; sau đó các phần này chuyển vào đĩa gỏi lớn và được trang trí thẩm mỹ.
  Được biết, đĩa gỏi ngó sen này tuy còn được Vissan chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.
  Tương tự, tô mì Quảng có đường kính 90cm, cao 45cm, riêng phần chân đế cao 5cm do 10 đầu bếp, phụ bếp Trung tâm thương mại Dragon Vĩnh Trung (Đà Nẵng)… chế biến với các thành phần nguyên liệu: 10 con gà (gà quê Quảng Nam), 4 lít dầu phụng, 2kg đậu phụng, 10 cái bánh tráng nướng (mỗi chiếc có đường kính khoảng 50cm), 1kg hành khô, 1kg củ nén, 1kg nghệ bột, 5kg búp chuối non, 10kg rau sống (quế trắng, cải con, xà lách, hành lá), 50kg mì Quảng và đặc biệt có 2 quả trứng đà điểu… cũng được Vietkings công bố kỷ lục Việt Nam.
  Theo Kienthuc
   
  Nguyễn Tiểu Thươngđỗ thành chung thích điều này.
 10. Tào 1

  Tào 1 Chắn hội Hà Nội

  Tại sao vẫn là TếT bỏ đầu, bỏ đuôi?

  (Dân trí) - Đôi khi bạn ngồi đấy tự hỏi mình chẳng đến nỗi nào sao mãi chẳng có ai. Thử kiểm tra xem bạn có mắc phải khuyết điểm nào sau đây không nhé.


  1. Bạn rất hay nổi cáu

  Bạn thậm chí còn không nhận ra điều đó, nhưng đúng là nhiều khi bạn như vậy, đầy giận dữ khiến người khác phải khiếp sợ, không dám tiếp cận.

  Người máu nóng dễ làm hỏng các mối quan hệ của họ, bởi ai mà bày tỏ yêu thương được khi bạn đang “đằng đằng sát khí”. Cảm xúc tiêu cực này còn ngăn chặn khả năng yêu thương của bạn. Đàn ông không thích phụ nữ hay tức giận. Họ muốn cưới một cô tốt tính, tử tế, quan trọng nhất là biết tôn trọng chồng. Có thể bạn thấy “nhẫn nhịn” như vậy là bất công, nhưng nhìn vào thực tế đi, đó là tiêu chí lớn đàn ông cần cân nhắc trước khi ngỏ lời cầu hôn đấy.

  2. Bạn không sâu sắc

  Hầu hết phụ nữ có những tiêu chuẩn riêng về người đàn ông tương lai của mình, những đặc điểm, phẩm chất họ mong muốn anh ta có. Ví dụ trông anh ấy sẽ phải như thế nào, phong cách ăn mặc ra sao, làm nghề gì v.v. Cũng cần có thời gian để tìm ra người như thế nhưng bạn rồi sẽ phải thừa nhận là trên đời không có gì hoàn hảo.

  Nếu bạn muốn kiếm chồng, hãy đặt lên hàng đầu các yếu tố như tính cách, mức độ trưởng thành, còn vẻ ngoài như tiền bạc, ngoại hình, thanh thế - chỉ là phù du, có thể biến mất bất cứ lúc nào.

  Xé cái danh sách các “tiêu chuẩn” cũ đi nhé, để làm một cái mới, trong đó chỉ có tính cách ở người đàn ông bạn mong đợi kèm thêm việc anh ấy sẵn sàng gắn bó với bạn cả đời thôi.

  3. Bạn dễ dãi?

  Một sai lầm không ít phụ nữ mắc phải là tự nghĩ rằng mình được quyền hành động như đàn ông trong chuyện yêu đương, hò hẹn. Phụ nữ sinh ra đã là loài trung thành và có bản năng săn sóc (liên quan đến hormone). Đàn ông cũng tìm kiếm chính những phẩm chất này ở người vợ tương lai, người sẽ làm mẹ của các con anh ấy. Vì thế, đừng có nhận lời đi chơi với tất cả các bạn trai hay dễ dàng lên giường với ai đó mà không cần bất cứ sự cam kết, gắn bó nào. Ai cũng biết đây là thời đại mới rồi và phụ nữ được quyền đưa ra các quyết định về chính thân xác họ, nhưng chớ có dễ dãi, hãy biết chọn lọc hơn.

  4. Bạn quá ích kỷ

  Bạn tự cho mình là trung tâm và đặt mong muốn của bản thân lên trên hết. Nếu bạn tiếp tục chỉ nghĩ đến việc mình nhận được gì, có lợi lộc gì từ đối phương thì bạn sẽ còn “ế” dài dài đấy. Hôn nhân là mối quan hệ trong đó đôi bên cùng cho và nhận, bạn phải ngừng ngay việc “ta chỉ biết có mình”. Một người vợ tốt không thể là người ích kỷ, cô ấy phải là người sẵn sàng ủng hộ, hỗ trợ chồng trong mọi hoàn cảnh, khi thuận lợi cũng như lúc khó khăn.

  5. Bạn không chân thành

  Một người đàn ông nếu không thể tin tưởng bạn sẽ không đặt bạn lên vị trí số 1 trong cuộc đời anh ta. Bạn cứ nói dối chẳng vì lý do gì hoặc luôn có những “lời nói dối vô hại nho nhỏ”, dần dần chúng sẽ phá hỏng mối quan hệ của bạn. Hãy trung thực trong mọi hoàn cảnh, đó cũng là sức hấp dẫn của bạn với đàn ông.

  Giờ bạn lên kế hoạch thay đổi bản thân đi nhé, để thành cô gái trung thực, đoan trang, biết nghĩ cho người khác, bạn sẽ lôi cuốn được một chàng trai xứng đáng với mình.
   
 11. Ăn uống giúp phòng ngừa ung thư!


  (VnMedia) - Theo cuộc khảo sát, nhiều yếu tố như chế độ ăn uống nhiều chất béo, lười tập thể dục, hút thuốc lá... khiến nhiều người người trong xã hội hiện đại bắt đầu bị ung thư như ung thư ruột kết, ung thư vú... Vì vậy, làm thế nào để ngăn chặnsự xuất hiện của ung thư từ chế độ ăn uống hàng ngày?  Trước hết, giữ một chế độ ăn uống cân bằng, một chế độ ăn uống cân bằng có thể cung cấp cho bạn tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.


  Trong thực tế, có nhiều lý do có thể gây ung thư. Thực phẩm không phải là yếu tố duy nhất gây ra ung thư. Do vậy, chúng ta nên bổ sung các loại dinh dưỡng khác nhau để giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả, bởi vì cơ thể chúng ta cần bổ sung đồng thời các các loại vitamin, khoáng chất khác nhau.

  Thứ hai, giảm tiêu thụ các thực phẩm có hàm lượng chất béo cao: Nếu bạn hấp thụ quá nhiều chất béo trong chế độ ăn uống hàng ngày, nó sẽ dễ dàng làm tăng nguy cơ ung thư vú và ung thư ruột kết. Ngoài ra, bạn cũng không nên ăn nhiều dầu động vật và thực phẩm chiênrán, bạn cũng nên ăn í tđồ ăn nhẹ như bánh ngọt, bánh bích quy...

  Thứ ba, khôngthường xuyên ăn thực phẩm ướp muối, hun khói và thịt nướng. Thực phẩmhun khói thường có chứa nitrite chất gây ung thư, thực phẩm nướng thực luôn luôn chứamột loại chất gây ung thư. Để ngăn ngừa ung thư, bạn hãy ăn nhiều trái cây và rau quả chứa rất nhiều chất chống oxy hóa như vitaminA, vitaminE và vitaminC, có thể ức chế sự tổng hợp các yếu tố gây ung thư.

  Thứ tư, giảm lượng đồ uống có cồn: Đồ uống có cồn không chỉ chứa một số chất gây ung thư, mà còn chứa các chất kích thích gây viêm. Ngoài ra, uống quá nhiều rượu có thể dẫn đến giảm chất dinh dưỡng, suy giảm hệ miễn dịch, và có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư.

  Thứ năm, ăn nhiều trái cây tươi và rau quả: Trái cây và rau quả chứa yếu tố chống oxy hóatự nhiên, rất hữu ích để chống lại chống lại các gốc tự do và giảm các tế bào ung thư. Cácchất chống oxy hóa tự nhiên có trong các loại rau và trái cây bao gồm vitamin C, vitamin E,beta-carotene, và các nguyên tố vi lượng như selen, kẽm, mangan... Ngoài ra, trái cây và rau quả có chứa rất nhiều thành phần hóa học thực vật, chẳng hạn như polyphenol, flavonoid,allicin...tất cả đều có tác dụng chống ung thư.

  Thứ sáu, tăng lượng chất xơ: Ngoài trái cây và rau quả, ngũ cốc và đậu là những nguồn tốt nhất của chất xơ. Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, nếu cơ thể con người có đủ chất xơ, nó đóng một vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa ung thư. Bạn có thể chọn ăn bánh mì nguyên chất, ngũ cốc thô, gạo nâu...


  Phạm Minh
   
  bao_h_lay_ck X_X, GIA BẢO SONG LINHcrom1 thích điều này.
 12. Lợi ích của beer!

  1. Làm xương khỏe hơn
  Bia có mức độ silicon cao, mà silicon có liên hệ đến sức khỏe của xương. Trong cuộc nghiên cứu năm 2009 tại đại học Tufts và một số trung tâm khác, thấy người lớn tuổi uống một hoặc hai chai bia một ngày có tỷ trọng xương cao hơn. Tuy nhiên, uống nhiều hơn hai chai lại gia tăng nguy cơ gãy xương.


  2. Làm tim khoẻ hơn
  Phân tích 16 cuộc nghiên cứu trước năm 2011 trên số hơn 200 ngàn người do cơ sở Fondazion di Ricerca e Cura tại Ý cho thấy nơi người người uống khoảng 1 chai bia (gần nửa lit) mỗi ngày, nguy cơ bị bệnh tim giảm đi 31%. Nhưng những người uống nhiều hơn, dù là bia, rượu vang hay rượu mạnh, nguy cơ lại tăng lên.
  Trường Harvard cho biết có hơn 100 cuộc nghiên cứu cho thấy người uống vừa phải giảm nguy cơ bị heart attack và chết vì bệnh tim từ 25% đến 40%.

  Một hoặc hai chai bia một ngày có thể giúp làm tăng mức độ HDL, là chất cholesterol tốt giúp cho các mạch máu không bị nghẽn.


  3. Làm thận khoẻ hơn
  Cuộc nghiên cứu tại Phần Lan cho thấy mỗi chai bia một người uống hàng ngày làm giảm đi nguy cơ phát triển sạn thận đến 40%. Có giải thích cho rằng vì trong bia có nhiều nước nên giúp cho thận làm việc, vì nếu thiếu nước sẽ làm tăng nguy cơ bị sạn thận. Nhưng cũng có thể do chất hops trong bia giúp kiềm chế không cho xương bị mất đi calcium. Calcium mất đi này có thể tích tụ trong thận tạo thành sạn.


  4. Làm đầu óc khỏe mạnh
  Mỗi ngày uống một chai bia có thể giúp tránh được bệnh Alzheimer hoặc các bệnh mất trí nhớ. Một cuộc nghiên cứu năm 2005 theo dõi về sức khỏe của 11 ngàn phụ nữ lớn tuổi cho thấy người uống rượu vừa phải (khoảng 1 drink mỗi ngày) sẽ hạ thấp nguy cơ bị suy giảm về trí nhớ đến 20% so với người không uống. Thêm nữa, phụ nữ uống mỗi ngày một drink, trung bình có số điểm về trắc nghiệm khả năng tâm thần “trẻ” hơn 18 tháng so với người không uống.


  5. Làm giảm nguy cơ bị ung thư
  Một cuộc nghiên cứu tại Bồ đào nha cho thấy dùng bia trong gia vị ướp thịt, làm giảm đi 70% chất sinh ung thư (carcinogen, gọi là heterocyclic amines – HCAs) sản sinh ra khi thịt được chiên trong chảo. Có thể là vì chất đường trong bia giúp không cho HCA hình thành.

  6. Làm tăng lượng vitamin
  Một cuộc nghiên cứu tại Hà Lan thực hiện tại TNO Nutrition and Food Research Institute, cho thấy người uống bia có mức vitamin B6 trong máu cao hơn gấp 30% lần người người không uống. Trong bia còn có vitamin B12 và chất acid folic.

  7. Đề phòng chống đột quỵ (stroke)
  Các nhà nghiên cứu tại đại học Harvard khoa Y tế Công cộng thấy uống rượu hoặc bia vừa phải giúp ngăn máu đóng cục làm nghẽn máu chảy về tim, cổ và óc. Sự đóng cục máu này gây ra đột quỵ.

  8. Làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường.
  Kết quả một cuộc nghiên cứu năm ngoái tại Harvard về 38 ngàn người đàn ông trung niên, cho thấy khi những người thỉnh thoảng mới uống bia lại tăng lên dùng một hoặc hai chai một ngày, thì nguy cơ phát sinh bệnh tiểu đường loại 2 giảm đi 25%. Lý do là vì alcohol trong rượu và bia làm tăng tính cảm nhân insulin, do đó giúp chống bệnh tiểu đường. Nhưng người uống hơn hai chai một ngày thì không có được lợi ích này.

  9. Làm hạ huyết áp
  Trường Harvard đã nghiên cứu 70 ngàn phụ nữ tuổi từ 25 đến 40 cho thấy người uống bia vừa phải ít bị cao huyết áp hơn người uống rượu vang hoặc rượu mạnh. Huyết áp cao là nguy cơ chính gây ra heart attack.

  10. Sống thọ hơn
  Năm 2005, khi xem xét lại 50 cuộc nghiên cứu, Bộ Canh nông Hoa Kỳ báo cáo rằng những người uống rượu vừa phải thường sống thọ hơn: vì tỷ lệ bị bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường thấp hơn, do đó có thể ngăn chận được khoảng 26 ngàn người chết một năm.
   
  đỗ thành chung thích điều này.
 13. HAI BAO TẢI CỦA MỘT NGƯỜI MẸ KHIẾN CẢ TRẠI GIAM BẬT KHÓC

  Lưu Cương phạm tội cướp giật, bị ngồi tù đã một năm. Từ ngày bị vào tù, Lưu Cương chưa có ai đến thăm.

  Nhìn những phạm nhân khác thỉnh thoảng lại có người tới thăm nom, còn được người nhà mang đến bao nhiêu đồ ăn ngon, Lưu Cương nhìn thấy mà thèm, liền viết thư cho mẹ để mẹ đến thăm, nhưng không phải vì thèm những đồ ăn ấy mà vì Lưu Cương rất nhớ bố mẹ.

  Sau khi gửi biết bao nhiêu cánh thư nhưng không có bất cứ hồi âm nào, Lưu Cương hiểu, bố mẹ đã bỏ rơi mình. Đau khổ và tuyệt vọng, Lưu Cương lại viết thêm một bức thư nữa, nói là “ nếu bố mẹ không đến thăm con, bố mẹ sẽ mãi mãi mất thằng con này.”. Đây hoàn toàn không chỉ là lời nói suông, những phạm nhân bị vào tù do tái phạm đã không ít lần lôi kéo anh vượt ngục. Nhưng Lưu Cương vẫn chưa hạ được quyết tâm, nay bố mẹ không còn thương xót, đoái hoài đến mình, thì còn gì để lo lắng, vấn vương nữa?

  Hôm ấy trời lạnh đến buốt da buốt thịt. Lưu Cương đang bàn bạc với mấy “đại ca đầu trọc” về chuyện vượt ngục thì có người gọi giật lại: “Lưu Cương, có người đến thăm!” Là ai được nhỉ? Bước vào phòng thăm tù nhân, Lưu Cương đứng sựng lại, là mẹ! Một năm không gặp, trông mẹ thay đổi nhiều đến mức con trai mẹ không nhận ra. Mẹ mới hơn 50 tuổi mà tóc đã bạc trắng đầu, lưng mẹ còng như con tép nhỏ, người mẹ gầy gò quá, bộ quần áo mẹ mặc đã sờn rách. Mẹ đi chân trần hằn cáu bẩn và loang lổ vết máu. Bên cạnh mẹ là hai chiếc bao tải cũ.

  Hai mẹ con cứ thế đứng nhìn nhau. Chưa kịp đợi Lưu Cương mở lời, nước mắt mẹ đã trực trào từ đôi mắt mờ đục. Mẹ vừa giơ tay lên quệt nước mắt, vừa nói: “Tiểu Cương à, mẹ nhận được thư con, con đừng trách bố mẹ nhẫn tâm. Thực sự là không có thời gian đi được con ạ. Bố con…lại ngã bệnh, mẹ phải chăm sóc bố con, đường lại xa xôi….” Đúng lúc ấy, có anh quản giáo bưng đến cho mẹ Lưu Cương một bát mỳ trứng còn nóng hổi, nhiệt tình nói: “Bác ăn đi cho nóng rồi lại nói chuyện tiếp ạ.” Mẹ Lưu Cương vội đứng dậy, xoa xoa tay lên người, nói: “Thế này sao được”. Quản giáo đặt bát canh vào tay mẹ Lưu Cương, cười, nói: “Mẹ cháu cũng tầm tuổi bác, mẹ ăn một bát mỳ trứng của con trai không được sao?” Mẹ Lưu Cương không nói gì nữa, cúi đầu ăn “sụp soạp”. Bà ăn một cách ngon lành như mấy ngày chưa được miếng cơm nào vào bụng.

  Đợi mẹ ăn xong, Lưu Cương nhìn xuống đôi chân sưng đỏ, nứt bao vết máu của mẹ, xót xa hỏi: “Mẹ, chân mẹ sao thế? Giầy của mẹ đâu rồi ạ?” Chưa kịp đợi mẹ trả lời, quản giáo liền tiếp lời: “Vì bác đi bộ nên mới thế, giầy của bác đã bị rách từ trước rồi.”
  Đi bộ sao? Từ nhà đến đây phải mất ba bốn trăm dặm, hơn nữa đoạn đường núi rất dài! Lưu Cương từ từ cúi người xuống, khẽ xoa lên đôi chân của mẹ: “Mẹ ơi, sao mẹ không bắt xe tới? Sao mẹ không mua giầy mới?”

  Mẹ vội thu chân vào, nói: “Sao phải bắt xe chứ, đi bộ cũng tốt mà”, mẹ thở dài, “Năm nay lợn bị dịch, mấy con lợn ở nhà đều chết hết, vụ mùa năm nay thu hoặch cũng kém, còn bố con…..đi khám bệnh…..cũng tốn bao nhiêu tiền…….Bố con mà khỏe thì bố mẹ đã đến thăm con lâu rồi, đừng trách bố mẹ con nhé.”

  Anh quản giáo lau nước mắt, lặng lẽ rời đi. Lưu Cương cúi đầu hỏi: “Thế bố con đỡ hơn chưa mẹ?”

  Lưu Cương đợi mãi không thấy mẹ trả lời, vừa ngẩng đầu lên đã thấy mẹ đang lau nước mắt, mẹ nói: “Cát bụi hết cả vào mắt i, con hỏi bố con à? Bố con sắp khỏi rồi…..Bố con bảo với mẹ là nói với con là đừng lo gì cho ông ấy, cố gắng mà cải tạo con ạ.”

  Thời gian thăm phạm nhân đã hết. Quản giáo đi đến, trong tay cầm một ít tiền, nói: “Bác à, đây là chút tấm lòng của quản giáo chúng con, bác không thể đi chân trần về được bác à, nếu không, Lưu Cương sẽ đau lòng lắm ạ!”

  Mẹ Tiểu Cương xua tay, nói: “Sao thế được, con bác vẫn còn ở đây, các cháu cũng đủ vất vả lắm rồi, bác còn cầm tiền của các cháu thì tổn thọ cho bác lắm!”

  Anh quản giáo run run giọng nói: “Phận làm con đã không những không cho bố mẹ được hưởng phúc, lại bắt bố mẹ già cả phải lo lắng suy nghĩ, để bác đi chân đất mấy trăm dặm đến đây, nếu lại để bác đi chân trần về, thì thử hỏi người con này có còn là người nữa không bác?”

  Lưu Cương không thể nói lại được gì, hét như xé giọng: “Mẹ!” Sau đó không nói thêm gì nữa, bên ngoài cửa sổ là tiếng khóc thút thít, anh quản giáo phải lùa đám phạm nhân đang lao động cải tạo ra chỗ khác.

  Lúc này, có một người giám ngục bước vào phòng, cố tình lảng sang chủ đề khác: “Thôi đừng khóc nữa, mẹ đến thăm con trai là chuyện vui, đáng ra phải cười mới đúng, để tôi xem bác mang đồ gì ngon đến nào.” Vừa nói, người giám ngục vừa cầm ngược bao tải xuống. Mẹ Lưu Cương không kịp chặn lại. Mọi thứ ở trong bao rơi ra ngoài. Ngay lúc ấy, tất cả mọi người có mặt đều lặng người đi.

  Bao tải thứ nhất bị rơi ra, toàn là bánh bao, bánh nướng bị nứt toác thành bốn, năm mảnh, cứng như đá, không cái nào giống cái nào. Không cần nói cũng biết đây là đồ mẹ Lưu Cương đi ăn xin trên đường. Mẹ Lưu Cương lúng túng, hai tay túm lấy góc áo, nói: “Con ạ, đừng trách mẹ đã làm như vậy, quả thật là ở nhà không còn thứ gì có thể mang đi được nữa….”

  Lưu Cương hình như không nghe thấy gì, chỉ chăm chăm nhìn vào chiếc bao tải thứ hai, đó là một hộp tro cốt! Lưu Cương đứng ngẩn người, hỏi: “Mẹ, đây là cái gì thế mẹ?” Mẹ Lưu Cương thất thần, hốt hoảng, giơ tay ra ôm chặt lấy chiếc hộp: “Không….không có gì đâu con…..” Lưu Cương giành lấy như phát điên, toàn thân run lên bần bật: “Mẹ, đây là cái gì?!”

  Mẹ Lưu Cương ngồi phệt xuống như người mất hết sức lực, mái tóc bạc khẽ lay động. Một lúc sau, bà mới gắng gượng, nói: “Đấy là…bố con! Vì gom góp tiền đến thăm con, bố con đi làm quần quật không kể ngày đêm, bố con bị ngã gục vì suy nhược. Trước khi chết, ông ấy nói khi còn sống không đến thăm con được, ông ấy rất buồn, sau khi chết nhất định phải đưa ông ấy đến thăm con, ông ấy muốn nhìn con lần cuối…”

  Lưu Cương gào lên một tiếng như xé lòng xé ruột: “Bố, con sẽ thay đổi…” Nói rồi, anh quỳ sụp xuống, va mạnh đầu xuống đất. Bên ngoài phòng thăm phạm nhân, phạm nhân lần lượt quỳ rạp xuống đất, tiếng khóc thảm thiết vang đến tận đến trời xanh……

  Nguồn : Ngheomacotiennuoiheo-facebook
   
  dincagi99, cuongmah0911crom1 thích điều này.
 14. Khi trong túi có mấy đồng ngọ nguậy
  ta chạy rông như gì nhỉ - quên đời
  lúc xơ xác bờm xơm từ sợi tóc
  đói lả mò về
  cơm đâu
  vợ ơi...
  * * *
  Và tao tác bạn bè cơn hoạn nạn
  đòn du côn toé máu tâm hồn
  Và tung toé cả bướm vàng bướm trắng
  này giọt cay giọt đắng giọt buồn nôn
  móc họng mửa ra cầu vồng bảy sắc
  vợ dìu ta
  từng bậc
  thang mòn...
  * * *
  Đêm huyền ảo một kinh kỳ se lạnh
  một mình ta cô quạnh giữa muôn người
  mặt sông lạ gợn nếp nhăn đuôi mắt
  bủn rủn buồn
  ta thầm kêu
  vợ ơi...

  (Nguyễn Duy)
   
  crom1 thích điều này.
 15. cuchuoihn

  cuchuoihn Chắn hội Hà Nội

  Thời gian quan hệ tình dục tốt nhất

  Trong tạp chí sức khỏe cho đàn ông tại Mỹ, có đưa ra một số điểm rất thú vị về sự hoạt động nội tiết của cả nam và nữ để giúp họ có thể tìm ra thời điểm quan hệ tình dục tốt nhất.

  Tất cả mọi vật trong thế giới này đều có nhịp sinh học của nó và cơ thể con người cũng không thoát khỏi điều đó. Trong một tạp chí sức khỏe cho đàn ông tại Mỹ vừa xuất bản có đưa ra một số điểm rất thú vị về sự hoạt động nội tiết của cả nam và nữ để giúp họ có thể tìm ra thời điểm quan hệ tình dục tốt nhất. Để cùng nhau tận hưởng đời sống tình dục theo quan điểm khoa học.
  6 - 7 giờ sáng là thời điểm tốt nhất của đàn ông
  Nếu quan hệ vào thời gian này thì chàng sẽ mạnh mẽ hơn mọi khi. Sau một đêm nghỉ ngơi, cơ thể nam giới phục hổi và tràn đầy năng lượng hơn. Đồng thời hóc môn nội tiết nam giới tiết nhiều hơn nên thời gian cậu nhỏ “cương cứng” là lâu hơn. Lúc này tâm lí nam giới tương đối thoải mái và tự tin hơn trong quan hệ nên bạn có thể bắt đầu một ngày mới với chàng một cách nhẹ nhàng nhưng nồng cháy lửa yêu.
  [​IMG]
  6-7 giờ sáng là thời điểm tinh tùng của đàn ông khỏe nhất. (Ảnh minh họa)​

  8 giờ tối là lúc nam giới không ổn định về tình dục nhất
  Đây là khoảng thời gian mà nội tiết tố nam biến động mạnh nhất trong ngày do vậy kèm theo sự mệt mỏi là ham muốn của chàng sẽ giảm mạnh. Vì thế nên tránh quan hệ trong thời gian này vì sẽ khó đạt cực khoái cho chàng.
  10 giờ tối là lúc não phụ nữ hoạt động mãnh mẽ với sex
  Theo các chuyên gia của trường Đại học Y Harvard, lúc 10 giờ tối là lúc não phụ nữ hoạt động mạnh mẽ khi tiếp nhận các thông tin về sex. Vào thời điểm này trí tưởng tượng của nàng sẽ bay cao trong các hình ảnh, nội dung về tình dục. Các ông chồng nên lợi dụng thời điểm này để đưa nàng thăng hoa.
  15 phút sau quan hệ là thời điểm tốt nhất để giải quyết mâu thuẫn
  Nếu bạn có lỗi lầm gì cần tha thứ thì hãy chờ sau khi kết thúc “mây mưa” 15 phút. Vì lúc này cả nam giới và nữ giới sẽ khoan dung hơn bất cứ thời điểm nào. Hãy nắm bắt cơ hội để giải quyết nhiều vấn đề khúc mắc.
  6 tháng để đi từ tình yêu đến tình dục
  Các nhà tâm lí học nghiên cứu và phát hiện ra rằng cần mất khoảng 6 tháng để hai người yêu nhau nên đi đến tình dục vì sau quá trình tìm hiểu và biết rõ về nhau thì cảm xúc khi sex sẽ được thăng hoa hơn.
  [​IMG]
  Các cặp đôi không nên làm việc sau một tiếng quan hệ​

  Không nên làm việc sau một tiếng quan hệ
  Hoạt động tình dục sẽ ức chế phần logic của não do đó bạn nên hạn chế không nên làm việc sau một giờ quan hệ. Vì lượng máu lưu thông lên não thấp nên khó tập trung và giải quyết vấn đề.
  Không nên thay đổi bạn tình liên tục

  Theo như một nghiên cứu mơi nhất tại Pháp thì việc thay đổi bạn tình thường xuyên sẽ không tốt cho sức khỏe, đặc biệt nó sẽ gây nên vấn đề về tim mạch và huyết áp. Dẫn đến giảm tuổi thọ, trung bình giảm từ 4-7 năm.
   
 16. 1 ly bia diệt 100.000 tế bào não

  [​IMG] - Ở một góc độ nào đó, người ta dùng tửu lượng để đánh giá mức độ thân thiện, nhưng đâu biết rượu đang giết dần giết mòn cơ thể chúng ta.

  Một cơn say làm 10 triệu tế bào não chết

  "Đa tửu bại tâm" bởi lẽ não là nơi "hút" rượu nhiều nhất. Kế đó mới là gan, thận, cơ bắp. Trong 100g máu có 0,52ml rượu nguyên chất, thì trong não có 0,41ml; thận có 0,39ml; cơ bắp có 0,33ml. Người uống rượu thường rơi vào trạng thái phấn khích tinh thần, khó kiểm soát hành vi và suy nghĩ của mình. Nếu uống 50g cồn hằng ngày sẽ để lại tác hại vĩnh viễn với hệ thần kinh. Ước lượng vào khoảng 100.000 tế bào não sẽ bị giết chết khi uống một ly bia. Trong một cơn say rượu con số tế bào não chết đi có thể lên đến 10 triệu.

  Rượu, bia cũng ảnh hưởng đến tình dục và khả năng có con. Rượu làm giảm tính tự kiềm chế và vì thế tăng hưng phấn tình dục. Cồn thuộc vào các chất có tác dụng độc hại đến tinh hoàn và tinh trùng. Nam giới uống rượu trước khi sinh hoạt tình dục chẳng những làm tăng khả năng sẩy thai mà còn có thể ảnh hưởng đến việc phát triển của đứa con sinh ra.

  Có người phản ứng mạnh thiên về giãn nở mạch máu bên ngoài, co mạch nội tạng. Nhưng cũng có những người thần kinh lại phản ứng bằng cách giãn nở hệ mạch máu trong các cơ quan nội tạng như tim, gan, dạ dày, ruột, lá lách; còn mạch máu ở da thì co lại. Khi bị rượu tác động mạnh tới não, các mạch máu bên trong co nhưng mạch máu dưới da lại giãn mạnh nên mặt đỏ bừng bừng.

  Ở nhóm khác, thần kinh phản ứng bằng cách ra lệnh giãn các mạch máu nội tạng, co mạch máu ở ngoại vi nên da mặt bị tái. Khi quá chén, mạch máu các cơ quan nội tạng thường bị giãn nở nhiều, có thể gây các hậu quả chảy máu dạ dày, ruột, thận, lá lách và xơ cứng động mạch vành...

  Uống rượu nhiều tăng bệnh gút

  Các cơ quan tiêu hóa, rượu được hấp thụ trên toàn tuyến, bắt đầu ngay từ màng niêm mạc trong miệng. Ở đấy, rượu đi thẳng vào máu và phân tán ra trên toàn cơ thể, hấp thụ ở ruột đi cùng với máu đến gan và được phân hủy một phần ở đó. Theo khảo sát, khoảng 1/3 số người uống rượu sẽ bị viêm gan do rượu; 9 -25% tiến triển sang xơ gan rượu. Uống rượu suốt nhiều năm khiến các tế bào gan bị tổn thương thường xuyên.

  Đa số người uống rượu nhiều sẽ bị gan nhiễm mỡ, đây là giai đoạn sớm của bệnh gan do uống rượu, nếu bệnh nhân ngừng uống rượu ở giai đoạn này bệnh có thể tự khỏi. Bên cạnh đó, khi uống rượu cũng đồng nghĩa với việc axit uric trong máu tăng cao, dẫn đến nguy cơ cao về bệnh gút.
   
 17. (Dành riêng cho Cọp)

  “Vượt ải” nhà chồng tương lai

  Một số bí quyết nhỏ sau đây sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt đẹp trong lần đầu ra mắt nhà chồng tương lai.

  Đến đúng giờ

  Nếu cả hai đã sắp xếp một cuộc hẹn để bạn ra mắt gia đình anh ấy thì hẳn gia đình chàng cũng đang rất nóng lòng để gặp bạn. Vì vậy, đừng tạo ấn tượng xấu khi bạn đến muộn hơn giờ hẹn nhé.

  Trang phục lịch sự

  Cách ăn mặc là điều đầu tiên giúp người khác đánh giá về bạn, vì vậy, hãy chú ý chọn trang phục phù hợp trước khi đến nhà chàng. Những “bộ cánh” gợi cảm khi đi với chàng hoàn toàn không thích hợp trong lần ra mắt này. Thay vào đó, bạn hãy chọn một bộ trang phục kín đáo, thoải mái nhưng phải lịch sự, nhã nhặn. Điều đó mới thể hiện bạn đang tôn trọng người đối diện và cũng là cách giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp. Ngoài ra, cũng đừng trang điểm quá lòe loẹt hay để những kiểu tóc quá “mốt” sẽ khiến mọi người đánh giá không cao về bạn.

  Quà ra mắt

  Dù gia đình chàng không phải là tuýp những người thích vật chất nhưng đảm bảo 90% bạn sẽ thất bại nếu lần đầu tiên bạn ra mắt bên chồng tương lai với hai bàn tay không. Điều đó không có nghĩa bạn phải chuẩn bị một món quà xa xỉ, đắt đỏ. Và nhớ đừng nên chọn những món quà thuộc về sở thích cá nhân như quần áo, giày dép… vì rất dễ khiến người nhận miễn cưỡng do không hợp sở thích. Hãy chọn những món quà như hoa, trái cây hay đặc sản ở quê, đó là những món quà dễ chấp nhận nhất trong trường hợp này đấy.

  Tự nhiên nhưng phải chuẩn mực

  Sự chân thành, cởi mở bao giờ cũng khiến người khác yêu mến nhưng trong lần đầu ra mắt bên chồng, để không phải bị soi mói, bạn nên giữ kẽ một chút, đừng quà tùy tiện sử dụng các thiết bị trong nhà như mở tivi, tủ lạnh, điều hòa, máy tính, điện thoại hoặc ăn uống vô chừng. Thậm chí, có bạn rớt điểm ngay lần đầu tiên ra mắt vì tranh thủ tắm rửa. Tuy nhiên, cũng đừng quá khách sáo, không dám ăn uống khi bên nhà chàng đã nhiệt tình mời mọc. Như thế bạn rất dễ bị đánh giá là kiểu cách, thiếu sự chân thành.

  Đừng “làm dâu” quá sớm

  Có nhiều bạn cứ nghĩ để chiếm được cảm tình nhà chồng tương lai thì lăn xả vào công việc bếp núc, nội trợ từ trong ra ngoài. Không phải thế đâu bạn! Đừng tự biến mình thành osin mà hãy để người khác tôn trọng bạn. Nói như thế không có nghĩa khi đến nhà bạn trai, bạn cứ ngồi lỳ ra mà nên tranh thủ phụ bếp cùng mẹ hay chị em của chàng. Và nên nhớ đừng cố chứng tỏ mình là người phụ nữ đảm đang, cái gì cũng biết bạn nhé. Điều này rất dễ khiến những người phụ nữ bên nhà chàng cảm thấy khó chịu. Hãy hỏi, hãy lắng nghe nhiều hơn nói bạn nhé!

  Không nhắn tin điện thoại khi dùng bữa

  Bạn sẽ trở thành người thiếu lịch sự nếu trong lúc dùng bữa cùng nhà chàng mà bạn lại liên tục nhắn tin điện thoại. Bạn càng mất lịch sự hơn nếu vừa trò chuyện cùng gia đình chàng lại vừa trả lời tin nhắn.

  Giữ khoảng cách với người yêu

  Dĩ nhiên tình cảm của hai bạn đã sâu đậm thì anh ấy mới đưa bạn về ra mắt gia đình nhưng đừng vì thế mà bày tỏ tình cảm của mình quá tự nhiên trước mặt phụ huynh của chàng. Đặc biệt là không nên bám lấy chàng, nhõng nhẽo hay giận hờn chàng quá đáng, càng tệ hại hơn nếu bạn bắt nạt chàng trước mặt các thành viên trong gia đình anh ấy.

  Đừng dại dột tỏ ra biết hết về chàng

  Bạn nên nhớ rằng, bạn đang đối diện với những người sinh ra và nuôi dưỡng anh ấy nên với một thời gian ngắn khi quen nhau thì không thể khiến bạn hiểu hết về chàng. Vì vậy, bạn sẽ khiến họ cảm thấy khó chịu khi bạn tỏ ra quá hiểu tính nết của anh ấy. Tranh thủ trong lúc bếp núc với mẹ chàng hãy hỏi bà về sở thích, thói quen, thậm chí là về tuổi thơ của chàng để thấy rằng bạn luôn quan tâm đến chàng lẫn gia đình chàng.

  Không nên “quá chén”

  Có thể bạn ra mắt gia đình chàng vào một dịp giỗ chạp hay tiệc tùng gì đó, những lúc này bạn sẽ không tránh khỏi sự mời mọc của bà con dòng họ. Hãy tiếp nhận những lời mời ấy bằng một cái nhấp môi nhẹ để cho thấy bạn vẫn lịch sự và tôn trọng người mời. Tuyệt đối không ngồi chung bàn nhậu với gia đình chàng. Đặc biệt, không được để mình rơi vào trạng thái say xỉn, mất tự chủ. Sẽ không có phụ huynh hay các bà cô bên chồng nào đánh giá cao về cô dâu tương lai “hủ mèm” đâu bạn nhé. Dù bạn là một người phụ nữ thành đạt, thường hay giao tiếp với khách bằng tiệc rượu nhưng đừng đặt dòng họ của chàng vào vị trí đối tác của bạn. Bạn sẽ thất bại đấy!

  Hãy bổ sung những bí quyết vào cẩm nang chinh phục nhà chồng tương lai bạn nhé. Nhớ rằng khéo léo đi đôi với chân thành mới có thể chiếm được sự yêu mến của người khác.

  Theo Young/Đẹp
   
  mod09 thích điều này.
 18. Những lưu ý khi uống bia.

  (VnMedia) - Rất nhiều người thích uống bia. Trong thực tế, uống bia vừa phải có thể mang lại lợi ích cho cơ thể con người. Bia có chứa đường, vitamin, acid amin, kali, canxi, magiê... Uống bia có thể bổ sung nhiều nước và loại bỏ mệt mỏi cho cơ thể con người.


  Uống một lượng bia vừa phải có lợi cho sức khỏe.
  Khi uống bia một lượng vừa phải giúp giảm nhẹ áp lực, cải thiện tiêu hóa hiệu quả. Ngoài ra, bia chứa hàm lượng natri và axit nucleic thấp hơn rượu. Sự hấp thu natri và axit nucleic của rượu có thể làm tăng lượng máu cung cấp cho não, mở rộng động mạch vành và đẩy nhanh quá trình trao đổi chất.

  Mặc dù bia có lợi, có thể cải thiện sức khỏe cơ thể của con người. Tuy nhiên, nó không có nghĩa là chúng ta nên uống nhiều bia. Nếu chúng ta uống quá nhiều bia, quá nhiều rượu, cơ thể của chúng ta có thể làm tăng gánh nặng cho gan, làm tổn thương các mô gan và làm giảm các chức năng của cơ tim, có thể gây suy tim.

  Theo nghiên cứu, uống rượu quá mức có thể gây ra viêm dạ dày, loét dạ dày, bệnh tim, gan nhiễm mỡ và xơ cứng động mạch. Chúng ta có thể gặp rắc rối bởi các triệu chứng như đau và ợ chua...

  Ngoài ra canxi, axit oxalic và nucleotide chứa trong chiết xuất từ ​​mạch nha có thể tác dụng với nhau để làm tăng hàm lượng acid uric trong cơ thể con người gây ảnh hưởng đến thận và nguy cơ bị bệnh gút. Vì vậy, chúng ta nên kiểm soát chặt chẽ lượng bia uống trong cuộc sống hàng ngày. Các chuyên gia khuyên chúng ta uống bia ít hơn 300 ml mỗi lần và ít hơn 500 ml một ngày.

  Các chuyên gia khuyến cáo, chúng ta không nên uống bia quá lạnh. Nhiệt độ uống tốt nhất nên là 12 đến 15 độ C. Nhiều người nghĩ rằng bia lạnh có hiệu quả trong việc làm dịu cơn khát của họ. Trong thực tế, không có bằng chứng khoa học để chứng minh những tác dụng của bia lạnh. Các chuyên gia cho rằng màu sắc, hương vị và chất dinh dưỡng bia để quá lạnh sẽ bị phá hủy. Hơn nữa, uống bia lạnh quá sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, làm giảm nhiệt độ của niêm mạc dạ dày và gây ra đau bụng, khó tiêu và thậm chí lạnh bụng.

  Người béo không nên uống bia tươi, vì bia tươi là là loại bia phải thông qua màng lọc thanh trùng để tẩy trừ vi khuẩn và tạp chất, sau đó đóng vào bình không vi khuẩn. Ở trong nhiệt độ từ 5-10 độ C, các loại thành phần dinh dưỡng và các mùi vị ở trong bia tươi cũng ổn định nhất. Loại bia này giữ lại được các enzyme hoạt động, chứa các axit amin và protein hòa tan phong phú hơn, do đó bia tươi được dùng phổ biến hơn. Tuy nhiên, người béo không nên uống bia tươi. Theo các chuyên gia tư vấn, bia tươi có chứa nấm men có thể tồn tại trong cơ thể người, có thể thúc đẩy sự tiết dịch dạ dày trong cơ thể người, tăng cường sự thèm ăn của một người. Những người béo uống bia tươi dễ hấp thu chất béo hơn so với bia nấu chín và do vậy khiến người béo có xu hướng béo phì trầm trọng hơn.

  Điều đặc biệt quan trọng đó là không phải tất cả mọi người có thể uống bia. Những người đang bị bệnh viêm dạ dày, loét dạ dày, bệnh gan không nên uống bia. Lý do là bởi vì dạ dày yếu và chức năng đường ruột trong cơ thể của bệnh nhân này không thể giải quyết rượu trong thời gian này và ngộ độc rượu có thể được gây ra làm tổn thương các tế bào gan và làm trầm trọng thêm bệnh. Phụ nữ mang thai cũng nên tránh xa bia để giữ cho thai nhi khỏe mạnh.

  Phạm Minh
   
  mod09 thích điều này.
 19. Đại Thụ và Cây Sậy


  Tại một khu rừng nọ, có một cây đại thụ và một cây sậy mọc gần nhau đã từ nhiều chục năm. Đôi bên vẫn thường tâm sự qua lại mặc dù một bên thì lừng lững cao ngất trời xanh, một bên thì mảnh mai không quá đầu người. Một hôm đôi bên luận bàn về sức mạnh của nhau. Sậy khiêm nhường nói: ”Tôi biết thân phận bé nhỏ của tôi không bằng anh nhưng tôi nghĩ là tôi an toàn hơn anh.” Đại thụ nhìn xuống cây sậy cười ngạo nghễ: “Sao chú mày chủ quan tự tin thế. Anh to lớn thế này mà lại kém an toàn hơn chú à. Chú cho ta biết cái gì có thể quật ngã thân hình to lớn với gốc rễ nằm sâu trong đất của ta. Ngoài ra, với chiều cao, ta có thể nhìn xa trông rộng ngắm phong cảnh khắp nơi, hường gió mát trăng thanh mà chú mày chả bao giờ được hưởng”. Rồi cười ha hả khoái chí. Sậy ta biết thân, âm thầm số phận. Tối hôm đó, một cơn giông tố thổi về với sấm sét ầm ầm rung chuyển đất trời. Muông thú sợ hãi tìm nơi trú ẩn. Cây cối nghiêng ngả, cành lá tả tơi gẫy rụng vương vãi khắp nơi.

  Với chiều cao quá cao, đại thụ chịu không nổi sức mạnh của phong ba bão táp, bật gốc nằm trơ trên mặt đất. Nhìn sang cạnh, nó thấy sậy vẫn đứng trên rễ, chỉ rụng bớt ít chục cánh lá. Ấy là nhờ sậy mọc thấp, uốn mình theo gió lại được các cây lớn hứng hết phũ phàng mưa gió, cho nên sau bão táp, nó vươn mình thẳng lên được. Đại thụ thở dài, ân hận về tính tự cao tự đại của mình, chào vĩnh biệt sậy, chờ thợ rừng tới cưa sẻ về dùng. Thông cảm, sậy nhìn sang ái ngại…chia tay. Ở đời thiếu gì hoàn cảnh tương tự. Phúc đấy, họa đấy. Khi danh vọng lên cao thì dương dương tự đắc, coi trời bằng vung mà khi xuống thấp thì lủi thủi như chó cắt tai. Giá mà có một chút khiêm cung, nhìn trước nhìn sau, nhận ra thiếu sót của mình để chấn chỉnh tu bổ thì chẳng cũng hay lắm sao. Khương Tử Nha xưa kia nhận xét: “Chớ thấy mình sang mà khinh người hèn; chớ thấy mình cao mà khinh người thấp; chớ cậy mình khôn mà gạt người dại; chớ cậy mình mạnh mà khinh kẻ yếu”. Trong khi đó, Montesquier của nước Pháp lại ca tụng: ”Hỡi những người khiêm tốn, xin chào đón quý vị. Quý vị đã tạo ra vẻ dịu dàng và thú vị cho cuộc đời. Quý vị tưởng là mình chẳng có gì nhưng tôi nhận thấy quý vị có tất cả”. Nghe ra, thấy cũng có lý vậy.

  Bác sĩ Nguyễn Ý Đức
   
  crom1mod09 thích điều này.
 20. Tào 1

  Tào 1 Chắn hội Hà Nội

  Món lạ!

  Có mấy ông Tây "ba lô" đến thành phố nọ du lịch. Đặc điểm của Tây "balô" là ăn ở, đi lại rất đơn giản, tiết kiệm, nhưng họ lại hay ngó nghiêng, tìm hiểu, muốn biết, muốn thưởng thức…


  Một sáng đẹp trời, hai ba ông Tây "balô" tay cầm bản đồ, cuốc bộ ra phố. Họ muốn biết ở cái thành phố thơ mộng này có món đặc sản gì tiêu biểu để thưởng thức. Bỗng họ thấy trên đường phố nhan nhản những chữ viết lên tường, như để quảng cáo cho một món hàng nào đó, chắc là đặc sản của thành phố này. Họ nghĩ bụng: Có lẽ món đặc sản này cũng bình dân, hợp với túi tiền của họ, vì những chữ quảng cáo trên tường cũng rất bình dân, nguệch ngoạc. Cái khó là một chữ bản xứ cắn đôi không biết, họ đành lấy giấy bút "vẽ" lại những chữ ấy rồi cho vào túi và tiếp tục đi. Đến trưa, đói bụng, cũng là lúc họ muốn thưởng thức cái món đặc sản nọ, họ bèn lấy tờ giấy ra và bảo nhau đi tìm. Tìm chẳng được, họ dừng lại để hỏi một người phụ nữ vừa đi tới. Ngôn ngữ bất đồng, họ đưa tờ giấy cho người phụ nữ và múa may ra hiệu. Người phụ nữ mỉm cười, nhìn họ từ đầu đến chân rồi trả lại tờ giấy. Không hiểu đầu đuôi ra sao. Có thể người phụ nữ này không biết chữ - Họ nghĩ vậy.
  Đi một quãng nữa, thấy một người thanh niên ăn mặc chững chạc, ra dáng một nhà trí thức. Họ cúi chào và đưa tờ giấy rồi ra hiệu. Người thanh niên này không mỉm cười như người phụ nữ, mà cười chảy nước mắt. Anh ta xua tay lắc đầu rồi cũng trả lại tờ giấy. Đúng lúc ấy, ở phía trước mặt, có một người bản xứ, nói chuyện tiếng Anh với cô bán sách - ngôn ngữ mà họ hiểu được. Như bắt được vị cứu tinh, họ cuống quýt xin lỗi và nói bằng tiếng Anh:

  - Cảm phiền ông, tôi muốn đến nơi bán cái món đặc sản này.

  Người đàn ông nhìn tờ giấy rồi lại nhìn họ, hóm hỉnh:

  - Ông muốn thưởng thức nó?

  - Đúng vậy.

  - Thế thì rất tiếc cái món này không ăn được.

  - Thế… mua làm quà lưu niệm có được không?

  - Chà… quà lưu niệm thì cũng… hơi nguy hiểm.

  - Sao. Thế thì nó là cái món gì?
  Người đàn ông cố kìm lại để khỏi bật ra tiếng cười:

  - Theo ngôn ngữ của chúng tôi, thì đây là "Thông tắc bể phốt".

  (CAND)
   
  mod09 thích điều này.